หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย ราคามือถือ HUAWEI หัวเหว่ย แท็บเล็ต Tablet » 1 แท็บเล็ต 1 สมาร์ทโฟนตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกวัยในครอบครัว ใช้ได้ในทุกสถานการณ์

1 แท็บเล็ต 1 สมาร์ทโฟนตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกวัยในครอบครัว ใช้ได้ในทุกสถานการณ์

โพสโดย : nan | วันที่ : 15 May 2020 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, ราคามือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, แท็บเล็ต Tablet

1 แท็บเล็ต 1 สมาร์ทโฟนตอบโจทย์ผู้ใช้ทุกวัยในครอบครัว ใช้ได้ในทุกสถานการณ์

huawei

ตลอดระยะเวลาเกือบสองเดือนที่ผ่านมา หลังจากรัฐบาลประกาศขอความร่วมมือให้ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” เราต่างก็สังเกตเห็นชีวิตการเรียนและการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จนเป็นกระแสที่พูดกันให้ทั่วว่าอาจเกิดสิ่งที่เรียกว่า New Normal หรือวิถีชีวิตใหม่ ผลสำรวจการทำงานที่บ้าน

หรือการ Work From Home ซึ่งจัดทำโดยสมาคมการจัดการงานบุคคลแห่งประเทศไทย (PMAT) ระบุว่ามีพนักงานบริษัทเอกชนกว่า 80% ต้องเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน โดยสัดส่วนของคนที่เคยทำงานที่บ้านเป็นประจำอยู่แล้วก่อนหน้านี้มีเพียงประมาณ 15% เท่านั้น

นอกจากนี้ หลังจากกระทรวงศึกษาธิการออกประกาศให้สถานศึกษาทั่วประเทศปิดการเรียนการสอนเพื่อป้องกันและระงับการแพร่ระบาดของโควิด-19 นับตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมเป็นต้นมา นักเรียนนักศึกษาและครูอาจารย์ล้วนต้องเปลี่ยนมาใช้การเรียน การสอน และการสอบแบบบออนไลน์อย่างกะทันหัน ด้วยมาตรการนี้ทำให้เราเห็นความสำคัญของอินเทอร์เน็ต คอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน และสมาร์ทดีไวซ์ต่าง ๆ ชัดเจนยิ่งกว่าเดิม

แต่ปัจจุบันมีสมาร์ทดีไวซ์สารพัดสเป็กให้เลือกซื้อเลือกสรรกันแน่นท้องตลาด จะเลือกสักเครื่องก็ต้องแน่ใจว่าเครื่องนี้แหละจะตอบโจทย์การใช้งานมากที่สุด คุ้มค่าที่สุด สามารถแมตช์กันได้กับการใช้งานของสมาชิกครอบครัวทุกเพศทุกวัยในบ้าน รวมทั้งควรจะมีอีโคซิสเต็มรองรับการใช้งานร่วมกันหลาย ๆ ดีไวซ์ เพราะความต้องการใช้งานย่อมแตกต่างกันไปตามผู้คนแต่ละวัย

matepad03

วัยทำงานที่ต้องการความคล่องตัว นึกจะทำงานเมื่อไรก็หยิบจับได้สะดวก ตอบอีเมลได้ทันใจ

พนักงานบริษัท รวมไปถึงผู้บริหาร ต่างต้องการใช้ทั้งโปรแกรมออฟฟิศ โปรแกรมแชท อีเมล Video Conference เพื่อให้งานดำเนินไปได้อย่างราบรื่นเสมือนอยู่ออฟฟิศ ซึ่งนอกจากคอมพิวเตอร์กับแล็ปท็อปแล้ว หากต้องการดีไวซ์ที่พกพาสะดวกและใช้งานได้คล่องตัวมากกว่า ก็สามารถลองเลือกเป็นแท็บเล็ตที่มีการใช้งานแบบ Desktop Mode ซึ่งสามารถทำงานโปรแกรมออฟฟิศต่าง ๆ ได้เสมือนทำผ่านคอมพิวเตอร์

