หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง ราคามือถือ Samsung ซัมซุง » 6 เหตุผลที่ทุกคนควรเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนจอพับได้

6 เหตุผลที่ทุกคนควรเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนจอพับได้

โพสโดย : NaN | วันที่ : 10 September 2022
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง, ราคามือถือ Samsung ซัมซุง

6 เหตุผลที่ทุกคนควรเปลี่ยนมาใช้สมาร์ตโฟนจอพับได้

สมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 เป็นสมาร์ตโฟนจอพับได้รุ่นล่าสุดจากซัมซุง ที่มอบประสบการณ์การใช้งานสมาร์ตโฟนที่ทั้งใหม่ไม่ซ้ำใครและสะดวกกว่าเดิม

ทั้งกับการทำงาน ความบันเทิง และเรื่องอื่นๆ ของคุณ นอกเหนือจากงานด้านวิศวกรรมที่ล้ำหน้าแล้ว สมาร์ตโฟนจอพับได้ทั้ง 2 รุ่น ยังผสานคุณสมบัติเฉพาะเข้ากับแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่างไมโครซอฟท์ออฟฟิศ

และอินสตาแกรมเพื่อให้การใช้งานในชีวิตประจำวันเป็นไปได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น มาดูกันว่าทำไมถึงควรใช้สมาร์ตโฟนจอพับได้ของซัมซุง

การใช้งานหลายแอปแบบไร้ข้อจำกัดและง่ายกว่า

หน้าจอพับออกแบบให้สามารถทำงานแบบแยกส่วนกันได้ จึงช่วยให้ใช้งานหลายแอปได้อย่างทันใจ ทุกที่ โดยเฉพาะเมื่อใช้งาน Flex Mode

ซึ่ง Flex Mode จะช่วยให้แอปต่างๆ ปรับขนาดให้พอดีกับหน้าจอเมื่อกางหน้าจอออก จึงสามารถใช้งานหน้าจอครึ่งหนึ่งเพื่อชมวิดีโอ และอีกครึ่งหนึ่งเพื่อเลื่อนหาสิ่งต่างๆ ในแอปอื่นได้อีกด้วย

สมาร์ตโฟน Galaxy Z Fold4 ยังมี New Taskbar และรองรับการสั่งการโดยใช้นิ้วเลื่อนหน้าจอ ช่วยให้หน้าจอมีรูปแบบเหมือนหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยสามารถเลือกใช้แอปที่ชื่นชอบหรือแอปที่เปิดไปเมื่อเร็วๆ นี้ได้ง่าย

นอกจากนี้ ยังสามารถเลื่อนนิ้วเพื่อปรับขนาดแอปให้พอดีกับหน้าจอด้านหนึ่งได้ เพื่อสลับการทำงานระหว่างแบบป๊อปอัพและแบบแยกหน้าจอ ซึ่งจะทำให้การใช้งานง่ายขึ้น

เปิดประสบการณ์การใช้งานแอปพลิเคชันโปรดของคุณได้ดียิ่งขึ้น

การใช้งานสมาร์ตโฟนจอพับได้จะดีมาก หากระบบปฏิบัติการและแอปต่างๆ ได้รับการปรับแต่งให้สอดคล้องกับรูปลักษณ์อันโดดเด่นของสมาร์ตโฟน

โดยสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดในตระกูล Galaxy Z เป็นสมาร์ตโฟน 2 รุ่นแรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 12L ที่พัฒนาสำหรับสมาร์ตโฟนหน้าจอใหญ่รวมถึงสมาร์ตโฟนจอพับได้ โดยซัมซุงทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้พัฒนาแอปเพื่อให้ผู้ใช้ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

ปัจจุบัน แอปต่างๆ ของ Google รวมทั้ง Chrome และ Gmail รองรับการลากและวาง เพื่อให้การคัดลอก วางลิงก์ ภาพถ่าย และอื่นๆ ระหว่างแอป สามารถทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

