หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 26 March 2020 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

Huawei P40 series

คุณรู้จักแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง Huawei มานานแค่ไหน Huawei กลายเป็นแบรนด์ยอดฮิตด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง P และ Mate Series ซึ่งสร้างปรากฎการณ์และทำให้แบรนด์กลายเป็นหนึ่งในสามของสุดยอดแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกได้อย่างไร ในขณะเรากำลังตั้งตารอชมโฉมของ P40 series สมาร์ทโฟนสุดหรู ซีรี่ส์ท็อป ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในอีกไม่กี่วันนี้ เราลองมาย้อนดูไทม์ไลน์รุ่นต่างๆ ของซีรี่ส์ระดับตำนาน P Series กันดีกว่า

Huawei Ascend P1 -

Huawei Ascend P1: บางและงามสง่า

Huawei Ascend P1 เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม ปี 2012 โดยได้สร้างความตื่นเต้นในเวลานั้น ด้วยความบางเพียง 7.69 มม. ของตัวเครื่อง

Huawei Ascend P2

Huawei Ascend P2: Hisilicon Processor ที่พัฒนาขึ้นเอง

Huawei มีความมุ่งมั่นที่จะขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทดีไวซ์มาอย่างช้านาน โดยได้ทุ่มเททรัพยากรไปกับการค้นคว้าและพัฒนา จนได้ผลลัพธ์เป็น Huawei Ascend P2 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ซึ่งคิดค้นขึ้นเอง

Huawei Ascend P6

Huawei Ascend P6: เรียบง่ายและหรูหรา

Huawei Ascend P6 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 ใน P Series ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2013 นับเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่บางที่สุดในตลาดด้วยความหนาเพียง 6.18 มม. ตัวเครื่องเป็นโลหะเรียบและยังคงใช้โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ของ Huawei เอง

Huawei-Ascend-P7

Huawei Ascend P7: Ascend รุ่นสุดท้าย

Huawei Ascend P7 ที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ปี 2014 มีรูปลักษณ์ภายนอกค่อนข้างใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า จุดเด่นที่น่าสนใจคือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่เริ่มใช้ชิปเซ็ต Kirin 910T quad-core ของ Huawei

Huawei P8

Huawei P8: การค้นพบและปรับเปลี่ยน

สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุดสำหรับ Huawei P8 ที่เปิดตัวในปี 2015 คือการไม่ใช้ชื่อ “Ascend” อีกต่อไป และรูปลักษณ์ภายนอกก็มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ มีการใช้โลหะเป็นวัสดุในการทำตัวเครื่องและถือเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ต Kirin 930 octa-core

Huawei ลงทุนลงแรงอย่างมหาศาลในการปรับปรุงฟีเจอร์และอัลกอริทึมของกล้อง ซึ่งเป็นสัญญาณของความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์ในด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนในรุ่นต่อๆ ไป

Huawei P9

Huawei P9: กล้อง Leica เลนส์คู่

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงถึง 2 รุ่นใน P9 Series ได้แก่ Huawei P9 และ P9 Plus นอกจากจะเป็นรุ่นแรกที่มี 2 กล้องหลังแล้ว สุดยอดแบรนด์กล้องจากเยอรมนีอย่าง Leica ยังมีส่วนร่วมในการผลิตกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย

หากพูดถึงความแตกต่างของ Huawei P9 และ P9 Plus แล้ว Huawei P9 มาพร้อมจอแบบ Full HD LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ในขณะที่ Huawei P9 Plus ใช้จอแบบ Full HD Super AMOLED ซึ่งกว้างถึง 5.5 นิ้ว ในส่วนของ RAM นั้น HUAWEI P9 มีให้เลือกทั้ง 3GB และ 4GB ขณะที่ HUAWEI P9 Plus มีเพียง 4GB เท่านั้น

Huawei P9 เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสำคัญของ Huawei ในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟน เพราะเป็นรุ่นแรกที่ขายได้ถึง 10 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

