วิธีดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube ลงเครื่องแบบง่าย ๆ ไม่ง้อโปรแกรม!

โพสโดย : NaN | วันที่ : 26 March 2021
หมวดหมู่ : How To

วิธีดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube ลงเครื่อง PC หรือสมาร์ตโฟน แบบง่าย ๆ ไม่ง้อโปรแกรม! ไม่ต้องลงแอปฯ ทำตามได้เพียงไม่กี่ขั้นตอน

YouTube

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ผู้อ่านและติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน ปกติแล้วหากเพื่อน ๆ ใช้งาน YouTube คลิกไปคลิกมาแล้วดันไปเจอเพลงเพราะ ๆ หรือคลิปที่ชื่นชอบ แล้วอยากจะดาวน์โหลดเก็บไว้ในเครื่อง

แต่มันจะยุ่งยากไปหรือเปล่า? ถ้าเราต้องใช้โปรแกรมในการช่วยดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube มาไว้ที่เครื่องคอม PC หรือในเครื่องสมาร์ตโฟน วันนี้เราเลยมีบทความ How To วิธีดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube แบบง่าย ๆ ไม่ง้อโปรแกรมมาฝากให้ได้ชมกัน

สำหรับการดาวน์โหลดคลิปวิดีโอ YouTube ลงบนเครื่องครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่อง PC หรือสมาร์ตโฟน เราจะใช้บริการผ่านหน้าเว็บไซต์ของ savefrom.net กันค่ะ ส่วนวิธีการก็ง่าย ๆ เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ


สำหรับสมาร์ตโฟน

Smartphone (9)

 • เริ่มแรกให้เพื่อน ๆ เข้าไปที่หน้าคลิปวิดีโอ YouTube ที่ต้องการดาวน์โหลดเลย จากนั้นกดไปที่ “แชร์”

Smartphone (3)

 • เลือก “คัดลอกลิงก์”

Smartphone (4)

 • เข้าไปที่เว็บเบราว์เซอร์ Google Chrome หรือ Firefox แล้วเสิร์ชคำว่า “savefrom.net” หรือคลิก : https://th.savefrom.net/7/ จากนั้นจะขึ้นหน้าต่างตามรูปขึ้นมา ให้วาง URL ที่เราคัดลอกมาเมื่อสักครู่นี้ลงในช่อง “ใส่ URL” แล้วกดดาวน์โหลดค่ะ 

Smartphone (5)

 • หลังจากที่เราวาง URL ไปแล้ว ระบบจะประมวลผล และเด้งคลิปที่เราต้องการขึ้นมาโดยอัตโนมัติ

Smartphone (6)

 • ซึ่งเราสามารถเลือกขนาดวิดีโอที่ต้องการได้เอง จากนั้นกด “ดาวน์โหลด” เลยค่ะ

Smartphone (7)

 • เท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อย โดยคลิปวิดีโอ YouTube ที่เราต้องการจะไปปรากฎในไฟล์ดาวน์โหลดของเครื่องสมาร์ตโฟน

Smartphone (8)

 • ลองเปิดฟังดู เสียงคมชัดเหมือนที่เราฟังผ่านแอปฯ YouTube เลยค่ะ

Smartphone (1)

 • นอกจากนี้เมื่อสังเกตที่ไอคอนดาวน์โหลดดังภาพ หากเป็นสีเทาเข้มแบบนี้ นั่นหมายความว่าเป็นคลิปที่ติดลิขสิทธิ์นะคะ

Smartphone (2)

 • ซึ่งวิดีโอที่ติดลิขสิทธิ์เมื่อกดดาวน์โหลดจะเด้งหน้าที่ระบุว่าให้สมัครสมาชิก YouTube Premium เพื่อดาวน์โหลดคลิป แต่จะไม่ได้บันทึกลงในเครื่องสมาร์ตโฟนเรานะ มันจะเก็บไว้ในคลังดาวน์โหลดบนแอปฯ YouTube เอาไว้ฟังช่วงเน็ตหมด หรือช่องออฟไลน์

สำหรับเครื่อง PC

savefrom (1)

 • ใช้วิธีการเดียวกันเลยค่ะ เริ่มแรกให้เข้าไปหน้าคลิป YouTube ที่เราต้องการดาวน์โหลด และเพื่อความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ให้คลิกไปที่ช่อง URL ด้านบนของเว็บไซต์ จากนั้นทำตามภาพ คือให้พิมพ์ตัวอักษร “ss” ไว้ด้านหน้าคำว่า youtube หรือหลังจุดของ www แล้วกด Enter ได้เลย

savefrom (1)

