หน้าหลัก » How To ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

โพสโดย : Admin nan | วันที่ : 11 August 2020 |
หมวดหมู่ : How To, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

Smartphone

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับการเช็คข้อมูล เช็ครายละเอียดต่างๆ และการดูเครื่องมือสอง เพื่อกันไว้ไม่ให้เราได้เครื่องย้อมแมว หรือเครื่องที่มีปัญหากลับบ้านค่ะ

สำหรับสมาร์ตโฟนมือสองถือว่ายังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในปัจจุบัน ด้วยราคาที่ถูกกว่าสมาร์ตโฟนมือหนึ่ง อีกทั้งตลาดปัจจุบันมีการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สมาร์ตโฟนบางรุ่นตกรุ่นเร็ว ผู้ใช้งานหลายคนตามเทคโนโลยี เปลี่ยนมือถือใหม่กันเป็นว่าเล่นตามตลาด เพราะชอบมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น และไม่อยากตกเทรนด์

แต่ผู้ใช้งานบางคนไม่ตามเทรนด์ อยากได้มือถือสักเครื่องไว้ใช้งานเฉยๆ อีกทั้งมือถือรุ่นใหม่นั้นมีราคาค่อนข้างสูง หรืออาจเกินงบที่วางไว้ จะรอให้มีการปรับราคาลงตามแคมเปญหรือช่วงเทศกาลสำคัญๆ ก็อาจจะรอไม่ไหว ทำให้มีการซื้อขายสมาร์ตโฟนมือสองกันอย่างคึกคัก

แต่แน่นอนขึ้นชื่อว่ามือสองมีโอกาสความเสี่ยงที่จะได้เครื่องไม่ดีกลับบ้าน อาจเป็นเครื่องเสียหรือพังที่ถูกแกะเครื่องซ่อมมาหลายครั้งแล้ว ผ่านการใช้งานแบบหนักหน่วงมาเยอะ หรือแม้แต่เป็นเครื่องที่ถูกเก็บได้หรือถูกขโมยมาแล้วนำมาขายต่อร้าน ตรงนี้ต้องตรวจสอบและระวังให้ดี

ส่วนจะมีวิธีการเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสองอย่างไร ต้องเช็คอะไรบ้าง ดูเครื่องยังไง ให้เราได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้านจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกร้านที่น่าเชื่อถือ

ภาพจาก ninethaiphone

อันดับแรกเลยอยากให้เลือกดูร้านที่น่าเชื่อถือ มีหน้าร้านเป็นหลักแหล่ง สามารถติดต่อได้หลังจากที่ซื้อไปแล้ว เพื่อสะดวกต่อการเคลมสินค้าหลังจากที่ซื้อใช้งานแล้วเกิดปัญหาขึ้น หรือหากใครซื้อออนไลน์ตรงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ แนะนำให้ตรวจสอบร้านดีๆ ดูรีวิวเยอะๆ เลือกร้านที่เปิดขายมานาน และไม่มีประวัติ

เนื่องจากมีข่าวโกงกันให้เห็นอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โอนเงินแล้วหาย โอนเงินแล้วส่งสินค้าไม่ถูกประเภทมาให้ เป็นต้น หรือหากใครซื้อจากบุคคลที่ส่งต่อแล้วลงขายตามเว็บต่างๆ ก็เช่นกัน ทางที่ดีนัดรับสินค้า แล้วตรวจสอบกันต่อหน้าเลยจะดีกว่าค่ะ

ราคา

ขอบคุณภาพจาก DK Mobile

หลังจากเลือกร้านที่น่าเชื่อถือแล้ว ลำดับต่อมาเราควรดูที่ราคาขายของสมาร์ตโฟนมือสองเครื่องนั้นๆ เพื่อนๆ ต้องคำนวณดูว่าระหว่างราคามือหนึ่งและมือสองต่างกันมากน้อยเพียงใด หากว่าราคาห่างกันไม่มาก อย่างเช่น 1,000 – 2,000 บาท แนะนำให้เพิ่มเงินเพื่อซื้อมือหนึ่งไปเลยจะดีกว่า สบายใจแถมได้อุปกรณ์ครบกล่อง พร้อมประกันจากศูนย์อีกด้วย

