หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Sony โซนี่ ราคามือถือ Sony โซนี่ » ราคา Sony Xperia 1 IV จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1 กล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 30W บอดี้กันน้ำ

ราคา Sony Xperia 1 IV จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1 กล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 30W บอดี้กันน้ำ

โพสโดย : NaN | วันที่ : 1 August 2022
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Sony โซนี่, ราคามือถือ Sony โซนี่

Sony Xperia 1 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 1 มาร์ค โฟร์ ราคา

Sony Xperia 1 IV ราคา 48,990 บาท (ข้อมูล ณ เดือน ส.ค. 65)

Sony Xperia 1 IV มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ 1.สี Black 2.สี Violet

สเปกเครื่อง Sony Xperia 1 IV

Features Sony Xperia 1 IV
วันเปิดตัว : – พฤษภาคม 2565
ราคา :
– 48,990.-
– (ข้อมูล ณ เดือน ส.ค. 65)
OS : – Android 12
หน้าจอ :
– หน้าจอ OLED
– ขนาด 6.5 นิ้ว
– ความละเอียด 3840×1644 พิกเซล (4K)
– HDR
– Refresh Rate 120Hz
– Corning Gorilla Glass Victus
CPU : – Snapdragon 8 Gen 1 แบบ Octa Core ความเร็ว 3.0GHz
GPU : – Adreno 730
RAM : – 12GB
ROM :
– 256GB
– microSD Card สูงสุด 1TB
กล้องหลัง :
– 12MP + 12MP + 12MP
– ค่ารูรับแสง f/1.7 + f/2.2 + f/2.3
– เลนส์ ZEISS
– LED Flash
– Auto Focus
– OIS
– HDR
– Panorama
กล้องหน้า :
– 12MP
– ค่ารูรับแสง f/2.0
– HDR
Video :
– 4K@24/25/30/60/120fps
– 1080p@30/60/120/240fps
Battery :
– 5000mAh
– Fast Charging 30W
ขนาด : – 165x71x8.2 มม.
น้ำหนัก : – 185 กรัม
รองรับซิม : – Dual SIM
ระบบกันน้ำ : – IPX5/IPX8
ระบบเครือข่าย :
– 4G LTE
– 5G
ระบบเชื่อมต่อ :
– Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6
– Bluetooth 5.2
– USB Type-C
– NFC
– OTG
– ลำโพงสเตอริโอ
– ระบบเสียง Dolby Atmos
GPS :
– GPS
– A-GPS
– Beidou
– Galileo
– QZSS
– GLONASS
Sensor :
– Fingerprint
– Accelerometer
– Ambient light
– Gyroscope
– Proximity
– Barometer
– Compass
สี :
– Black
– Violet

• Xperia 1 IV ความเร็วมาเหนือทุกสิ่ง ด้วยความเร็วสูงสุดฉบับ Xperia เครื่อง Xperia 1 IV พร้อมกล้อง 3 เลนส์นี้จึงสามารถบันทึกวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps ได้ในเลนส์ทุกตัว

พร้อมทั้งจับภาพที่อัตรา 20fps ด้วยกลไก AE/AF ในระดับ HDR และมาพร้อมกับเลนส์ซูมออปติคอลใหม่ 85-125 มม. และให้คุณได้แชร์ประสบการณ์ขณะเดินทางด้วยการสตรีมสดวิดีโอและเกม

• เป็นยิ่งกว่าความเร็ว Xperia 1 IV มอบความเป็นที่สุดของ Sony แก่ผู้ใช้และครีเอเตอร์ทุกคน โดยมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นสำหรับช่างภาพและวิดีโอ และข้อได้เปรียบหลักสำหรับเกมเมอร์มือถือ

ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตหรือสตรีมเมอร์ก็ตาม แม้แต่ผู้ที่หลงใหลในเสียงก็จะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเสียงและดนตรีนับทศวรรษของ Sony

พร้อมทั้ง Music Pro ใหม่สำหรับการบันทึกเพลงแบบสตูดิโอ และผู้ที่รับชมภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจก็จะเพลิดเพลินไปกับจอภาพสมาร์ตโฟนแบบ 4K HDR 120 Hz ที่สว่างไสวที่สุด

