ย้ายค่ายเบอร์เดิมไม่ใช่เรื่องยาก! ไม่ต้องเดินทาง ย้ายง่าย ๆ ทำเองก็ได้ผ่านออนไลน์ รวมมาให้แล้วทั้ง AIS, TrueMove H และ dtac

โพสโดย : NaN | วันที่ : 5 March 2021
หมวดหมู่ : AIS, DTAC, How To, TRUE, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ AIS เอไอเอส, มือถือ TRUE ทรู

ย้ายค่ายเบอร์เดิมไม่ใช่เรื่องยาก! ไม่ต้องเดินทาง ย้ายง่าย ๆ ทำเองก็ได้ผ่านออนไลน์ รวมมาให้แล้วทั้ง AIS, TrueMove H และ dtac

ย้ายค่ายเบอร์เดิม

สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้แอดมินมี How To วิธีย้ายค่ายเบอร์เดิมทำเองง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ ของทั้งค่าย AIS, TrueMove H และ dtac มาฝากให้ได้ชมกัน เหมาะสำหรับท่านที่เบื่อหน่ายกับเครือข่ายเดิม ๆ โปรเดิม ๆ หรือความเร็วของเครือข่าย เป็นต้น โดยเพื่อน ๆ สามารถทำเองได้เลยผ่านมือถือสมาร์ตโฟน ส่วนจะมีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

AIS

Screenshot_1

ขั้นตอนที่ 1 : เช็กให้พร้อมก่อนย้ายค่าย

ถ้าใช้แพ็กเกจรายเดือนอยู่ ต้องเช็กก่อนว่าไม่มียอดค้างชำระเหลืออยู่ ไม่อยู่ระหว่างการโอนเปลี่ยนเจ้าของ และไม่ติดสัญญาแพ็กเกจหรือสัญญาอื่น ๆ กับเครือข่ายเดิมด้วย แต่ถ้าใช้ระบบเติมเงิน ต้องเช็กให้มั่นใจว่าเลขหมายที่ใช้งานอยู่ ได้รับการลงทะเบียนภายใต้ชื่อของเราเรียบร้อยแล้ว และใช้เงินที่เหลืออยู่จนหมด เนื่องจากการย้ายค่ายจะไม่สามารถโอนเงินหรือโอนวันจากเครือข่ายเดิมได้ค่ะ

Screenshot_2

ขั้นตอนที่ 2 : เลือกแพ็กเกจ

สำหรับ AIS มีแพ็กเกจให้เลือกมากมาย ทั้งแบบรายเดือนและแบบเติมเงิน เน้นโทรหรือเน้นอินเทอร์เน็ต ชอบแบบไหนก็เลือกได้เลยตามไลฟ์สไตล์ โดยเข้าไปเลือกที่ลิงก์นี้ได้เลย >>> https://m.ais.co.th/n1HbzZMHq

Screenshot_3

ขั้นตอนที่ 3 : เตรียมเอกสารสำหรับย้ายค่าย

หลังจากเลือกแพ็กเกจเรียบร้อยแล้วสิ่งที่ต้องเตรียมถัดมา ได้แก่ บัตรประชาชน แค่นี้ก็ทำการย้ายค่ายออนไลน์ตามขั้นตอนต่อไปนี้ได้เลย

Screenshot_4

1.ใส่เบอร์ที่ต้องการย้ายค่ายออนไลน์ พร้อมรหัส OTP

Screenshot_5

2.ใส่ข้อมูลส่วนตัว แนบบัตรประชาชน พร้อมที่อยู่ในการจัดส่ง

Screenshot_6

3.ใส่รหัสย้ายค่าย โดยกด * 151* หมายเลขบัตรประชาชน (13 หลัก)# แล้วกดโทรออก เพื่อตรวจสอบคำขอย้ายค่าย และส่งข้อมูล

Screenshot_7

4. ทำเสร็จตามขั้นตอนการย้ายค่ายออนไลน์เรียบร้อย

Screenshot_8

ซึ่งหลังจากทำครบทุกขั้นตอนเรียบร้อยแล้วก็รอรับซิมการ์ดใหม่ของ AIS ที่จะจัดส่งไปให้ตามที่อยู่ที่ได้ลงทะเบียนแจ้งไว้ และไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมบริการโอนย้ายเครือข่ายแต่อย่างใด จากนั้นก็รอรับ SMS แจ้งผลการย้ายเครือข่ายค่ะ

ระบบจะแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิมเครือข่ายเดิม วันที่ 2 หลังจากยื่นเอกสาร โดยจะมีการแจ้งเลยว่าได้รับอนุมัติ วันที่/เวลาเท่าไหร่ ที่สามารถเริ่มใช้งาน AIS ได้ หรือถ้าไม่ได้รับอนุมัติ ก็จะแจ้งสาเหตุว่าเพราะอะไรถึงไม่ได้รับอนุมัติ และจะมีแจ้งผล SMS ส่งข้อความไปที่ซิม AIS ของเพื่อน ๆ ด้วยว่า ยินดีต้อนรับจาก AIS ขึ้นอยู่กับแบบที่เราเลือกด้วยว่าเลือกแบบเติมเงินหรือรายเดือน หากท่านใดสนใจย้ายค่ายเบอร์เดิมมา AIS ก็กดที่ลิงก์นี้ได้เลยค่ะ >>> https://m.ais.co.th/wxHQRRLf1

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก >>> https://www.ais.co.th/review/product/how-to-move-to-ais-online.html


TrueMove H

postpaid_desktop_TH

สามารถเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ >>> https://truemoveh.truecorp.co.th/move_to_true/postpaid โดยจะปรากฏช่องทางในการย้ายค่าย 4 ช่องทาง ได้แก่

Screenshot_1

1. แชทกับเจ้าหน้าที่ทรู (รวดเร็วที่สุด) : เมื่อกดเข้าไปแล้วจะปรากฏช่องแชทในโปรแกรม Messenger ของ Facebook สำหรับพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ได้โดยตรง

2. โทรหาเจ้าหน้าที่ทรู : สามารถโทรผ่านโทรศัพท์มือถือได้เลย แต่หากใช้คอมพิวเตอร์ก็จะปรากฏช่องแชทกับ “มะลิ”

3. ย้ายออนไลน์ผ่านเว็บ : ย้ายง่าย ๆ โดยมีวิธีการดังนี้ค่ะ

3.1 ขอรหัสเพื่อย้ายค่าย  กด *151* เลขที่บัตรประชาชน # (ฟรี) สำหรับลูกค้าต่างชาติ พิมพ์ เลขที่หนังสือเดินทาง หรือเลขที่หนังสือคนต่างด้าว ส่ง SMS มาที่ 4444151 (ฟรี) และสำหรับลูกค้าจดทะเบียนนิติบุคคล บริษัท องค์กร ติดต่อขอรหัสแสดงตนเพื่อย้ายค่ายที่เว็บไซต์ของเครือข่ายปัจจุบัน

Screenshot_9

3.2 เลือกแพ็กเกจ และกรอกรหัสแสดงตน*  เลือกแพ็กเกจสำหรับลูกค้าย้ายค่ายมาทรูมูฟ เอชที่คุณต้องการใช้งานและกรอกรหัสแสดงตนเพื่อย้ายค่าย ที่ได้รับผ่าน SMS

3.3 รับซิม TrueMove H  รอรับ SMS แจ้งวันที่ย้ายค่ายสำเร็จโดยระหว่างรอยังคงใช้ซิมค่ายเดิมได้ปกติ

*รหัสแสดงตนเพื่อย้ายค่าย 8 หลัก สามารถใช้เพื่อขอดำเนินการย้ายค่ายได้ภายเวลา 24.00 น. ของวันเดียวกัน กรณีข้ามวันต้องกดขอรหัสแสดงตนใหม่

4. ย้ายที่ทรูช้อป/ทรูพาร์ทเนอร์

ข้อควรรู้

• การขอย้ายค่ายใช้เวลาประมาณ 3 วันทำการ (วันจันทร์-วันศุกร์ ไม่รวม เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
• นับจากวันที่ยื่นเอกสารขึ้นอยู่กับช่วงเวลาในการยื่นเอกสาร และจำนวนคำขอใช้บริการ
• ระหว่างการขอย้ายค่ายเบอร์ที่ใช้งานปัจจุบันก็ยังคงสามารถใช้งานได้ปกติ
• สะดวกและรวดเร็วขึ้น กรุณานำใบแจ้งหนี้หรือใบเสร็จรับเงินล่าสุดจากเครือข่ายเดิมมา เพื่อตรวจสอบข้อมูลที่จดทะเบียนกับเครือข่ายเดิมได้อย่างถูกต้อง

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก >>> https://truemoveh.truecorp.co.th/move_to_true/postpaid


dtac

Screenshot_3

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกแพ็กเกจสุดคุ้ม หรือสมาร์ตโฟนลดพิเศษ!