หรือใน Google Meet ก็สามารถแบ่งปันเรื่องราวสนุกๆ กับเพื่อนๆ ได้ง่ายขึ้นผ่านฟังก์ชันที่เอื้อต่อการใช้งานร่วมผู้ใช้อื่น ไม่ว่าจะเป็นการดูคลิปวิดีโอใน YouTube พร้อมกัน หรือการเล่นเกมด้วยกันผ่านวิดีโอคอล โปรแกรมในกลุ่ม Microsoft’s Office

เช่น Outlook ก็สามารถใช้สมารท์โฟนจอพับได้ให้เป็นประโยชน์ ทั้งการแสดงข้อมูลได้มากขึ้น และรองรับการทำงานร่วมกับเนื้อหาด้วยวิธีที่รวดเร็วขึ้น

ปรับปรุงการนำทางให้ดีขึ้นด้วยปากกา S Pen ที่อัพเกรดใหม่

เมื่อกาง Galaxy Z Fold4 ออก จะเห็นหน้าจอหลักแบบ AMOLED ขนาด 7.6 นิ้ว นอกจากนี้ยังมีปากกา S Pen ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมอันสมบูรณ์แบบเพื่อเสริมความแม่นยำและประสิทธิภาพในการทำงาน

ทั้งการวาดรูป จดบันทึก หรือเลื่อนหน้าจอ ปากกา S Pen รุ่นปัจจุบันมีความอัจฉริยะมากขึ้น เนื่องจากมีคุณสมบัติ Smart Select function ที่ใช้เทคโนโลยี AI เพื่อแนะนำสิ่งที่ผู้ใช้จะทำต่อไป

โดยผู้ใช้สามารถเก็บปากกา S Pen กับสมาร์ตโฟน Galaxy Z Fold4 ได้โดยใช้เคส Standing Cover ที่จะช่วยให้สมาร์ตโฟนดูเพรียวบาง

และน้ำหนักเบาที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และสำหรับเคส Standing Cover นี้ยังมาพร้อมกับสีสันที่แมทช์กับตัวเครื่องเพื่อให้เข้ากับลุคของผู้ใช้ได้อย่างลงตัว

เบา บาง พกพาได้ง่ายกว่าที่เคย

ข้อดีของสมาร์ตโฟนหน้าจอพับที่ผู้ใช้สัมผัสได้อย่างชัดเจนคือหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ในรูปลักษณ์ตัวเครื่องที่เล็กและสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ในตระกูล Galaxy Z ก็ยังพยายามก้าวข้ามขีดจำกัดของรูปลักษณ์สมาร์ตโฟนโดยไม่ส่งผลต่อคุณภาพผลิตภัณฑ์

แม้ว่าสมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 จะมีขนาดเล็กกว่ารุ่นก่อนหน้าในตระกูลเดียวกัน แต่สมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นยังคงรักษาขนาดหน้าจอหลักแบบ AMOLED ที่มีขนาด 6.7 และ 7.6 นิ้วตามลำดับไว้ได้

ในส่วนของบานพับและขอบเครื่องที่บางลงส่งผลให้สมาร์ตโฟน Z Fold4 มีน้ำหนักลดลง และถือใช้งานด้วยมือข้างเดียวได้สบายมากยิ่งขึ้น

การปรับปรุงขนาดของ Galaxy Z Fold4 ยังส่งผลให้ซัมซุงใช้อัตราส่วนหน้าจอแบบใหม่ทั้งสำหรับหน้าจอ Cover Screen และหน้าจอ Main Screen ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานและประสบการณ์การรับชมสิ่งต่างๆ อย่าง เต็มตามากยิ่งขึ้น

สร้างสรรค์มุมใหม่ได้หลากหลาย ด้วย Flex Camera

สมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบที่สุด หากชื่นชอบสมาร์ตโฟนที่ขนาดกะทัดรัด แต่สามารถช่วยสร้างสรรค์คอนเทนต์ได้ในทุกสถานการณ์ ด้วยกล้องที่อัพเกรดใหม่ โดยใช้เซนเซอร์ที่รับแสงได้ดีขึ้นร้อยละ 65