โดยเฉพาะแท็บเล็ตที่เชื่อมต่อกับคีย์บอร์ดและปากกาอิเล็กทรอนิกส์ได้ ทีนี้จะทำให้นั่งทำงานมุมไหนของบ้านก็สะดวกเพราะหยิบจับและพกพาง่ายกว่าแล็ปท็อปเสียอีก แต่จะเลือกทั้งทีก็อย่าลืมให้ความสำคัญกับสายตา เพราะต้องนั่งจ้องหน้าจออยู่บ่อย ๆ ควรเลือกแท็บเล็ตที่จอขนาด 10 นิ้วขึ้นไป และมีโหมดปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้าด้วย

matepad01

วัยรุ่นที่ชอบความรวดเร็ว ต้องการใช้งานหลายแอปพลิเคชันในเวลาเดียวกัน

เด็กวัยนักเรียนนักศึกษาที่เดี๋ยวนี้ใช้เพียงหน้าจอเดียวไม่พออีกต่อไป เพราะส่วนใหญ่ต้องการเล่นโซเชียลไปด้วย ฟังเพลงหรือดูคลิปวิดีโอไปด้วย บางทีอยากดูซีรี่ส์ด้วยแท็บเล็ตจอใหญ่ แต่เพื่อนก็แชทมาหาอยู่เรื่อย ๆ ใครที่มีความต้องการอยากใช้หลาย ๆ แอปฯ พร้อมกัน

ลองเลือกแท็บเล็ตที่มีฟีเจอร์ Window-Multiplier แบ่งจอแสดงแอปพลิเคชันพร้อม ๆ กันได้หลายแอปฯ หรือสามารถแชร์จอจากมือถือให้ขึ้นไปปรากฏบนแท็บเล็ตได้ด้วย ก็จะหมดปัญหาไม่ต้องสลับแอปฯ ไปมาให้วุ่นวายอีกต่อไป

matepad02

วัยเด็กเล็กที่กำลังเรียนรู้โลกกว้าง

พ่อแม่ผู้ปกครองคงไม่สามารถพาลูกออกไปเล่นนอกบ้านในช่วงที่ไวรัสยังระบาดอยู่ แต่จะให้อยู่ในบ้านอย่างเดียวก็กังวลว่าจะจำกัดจินตนาการของเด็ก ๆ จนปล่อยเวลาให้เสียเปล่าและพลาดโอกาสการเรียนรู้ไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นการมีแท็บเล็ตให้เด็ก ๆ ใช้วาดรูปเล่นอยู่กับบ้าน หรือใช้จดโน๊ต ทำการบ้าน คำนวนเลข และค้นหาข้อมูลได้อย่างอิสระ

ก็นับว่าได้ส่งเสริมพัฒนาการทั้งด้านจินตนาการและด้านวิชาการไปพร้อมกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากแท็บเล็ตที่เลือกมีโหมดการอ่านแบบถนอมสายตา สามารถตั้งค่าจอให้เหมือนกระดาษได้ และได้รับการรับรองว่าสามารถถนอมสายตาด้วยการลดแสงสีฟ้าซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาได้ก็จะยิ่งดีต่อลูกน้อย

screen-10.01.27[15.05.2020]

ผู้สูงอายุที่ต้องการสมาร์ทดีไวซ์หน้าจอใหญ่ ๆ ไว้วิดีโอคอลกับลูกหลาน

ปัจจุบันค่ายสมาร์ทดีไวซ์หลากหลายยี่ห้อต่างกำลังพัฒนาสิ่งที่เรียกว่า “อีโคซิสเต็ม” หรือการใช้งานร่วมกันระหว่างดีไวซ์ยี่ห้อเดียวกัน เช่น หากคุณพ่อคุณแม่หรือคุณหลานมีสมาร์ทโฟน Huawei P40 Series อยู่ในมือแล้ว ก็น่าสนใจที่จะซื้อแท็บเล็ตค่ายเดียวกันให้คุณลุงคุณป้า

หรือคุณตาคุณยายที่ถนัดใช้แท็บเล็ตจอใหญ่ ๆ ไว้สำหรับวิดีโอคอลคุยกัน เพราะทั้งสองดีไวซ์รองรับฟีเจอร์วิดีโอคอลคุณภาพสูง สามารถโทรหาและเจอหน้ากันได้ทางออนไลน์ทุกเวลาที่ต้องการ และยังหมดห่วงว่าเราอาจนำเชื้อไวรัสไปแพร่ให้กับผู้สูงอายุซึ่งเป็นกลุ่มที่เสี่ยงอันตรายจากโควิด-19มากกว่าเราอีกด้วย

