หน้าหลัก » How To ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » วิธีเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

วิธีเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

โพสโดย : nan | วันที่ : 12 December 2019 |
หมวดหมู่ : How To, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

วิธีเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสอง เช็คอะไรบ้าง ดูยังไงไม่ให้ได้เครื่องย้อมแมวกลับบ้าน!

สมาร์ทโฟนมือสอง (ขอบคุณภาพจาก DK Mobile)

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการแนะนำเบื้องต้นเกี่ยวกับการเช็คข้อมูล เช็ครายละเอียดต่างๆ และการดูเครื่องมือสอง เพื่อกันไว้ไม่ให้เราได้เครื่องย้อมแมว หรือเครื่องที่มีปัญหากลับบ้านค่ะ

สำหรับสมาร์ทโฟนมือสองถือว่ายังได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อยในปัจจุบัน ด้วยราคาที่ถูกกว่าสมาร์ทโฟนมือหนึ่ง อีกทั้งตลาดปัจจุบันมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้สมาร์ทโฟนบางรุ่นตกรุ่นเร็ว ผู้ใช้งานหลายคนตามเทคโนโลยี เปลี่ยนมือถือใหม่กันเป็นว่าเล่นตามตลาด เพราะชอบมือถือรุ่นใหม่ที่มาพร้อมเทคโนโลยีฟีเจอร์ใหม่ๆ ตอบโจทย์การใช้งานมากยิ่งขึ้น และไม่อยากตกเทรนด์

แต่ผู้ใช้งานบางคนไม่ตามเทรนด์ อยากได้มือถือสักเครื่องไว้ใช้งานเฉยๆ อีกทั้งมือถือรุ่นใหม่นั้นมีราคาค่อนข้างสูง หรืออาจเกินงบที่วางไว้ จะรอให้มีการปรับราคาลงตามแคมเปญหรือช่วงเทศกาลสำคัญๆ ก็อาจจะรอไม่ไหว ทำให้มีการซื้อขายสมาร์ทโฟนมือสองกันอย่างคึกคัก

แต่แน่นอนขึ้นชื่อว่ามือสองมีโอกาสความเสี่ยงที่จะได้เครื่องไม่ดีกลับบ้าน อาจเป็นเครื่องเสียหรือพังที่ถูกแกะเครื่องซ่อมมาหลายครั้งแล้ว ผ่านการใช้งานแบบหนักหน่วงมาเยอะ หรือแม้แต่เป็นเครื่องที่ถูกเก็บได้หรือถูกขโมยมาแล้วนำมาขายต่อร้าน ตรงนี้ต้องตรวจสอบและระวังให้ดี

ส่วนจะมีวิธีการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสองอย่างไร ต้องเช็คอะไรบ้าง ดูเครื่องยังไง ให้เราได้เครื่องที่ดีที่สุดกลับบ้านจะมีรายละเอียดอะไรบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ

เลือกร้านที่น่าเชื่อถือ

ภาพจาก ninethaiphone

อันดับแรกเลยอยากให้เลือกดูร้านที่น่าเชื่อถือ มีหน้าร้านเป็นหลักแหล่ง สามารถติดต่อได้หลังจากที่ซื้อไปแล้ว เพื่อสะดวกต่อการเคลมสินค้าหลังจากที่ซื้อใช้งานแล้วเกิดปัญหาขึ้น หรือหากใครซื้อออนไลน์ตรงนี้ต้องระวังเป็นพิเศษ แนะนำให้ตรวจสอบร้านดีๆ ดูรีวิวเยอะๆ เลือกร้านที่เปิดขายมานาน และไม่มีประวัติ

เนื่องจากมีข่าวโกงกันให้เห็นอยู่บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น โอนเงินแล้วหาย โอนเงินแล้วส่งสินค้าไม่ถูกประเภทมาให้ เป็นต้น หรือหากใครซื้อจากบุคคลที่ส่งต่อแล้วลงขายตามเว็บต่างๆ ก็เช่นกัน ทางที่ดีนัดรับสินค้า แล้วตรวจสอบกันต่อหน้าเลยจะดีกว่าค่ะ