และอาจเจอช่วงสมาร์ตโฟนมือหนึ่งลดราคา ทำให้มีราคาใกล้เคียงกับมือสองก็เป็นได้ แต่ในกรณีที่สมาร์ตโฟนมือสองมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งอยู่มากก็น่าสนใจ แต่แนะนำให้ดูหลายๆ ร้านหน่อยเพื่อเปรียบเทียบราคาขายค่ะ

สภาพตัวเครื่อง

1

จากนั้นเรามาดูกันที่สภาพตัวเครื่องกันต่อ ให้ตรวจดูด้วยว่าสภาพเครื่องมีรอยงัดแงะแกะเครื่องแบบสาหัสมาหรือไม่ มีรอยบุบสลายใดๆ ชิ้นส่วนต่างๆ อยู่ครบ และใช้งานได้หรือไม่ หากอยู่ในสภาพที่ดีหรือพอรับได้ มีรอยขนแมวหรือรอยข่วนเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ต้องซีเรียส เพราะอย่าลืมว่านี่คือของมือสองค่ะ

ทดสอบการใช้งานต่างๆ

screen-14.43.49[12.12.2019]

การซื้อมือถือไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสองแนะนำให้ตรวจเช็คการใช้งานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกด้วย อาทิ เปิดเครื่องได้หรือไม่ หน้าจอมีความลื่นไหลของการทัชสรีนดี ตอบสนองไว หน้าจออยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยเม็ดสีเพี้ยน สามารถใช้งานได้ดีหรือไม่

ลำโพงเสียงดังฟังชัดไม่แตกพร่า ลองชาร์จแบตเตอรี่แล้วไฟเข้า และควรทดสอบระบบภายในด้วยว่ามีอาการรวนหรือค้างขัดใจหรือไม่ ลองใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ทั้งการโทรเข้าโทรออกแล้วได้ยินเสียงสัญญาณดีไหม การเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth ดีปกติ หรือแม้แต่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง

screen-14.42.35[12.12.2019]

ตรวจเช็คด้วยว่าเมื่อซื้อเครื่องมือสองมาใช้งาน ทางร้านมีกล่องบรรจุและอุปกรณ์ภายในกล่องอะไรมาให้หรือไม่ บางเครื่องเจ้าของคนเก่าขนมาให้หมดทั้ง เคสกันรอย, สายชาร์จ, Adapture ชาร์จแบต, หูฟัง หรือคู่มือการใช้งาน เป็นต้น แต่บางคนมีมาให้แค่สายชาร์จ และ Adapture ชาร์จแบตเท่านั้น เพราะอาจจะใช้งานมานานแล้วแต่อยากขายต่อ 

และข้อควรสังเกตหากสมาร์ตโฟนมือสองที่เพื่อนๆ สนใจไม่มีอุปกรณ์ของแท้แถมมาให้ หรือเป็นเครื่องถูกล็อก ระวังเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา หรือถูกเก็บได้แล้วนำมาขายต่อกันด้วยนะคะ อาจโดนข้อหารับซื้อของโจรได้ แต่กระนั้นก็เป็นเรื่องยากอยู่ที่เราจะรู้ได้ว่านี่คือของที่ถูกเก็บได้หรือถูกขโมยมาจริงหรือไม่ บางร้านที่ไม่ดีอาจไปหาซื้ออุปกรณ์ชาร์จแบตมาให้แทนก็ได้ใครจะรู้ เพราะฉะนั้นการซื้อของมือสองต้องดูดีๆ เลยค่ะ

รับประกันหลังการขาย

มือสอง

ข้อสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันในที่นี้คือการรับประกันหลังการขายค่ะ สำหรับสมาร์ตโฟนมือสองที่เพิ่งเปิดตัวและวางขายไปไม่ถึงปีแล้วเจ้าของเก่านำมาส่งต่อ ให้เช็คด้วยว่าเหลือประกันอีกกี่เดือน หากเกิดปัญหาในการใช้งานขึ้นเราสามารถส่งซ่อมศูนย์ได้ต่อเลย แต่สำหรับรุ่นที่เปิดตัวมานานจนเครื่องหมดประกันจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนมากทางร้านที่ขายจะมีประกันให้

