หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 26 March 2020 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

คุณจำ Huawei P รุ่นไหนได้บ้าง!! มาย้อนเวลาดูสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นต่างๆ ใน P Series ของ Huawei กัน

Huawei P40 series

คุณรู้จักแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกอย่าง Huawei มานานแค่ไหน Huawei กลายเป็นแบรนด์ยอดฮิตด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอย่าง P และ Mate Series ซึ่งสร้างปรากฎการณ์และทำให้แบรนด์กลายเป็นหนึ่งในสามของสุดยอดแบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลกได้อย่างไร ในขณะเรากำลังตั้งตารอชมโฉมของ P40 series สมาร์ทโฟนสุดหรู ซีรี่ส์ท็อป ที่กำลังจะเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ในอีกไม่กี่วันนี้ เราลองมาย้อนดูไทม์ไลน์รุ่นต่างๆ ของซีรี่ส์ระดับตำนาน P Series กันดีกว่า

Huawei Ascend P1 -

Huawei Ascend P1: บางและงามสง่า

Huawei Ascend P1 เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม ปี 2012 โดยได้สร้างความตื่นเต้นในเวลานั้น ด้วยความบางเพียง 7.69 มม. ของตัวเครื่อง

Huawei Ascend P2

Huawei Ascend P2: Hisilicon Processor ที่พัฒนาขึ้นเอง

Huawei มีความมุ่งมั่นที่จะขึ้นเป็นผู้นำในตลาดสมาร์ทดีไวซ์มาอย่างช้านาน โดยได้ทุ่มเททรัพยากรไปกับการค้นคว้าและพัฒนา จนได้ผลลัพธ์เป็น Huawei Ascend P2 ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ซึ่งคิดค้นขึ้นเอง

Huawei Ascend P6

Huawei Ascend P6: เรียบง่ายและหรูหรา

Huawei Ascend P6 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่ 3 ใน P Series ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมิถุนายน ปี 2013 นับเป็นหนึ่งในโทรศัพท์มือถือที่บางที่สุดในตลาดด้วยความหนาเพียง 6.18 มม. ตัวเครื่องเป็นโลหะเรียบและยังคงใช้โปรเซสเซอร์ Huawei K3V2 quad-core ของ Huawei เอง

Huawei-Ascend-P7

Huawei Ascend P7: Ascend รุ่นสุดท้าย

Huawei Ascend P7 ที่เปิดตัวในเดือนพฤษภาคม ปี 2014 มีรูปลักษณ์ภายนอกค่อนข้างใกล้เคียงกับรุ่นก่อนหน้า จุดเด่นที่น่าสนใจคือเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นที่เริ่มใช้ชิปเซ็ต Kirin 910T quad-core ของ Huawei

Huawei P8

Huawei P8: การค้นพบและปรับเปลี่ยน

สิ่งที่สังเกตเห็นได้ชัดที่สุดสำหรับ Huawei P8 ที่เปิดตัวในปี 2015 คือการไม่ใช้ชื่อ “Ascend” อีกต่อไป และรูปลักษณ์ภายนอกก็มีความแตกต่างจากรุ่นก่อนๆ มีการใช้โลหะเป็นวัสดุในการทำตัวเครื่องและถือเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปเซ็ต Kirin 930 octa-core

Huawei ลงทุนลงแรงอย่างมหาศาลในการปรับปรุงฟีเจอร์และอัลกอริทึมของกล้อง ซึ่งเป็นสัญญาณของความสำเร็จในการสร้างประวัติศาสตร์ในด้านการถ่ายภาพด้วยกล้องสมาร์ทโฟนในรุ่นต่อๆ ไป

Huawei P9

Huawei P9: กล้อง Leica เลนส์คู่

ในเดือนพฤษภาคม ปี 2016 Huawei เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงถึง 2 รุ่นใน P9 Series ได้แก่ Huawei P9 และ P9 Plus นอกจากจะเป็นรุ่นแรกที่มี 2 กล้องหลังแล้ว สุดยอดแบรนด์กล้องจากเยอรมนีอย่าง Leica ยังมีส่วนร่วมในการผลิตกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อีกด้วย