Huawei P10

Huawei P10 series: ภาพถ่ายบุคคล กับฟีเจอร์หน้าชัด หลังเบลอ

เมื่อ Huawei เปิดตัว Huawei P10 Series ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 อัตลักษณ์ของ P Series ก็เริ่มเด่นชัดมากขึ้น โดยเน้นการดีไซน์ที่สวยหรูและความเป็นแฟชั่นไอเท็ม รวมถึงการมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้

กล้อง Leica เลนส์คู่ (ที่ประกอบด้วยเลนส์ RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์โมโนโครม ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล) สร้างผลงานที่มีเอฟเฟ็กต์สวยงาม พร้อมความลึกของภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แบบหน้าชัดหลังเบลอ โดยโหมดการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ (Pro mode) ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขไฟล์ดิบได้ และมีตัวเลือกมากมายให้ได้เล่นกับฟีเจอร์ของกล้อง

ในด้านความการรักษาปลอดภัย การสแกนลายนิ้วมือได้ถูกย้ายมาไว้ด้านหน้า ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มความสะดวกที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อเพิ่มอีกขั้นของความสะดวกและความปลอดภัย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 SoC 64-bit octa-core processor ที่ Huawei ผลิตเอง โดย Huawei P10 มาพร้อม RAM 4GB ส่วน Huawei P10 Plus มีให้เลือกทั้งแบบ 4GB และ 6GB

กล้อง Leica เลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และความละเอียด 20 ล้านพิเซล นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของรุ่น และถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ Huawei ได้เริ่มขยายขีดความสามารถในการถ่ายภาพในหลากหลายสถานการณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงโหมดการถ่ายภาพบุคคล และเอฟเฟ็กต์แบบหน้าชัด หลังเบลอ

Huawei-P20

Huawei P20: 109 คะแนนจาก DxOMark

หลังจากความสำเร็จของ P10 Series จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเมื่อ Huawei P20 และ P20 Pro เปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี 2018 โดยยังคงมาพร้อมฟีเจอร์กล้องชั้นเลิศและดีไซน์ชั้นหรูตามสไตล์ ด้าน Huawei P20 Pro ก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยได้รับคะแนนสูงถึง 109 คะแนน ด้านการถ่ายภาพสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมจาก DxOMArk Mobile (เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกด้านการรีวิวสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัล)

หากถามว่าอะไรคือสิ่งที่ดียิ่งไปกว่ากล้องคู่ในรุ่นนี้ Huawei ตอบตามตรงได้ง่ายๆ เลยว่า กล้อง 3 ตัวนั่นเอง Huawei P20 Proนับเป็นรุ่นแรกที่สร้างปรากฏการณ์กล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องความละเอียด 40 ล้านพิกเซล (เลนส์ RGB, F/1.8 aperture) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (เลนส์ telephoto, F/2.4 aperture) และ กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (เลนส์โมโนโครม, F/1.6 aperture)

ในยุคนี้ที่ภาพเซลฟี่เดี่ยวและกลุ่มกำลังเป็นเทรนด์ในโซเชียลมีเดีย กล้องหน้าเองก็ได้รับการอัพเกรดให้มีความคมชัดถึง 24 ล้านพิกเซล (F/1.7 aperture) ด้วยเช่นกัน

นอกจากการใช้ AI การถ่ายในที่แสงน้อย การทำหน้าชัด หลังเบลอ และฟีเจอร์การถ่ายภาพมุมกว้างแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือความสามารถในการซูมแบบออพติคัลได้ถึง 3 เท่า และแบบไฮบริดถึง 5 เท่า ซึ่งได้ถูกนำมาพิสูจน์ความสามารถขั้นสุดด้วยการถ่ายภาพดวงจันทร์ ที่จะกล่าวถึงในลำดับต่อไป

ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่าง Huawei P20 และ P20 Pro คือการมี 2 กล้อง และ 3 กล้อง ตามลำดับ Huawei P20 มีจอ แบบ Full HD+ (ความละเอียดในการแสดงผล 2240 x 1080 พิกเซล) LCD ที่กว้าง 5.8 นิ้ว และ RAM 4GB ในขณะที่ HUAWEI P20 Pro มีจอกว้างถึง 6.1 นิ้ว แบบ Full HD+ AMOLED และ RAM 6GB กับ 8GB

ทั้งสองรุ่นใช้ชิปเซ็ต Kirin 970 ชาร์จได้เร็ว ให้พลังงานแบตเตอรี่ยาวนาน เพิ่มขีดจำกัดให้กับการใช้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

Huawei-P30-Pro

Huawei P30 Pro: SuperZoom 50 เท่า

หากสงสัยว่า Huawei มั่นใจมากแค่ไหนกับ Huawei P30 Pro นั้น ดูได้จากการที่ Huawei เปิดเกมส์ถ่ายภาพดวงจันทร์ด้วยสมาร์ทโฟน ด้วยความมั่นใจที่ว่า SuperZoom 50 เท่า สามารถเข้าประลองและเอาชนะคู่แข่งได้ รุ่นนี้ก็ไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆ คือเปิดตัวออกมาพร้อมกันทั้ง 2 รุ่นได้แก่ Huawei P30 และ P30 Pro ในเดือนมีนาคม ปี 2019 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ระบบกล้องสไตล์เพริสโคป (Periscope-style camera) คือหนึ่งความสุดยอดของระบบกล้องหลังของ Huawei P30 Pro ที่มีตั้งแต่กล้องหลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เก็บภาพมุมกว้าง (เลนส์ wide-angle) กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่ให้เก็บภาพมุมกว้างพิเศษ (เลนส์ ultra wide-angle) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพจากระยะไกล (เลนส์ telephoto) และกล้องสามมิติ Time-of-Flight (ToF sensor) แน่นอนว่าพลาดไม่ได้ที่จะรวมอัลกอริทึมและฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับยิ่งขึ้นจนใกล้เคียงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความคงที่ของภาพผ่านออพติคัล (OIS) และ AI (AIS) โปรแกรมตัดต่อวีดีโอด้วย AI การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมาก การใช้ 2 เลนส์ถ่ายพร้อมกัน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้น Huawei P30 Pro ยังใช้เซนเซอร์ RYYB (Red Yellow Yellow Blue) แทนเซนเซอร์ RGB (Red Green Blue) ทำให้กล้องสามารถรับแสงได้มากกว่าเดิม และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในที่แสงน้อย

ด้วยระบบกล้องที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ Huawei P30 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวในตลาดที่สามารถซูมแบบออพติคัลได้ถึง 5 เท่า แบบไฮบริด 10 เท่า และแบบดิจิทัล 50 เท่า

การเปิดตัวครั้งนี้ มีข้อแตกต่างอีกในส่วนของดีไซน์ คือ Huawei P30 มาพร้อมจอแบน ส่วน Huawei P30 Pro มาพร้อมขอบจอโค้ง ทั้งสองรุ่นใช้จอแบบ Full HD+ OLED

กล่าวโดยสรุป Huawei P30 มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว RAM 6GB และความจุ 128GB ขณะที่ Huawei P30 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.47 นิ้ว RAM 6GB หรือ 8GB มีความจุให้เลือก 128GB, 256GB และ 512GB เรียกได้ว่าเป็นสเปคที่แตกต่างจากรุ่นบุกเบิกของ P Series ที่ RAM 1GB มากโข เมื่อเทียบแล้วยิ่งเห็นความน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรุ่นปัจจุบันใช้สุดยอดชิปเซ็ท Huawei Kirin 980 64-bit octa-core processor

ไม่เพียงเท่านั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อมความทนทานของแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้แบบ SuperCharge อันเป็นมาตรฐานของ Huawei แล้วนับแต่นี้ไป รวมถึงการอัพเกรด EMUI ใหม่อีกด้วย