อย่างเช่น มีปัญหาเปลี่ยนเครื่องได้ภายใน 7 วัน เป็นต้น ก็สบายใจได้ในระดับนึงค่ะ หากเกิดปัญหาขึ้นในระยะเวลาดังกล่าวทางร้านก็รับเคลม รับซ่อม หรือเปลี่ยนเครื่องเป็นรุ่นใหม่ให้ แต่เอาจริงๆ ปัญหามันชอบมาหลังจากนั้นค่ะ 😏 และหากว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ อันนี้ต้องทำใจหน่อยนะคะ นอกจากนี้เลข IMEI เครื่องก็ไม่ควรมองข้าม หากเครื่องที่ซื้อมามีกล่องบรรจุภัณฑ์มาให้ก็ลองตรวจสอบดูด้วยว่าตรงกันหรือไม่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความเลือกซื้อสมาร์ตโฟนมือสองที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ ควรให้ความสำคัญในหลายส่วน อันดับแรก คือเลือกซื้อกับร้านที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ เผื่อเครื่องมีปัญหาจะติดต่อได้สะดวก รวมถึงป้องกันการถูกโกงด้วย

จากนั้นดูที่ราคาว่าแตกต่างจากเครื่องมือหนึ่งมากหรือไม่ ดูสภาพตัวเครื่องว่ารับได้หรือไม่ สามารถใช้งานได้ดีอยู่รึเปล่า รวมถึงอุปกรณ์การใช้งานต่างๆ และการรับประกันหลังการขายด้วย เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความทริคอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ฝากเพื่อนๆ ติดตามชมกันด้วย และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใดอยากให้แนะนำเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ 😊

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G

โพสเมื่อ : 24 September 2020 | No Comments

รีวิว realme 7 Pro จอใหญ่ 6.4 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แบตอึด 4500mAh ชาร์จเหนือขั้น 65W ในราคาหมื่นต้น ๆ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนทรงพลังในทุก ๆ ด้าน ทั้งจอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด ชาร์จไว สเปกดี วันนี้เรามีบทความรีวิว

พรีวิว realme 7 Pro ดีไซน์โฉมใหม่! ชาร์จเร็ว 65W กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 17 September 2020 | No Comments

พรีวิว realme 7 Pro ดีไซน์โฉมใหม่! ชาร์จเร็ว 65W กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสูง 64MP จอใหญ่ Super AMOLED สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในประเทศไทย สำหรับ realme 7 Pro ราคาจำหน่ายเพียง 10,990 บาท โดยเปิดให้พรีออเดอร์แล้วตั้งแต่วันนี้ –

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องกันสั่น Gimbal ฟีเจอร์เพียบ! จอลื่น 90Hz

โพสเมื่อ : 16 September 2020 | No Comments

รีวิว Vivo X50 Pro 5G กล้องกันสั่น Gimbal ฟีเจอร์เพียบ! จอลื่น 90Hz ดีไซน์ระดับ X-Class พร้อมแบตอึดชาร์จไว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ใครที่กำลังมองหาสุดยอดสมาร์ตโฟน 5G กล้องสวยขั้นเทพ พร้อมสเปกการใช้งานต่าง ๆ ที่จัดเต็ม วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo X50 Pro 5G

รีวิว Vivo Y20 น้องใหม่สเปกครบ!! จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง 3 ตัว

โพสเมื่อ : 4 September 2020 | 1 Comment

รีวิว Vivo Y20 น้องใหม่สเปกครบ!! จอใหญ่ Halo FullView กล้องหลัง 3 ตัว แบตจุใจ 5000mAh สแกนนิ้วข้างเครื่อง ในราคาเบา ๆ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตจุใจ สเปกครบ ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ในงบไม่เกิน 6 พันบาท วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y20

รีวิว realme X50 5G จอใหญ่ 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 765G แรม

โพสเมื่อ : 31 July 2020 | No Comments

รีวิว realme X50 5G จอใหญ่ 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 765G แรม 8GB กล้องหน้าคู่ แบตอึด 4200mAh ชาร์จไว 30W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G สเปกครบ จอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด รองรับชาร์จไว

รีวิว Vivo TWS Neo สุดยอดหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด! คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.2

โพสเมื่อ : 21 July 2020 | No Comments

รีวิว Vivo TWS Neo สุดยอดหูฟังไร้สายใหม่ล่าสุด‼️ คุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ เบสแน่น รองรับ Bluetooth 5.2 ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ล่าสุด Vivo แบรนด์สมาร์ตโฟนชั้นนำระดับโลกได้เผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่ Vivo TWS Neo หูฟังไร้สายเสียงทรงพลังระดับสตูดิโอออกมาแล้วอย่างเป็นทางการเมื่อไม่นานมานี้ Vivo TWS Neo มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับสตูดิโอ ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาดใหญ่ 14.2mm ให้เสียงที่คมชัด