ย้ายค่ายมาดีแทคออนไลน์รับส่วนลดแพ็กเกจมากกว่า 60% หรือสมาร์ตโฟนราคาพิเศษ พร้อมผ่อนชำระ 0% สูงสุดนาน 24 เดือน (เมื่อซื้อสมาร์ตโฟนตั้งแต่ 6,000 บาทขึ้นไป และชำระผ่านบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ)

ขั้นตอนที่ 2 : ขอรหัสเพื่อย้ายค่าย กด *151* หมายเลขบัตรประชาชน (13 หลัก) # แล้วกดโทรออก (ฟรี)

หากไม่ติดเงื่อนไขใด ๆ จะได้รับรหัสเพื่อย้ายค่ายทาง SMS ภายใน 10 นาที โดยรหัสจะมีอายุถึง 24.00 น. ของวันที่กดขอรหัส หากเกินเวลา ต้องกดขอรหัสเพื่อย้ายค่ายใหม่อีกครั้ง หากขอรหัสเพื่อย้ายค่ายไม่สำเร็จ กรุณาติดต่อผู้ให้บริการเครือข่ายปัจจุบัน หรือติดต่อ dtac call center โทร 02-202-8181 (เวลา 09.00 – 22.00 น.) เพื่อรับคำแนะนำเพิ่มเติม

Screenshot_1

ขั้นตอนที่ 3 : กรอกแบบฟอร์มเพื่อย้ายค่ายออนไลน์ พร้อมอัพโหลดรูปบัตรประชาชน

โดยสามารถใช้ภาพถ่ายบัตรประชาชนตัวจริงจากสมาร์ตโฟนเพื่ออัพโหลดได้ทันที ซึ่งระบบจะใส่ลายน้ำให้โดยอัตโนมัติ

ขั้นตอนที่ 4 : รอรับซิมการ์ด

ซิมการ์ดจะถูกจัดส่งโดยบริษัท Kerry โดยท่านจะต้องแสดงบัตรประชาชนตัวจริง และรับซิมการ์ดด้วยตัวเองเท่านั้น เงื่อนไขการจัดส่งซิมการ์ดของ dtac online store

– เนื่องด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน อาจทำให้การจัดส่งล่าช้าในบางพื้นที่
– โดยจัดส่งซิมการ์ด และสินค้าฟรีทั่วประเทศ ภายใน 1-3 วันทำการ
– เช็คสถานะคำสั่งซื้อ คลิก
– หรือตรวจสอบสถานะการจัดส่งจาก Kerry โดยตรงได้ที่ คลิก

**วันทำการปกติ หมายถึง วันจันทร์ – วันศุกร์ (ยกเว้นวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)

ขั้นตอนที่ 5 : รอรับ SMS แจ้งผลการย้ายค่าย

– หลังจากได้รับซิมการ์ดแล้ว ยังไม่ต้องทำการเปลี่ยนซิม จนกว่าจะได้รับ SMS แจ้งผลย้ายค่าย (ภายใน 2 วันทำการหลังจากได้รับซิมการ์ด)
– ทำการเปลี่ยน SIM เมื่อได้รับ SMS แจ้งผลย้ายค่ายสำเร็จ เพื่อไม่พลาดการรับข่าวสารและสิทธิพิเศษจากดีแทค
– กรณีที่ลูกค้าย้ายค่ายเพื่อรับส่วนลดแพ็คเกจ ลูกค้าสามารถรับสิทธิ์ใช้งานแพ็คเกจได้ทันทีที่รับ SMS ยืนยัน
– กรณีที่ลูกค้าย้ายค่ายเพื่อรับส่วนลดสมาร์ตโฟน ลูกค้าต้องทำการกดลิงค์ที่ส่งให้ทาง SMS เพื่อชำระเงิน

Screenshot_2

หมายเหตุ

– หากไม่ได้รับ SMS แจ้งผลการย้ายค่ายภายใน 2 วันทำการ กรุณาติดต่อ dtac call center 02-202-8181 (เวลา 09.00 – 22.00 น.)
– หากได้รับ SMS แจ้งผลการย้ายค่ายไม่สำเร็จ กรุณาติดต่อผู้ให้บริการเดิม

ชมรายละเอียดเพิ่มเติมคลิก >>> https://www.dtac.co.th/mnp/how-to-move.html

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS iQOO Z7 5G ปี 2023

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G ปี 2023 ชิปไว แบตเยอะ ราคาตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Sony Xperia 10 V ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกัน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่ บอดี้สวย รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO X5 Pro 5G ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาตอบโจทย์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro 5G ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ รุ่นไหนคุ้มสุด มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro+ 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro+ 5G ปี 2023 จอใหญ่ แบตเยอะ ชิปไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาหมื่นต้น ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 Pro ปี 2023

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro ปี 2023 สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS OnePlus Nord 3 5G ปี

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3 5G ปี 2023 จอใหญ่ ชิปไว แบตเยอะ รุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ? วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้ OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลกประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับมาตรฐานใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้น พร้อมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ OPPO Find N3 Flip และไฮไลท์เด่นที่จะเปิดเผยในงานเปิดตัวระดับโลกของ OPPO ที่กำลังจะมาถึง Pete Lau, SVP and Chief Product Officer at OPPO กล่าวว่า“สำหรับ Find N2 Flip เราสร้างโทรศัพท์ฝาพับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้

แสดงความคิดเห็น