Huawei P40 series

เราจะได้พบกับอะไรบ้างใน Huawei P40 Series

ใครๆ ที่ติดตามข่าวสารก็คงทราบดีว่าเมื่อปีที่ผ่านมา Huawei ได้ประสบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาอีกว่าคราวนี้ Huawei จะนำเสนอสิ่งใดเมื่อการเปิดตัว P Series รุ่นใหม่มาถึง

หากลองมองกลับไปในยุคก่อนๆ ของ P Series จะเห็นได้ว่า P Series เติบโตและพัฒนาขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกันคือ การนำโทรศัพท์มือถือที่ก้าวล้ำนำเทรนด์ที่สุดมานำเสนอแก่ผู้ใช้ P Series เริ่มจากรูปลักษณ์ตัวเครื่องเรียบหรูที่ปรับให้สวยขึ้นเรื่อยๆ จนถึงฟีเจอร์กล้องที่พัฒนาขึ้นในทุกรุ่น โดยได้ทดลองดีไซน์ใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุดของศิลปะและการออกแบบสมาร์ทโฟน

สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะมั่นใจได้แน่ๆ คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei จะมาพร้อมกับระบบ Huawei Mobile Service (HMS) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันยอดนิยมต่างๆ ได้จาก Huawei AppGallery แอปสโตร์อย่างเป็นทางการของ Huawei ที่ได้รับความนิยมติดท็อป 3 ของโลก มีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 400 ล้านคนต่อเดือนจากทั่วโลก จึงไม่ต้องพูดถึงความจัดเต็มของแอปพลิเคชันใน Huawei AppGallery ซึ่งแบ่งประเภทแอปออกสูงถึง 18 ประเภท ได้แก่ เกม, การเงินและการธนาคาร, การสื่อสาร, ท่องเที่ยว, อาหารและเครื่องดื่ม, สื่อและความบันเทิง, ช้อปปิ้ง, การถ่ายภาพ ฯลฯ และสำหรับแอปไหนที่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด Huawei AppGallery ก็มาพร้อมฟีเจอร์ Wish List ที่ให้ผู้ใช้กดรีเควสและเมื่อแอปพร้อมให้บริการ ก็จะมีการแจ้งเตือนกลับไปยังผู้ใช้

ในขณะที่มีข่าวลือ และภาพหลุดมากมายบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับ Huawei P40 Series เราก็ยังคงตั้งตารอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ รวมถึงความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของ Huawei ในด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6

โพสเมื่อ : 18 March 2020 | No Comments

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แรม 8GB แบตจุใจ 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W พร้อมกล้องโปร 64MP และกล้องหน้าคู่ฝังในจอ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 10 Lite และ Samsung Galaxy S10

โพสเมื่อ : 14 February 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 10 Lite และ Samsung Galaxy S10 Lite สเปคระดับแฟล็กชิป ราคาต่างกันไม่ถึงพัน รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy Note 10 Lite และ Samsung Galaxy S10

รีวิว Samsung Galaxy S10 Lite สเปคระดับท็อป!! จอใหญ่เต็มตา 6.7 นิ้ว ขุมพลัง

โพสเมื่อ : 14 February 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy S10 Lite สเปคระดับท็อป!! จอใหญ่เต็มตา 6.7 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 855 กล้องคมชัด 48MP แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว ในราคาไม่ถึง 2 หมื่น สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายไปได้สักพักแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 10

รีวิว Samsung Galaxy Note 10 Lite สมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิป จอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด

โพสเมื่อ : 8 February 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy Note 10 Lite สมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิป จอใหญ่ กล้องสวย แบตอึด S Pen ฉลาด ในราคาเข้าถึงได้!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy Note 10 Lite สมาร์ทโฟนระดับแฟล็กชิปที่มาพร้อมฟีเจอร์เด่นยอดนิยม นวัตกรรมกล้องระดับมืออาชีพ ปากกาอัจฉริยะ S Pen หน้าจอแสดงผลที่สมจริง

