หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » เปิดมุมมองการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series กับ Kan Kankavee ช่างภาพแนว Urban

เปิดมุมมองการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series กับ Kan Kankavee ช่างภาพแนว Urban

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 May 2020 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

เปิดมุมมองการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series กับ Kan Kankavee ช่างภาพผู้บันทึกเรื่องราว และความงดงามผ่านมุมมองคนเมือง

HUAWEI x Kankavee 01

กัน กัณกวี กาญจนาเดชา ช่างภาพแนว Urban  ที่เน้นถ่ายทอดภาพวิถีชีวิตคนเมือง ผ่านการบันทึกภาพแลนด์สเคป สถาปัตยกรรม ความเคลื่อนไหวและบรรยากาศต่างๆ ในเมืองใหญ่ โดยเขาได้เริ่มต้นบนเส้นทางสายนี้ในปี 2016 ขณะเรียนอยู่ที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา ด้วยกล้อง mirrorless เพียงตัวเดียว

ผลงานของเขาถูกเผยแพร่บนอินสตาแกรมผ่านบัญชีผู้ใช้ในชื่อ kankankavee และด้วยผลงานภาพถ่ายที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ นำเสนอมุมมองที่แปลกใหม่ ทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมและการยอมรับในวงกว้าง ทั้งบนอินสตาแกรมและเฟซบุ๊กแฟนเพจ Kan Kankavee

1

เขากลับมาสร้างความตื่นตะลึงให้กับวงการถ่ายภาพและแฟนๆ ผู้ชื่นชอบผลงานอีกครั้ง ฉีกขนบเดิมๆ ของการถ่ายภาพความละเอียดสูงด้วยกล้องมืออาชีพอย่างที่เคย คว้าสมาร์ทโฟนเรือธงที่มีกล้องระดับเทพอย่าง Huawei P40 Pro มาสร้างสรรค์คอลเล็คชันภาพถ่าย 2 ชุด 2 สไตล์ ภายใต้ธีม ‘Country Life’ และ ‘Food Style’ โดยก่อนหน้านี้เขาเคยได้ร่วมสร้างสรรค์ผลงานคอลเล็คชันภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนกับหัวเว่ยมาตั้งแต่การเปิดตัว Huawei Mate 20 Series ด้วยความชื่นชอบเลนส์กล้อง Leica ของหัวเว่ย

กันเล่าถึงแรงบันดาลใจเบื้องหลังคอลเล็คชันภาพดังกล่าวว่า “สำหรับ Country Life เป็นการถ่ายรูปช้าง ที่หมู่บ้านช้าง ในจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเกิดจากความอยากถ่ายภาพในชนบทของผมที่มีมานานแล้ว เนื่องจากปกติถ่ายแต่ภาพในเมืองเพียงอย่างเดียว เมื่อมีโอกาสได้ไป Photo Trip ประกอบกับ Huawei P40 Series เปิดตัวในช่วงนั้นพอดี ผมเลยถือโอกาสพกไปถ่ายภาพ ซึ่งถือเป็นโอกาสอันดี

สำหรับผมที่นานๆ ทีจะได้มีโอกาสถ่ายภาพวิถีชีวิตนอกเมืองและธรรมชาติแบบนี้ ได้ร่วมงานกับชาวบ้านในท้องที่ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับตนเอง การเดินทางครั้งนี้ต้องการความคล่องตัว การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนจึงตอบโจทย์เป็นอย่างมาก

ส่วน Foody Style เกิดขึ้นในช่วงที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้าน ไม่ค่อยได้ออกไปไหน เลยถือโอกาสฝึกถ่ายภาพอาหารในแบบที่ชอบ ซึ่งจริงๆ ผมชอบถ่ายภาพอาหารอยู่แล้ว แต่ไม่ได้ถ่ายมานาน พอดีกับที่น้องและคุณแม่ ซึ่งทำธุรกิจร้านเค้ก ทำขนมมา เลยลองเซ็ตถ่ายดู”