หากพูดถึงความแตกต่างของ Huawei P9 และ P9 Plus แล้ว Huawei P9 มาพร้อมจอแบบ Full HD LCD ขนาด 5.2 นิ้ว ในขณะที่ Huawei P9 Plus ใช้จอแบบ Full HD Super AMOLED ซึ่งกว้างถึง 5.5 นิ้ว ในส่วนของ RAM นั้น HUAWEI P9 มีให้เลือกทั้ง 3GB และ 4GB ขณะที่ HUAWEI P9 Plus มีเพียง 4GB เท่านั้น

Huawei P9 เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นสำคัญของ Huawei ในฐานะผู้ผลิตสมาร์ทโฟน เพราะเป็นรุ่นแรกที่ขายได้ถึง 10 ล้านเครื่องเลยทีเดียว

Huawei P10

Huawei P10 series: ภาพถ่ายบุคคล กับฟีเจอร์หน้าชัด หลังเบลอ

เมื่อ Huawei เปิดตัว Huawei P10 Series ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2017 อัตลักษณ์ของ P Series ก็เริ่มเด่นชัดมากขึ้น โดยเน้นการดีไซน์ที่สวยหรูและความเป็นแฟชั่นไอเท็ม รวมถึงการมอบประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับให้กับผู้ใช้

กล้อง Leica เลนส์คู่ (ที่ประกอบด้วยเลนส์ RGB ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์โมโนโครม ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล) สร้างผลงานที่มีเอฟเฟ็กต์สวยงาม พร้อมความลึกของภาพที่คมชัดมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะเหมาะกับการถ่ายภาพบุคคล แบบหน้าชัดหลังเบลอ โดยโหมดการถ่ายภาพแบบมืออาชีพ (Pro mode) ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขไฟล์ดิบได้ และมีตัวเลือกมากมายให้ได้เล่นกับฟีเจอร์ของกล้อง

ในด้านความการรักษาปลอดภัย การสแกนลายนิ้วมือได้ถูกย้ายมาไว้ด้านหน้า ไม่เพียงเท่านั้นยังเพิ่มความสะดวกที่เหนือกว่าด้วยเทคโนโลยีจดจำใบหน้าแบบ 3 มิติ เพื่อเพิ่มอีกขั้นของความสะดวกและความปลอดภัย สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ใช้ชิปเซ็ต Kirin 960 SoC 64-bit octa-core processor ที่ Huawei ผลิตเอง โดย Huawei P10 มาพร้อม RAM 4GB ส่วน Huawei P10 Plus มีให้เลือกทั้งแบบ 4GB และ 6GB

กล้อง Leica เลนส์คู่ ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และความละเอียด 20 ล้านพิเซล นั้นเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของรุ่น และถือเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้ Huawei ได้เริ่มขยายขีดความสามารถในการถ่ายภาพในหลากหลายสถานการณ์ยิ่งขึ้น รวมถึงโหมดการถ่ายภาพบุคคล และเอฟเฟ็กต์แบบหน้าชัด หลังเบลอ

Huawei-P20

Huawei P20: 109 คะแนนจาก DxOMark

หลังจากความสำเร็จของ P10 Series จึงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจเมื่อ Huawei P20 และ P20 Pro เปิดตัวในเดือนมีนาคม ปี 2018 โดยยังคงมาพร้อมฟีเจอร์กล้องชั้นเลิศและดีไซน์ชั้นหรูตามสไตล์ ด้าน Huawei P20 Pro ก็ไม่ทำให้ผิดหวังโดยได้รับคะแนนสูงถึง 109 คะแนน ด้านการถ่ายภาพสมาร์ทโฟนยอดเยี่ยมจาก DxOMArk Mobile (เว็บไซต์ชั้นนำระดับโลกด้านการรีวิวสมาร์ทโฟนและกล้องดิจิทัล)

หากถามว่าอะไรคือสิ่งที่ดียิ่งไปกว่ากล้องคู่ในรุ่นนี้ Huawei ตอบตามตรงได้ง่ายๆ เลยว่า กล้อง 3 ตัวนั่นเอง Huawei P20 Proนับเป็นรุ่นแรกที่สร้างปรากฏการณ์กล้องหลัง 3 ตัว ได้แก่ กล้องความละเอียด 40 ล้านพิกเซล (เลนส์ RGB, F/1.8 aperture) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล (เลนส์ telephoto, F/2.4 aperture) และ กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล (เลนส์โมโนโครม, F/1.6 aperture)