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0

โพสเมื่อ : 15 January 2020 | No Comments

รีวิว realme Buds Air หูฟังไร้สายอัจฉริยะ!! เสียงดังกระหึ่มสะใจ ฟีเจอร์อัดแน่น รองรับ Bluetooth 5.0 และชาร์จไร้สาย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i และอุปกรณ์หูฟังไร้สาย realme Buds Air ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งหลังจากที่เราได้รีวิว realme 5i ให้ได้ชมกันไปแล้วก่อนหน้านี้

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว

โพสเมื่อ : 14 January 2020 | No Comments

รีวิว realme 5i สเปคสุดคุ้ม!! จอใหญ่จุใจ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง 4 ตัว พร้อมเลนส์ Ultra-Wide แบตทรงพลัง 5000 mAh ในราคาเข้าถึงได้ง่าย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ล่าสุด realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme 5i ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการในไทย มาพร้อมสโลแกน “4 เลนส์

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

โพสเมื่อ : 10 December 2019 | No Comments

แนะนำสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่! เรทราคาไม่เกิน 6,000 บาท สเปคดี โปรโมชั่นคุ้มๆ เหมาะสำหรับซื้อเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับถอยหลังอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ช่วงวันคริสต์มาสและเทศกาลปีใหม่กันแล้ว หลายท่านมีแพลนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว และหลายท่านกำลังมองหาของขวัญสุดพิเศษให้กับคุณพ่อ คุณแม่ หรือคนที่รัก รวมถึงซื้อเป็นของขวัญให้ตนเองด้วย สำหรับวันนี้เรามีสมาร์ทโฟนสเปคดี ราคาคุ้มๆ ตอบโจทย์การใช้งาน ในงบไม่เกิน 6,000 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษจากผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ในไทยมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน ใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ไว้เป็นของขวัญห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด ส่วนจะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใดน่าสนใจบ้างนั้น เราไปติดตามกันเลยค่ะ realme 5

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4

โพสเมื่อ : 2 December 2019 | No Comments

รีวิว realme 5s จอใหญ่ 6.5 นิ้ว กล้องหลัง AI อัจฉริยะ 4 ตัว คมชัดสุด 48MP แบตอึด 5000 mAh บอดี้สีสวยถูกใจ ในงบไม่เกิน 6 พันบาท! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ เมื่อไม่นานมานี้ realme Thailand ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ realme X2

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz

โพสเมื่อ : 22 November 2019 | No Comments

รีวิว realme X2 Pro พลังเรือธง Snapdragon 855+ ในราคาเข้าถึงได้!! มาพร้อมจอใหญ่ 90Hz แรม 12GB กล้องหลัง 4 ตัว คมชัดสุด 64MP ซูมไฮบริดได้ 20 เท่า แบตอึด 4000 mAh ชาร์จไวเวอร์ 50W สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ

ข่าวมือถือใหม่

เปิดตัว Redmi 8A Pro มาพร้อมจอ Dot Notch ขนาด 6.22 นิ้ว

โพสเมื่อ : 3 April 2020 | No Comments

เปิดตัว Redmi 8A Pro มาพร้อมจอ Dot Notch ขนาด 6.22 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 439 กล้องหลังคู่ แบตเตอรี่ 5000 mAh ประกาศเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Redmi 8A Pro ซึ่งเป็นการรีแบรนด์มาจาก Redmi 8A Dual ที่เปิดตัวในประเทศอินเดียเมื่อเดือนก่อน โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ Dot Notch ขนาด

เจาะลึกงานเปิดตัว Huawei P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์หรูของ Huawei กับ 5 ฟังก์ชันหลัก ที่จะสะท้อนแนวคิดและเทรนด์ผู้ใช้ยุคนี้อย่างแท้จริง