รีวิว realme C11 แบตใหญ่ 5000 mAh กล้องคู่ AI ดีไซน์สวยสะกด พร้อมสแกนใบหน้า

โพสเมื่อ : 17 July 2020 | No Comments

รีวิว realme C11 แบตใหญ่ 5000 mAh กล้องคู่ AI ดีไซน์สวยสะกด พร้อมสแกนใบหน้า ในราคาสุดปัง! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนสเปกครบ จอใหญ่ แบตอึดใช้งานได้ยาวนาน และที่สำคัญราคาสบายกระเป๋า วันนี้เรามีบทความรีวิว realme C11 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ มาฝากให้ได้ชมกัน realme C11

เปรียบเทียบ realme C11 และ Vivo Y11 สเปกคุ้มค่า! จอใหญ่ แบตอึด ราคาย่อมเยา

โพสเมื่อ : 13 July 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C11 และ Vivo Y11 สเปกคุ้มค่า! จอใหญ่ แบตอึด ราคาย่อมเยา รุ่นไหนตอบโจทย์ มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C11 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งเป็นบทความเปรียบเทียบในส่วนของ ข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์, จอแสดงผล, ชิปเซ็ต,

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 29 June 2020 | 1 Comment

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด รองรับชาร์จไว รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นบทความที่เปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์รูปลักษณ์,

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

ข่าวมือถือใหม่

เปิดตัว OPPO A33 (2020) จอ 6.5″ ชิป Snapdragon 460 กล้อง

โพสเมื่อ : 29 September 2020 | No Comments

เปิดตัว OPPO A33 (2020) จอ 6.5″ ชิป Snapdragon 460 กล้อง 3 เลนส์ แบต 5000 mAh เมื่อเดือนที่แล้ว OPPO ได้ทำการเปิดตัว OPPO A53 ในอินเดีย ล่าสุดถูกเปิดตัวที่อินโดนีเซียด้วยชื่อใหม่ OPPO A33 (2020) โดยมาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยหน้าจอ 6.5 นิ้ว รองรับ Refresh

เปิดตัว Huawei P Smart 2021 จอใหญ่ 6.67″ ชิป Kirin 710A

โพสเมื่อ : 29 September 2020 | No Comments

เปิดตัว Huawei P Smart 2021 จอใหญ่ 6.67″ ชิป Kirin 710A กล้อง 4 เลนส์ แบต 5000 mAh ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Huawei P Smart 2021 สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยหน้าจอ 6.67 นิ้ว อัตราส่วน 20:9 ความละเอียด FHD+ ขุมพลังชิปเซ็ต

เตรียมสัมผัส realme C17 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ หน้าจอไหลลื่น พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นจาก Cat’s Eye

โพสเมื่อ : 29 September 2020 | No Comments

เตรียมสัมผัส realme C17 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ หน้าจอไหลลื่น พร้อมสะกดทุกสายตาด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นจาก Cat’s Eye realme แบรนด์สมาร์ตโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก เตรียมเปิดตัว realme C17  สมาร์ตโฟนที่จะสะกดทุกสายตา ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่นทันสมัยพร้อมหน้าจอที่ไหลลื่น โดยจะมาเผยโฉมให้ทุกคนได้ชมในงานเปิดตัว วันที่ 1 ตุลาคมนี้ ภายในงาน Thailand Mobile Expo 2020 ณ ศูนย์การประชุม ไบเทค บางนา ฮอล 98-99

ลือ Sony Xperia 1 III อาจมาพร้อมจอสว่างขึ้น และกล้องเซลฟี่ประสิทธิภาพสูง

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

ลือ Sony Xperia 1 III อาจมาพร้อมจอสว่างขึ้น และกล้องเซลฟี่ประสิทธิภาพสูง เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศเปิดเผยรายงานล่าสุดเกี่ยวกับ Sony Xperia 1 III ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปี 2021 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่สว่างขึ้น และกล้องเซลฟี่ประสิทธิภาพสูง ตามการรายงานจากแหล่งข่าวในประเทศญี่ปุ่นที่เชื่อถือได้ โดยแหล่งข้อมูลเปิดเผยว่า Sony Xperia 1 III จะได้รับการอัปเกรดในส่วนของหน้าจอแสดงผล ที่มีความสว่างเพิ่มขึ้น 15% ในณะที่กล้องเซลฟี่จะมีรูรับแสงที่กว้างขึ้น และมีการอัปเกรดประสิทธิภาพโดยรวม