คอลเล็คชันดังกล่าวถ่ายทอดภาพเบื้องหลังการทำเค้กและการเตรียมส่วนประกอบต่างๆ พื้นหลังสีเข้มให้อารมณ์ที่แตกต่างและตัดกันเป็นอย่างดีกับสีสันของอาหาร เป็นอีกคอลเล็คชันที่ให้อารมณ์ภาพแปลกใหม่ เช่นเดียวกันคอลเล็คชัน ‘Country Life’ ที่บันทึกวิถีชีวิตชนบท และธรรมชาติในสภาพแสงต่างๆ ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกหลากหลาย รวมถึงรายละเอียดที่ชัดเจนราวตาเห็น

HUAWEI x Kankavee_Country Life collection

โหมดการถ่ายภาพที่ Kan Kankavee เลือกใช้

“ผมชอบใช้โหมด Pro เพราะส่วนใหญ่ต้องการไฟล์ภาพคุณภาพสูง โหมดโปรสามารถเลือกใช้ไฟล์ raw แยกออกมาเพื่อทำงานหลังจากถ่ายได้เลย การถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมาต้องตั้งค่าในแต่ละภาพอาจจะลำบากไปหน่อย แต่ Huawei P40 Series อัปเดทฟังก์ชัน ให้ช่างภาพทำงานกับไฟล์ raw ได้ง่ายยิ่งขึ้น และสามารถปรับ ISO และ Aperture ได้ดีเหมือนกล้องโปรด้วย”

เก็บรายละเอียดภาพด้วยเลนส์ซูม (Telephoto) ที่ทรงพลัง

“สิ่งที่ประทับใจก็คือการใช้เลนส์ 5x Optical Zoom ซึ่งจะใกล้เคียงเลนส์ 70-200 ของกล้องตัวใหญ่ ทำให้ใช้กล้องที่เล็กลงแล้วยังซูมชัดขึ้นมากๆ จะสังเกตได้ว่ารูปอาหาร ผมใช้เลนส์ 5x ส่วนใหญ่เลย เพราะผมรู้สึกว่ามันดีมาก เก็บรายละเอียดภาพได้ครบถ้วน”

จังหวะและความแม่นยำคือองค์ประกอบของการถ่ายภาพให้สวย

คนที่ถ่ายภาพส่วนใหญ่ทราบดีว่ากว่าที่จะได้ภาพที่สวยไร้ที่ติ ต้องรอจังหวะเวลาที่เหมาะสม วางเฟรม ดูองค์ประกอบในภาพ รอแสงที่ทำมุมพอดีกับภาพที่คิดไว้ในหัวและรอจังหวะให้คนไม่พลุกพล่าน “ต้องไปในช่วงเวลาที่เห็นแสงเช้า แสงเย็น ช่วงเวลาที่คนน้อย อาจจะต้องไปเช้ามากๆ เพื่อจะได้ถ่ายภาพไม่ติดคนอื่น

สมาร์ทโฟน Huawei P40 Pro ช่วยให้ทำงานได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เลนส์กล้องที่สามารถเก็บภาพระยะปกติ (normal focal length) ทำได้ดีบวกกันคุณภาพของภาพที่ได้แทบไม่ต่างจากกล้องโปร ภาพบางครั้งที่ถ่ายมา คนดูก็ไม่ทราบว่าใช้กล้องสมาร์ทโฟน”

จากการถ่ายภาพอาหารที่คุณกันเลือกใช้ฟังก์ชันการซูมแบบออพติคัล 5 เท่า (5x Optical Zoom) หนึ่งในไฮไลท์ของกล้องสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series ทุกรุ่นคือฟีเจอร์ SuperZoom ที่ผสานรวมการซูมทั้งแบบออพติคัล ไฮบริดและดิจิทัลเข้าไว้ด้วยกัน

โดยในรุ่นโปร สามารถซูมแบบดิจิทัลด้วยระบบ SuperSensing Zoom ถึง 50 เท่า จึงทำให้สามารถเก็บภาพจากระยะไกลได้แบบไม่เสียรายละเอียด แม้สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่จะสามารถซูมได้ไกลมาก แต่การคงรายละเอียดที่คมชัด คือสิ่งที่ทำให้ภาพสวยแตกต่าง