โพสเมื่อ : 3 April 2020 | No Comments

เจาะลึกงานเปิดตัว Huawei P40 Series สมาร์ทโฟนเรือธงซีรีส์หรูของ Huawei กับ 5 ฟังก์ชันหลัก ที่จะสะท้อนแนวคิดและเทรนด์ผู้ใช้ยุคนี้อย่างแท้จริง บอกใบ้ก่อนการเปิดตัวด้วยแฮชแท็ก #VisionaryPhotography ที่ทำให้เราพอจะเดาได้ว่า Huawei จะกลับมาเขย่าวงการการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนตามสไตล์ จนกระทั่งการไลฟ์เปิดตัวปลายสัปดาห์ก่อน โดยริชาร์ด หยู ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ถึงได้ถึงบางอ้อว่าหัวเว่ยได้พัฒนาฟังก์ชันและฟีเจอร์หลัก 5 อย่าง ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการผู้ใช้ ทั้งยังเพิ่มมูลค่าให้แก่ประโยชน์ใช้สอยอย่างครบถ้วนทุกมิติ ภายใต้คอนเซ็ปท์เดียวกันคือ Visionary

หลุดข้อมูล OPPO A12 มาพร้อมจอ 6.22 นิ้ว ขุมพลัง Helio P35 กล้องหลังคู่

โพสเมื่อ : 3 April 2020 | No Comments

หลุดข้อมูล OPPO A12 มาพร้อมจอ 6.22 นิ้ว ขุมพลัง Helio P35 กล้องหลังคู่ และแบตเตอรี่ 4230 mAh เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักข่าวออนไลน์ต่างประเทศเปิดเผยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ OPPO A12 โดยเปิดเผยให้ทราบแบบแทบจะหมดเปลือก ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของดีไซน์ที่มาพร้อมกับหน้าจอ Waterdrop Notch ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ รวมไปถึงข้อมูลในส่วนของสเปคเครื่อง สเปคเครื่องเบื้องต้นของ OPPO A12 ตามแหล่งข้อมูล – หน้าจอ

พบข้อมูล Honor Play 4T และ Honor Play 4T Pro บนหน้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ประเทศจีน

โพสเมื่อ : 3 April 2020 | No Comments

พบข้อมูล Honor Play 4T และ Honor Play 4T Pro บนหน้าเว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ประเทศจีน ก่อนเปิดตัว 9 เมษายนนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Honor ได้ออกมาประกาศว่าจะเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง Honor Play 4T Series ในวันที่ 9 เมษายนนี้ ล่าสุดถูกพบข้อมูลปรากฏอยู่บนร้านค้าออนไลน์ของประเทศจีน โชว์ให้เห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมกับหน้าจอเจาะรู และหน้าจอแบบติ่งหยดน้ำ ติดตั้งกล้องหลัง 3 เลนส์ โดยที่ข้อมูลจาก

เปิดตัว Moto G8 Power Lite หน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว มีกล้องหลัง 3

โพสเมื่อ : 3 April 2020 | No Comments

เปิดตัว Moto G8 Power Lite หน้าจอใหญ่ 6.5 นิ้ว มีกล้องหลัง 3 เลนส์ แบตเตอรี่ 5000 mAh ในราคาประหยัด ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Moto G8 Power Lite สมาร์ทโฟนราคาประหยัดรุ่นล่าสุดจากค่าย Motorola ที่โดดเด่นด้วยหน้าจอใหญ่ขนาด 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio P35 มีกล้องหลัง 3

ลือ!! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 9 วันที่ 15 เมษายนนี้

โพสเมื่อ : 2 April 2020 | No Comments

ลือ!! Apple เตรียมเปิดตัว iPhone 9 วันที่ 15 เมษายนนี้ ข่าวคราวของ iPhone 9 หรือ iPhone SE 2 นั้น มีออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องและยาวนาน ซึ่งหลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวหลุดออกมาว่าทาง Apple จะทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวในช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่เนื่องจากการระบาดของ COVID-19 เลยทำให้ต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไป ล่าสุดก็มีข่าวลืออีกครั้ง หลังแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัว iPhone 9 ในวันที่