ราคา

ขอบคุณภาพจาก DK Mobile

หลังจากเลือกร้านที่น่าเชื่อถือแล้ว ลำดับต่อมาเราควรดูที่ราคาขายของสมาร์ทโฟนมือสองเครื่องนั้นๆ เพื่อนๆ ต้องคำนวณดูว่าระหว่างราคามือหนึ่งและมือสองต่างกันมากน้อยเพียงใด หากว่าราคาห่างกันไม่มาก อย่างเช่น 1,000 – 2,000 บาท แนะนำให้เพิ่มเงินเพื่อซื้อมือหนึ่งไปเลยจะดีกว่า สบายใจแถมได้อุปกรณ์ครบกล่อง พร้อมประกันจากศูนย์อีกด้วย

และอาจเจอช่วงสมาร์ทโฟนมือหนึ่งลดราคา ทำให้มีราคาใกล้เคียงกับมือสองก็เป็นได้ แต่ในกรณีที่สมาร์ทโฟนมือสองมีราคาถูกกว่ามือหนึ่งอยู่มากก็น่าสนใจ แต่แนะนำให้ดูหลายๆ ร้านหน่อยเพื่อเปรียบเทียบราคาขายค่ะ

สภาพตัวเครื่อง

1

จากนั้นเรามาดูกันที่สภาพตัวเครื่องกันต่อ ให้ตรวจดูด้วยว่าสภาพเครื่องมีรอยงัดแงะแกะเครื่องแบบสาหัสมาหรือไม่ มีรอยบุบสลายใดๆ ชิ้นส่วนต่างๆ อยู่ครบ และใช้งานได้หรือไม่ หากอยู่ในสภาพที่ดีหรือพอรับได้ มีรอยขนแมวหรือรอยข่วนเล็กๆ น้อยๆ ก็ไม่ต้องซีเรียส เพราะอย่าลืมว่านี่คือของมือสองค่ะ

ทดสอบการใช้งานต่างๆ

screen-14.43.49[12.12.2019]

การซื้อมือถือไม่ว่าจะมือหนึ่งหรือมือสองแนะนำให้ตรวจเช็คการใช้งานต่างๆ ทั้งภายในและภายนอกด้วย อาทิ เปิดเครื่องได้หรือไม่ หน้าจอมีความลื่นไหลของการทัชสรีนดี ตอบสนองไว หน้าจออยู่ในสภาพสมบูรณ์ ไม่มีรอยเม็ดสีเพี้ยน สามารถใช้งานได้ดีหรือไม่

ลำโพงเสียงดังฟังชัดไม่แตกพร่า ลองชาร์จแบตเตอรี่แล้วไฟเข้า และควรทดสอบระบบภายในด้วยว่ามีอาการรวนหรือค้างขัดใจหรือไม่ ลองใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ทั้งการโทรเข้าโทรออกแล้วได้ยินเสียงสัญญาณดีไหม การเชื่อมต่อ Wi-Fi และ Bluetooth ดีปกติ หรือแม้แต่กล้องถ่ายภาพ เป็นต้น

อุปกรณ์ภายในกล่อง

screen-14.42.35[12.12.2019]

ตรวจเช็คด้วยว่าเมื่อซื้อเครื่องมือสองมาใช้งาน ทางร้านมีกล่องบรรจุและอุปกรณ์ภายในกล่องอะไรมาให้หรือไม่ บางเครื่องเจ้าของคนเก่าขนมาให้หมดทั้ง เคสกันรอย, สายชาร์จ, Adapture ชาร์จแบต, หูฟัง หรือคู่มือการใช้งาน เป็นต้น แต่บางคนมีมาให้แค่สายชาร์จ และ Adapture ชาร์จแบตเท่านั้น เพราะอาจจะใช้งานมานานแล้วแต่อยากขายต่อ 

และข้อควรสังเกตหากสมาร์ทโฟนมือสองที่เพื่อนๆ สนใจไม่มีอุปกรณ์ของแท้แถมมาให้ หรือเป็นเครื่องถูกล็อก ระวังเป็นเครื่องที่ถูกขโมยมา หรือถูกเก็บได้แล้วนำมาขายต่อกันด้วยนะคะ อาจโดนข้อหารับซื้อของโจรได้ แต่กระนั้นก็เป็นเรื่องยากอยู่ที่เราจะรู้ได้ว่านี่คือของที่ถูกเก็บได้หรือถูกขโมยมาจริงหรือไม่ บางร้านที่ไม่ดีอาจไปหาซื้ออุปกรณ์ชาร์จแบตมาให้แทนก็ได้ใครจะรู้ เพราะฉะนั้นการซื้อของมือสองต้องดูดีๆ เลยค่ะ