HUAWEI x Kankavee_Food Style collection

สมาร์ทโฟน Huawei P40 Series มาพร้อมเซ็นเซอร์ RYYB ขนาดใหญ่ที่สุด ที่ทำให้สามารถรับแสงและสีสันได้ถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้น รวมกับระบบโฟกัสอัตโนมัติ การปรับสมดุลแสงสีขาวด้วย AI ที่ยอดเยี่ยม และ XD Fusion Engine ที่คัดเลือกชอตที่ดีที่สุดจากภาพที่ถูกถ่ายเก็บไว้ทั้งหมด

ทำให้สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากหัวเว่ยนี้ เป็นสมาร์ทโฟนที่จะช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายภาพได้ดีในทุกสภาพแสง และด้วยเข้าใจว่าปัจจัยสำคัญที่ทำให้ถ่ายภาพได้สวยไร้ที่ติ คือจังหวะและเวลาที่เหมาะสม ปัญหาที่ผู้ใช้มักพบบ่อยๆ คือการถ่ายภาพและมีคนเดินผ่านเข้าเฟรม หรือเงาสะท้อน เป็นต้น หัวเว่ยจึงได้พัฒนาฟีเจอร์ล่าสุด ‘AI Golden SnapTM’ เทคโนโลยี AI ที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว โดยการเลือกภาพที่ดีสุดให้ผู้ใช้ในทุกครั้งที่กดชัตเตอร์

สร้างแรงบันดาลใจ พร้อมเปิดมุมมองใหม่ๆ กับคอลเล็คชันภาพ Country Life และ Food Style โดย Kan Kankavee ที่ถูกถ่ายโดยสมาร์ทโฟน Huawei P40 Pro

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series สามารถคลิกดูได้ที่: consumer.huawei.com

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6

โพสเมื่อ : 18 March 2020 | No Comments

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แรม 8GB แบตจุใจ 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W พร้อมกล้องโปร 64MP และกล้องหน้าคู่ฝังในจอ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี

ข่าวมือถือใหม่

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!! • สมาร์ตโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ • สำหรับสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอื่น ๆ เช่น OPPO

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน หากใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่แล้วอยากขายเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นมือสอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ และไฟล์เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งหากเพื่อน ๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้งานแอปฯ Facebook Messenger อยู่เป็นประจำ แล้วดันเกิดส่งข้อความแชทไปผิดคน ผิดกลุ่ม หรือส่งข้อความผิดแบบไม่ได้ตั้งใจ เพื่อน ๆ สามารถลบหรือยกเลิกข้อความดังกล่าวได้ในทันที

เปิดตัว Huawei P40 Pro+ และ Huawei Mate Xs สเปคทรงพลัง! พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วง

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

หัวเว่ยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ตโฟนที่เหนือใคร เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Huawei P40 Pro+ สมาร์ตโฟนรุ่นสูงสุดในตระกูล P40 Series และ Huawei Mate Xs สมาร์ตโฟนจอพับสุดล้ำที่ทุกคนรอคอย พร้อมพบโปรโมชั่นพิเศษช่วงพรีออเดอร์ พร้อมให้ทุกท่านเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสมาร์ตโฟนด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ส่งท้ายครึ่งปีแรก ด้วยการเปิดตัว 2 สุดยอดสมาร์ตโฟนเรือธงระดับพรีเมียม Huawei P40 Pro+

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่น และของแถมจัดเต็ม • realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า ทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh rate 120 Hz 

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าปัจจุบันการใช้งานมือถือสมาร์ตโฟนในชีวิตประจำวัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากผู้ผลิตหลายเจ้าได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน รวมถึงมีฟีเจอร์ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่เพิ่มเติมด้วย แต่สมาร์ตโฟนบางรุ่นก็ไม่มีฟีเจอร์ประหยัดพลังงาน วันนี้เราจึงรวบรวมและเลือกนำเอาวิธีประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนที่ทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกัน พูดแล้วอย่ารอช้า เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ • ปรับลดความสว่างหน้าจอลง : หากปรับความสว่างของหน้าจอมากเกินไปจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว หรือเปิดใช้งานปรับแสงหน้าจออัตโนมัติไว้ก็ได้ • ปิดแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น :

แสดงความคิดเห็น