เปิดตัว Vivo S6 5G มาพร้อมหน้าจอ 6.44 นิ้ว ขุมพลัง Exynos 980

โพสเมื่อ : 2 April 2020 | No Comments

เปิดตัว Vivo S6 5G มาพร้อมหน้าจอ 6.44 นิ้ว ขุมพลัง Exynos 980 กล้องหลัง 4 เลนส์ ถ่ายภาพสวย ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Vivo S6 สมาร์ทโฟนรองรับ 5G รุ่นล่าสุดของ Vivo โดดเด่นด้วยหน้าจอดีไซน์ติ่งหยดน้ำขนาด 6.44 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Exynos 980 จับคู่กับ RAM 8GB

กล้องเทพจริง!! Huawei P40 Pro ได้รับคะแนนสูงสุดในการจัดอันดับกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟน โดย DXOMark

โพสเมื่อ : 2 April 2020 | No Comments

กล้องเทพจริง!! Huawei P40 Pro ได้รับคะแนนสูงสุดในการจัดอันดับกล้องถ่ายภาพสมาร์ทโฟน โดย DXOMark หลังจากเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดสมาร์ทโฟนเรือธง Huawei P40 Pro จาก P40 Series ก็ได้รับข่าวดี ขึ้นแท่นอันดับหนึ่งกล้องสมาร์ทโฟน จากการจัดอันดับโดย DXOMark เว็บไซต์รีวิวกล้องสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัลชื่อดัง โดยได้รับคะแนนสูงในทุกมิติ ทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหว ไปจนถึงการถ่ายภาพและวิดีโอเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า โดดเด่นด้านการซูม โดยที่ยังคงรายละเอียด โฟกัสภาพที่แม่นยำ และค่าแสงที่เหมาะสมซึ่งให้ภาพสวย สีสันคมชัดตรงตามตาเห็น สรุปคะแนนรีวิวกล้องหลัง การถ่ายภาพนิ่งและภาพเคลื่อนไหวของ

Huawei Y7 สวยสะดุด สุดคุ้ม! สมาร์ทโฟนดีไซน์เฉียบ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันใช้งาน ในราคาที่เข้าถึงได้

โพสเมื่อ : 1 April 2020 | No Comments

Huawei Y7 สวยสะดุด สุดคุ้ม! สมาร์ทโฟนดีไซน์เฉียบ ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันใช้งาน ในราคาที่เข้าถึงได้ หัวเว่ยเปิดตัวสมาชิกใหม่ในกลุ่มสมาร์ทโฟนซีรี่ส์ Y สุดฮิต Huawei Y7 สวยสะดุด สุดคุ้ม! มาดีไซน์เรียบหรู ตอบโจทย์ทุกฟังก์ชันการใช้งานทั้งถ่ายรูปและการทำงานแบบ on the go ในราคาเพียง 4,499 บาท พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป Huawei Y7 โดดเด่นด้วยดีไซน์หน้าจอไร้ขอบเสมือนหยดน้ำระดับสมาร์ทโฟนเรือธง ขนาดจอใหญ่เต็มตาถึง 6.26 นิ้ว ใช้วัสดุที่ให้ผิวสัมผัสและเอฟเฟคท์เสมือนเซรามิคเป็นตัวเครื่อง

ปรากฏการณ์สะกดใจนุชกลับมาอีกครั้ง! Samsung ดึง ‘เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย “Galaxy A51” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง

โพสเมื่อ : 1 April 2020 | No Comments

ปรากฏการณ์สะกดใจนุชกลับมาอีกครั้ง! Samsung ดึง ‘เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย “Galaxy A51” ต่อเนื่องเป็นปีที่สอง กลับมาเรียกพลังรักแห่งนุชอีกครั้ง เมื่อซัมซุงคว้าตัวซูเปอร์สตาร์ขวัญใจมหาชนอย่างหนุ่ม ‘เป๊ก-ผลิตโชค’ ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ ซัมซุง กาแลคซี่ เอ ซีรีส์ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 กับ กาแลคซี่ เอ 51 รุ่น RAM 8 GB ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย เลนส์ครบ จบในเครื่องเดียว หลังจากที่มีกระแสตอบรับอย่างถล่มทลายในปีที่ผ่านมา

แสดงความคิดเห็น