รับประกันหลังการขาย

มือสอง

ข้อสุดท้ายที่เราจะพูดถึงกันในที่นี้คือการรับประกันหลังการขายค่ะ สำหรับสมาร์ทโฟนมือสองที่เพิ่งเปิดตัวและวางขายไปไม่ถึงปีแล้วเจ้าของเก่านำมาส่งต่อ ให้เช็คด้วยว่าเหลือประกันอีกกี่เดือน หากเกิดปัญหาในการใช้งานขึ้นเราสามารถส่งซ่อมศูนย์ได้ต่อเลย แต่สำหรับรุ่นที่เปิดตัวมานานจนเครื่องหมดประกันจากศูนย์ไปแล้ว ส่วนมากทางร้านที่ขายจะมีประกันให้

อย่างเช่น มีปัญหาเปลี่ยนเครื่องได้ภายใน 7 วัน เป็นต้น ก็สบายใจได้ในระดับนึงค่ะ หากเกิดปัญหาขึ้นในระยะเวลาดังกล่าวทางร้านก็รับเคลม รับซ่อม หรือเปลี่ยนเครื่องเป็นรุ่นใหม่ให้ แต่เอาจริงๆ ปัญหามันชอบมาหลังจากนั้นค่ะ 😏 และหากว่ามันเกิดขึ้นจริงๆ อันนี้ต้องทำใจหน่อยนะคะ นอกจากนี้เลข IMEI เครื่องก็ไม่ควรมองข้าม หากเครื่องที่ซื้อมามีกล่องบรรจุภัณฑ์มาให้ก็ลองตรวจสอบดูด้วยว่าตรงกันหรือไม่

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความเลือกซื้อสมาร์ทโฟนมือสองที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้ เพื่อนๆ ควรให้ความสำคัญในหลายส่วน อันดับแรก คือเลือกซื้อกับร้านที่น่าเชื่อถือและไว้วางใจได้ เผื่อเครื่องมีปัญหาจะติดต่อได้สะดวก รวมถึงป้องกันการถูกโกงด้วย

จากนั้นดูที่ราคาว่าแตกต่างจากเครื่องมือหนึ่งมากหรือไม่ ดูสภาพตัวเครื่องว่ารับได้หรือไม่ สามารถใช้งานได้ดีอยู่รึเปล่า รวมถึงอุปกรณ์การใช้งานต่างๆ และการรับประกันหลังการขายด้วย เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความทริคอะไรดีๆ มาฝากกันอีก ฝากเพื่อนๆ ติดตามชมกันด้วย และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใดอยากให้แนะนำเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ 😊

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0

โพสเมื่อ : 15 January 2020 | No Comments

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0 และชาร์จไร้สาย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i และอุปกรณ์หูฟังไร้สาย realme Buds Air ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่เราได้รีวิว realme 5i ให้ได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 14 January 2020 | No Comments

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra-Wide แบตทรงพลัง 5000 mAh ในราคาเข้าถึงได้ง่าย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุด realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย มาพร้อมสโลแกน “4 เลนส์

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

โพสเมื่อ : 10 December 2019 | No Comments

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายท่านมีแพลนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว และหลายท่านกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือคนที่รัก รวมถึงซื้อเป็นของขวัญให้ตนเองด้วย สำหรับวันนี้เรามีสมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาคุ้มๆ ตอบโจทย์การใช้งาน ในงบไม่เกิน 6,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในไทยมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ไว้เป็นของขวัญห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด ส่วนจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ realme 5

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4

โพสเมื่อ : 2 December 2019 | No Comments

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4 ตัว คมชัดสุด 48MP แบตอึด 5000 mAh บอดี้สีสวยถูกใจ ในงบไม่เกิน 6 พันบาท! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme X2

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz

โพสเมื่อ : 22 November 2019 | No Comments

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz แรม 12GB กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสุด 64MP ซูมไฮบริดได้ 20 เท่า แบตอึด 4000 mAh ชาร์จไวเวอร์ 50W สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ

โพสเมื่อ : 11 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ รุ่นไหนดี มาดูกัน!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One ที่มาพร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 7 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้อง 3 ตัว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น, ดีไซน์การออกแบบ, ราคาวางจำหน่าย,

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4

โพสเมื่อ : 6 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4 ตัว จอใหญ่ แบตอึด สเปคดี ราคาเบาๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น,