ล่าสุดเมื่อช่วงกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ฝั่งตะวันออกอย่างหัวเว่ยเพิ่งเปิดตัว Huawei MatePad Pro แท็บเล็ตระดับโปร ดีไซน์เรียบหรู เพียบพร้อมด้วยฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วน หน้าจอแบบ FullView Display ขนาด 10.8 นิ้ว ทรงประสิทธิภาพประมวลผลฉับไวด้วยชิปเซ็ต Kirin 990

อีกทั้งได้รับการรับรองจาก TÜV Rheinland ว่าสามารถช่วยถนอมสายตาผู้ใช้ด้วยการลดแสงสีฟ้า รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับ M-Pencil และ Smart Magnetic Keyboard แบบไร้สายและใช้งานแบบ Desktop Mode ได้เสมือนใช้แล็ปท็อป มาพร้อมระบบปฏิบัติการ EMUI 10 และรองรับ MeeTime ฟีเจอร์วิดีโอคอลเอกสิทธิ์เฉพาะของดีไวซ์ตระกูลหัวเว่ยอีกด้วย

หากใครสนใจทั้ง Huawei P40 Series และ Huawei MatePad Pro สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ JD Central พร้อมข้อเสนอพิเศษอีกมากมาย รวมทั้งดีไวซ์อื่น ๆ ของหัวเว่ยที่ขนทัพมารับการทำงานที่บ้าน ได้ที่ https://m.jd.co.th/promotion/babel/8vAa9P95ABtmSR3qMZhXeyDJhA5-HuaweiSuperBrandDayJDCentral.html

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6

โพสเมื่อ : 18 March 2020 | No Comments

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แรม 8GB แบตจุใจ 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W พร้อมกล้องโปร 64MP และกล้องหน้าคู่ฝังในจอ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี

ข่าวมือถือใหม่

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!! • สมาร์ตโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ • สำหรับสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอื่น ๆ เช่น OPPO

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน หากใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่แล้วอยากขายเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นมือสอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ และไฟล์เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งหากเพื่อน ๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้งานแอปฯ Facebook Messenger อยู่เป็นประจำ แล้วดันเกิดส่งข้อความแชทไปผิดคน ผิดกลุ่ม หรือส่งข้อความผิดแบบไม่ได้ตั้งใจ เพื่อน ๆ สามารถลบหรือยกเลิกข้อความดังกล่าวได้ในทันที

เปิดตัว Huawei P40 Pro+ และ Huawei Mate Xs สเปคทรงพลัง! พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วง

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

หัวเว่ยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ตโฟนที่เหนือใคร เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Huawei P40 Pro+ สมาร์ตโฟนรุ่นสูงสุดในตระกูล P40 Series และ Huawei Mate Xs สมาร์ตโฟนจอพับสุดล้ำที่ทุกคนรอคอย พร้อมพบโปรโมชั่นพิเศษช่วงพรีออเดอร์ พร้อมให้ทุกท่านเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสมาร์ตโฟนด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ส่งท้ายครึ่งปีแรก ด้วยการเปิดตัว 2 สุดยอดสมาร์ตโฟนเรือธงระดับพรีเมียม Huawei P40 Pro+

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่น และของแถมจัดเต็ม • realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า ทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh rate 120 Hz 

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าปัจจุบันการใช้งานมือถือสมาร์ตโฟนในชีวิตประจำวัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากผู้ผลิตหลายเจ้าได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน รวมถึงมีฟีเจอร์ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่เพิ่มเติมด้วย แต่สมาร์ตโฟนบางรุ่นก็ไม่มีฟีเจอร์ประหยัดพลังงาน วันนี้เราจึงรวบรวมและเลือกนำเอาวิธีประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนที่ทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกัน พูดแล้วอย่ารอช้า เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ • ปรับลดความสว่างหน้าจอลง : หากปรับความสว่างของหน้าจอมากเกินไปจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว หรือเปิดใช้งานปรับแสงหน้าจออัตโนมัติไว้ก็ได้ • ปิดแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น :

แสดงความคิดเห็น