อีกทั้งยังใช้หน่วยประมวลผลกลาง Snapdragon® 8+ Gen 1 กล้องแบบ Flex Camera ที่สามารถปรับได้ทุกองศาได้ตามใจ

ซึ่งรวมถึงกล้องหน้าและกล้องหลังแบบคู่ที่ช่วยให้สามารถถ่ายภาพนิ่งและวิดีโอได้จากมุมมองที่หลากหลายมากกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติ Quick Shot ที่พัฒนาขึ้น

โดยรองรับการพรีวิวภาพบนหน้าจอ Cover Screen เพื่อให้สามารถเลือกมุมภาพได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น โดยกล้องแบบ Flex Camera นั้นทำงานร่วมกับทั้ง Instagram WhatsApp และ Facebook จึงสามารถแบ่งปันภาพถ่ายสุดสร้างสรรค์ได้อย่างสะดวกสุดๆ

นอกจากนี้หน้าจอ Cover Screen ที่มีขนาด 1.9 นิ้ว ยังมาพร้อมปุ่มลัดมากมายให้เลือกใช้งาน ทั้งไฟฉาย โหมดเครื่องบิน เล่นเพลง โทรออก การตอบข้อความด้วยอิโมจิ หรือคุณสมบัติการเปลี่ยนเสียงพูดเป็นข้อความได้โดยไม่ต้องกางโทรศัพท์ออกอีกด้วย

สมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 วางจำหน่ายในหลากหลายสี ทั้งม่วง Bora Purple Graphite รวมถึงสี Pink Gold และสี Blue ที่เพิ่มมาใหม่

และยังสามารถเลือกซื้อสมาร์ตโฟนที่มีสีสันเฉพาะตัวได้ด้วยบริการ Galaxy Bespoke Edition ที่มีเฉพาะสมาร์ตโฟนตระกูล Z Flip เท่านั้น บริการนี้ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกผสมสีกระจกและเฟรมได้มากถึง 75 แบบ ให้เลือกสีสันของสมาร์ตโฟนได้ดั่งใจ

ออกแบบให้ทนทานยิ่งขึ้น

หากกังวลว่าสมาร์ตโฟนจอพับได้จะไม่ทนทานต่อสภาวะต่างๆ ที่อาจเกิดได้ในชีวิตประจำวัน ไม่ต้องกังวลไป เพราะสมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 และ the Galaxy Z Fold4 ใช้เฟรมและบานพับที่ผลิตโดย Armor Aluminum

อีกทั้งยังใช้กระจก Corning® Gorilla® Glass Victus+® บริเวณหน้าจอ Cover Screen และกระจกด้านหลัง หน้าจอต่างๆ ของสมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบและพัฒนาให้ทนทานเป็นพิเศษ

อีกทั้งยังทนต่อแรงสั่นสะเทือนจากภายนอก และสมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นยังรองรับมาตรฐานการป้องกันน้ำ IPX8 จึงใช้งานได้ในทุกสภาวะอากาศ

นอกจากนี้สมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 มีแบตเตอรี่ที่มีความจุมากขึ้นที่ 3,700 mAh ส่วน Galaxy Z Fold4 มีความจุ 4,400 mAh จึงใช้งานได้ตลอดทั้งวัน

หากคุณต้องการชาร์จ สมาร์ตโฟนทั้ง 2 รุ่นยังรองรับการชาร์จแบบเร็ว โดยชาร์จได้ 50% ในเวลา 30 นาที ทำให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องไม่สะดุด

จะ Flip หรือ Fold เลือกได้เลยวันนี้!