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB

โพสเมื่อ : 5 November 2019 | No Comments

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB พร้อม 5 กล้อง AI ความละเอียดสูงสุด 48MP ในราคาหมื่นต้นๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Huawei nova 5T มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก nova Series

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ

โพสเมื่อ : 1 November 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ Ultrasonic พร้อม S Pen สุดอัจฉริยะสั่งงานกลางอากาศ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายไปแล้วสักพักในประเทศไทย สำหรับ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ โดยถือเป็นครั้งแรกของตระกูล

ข่าวมือถือใหม่

รวมโปร OPPO จัดหนัก! รับทีวี 32 นิ้ว และหูฟัง OPPO Enco Q1

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

รวมโปร OPPO จัดหนัก! รับทีวี 32 นิ้ว และหูฟัง OPPO Enco Q1 ฟรี! เมื่อซื้อ OPPO Reno 10x Zoom 12GB RAM Limited Edition ในงาน Thailand Mobile Expo 2020 นับถอยหลังกันได้เลยกับงาน Thailand Mobile Expo 2020

แหล่งข่าวชี้!! iPhone 9 จะใช้ดีไซน์ปุ่ม Home แน่นอน

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

แหล่งข่าวชี้!! iPhone 9 จะใช้ดีไซน์ปุ่ม Home แน่นอน Apple เปิดตัว iPhone รุ่นสุดท้ายที่ยังคงดีไซน์ปุ่ม Home ในช่วงเดือนกันยายนปี 2017 หรือก็คือ iPhone 8 และนับตั้งแต่นั้นมา iPhone รุ่นใหม่ก็กลายเป็นดีไซน์แบบเต็มหน้าจอที่มีติ่งรอยบากอยู่ด้านบน แต่ดูเหมือนว่าดีไซน์ปุ่ม Home อาจจะกลับมาในปี 2020 โดยทาง Evan Blass เจ้าพ่อข่าวหลุดประจำวงการสมาร์ทโฟนเปิดเผยว่า Apple จะนำดีไซน์ปุ่ม Home

Xiaomi ประเดิมเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งแรก!! ขนสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดโดนใจ พร้อมโปรโมชั่นสุดแรงมามอบเป็นพิเศษ

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

Xiaomi ประเดิมเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2020 ครั้งแรก!! ขนสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ดโดนใจ พร้อมโปรโมชั่นสุดแรงมามอบเป็นพิเศษ เสียวหมี่ ประเทศไทย ผู้นำนวัตกรรมของโลก จัดเต็มจัดใหญ่ในการเข้าร่วมงาน Thailand Mobile Expo 2020 เป็นครั้งแรก โดยได้ขนขบวนสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงเด็ดๆ และสินค้า AIoT ที่หลายคนรอคอย มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะในงานครั้งนี้เท่านั้น ซึ่งสามารถรับสิทธิพิเศษนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 30 มกราคมถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 ที่บูธเสียวหมี่

เผย Poco X2 จะมาพร้อมจอ Refresh Rate 120Hz และวางจำหน่ายผ่าน Flipkart

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

เผย Poco X2 จะมาพร้อมจอ Refresh Rate 120Hz และวางจำหน่ายผ่าน Flipkart หลังจากที่มีข่าวออกมาให้ทราบกันว่า POCO เตรียมที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของแบรนด์อย่าง Poco X2 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ล่าสุดได้รับการเปิดเผยแล้วว่าจะวางจำหน่ายผ่าน Flipkart ในอินเดีย หลังปรากฏบน E-commerce เว็บไซต์ธุรกิจขายสินค้าทางออนไลน์ยักษ์ใหญ่ ข้อมูลสเปคเครื่องเบื้องต้นของ Poco X2 ถูกเปิดเผยตามแหล่งข้อมูลดังนี้ – หน้าจอแสดงผลขนาด 6.67

พบข้อมูล Motorola Edge+ ปรากฏบน Geekbench แล้ว

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

พบข้อมูล Motorola Edge+ ปรากฏบน Geekbench แล้ว หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีภาพเรนเดอร์ของ Motorola Edge+ ที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรู และรองรับการใช้งานปากกาออกมาให้ได้ชมกันนั้น ล่าสุดถูกพบข้อมูลปรากฏบน Geekbench เผยให้ได้ทราบถึงรายละเอียดบางส่วนกันแล้ว โดยระบุว่า Motorola Edge+ จะมาพร้อมกับขุมกำลังแบบ Octa-Core ความเร็ว 1.80GHz ติดตั้งหน่วยความจำ RAM 12GB รัน Android 10 สามารถทำคะแนน Single-Core ไปได้