หลุดสเปก Xiaomi Mi 10T และ Xiaomi Mi 10T Pro ก่อนเปิดตัว

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

หลุดสเปก Xiaomi Mi 10T และ Xiaomi Mi 10T Pro ก่อนเปิดตัว 30 กันยายนนี้ Xiaomi เตรียมประกาศเปิดตัว Mi 10T Series ในวันที่ 30 กันยายนนี้ โดยประกอบไปด้วย Xiaomi Mi 10T Lite, Mi 10T และ Mi 10T

สื่อนอกเผย Galaxy A72 จะมีกล้องหลัง 5 เลนส์ และเปิดตัว Galaxy A52 ปี

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

สื่อนอกเผย Galaxy A72 จะมีกล้องหลัง 5 เลนส์ และเปิดตัว Galaxy A52 ปี 2021 หากยังจำกันได้ Samsung เคยเปิดตัว Galaxy A71 ในช่วงเดือนธันวาคม 2019 และถัดมาก็ได้เปิดตัว Galaxy A71 5G ในช่วงต้นปี 2020 ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับรุ่นภาคต่ออย่าง Galaxy A72 หลังสื่อเกาหลีใต้ตีข่าวว่าสมาร์ตโฟนจะมาพร้อมกล้องหลัง 5 เลนส์

เปิดตัว Tecno Spark 6 จอใหญ่ 6.8″ ชิป Helio G70 กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

เปิดตัว Tecno Spark 6 จอใหญ่ 6.8″ ชิป Helio G70 กล้องหลัง 4 เลนส์ แบต 5000 mAh ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Tecno Spark 6 สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับจอใหญ่ 6.8 นิ้ว ความละเอียด HD+ กับอัตราส่วน 20.5:9 ขุมพลัง Helio G70 จับคู่กับ

หลุดภาพต้นแบบ Google Pixel 5 เผยให้เห็นดีไซน์แปลก

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

หลุดภาพต้นแบบ Google Pixel 5 เผยให้เห็นดีไซน์แปลก เมื่อเดือนที่ผ่านมา Google พึ่งจะมีการประกาศเปิดตัว Pixel 4a ล่าสุดมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่อย่าง Google Pixel 5 ในวันที่ 15 ตุลาคม และ Pixel 4a 5G จะถูกเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายนนี้ Google Pixel 4a 5G และ Pixel 5 มีลักษณะคล้ายกัน

เผยสิทธิบัตร Huawei Mate X2 สมาร์ตโฟนพับจอรุ่นใหม่

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

เผยสิทธิบัตร Huawei Mate X2 สมาร์ตโฟนพับจอรุ่นใหม่ เมื่อเร็ว ๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลความคืบหน้าเกี่ยวกับ Huawei หลังล่าสุดพบข้อมูลว่าทางค่ายผู้ผลิตได้ทำการยื่นจดสิทธิบัตรใหม่กับ CNIPA (สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาแห่งชาติจีน) ที่คาดว่าจะเป็น Huawei Mate X2 สมาร์ตโฟนพับจอรุ่นใหม่ โดยสิทธิบัตรดังกล่าวเปิดเผยให้เห็นการออกแบบว่าสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับหน้าจอเจาะรู (ซึ่้งก่อนหน้านี้มีข่าวลือว่า Huawei Mate X2 จะมีหน้าจอหลักขนาด 8.03 นิ้ว และหน้าจอรองขนาด 4.5 นิ้ว) ติดตั้งกล้องหลัง

เปิดตัว Redmi 9A เวอร์ชันใหม่ RAM 6GB ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท!!

โพสเมื่อ : 28 September 2020 | No Comments

เปิดตัว Redmi 9A เวอร์ชันใหม่ RAM 6GB ในราคาไม่ถึง 5 พันบาท!! หลังจากที่มีการเปิดตัวสมาร์ตโฟน Redmi 9A ไปเมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เริ่มแรกเลยจะเป็นรุ่น RAM 4GB + ROM 64GB พร้อมกับเพิ่มรุ่นใหม่ออกมาอีก 2 เวอร์ชัน ได้แก่ รุ่น RAM 2GB + ROM 32GB และรุ่น

แสดงความคิดเห็น