ในยุคนี้ที่ภาพเซลฟี่เดี่ยวและกลุ่มกำลังเป็นเทรนด์ในโซเชียลมีเดีย กล้องหน้าเองก็ได้รับการอัพเกรดให้มีความคมชัดถึง 24 ล้านพิกเซล (F/1.7 aperture) ด้วยเช่นกัน

นอกจากการใช้ AI การถ่ายในที่แสงน้อย การทำหน้าชัด หลังเบลอ และฟีเจอร์การถ่ายภาพมุมกว้างแล้ว สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างคือความสามารถในการซูมแบบออพติคัลได้ถึง 3 เท่า และแบบไฮบริดถึง 5 เท่า ซึ่งได้ถูกนำมาพิสูจน์ความสามารถขั้นสุดด้วยการถ่ายภาพดวงจันทร์ ที่จะกล่าวถึงในลำดับต่อไป

ข้อแตกต่างที่เห็นได้ชัดเจนระหว่าง Huawei P20 และ P20 Pro คือการมี 2 กล้อง และ 3 กล้อง ตามลำดับ Huawei P20 มีจอ แบบ Full HD+ (ความละเอียดในการแสดงผล 2240 x 1080 พิกเซล) LCD ที่กว้าง 5.8 นิ้ว และ RAM 4GB ในขณะที่ HUAWEI P20 Pro มีจอกว้างถึง 6.1 นิ้ว แบบ Full HD+ AMOLED และ RAM 6GB กับ 8GB

ทั้งสองรุ่นใช้ชิปเซ็ต Kirin 970 ชาร์จได้เร็ว ให้พลังงานแบตเตอรี่ยาวนาน เพิ่มขีดจำกัดให้กับการใช้สมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยม

Huawei-P30-Pro

Huawei P30 Pro: SuperZoom 50 เท่า

หากสงสัยว่า Huawei มั่นใจมากแค่ไหนกับ Huawei P30 Pro นั้น ดูได้จากการที่ Huawei เปิดเกมส์ถ่ายภาพดวงจันทร์ด้วยสมาร์ทโฟน ด้วยความมั่นใจที่ว่า SuperZoom 50 เท่า สามารถเข้าประลองและเอาชนะคู่แข่งได้ รุ่นนี้ก็ไม่ต่างจากรุ่นก่อนๆ คือเปิดตัวออกมาพร้อมกันทั้ง 2 รุ่นได้แก่ Huawei P30 และ P30 Pro ในเดือนมีนาคม ปี 2019 ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ระบบกล้องสไตล์เพริสโคป (Periscope-style camera) คือหนึ่งความสุดยอดของระบบกล้องหลังของ Huawei P30 Pro ที่มีตั้งแต่กล้องหลักความละเอียด 40 ล้านพิกเซล เก็บภาพมุมกว้าง (เลนส์ wide-angle) กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ที่ให้เก็บภาพมุมกว้างพิเศษ (เลนส์ ultra wide-angle) กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สำหรับเก็บภาพจากระยะไกล (เลนส์ telephoto) และกล้องสามมิติ Time-of-Flight (ToF sensor) แน่นอนว่าพลาดไม่ได้ที่จะรวมอัลกอริทึมและฟีเจอร์ต่างๆ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์การถ่ายภาพที่เหนือระดับยิ่งขึ้นจนใกล้เคียงมืออาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการควบคุมความคงที่ของภาพผ่านออพติคัล (OIS) และ AI (AIS) โปรแกรมตัดต่อวีดีโอด้วย AI การถ่ายภาพในที่แสงน้อยมาก การใช้ 2 เลนส์ถ่ายพร้อมกัน และอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนั้น Huawei P30 Pro ยังใช้เซนเซอร์ RYYB (Red Yellow Yellow Blue) แทนเซนเซอร์ RGB (Red Green Blue) ทำให้กล้องสามารถรับแสงได้มากกว่าเดิม และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นในที่แสงน้อย