เผยข้อมูลขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

เผยข้อมูลขนาดตัวเครื่อง Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Samsung Galaxy S20 Series ทั้ง 3 รุ่น โดยอ้างอิงข้อมูลมาจาก Mobile Fun บริษัทขายอุปกรณ์สมาร์ทโฟน ที่ได้ทำการปล่อยวิดีโอสมาร์ทโฟนเครื่องจำลองออกมาให้ได้เห็นดีไซน์และความแต่ต่างระหว่างรุ่นปี 2020 และรุ่นปี 2019 โดยเมื่อนำมาเทียบกันแล้วพบว่า Samsung Galaxy S20

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

แนะนำวิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งาน! เพิ่มความเป็นส่วนตัว ป้องกันคนอื่นสอดแนม หรือแอบอ่านแชท สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความ How To วิธีตั้งค่าล็อค LINE บนเครื่อง PC เมื่อไม่ใช้งานมาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นวิธีง่ายๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก ซึ่งหากเพื่อนๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ล็อกอิน LINE บนเครื่อง PC ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน แล้วต้องการเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ข้อมูลใน LINE

เตรียมเปิดตัว Poco X2 !! มาพร้อมจอ Refresh Rate 120Hz และกล้อง 64MP

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

เตรียมเปิดตัว Poco X2 !! มาพร้อมจอ Refresh Rate 120Hz และกล้อง 64MP วันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ หลังจากที่ทาง POCO ประกาศแยกตัวเป็นแบรนด์อิสระจาก Xiaomi ก็ได้ปล่อยทีเซอร์เกี่ยวกับสมาร์ทโฟนรุ่นแรกออกมาแล้ว โดยก่อนหน้านี้ถูกคาดเดาว่าจะมีชื่อว่า Poco X2 ซึ่งล่าสุดก็ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะใช้ชื่อดังกล่าวจริง และจะทำการเปิดตัวในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ นอกจากนั้นยังได้มีการปล่อยภาพทีเซอร์บอกใบ้ข้อมูลสเปคเครื่องบางส่วนออกมาให้ได้ทราบกันด้วยโดยมีรายละเอียดดังนี้ – หน้าจอแสดงผลปรับค่า Refresh Rate

เผยวิดีโอเรนดอร์ Huawei P40 Premium โชว์ดีไซน์ และมีให้เลือกหลายสี

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

เผยวิดีโอเรนดอร์ Huawei P40 Premium โชว์ดีไซน์ และมีให้เลือกหลายสี ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Huawei P40 Series ซึ่งในครั้งนี้เป็นคิวของรุ่นท็อปอย่าง Huawei P40 Premium หลังล่าสุดทาง Waqar Khan ได้ทำการปล่อยวิดีโอภาพเรนเดอร์ที่ได้รับการออกแบบตามข้อมูลข่าวหลุดออกมาให้ได้ชมกัน โดย Huawei P40 Premium จะใช้หน้าจอเจาะรูแบบ AMOLED ขอบจอบาง รองรับการติดตั้งกล้องหน้าคู่ ปุ่มเพิ่ม/ลดเสียง และปุ่มเปิด/ปิดเครื่อง จะอยู่ด้านข้างฝั่งขวา ส่วนด้านหลังจะติดตั้งกล้องทั้งหมด

เผยข้อมูล Nokia 9.2 PureView !! อาจใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ Nokia 8 และเตรียมเปิดตัวกลางปี 2020

โพสเมื่อ : 28 January 2020 | No Comments

เผยข้อมูล Nokia 9.2 PureView !! อาจใช้ดีไซน์แบบเดียวกับ Nokia 8 และเตรียมเปิดตัวกลางปี 2020 หากยังจำกันได้ทาง HMD Global เคยประกาศเปิดตัว Nokia 9 PureView สมาร์ทโฟนกล้องหลัง 5 เลนส์ ในงาน Mobile World Congress ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของปีที่แล้ว และล่าสุดสำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ Nokia 9.2 PureView ว่าจะมาพร้อมกับขุมพลัง

แสดงความคิดเห็น