 • ซึ่งวิธีการนี้เป็นการลดขั้นตอนค่ะ เราไม่ต้อง Copy ลิงก์ URL แล้วค่อยไปเสิร์ชคำว่า “savefrom.net” หรือ https://th.savefrom.net/7/ เหมือนบนสมาร์ตโฟน แต่จะเป็นการเด้งไปที่หน้าเว็บไซต์ของ savefrom.net แล้วระบบจะวางลิงก์ให้เลย แล้วขึ้นคลิปที่เราต้องการให้แบบอัตโนมัติ

savefrom (2)

 • สามารถเลือกขนาดวิดีโอที่ต้องการได้เช่นเดียวกัน ลำดับถัดไปให้กด “ดาวน์โหลด”

savefrom (3)

 • จากนั้นจะเด้งหน้าให้กดดาวน์โหลดคลิปขึ้นมา เลือก “บันทึกไฟล์” เป็นอันเสร็จ

savefrom (4)

 • โดยคลิปวิดีโอจะถูกบันทึกเก็บไว้ในไฟล์ดาวน์โหลดค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเว็บไซต์ที่เพื่อน ๆ สามารถใช้ดาวน์โหลดคลิปวิดีโอจาก YouTube ได้ด้วยเช่นกัน (จริง ๆ ก็มีหลายเว็บเลยนะ แต่เราขอยกตัวอย่างแค่ 2 เว็บไซต์ค่ะ) คือ y2mate.com หรือคลิก https://www.y2mate.com/en19 ส่วนวิธีการก็จะง่ายและคล้าย ๆ กันเลยค่ะ

1

 • เข้าไปหน้าคลิป YouTube ที่ต้องการดาวน์โหลด จากนั้นคลิกไปที่ช่อง URL ด้านบนของเว็บไซต์ แล้วพิมพ์ตัวอักษร “pp” ไว้ด้านหลังคำว่า youtube ตามภาพ แล้วกด Enter ได้เลย

y2mate (2)

 

 • ถัดมาระบบจะพาเด้งไปที่หน้าเว็บไซต์ของ y2mate.com ซึ่งระบบจะวางลิงก์ให้เลย แล้วขึ้นคลิปที่เราต้องการให้แบบอัตโนมัติ ถัดมาให้เลือกความละเอียดที่ต้องการค่ะ

y2mate (3)

 • จากนั้นจะขึ้นหน้า Pop-Up ขึ้นมา ให้กด “ดาวน์โหลด”

y2mate (4)

 • เสร็จแล้วจะเด้งหน้าให้กดดาวน์โหลดคลิปขึ้นมาเพื่อ Save ลงคอมฯ เลือก “บันทึกไฟล์”

y2mate (5)

 • เท่านี้เป็นอันเสร็จเรียบร้อยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบทความ How To วิธีดาวน์โหลดคลิปจาก YouTube แบบง่าย ๆ ไม่ง้อโปรแกรมที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้

หวังว่าจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อยนะคะ เอาไว้โอกาสหน้าเราจะมีบทความหรือทริคอะไรดี ๆ มาฝากกันอีก ก็ฝากติดตามชมกันด้วย

และหากใครมีคำถามข้อสงสัยใด ๆ หรืออยากให้แนะนำเรื่องไหนเพิ่มเติมก็ร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ 😉

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS iQOO Z7 5G ปี 2023

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G ปี 2023 ชิปไว แบตเยอะ ราคาตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Sony Xperia 10 V ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกัน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่ บอดี้สวย รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO X5 Pro 5G ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาตอบโจทย์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro 5G ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ รุ่นไหนคุ้มสุด มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro+ 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro+ 5G ปี 2023 จอใหญ่ แบตเยอะ ชิปไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาหมื่นต้น ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 Pro ปี 2023

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro ปี 2023 สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS OnePlus Nord 3 5G ปี

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3 5G ปี 2023 จอใหญ่ ชิปไว แบตเยอะ รุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้ OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลกประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับมาตรฐานใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้น พร้อมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ OPPO Find N3 Flip และไฮไลท์เด่นที่จะเปิดเผยในงานเปิดตัวระดับโลกของ OPPO ที่กำลังจะมาถึง Pete Lau, SVP and Chief Product Officer at OPPO กล่าวว่า“สำหรับ Find N2 Flip เราสร้างโทรศัพท์ฝาพับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้

แสดงความคิดเห็น