ด้วยระบบกล้องที่ทรงประสิทธิภาพ ทำให้ Huawei P30 Pro กลายเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวในตลาดที่สามารถซูมแบบออพติคัลได้ถึง 5 เท่า แบบไฮบริด 10 เท่า และแบบดิจิทัล 50 เท่า

การเปิดตัวครั้งนี้ มีข้อแตกต่างอีกในส่วนของดีไซน์ คือ Huawei P30 มาพร้อมจอแบน ส่วน Huawei P30 Pro มาพร้อมขอบจอโค้ง ทั้งสองรุ่นใช้จอแบบ Full HD+ OLED

กล่าวโดยสรุป Huawei P30 มีขนาดหน้าจอ 6.1 นิ้ว RAM 6GB และความจุ 128GB ขณะที่ Huawei P30 Pro มีขนาดหน้าจอ 6.47 นิ้ว RAM 6GB หรือ 8GB มีความจุให้เลือก 128GB, 256GB และ 512GB เรียกได้ว่าเป็นสเปคที่แตกต่างจากรุ่นบุกเบิกของ P Series ที่ RAM 1GB มากโข เมื่อเทียบแล้วยิ่งเห็นความน่าประทับใจยิ่งขึ้นไปอีก เพราะรุ่นปัจจุบันใช้สุดยอดชิปเซ็ท Huawei Kirin 980 64-bit octa-core processor

ไม่เพียงเท่านั้น สมาร์ทโฟนรุ่นนี้ยังมาพร้อมความทนทานของแบตเตอรี่ที่ชาร์จไฟได้แบบ SuperCharge อันเป็นมาตรฐานของ Huawei แล้วนับแต่นี้ไป รวมถึงการอัพเกรด EMUI ใหม่อีกด้วย

Huawei P40 series

เราจะได้พบกับอะไรบ้างใน Huawei P40 Series

ใครๆ ที่ติดตามข่าวสารก็คงทราบดีว่าเมื่อปีที่ผ่านมา Huawei ได้ประสบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทำให้เกิดข้อสงสัยขึ้นมาอีกว่าคราวนี้ Huawei จะนำเสนอสิ่งใดเมื่อการเปิดตัว P Series รุ่นใหม่มาถึง

หากลองมองกลับไปในยุคก่อนๆ ของ P Series จะเห็นได้ว่า P Series เติบโตและพัฒนาขึ้นด้วยคอนเซ็ปต์เดียวกันคือ การนำโทรศัพท์มือถือที่ก้าวล้ำนำเทรนด์ที่สุดมานำเสนอแก่ผู้ใช้ P Series เริ่มจากรูปลักษณ์ตัวเครื่องเรียบหรูที่ปรับให้สวยขึ้นเรื่อยๆ จนถึงฟีเจอร์กล้องที่พัฒนาขึ้นในทุกรุ่น โดยได้ทดลองดีไซน์ใหม่ๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นไปได้อันไม่สิ้นสุดของศิลปะและการออกแบบสมาร์ทโฟน

สิ่งหนึ่งที่ค่อนข้างจะมั่นใจได้แน่ๆ คือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Huawei จะมาพร้อมกับระบบ Huawei Mobile Service (HMS) ซึ่งสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันยอดนิยมต่างๆ ได้จาก Huawei AppGallery แอปสโตร์อย่างเป็นทางการของ Huawei ที่ได้รับความนิยมติดท็อป 3 ของโลก มีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 400 ล้านคนต่อเดือนจากทั่วโลก จึงไม่ต้องพูดถึงความจัดเต็มของแอปพลิเคชันใน Huawei AppGallery ซึ่งแบ่งประเภทแอปออกสูงถึง 18 ประเภท ได้แก่ เกม, การเงินและการธนาคาร, การสื่อสาร, ท่องเที่ยว, อาหารและเครื่องดื่ม, สื่อและความบันเทิง, ช้อปปิ้ง, การถ่ายภาพ ฯลฯ และสำหรับแอปไหนที่ยังไม่มีให้ดาวน์โหลด Huawei AppGallery ก็มาพร้อมฟีเจอร์ Wish List ที่ให้ผู้ใช้กดรีเควสและเมื่อแอปพร้อมให้บริการ ก็จะมีการแจ้งเตือนกลับไปยังผู้ใช้