ถึงจุดนี้ ทุกคนคงทราบแล้วว่ารูปลักษณ์ของสมาร์ตโฟนจอพับได้และนวัตกรรมอันล้ำหน้าของสมาร์ตโฟน Galaxy Z Flip4 และ Galaxy Z Fold4 สามารถเติมเต็มวิถีชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งในปัจจุบันได้อย่างไร

สมาร์ตโฟนหน้าจอพับเหล่านี้สร้างขึ้นอย่างชาญฉลาดเพื่อตอบสนองและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพสูง ทนทาน ใช้งานง่าย และมีรูปแบบการปรับแต่งมากมาย

ไม่ว่าคุณจะใช้สมาร์ตโฟนเพื่อความบันเทิง ใช้เพื่อสร้างเนื้อหาอย่างจริงจัง หรือทั้งทำงานและเล่น ขอให้มั่นใจได้ว่าสมาร์ตโฟนตระกูล Galaxy Z นั้นสรรสร้างมาเพื่อคุณ

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 VS HUAWEI MatePad 11 ปี 2022

โพสเมื่อ : 4 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ HUAWEI MatePad 11 ปี 2022 ส่วนต่าง 5,000 บาท จอบิ๊ก แบตอึด ชาร์จไว รุ่นไหนเด่นสุด มาดูกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ HUAWEI MatePad

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 VS HUAWEI MatePad ปี 2022 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 4 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ HUAWEI MatePad ปี 2022 จอใหญ่ แบตอึด รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่นสุด มาเช็กกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ HUAWEI MatePad มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 VS realme Pad Mini ปี 2022

โพสเมื่อ : 4 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ realme Pad Mini ปี 2022 แท็บเล็ตจอใหญ่ แบตเยอะ ชาร์จไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ realme Pad Mini มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก

ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ไปกับ Redmi Note 11S หน่วยความจุใหม่ กับราคาใหม่เพียง 7,999 บาท

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

ถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ไปกับ Redmi Note 11S หน่วยความจุใหม่ กับราคาใหม่เพียง 7,999 บาท เสียวหมี่ ประเทศไทย ย้ำข้อดีของการถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียดสูง 108MP ให้ผู้ใช้งานได้ภาพที่มีรายละเอียดที่คมชัดกว่า และยังสามารถได้ไฟล์ภาพขนาดใหญ่สำหรับการนำไปปรับแต่งหรือใช้งานด้านการพิมพ์อีกด้วย โดย Redmi Note 11S สมาร์ตโฟนกล้อง 108MP ให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นด้วยรุ่นความจุใหม่ขนาด 6GB + 128GB ที่วางจำหน่ายในราคาเพียง 7,999 บาท โดยหาซื้อได้แล้วตั้งแต่วันที่

ราคามือถือ Xiaomi เสียวหมี่ ทุกรุ่น 2022-2023 / 2565-2566

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

ราคามือถือ Xiaomi เสียวหมี่ ทุกรุ่น 2022-2023 / 2565-2566 สามารถสั่งซื้อได้ที่ Xiaomi Official Store Shopee : https://bit.ly/3dmfsUr Lazada : https://bit.ly/2N8uuSY JD Central : https://bit.ly/3aoQnpZ รุ่น ราคา Xiaomi 12 Pro เสียวหมี่ 12 โปร ราคา

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 VS iPad รุ่นที่ 9 ปี 2022

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ iPad รุ่นที่ 9 ปี 2022 ส่วนต่างพันต้น ๆ จอใหญ่ แบตอึด รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR Pad 8 และ iPad รุ่นที่ 9 มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ HONOR 70 VS Sony Xperia 10 IV ปี 2022

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR 70 และ Sony Xperia 10 IV ปี 2022 ราคาเท่ากัน จอต่างไซส์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR 70 และ Sony Xperia 10 IV มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ HONOR 70 VS OnePlus Nord 2T 5G ปี 2022

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR 70 และ OnePlus Nord 2T 5G ปี 2022 สเปกครบครัน ส่วนต่าง 2,000 บาท รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR 70 และ OnePlus Nord 2T 5G

เปรียบเทียบ HONOR 70 VS realme GT NEO 3 ปี 2022

โพสเมื่อ : 3 October 2022 | No Comments

เปรียบเทียบ HONOR 70 และ realme GT NEO 3 ปี 2022 ส่วนต่าง 2,000 บาท จอใหญ่ ชิปเร็ว แบตอึด รุ่นไหนเด่นสุด มาเช็กกันเลย! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ HONOR 70 และ realme GT NEO

แสดงความคิดเห็น