ในขณะที่มีข่าวลือ และภาพหลุดมากมายบนอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับ Huawei P40 Series เราก็ยังคงตั้งตารอคอยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ รวมถึงความสำเร็จอีกก้าวหนึ่งของ Huawei ในด้านเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 29 June 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 สมาร์ตโฟนสุดฮอต! จอใหญ่ แบตอึด รองรับชาร์จไว รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 6 Pro และ Vivo V19 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นบทความที่เปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปกการใช้งานเด่น ๆ, ดีไซน์รูปลักษณ์,

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

ข่าวมือถือใหม่

ขยับใกล้ไทย!! OPPO Reno 4 Pro เตรียมบุกตลาดอินเดีย ช่วง 20-24 กรกฎาคมนี้

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

ขยับใกล้ไทย!! OPPO Reno 4 Pro เตรียมบุกตลาดอินเดีย ช่วง 20-24 กรกฎาคมนี้ หลังจากที่ OPPO ได้ทำการเปิดตัว Reno 4 และ Reno 4 Pro ในประเทศจีนไปเมื่อต้นเดือนที่แล้ว และมีข่าวลือด้วยว่าจะนำรุ่น Reno 4 Pro บุกตลาดอินเดียเร็ว ๆ นี้ แต่ก็ยังไม่เปิดเผยกำหนดการที่แน่ชัดออกมาให้ได้ทราบกัน ทว่ารายงานล่าสุดเปิดเผยว่าสมาร์ตโฟนรุ่นดังกล่าวจะเปิดตัวที่อินเดียระหว่างวันที่ 20-24 กรกฎาคมนี้

เปิดตัว Poco M2 Pro จอใหญ่ 6.67″ ชิป Snapdragon 720G กล้องหลัง

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Poco M2 Pro จอใหญ่ 6.67″ ชิป Snapdragon 720G กล้องหลัง 4 เลนส์ แบตอึด 5000 mAh ประกาศเปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Poco M2 Pro สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่เป็นการรีบแบรนด์มาจาก Redmi Note 9 Pro ที่วางขายในอินเดีย หรือ Redmi Note 9S ที่วางขายในตลาดทั่วโลก

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ Samsung Galaxy A Series

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

มุมมองนักวิเคราะห์ต่างชาติกับอนาคตตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง และความสำเร็จของ Samsung Galaxy A Series ปี 2020 ถือเป็นปีที่ท้าทายอย่างยิ่งสำหรับธุรกิจสมาร์ตโฟน เนื่องมาจากการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบกับความต้องการของผู้บริโภคโดยตรง อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนว่าตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลาง (Mid-range Smartphone) ทั้งในประเทศไทย และทั่วโลกยังรักษาระดับการเติบโตได้ใกล้เคียงกับปีที่แล้วได้ดี สำหรับในประเทศไทย ระหว่างเดือนมกราคม-พฤษภาคม ปีนี้ พบว่าตลาดสมาร์ตโฟนระดับกลางซึ่งมีราคาตั้งแต่ 9,000 – 13,000 บาท ยังคงมีแนวโน้มการเติบโตใกล้เคียงกับปีก่อน โดยปัจจัยความสำเร็จส่วนหนึ่งมาจากนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ถูกนำเสนอเข้ามาในสมาร์ตโฟนเซกเมนต์นี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ผู้ใช้งานสมาร์ตโฟนระดับเริ่มต้น

พบกับ Samsung Galaxy Unpacked Virtual Event เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ล่าสุด วันพุธที่ 5 สิงหาคม

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

พบกับ Samsung Galaxy Unpacked Virtual Event เปิดตัวสมาร์ทดีไวซ์ล่าสุด วันพุธที่ 5 สิงหาคม เวลา 21.00 น. เมื่อความต้องการในการเชื่อมต่อสื่อสารและการใช้ชีวิตแบบ Productive ยังคงมีความสำคัญไม่ว่าโลกจะเปลี่ยนแปลงไปแค่ไหน สมาร์ทโฟนที่ใช่จึงต้องพร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการ ทั้งทางด้านการทำงานและความบันเทิง (Work & Play) ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลก พร้อมพาทุกคนก้าวเข้าสู่ชีวิตที่ดีขึ้นอีกขั้นกับสมาร์ทโฟนกาแลคซี่รุ่นใหม่และอุปกรณ์หลากหลายบนอีโคซิสเต็มล่าสุด ที่จะมาเผยโฉมภายในงาน Galaxy Unpacked แบบ Virtual

ยลโฉม OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition แฟล็กชิป 5G

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

ยลโฉม OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition แฟล็กชิป 5G ดีไซน์หรู สเปกทรงพลัง พร้อมสุดยอดนวัตกรรมทันสมัย! ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทยไปแล้วเมื่อไม่นานมานี้ สำหรับ OPPO Find X2 Pro Automobili Lamborghini Edition สมาร์ตโฟนแฟล็กชิปสุดหรูดีไซน์ร่วมกับแบรนด์ซูเปอร์คาร์ชั้นนำระดับโลก โดดเด่นด้วยนวัตกรรมหน้าจอที่ดีที่สุด Ultra Vision Screen อัตรารีเฟรชเรท 120Hz  ชาร์จเร็วสุดด้วย

หลุดราคา Samsung Galaxy Note 20 Series พร้อมบอดี้จริง! ก่อนเปิดตัว 5 สิงหาคมนี้

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

หลุดราคา Samsung Galaxy Note 20 Series พร้อมบอดี้จริง! ก่อนเปิดตัว 5 สิงหาคมนี้ เมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีภาพหลุดเครื่องจริงของ Samsung Galaxy Note 20 Ultra รหัสโมเดล SM-N986U เผยออกมาให้เราได้ชมกันบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ โดยเป็นตัวเครื่องสี Mystic Bronze เบื้องต้นตามรายงานระบุว่า Galaxy Note 20 Series ได้แก่ Galaxy

เปิดตัว Moto G 5G Plus จอ 90Hz ใหญ่ 6.7 นิ้ว

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Moto G 5G Plus จอ 90Hz ใหญ่ 6.7 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 765 แบตอึดชาร์จเร็ว 5000 mAh ล่าสุด Motorola ได้ทำการเปิดตัว Moto G 5G Plus สมาร์ตโฟนระดับกลางรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ชูหน้าจอ CinemaVision ขนาดใหญ่ 6.7 นิ้ว อัตรา

ColorOS พร้อมให้อัปเดต Android 11 เวอร์ชั่น Beta บน OPPO Find X2

โพสเมื่อ : 8 July 2020 | No Comments

ColorOS พร้อมให้อัปเดต Android 11 เวอร์ชั่น Beta บน OPPO Find X2 Series แล้ววันนี้! ColorOS ประกาศความพร้อมในการอัปเดต Android 11 เวอร์ชั่น Beta บนสมาร์ทโฟนแฟล็กชิป OPPO Find X2 Series แล้ววันนี้ โดย OPPO Find X2 Series เป็นหนึ่งในสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่พร้อมใช้งานบน

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor 30 Lite จอใหญ่ 90Hz ชิป Dimensity 800 แรมสูงสุด 8GB รองรับ 5G แบตอึดชาร์จไว 4000 mAh เคาะราคาไม่แพง! Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei เปิดตัว Honor 30 Lite สมาร์ตโฟน 5G รุ่นใหม่ออกมาแล้วตามสัญญา โดยมาพร้อมหน้าจอ FHD+ อัตรา

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800

โพสเมื่อ : 3 July 2020 | No Comments

เปิดตัว Honor X10 Max จอบิ๊ก 7.09 นิ้ว ชิป Dimensity 800 รองรับ 5G แบตอึด 5000 mAh ชาร์จเร็ว 22.5W เคาะราคาไม่ถึงหมื่น!! ล่าสุด Honor แบรนด์ย่อยของ Huawei ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดของค่าย Honor X10 Max ออกมาแล้วอย่างเป็นทางการ ชูจุดเด่นหน้าจอ Full HD+

แสดงความคิดเห็น