• สร้างคอนเทนท์วิดีโอที่น่าทึ่ง Xperia 1 IV จะมอบศักยภาพวิดีโอที่ไม่มีใครเทียบสำหรับการสร้างและแชร์คอนเทนท์ สมาร์ตโฟนรุ่นแรกของเราสามารถบันทึกวิดีโอได้ระดับ 4K HDR ที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว

คุณจึงสร้างสรรค์ผลงานอย่างใจคิดได้ในคุณภาพอันยอดเยี่ยม กลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติและการติดตามวัตถุจะรับรองได้ว่าสิ่งที่คุณถ่ายอยู่จะไม่หลุดโฟกัส

อีกทั้งคุณสมบัติ Videography Pro ก็จะเอื้อให้คุณควบคุมแบบแมนนวลได้เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างสรรค์ที่มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน การสตรีมสด ก็จะเอื้อให้คุณได้แชร์คอนเทนท์กับผู้ชมของคุณได้ทุกที่

• บันทึกวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว ไม่ว่าคุณจะใช้เลนส์ใด Xperia 1 IV ก็จะช่วยให้คุณได้ถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงในระดับ 4K HDR ที่ 120fps

คุณจะสามารถเล่นคอนเทนท์ 120fps ได้บนหน้าจอคุณภาพ 4K HDR ที่อัตราการรีเฟรช 120Hz ด้วยรายละเอียดที่ลื่นไหลและสวยงาม และยังสามารถเลือกตั้งค่าอัตราเฟรมเพื่อถ่ายคลิปสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 5 เท่า

• กลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติช่วยทำให้วิดีโอน่าดึงดูด Sony เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมเรื่องศักยภาพระบบโฟกัสอัตโนมัติที่โดดเด่น

โฟกัสดวงตาอัตโนมัติที่ตรวจจับดวงตาของมนุษย์หรือสัตว์และคงโฟกัสไว้ที่ดวงตาขณะที่วัตถุของคุณเคลื่อนไหวช่วยให้วิดีโอมีชีวิตชีวาได้มากกว่าที่เคย

• โฟกัสไม่หลุดด้วยการติดตามวัตถุสำหรับวิดีโอ การติดตามวัตถุสามารถติดตามวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ได้โดยอัตโนมัติ และจับวัตถุให้อยู่ในโฟกัสที่คมชัด แม้ว่าวัตถุนั้นจะไม่มีดวงตา หรือดวงตาถูกบดบังอยู่

• เลนส์ 3 ตัวเพื่อการสร้างคอนเทนท์วิดีโอ Xperia 1 IV เปิดโอกาสในการสร้างสรรค์ให้ช่างภาพได้ไม่รู้จบด้วยเลนส์ที่มีให้เลือกถึง 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์กว้างพิเศษ 16 มม., เลนส์มุมกว้าง 24 มม.

และเลนส์ระยะไกลพร้อมซูมออปติคอล 85-125 มม. เลนส์ทั้ง 3 มีความสามารถในการอัดวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps, การโฟกัสดวงตา และการติดตามวัตถุ

• การย่อขยายที่ลื่นไหลให้คุณบันทึกภาพได้อิสระยิ่งขึ้น Xperia 1 IV มีเลนส์ที่หลากหลายพร้อมการย่อขยายที่ลื่นไหลตั้งแต่เลนส์มุมกว้างพิเศษ 16 มม. ไปจนถึง 375 มม. คุณจึงมีอิสรภาพในการสร้างสรรค์เต็มที่แม้ขณะบันทึกวิดีโอ

• ช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ด้วยการถ่ายภาพหลายเฟรมสำหรับวิดีโอ คุณสามารถบันทึกวิดีโอด้วยช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นโดยไม่เสียความละเอียดไป

• Optical SteadyShot และ FlawlessEye Xperia 1 IV มีเทคโนโลยี Optical SteadyShot™ และ FlawlessEye™ ล่าสุด

เพิ่มพลังคูณสองให้เซ็นเซอร์ภาพอ่านข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นด้วยอัลกอริทึมที่ Sony เขียนขึ้นเพื่อป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล ผลลัพธ์คือการได้ฟุตเทจวิดีโอที่ลื่นไหลขั้นสุดและไม่สั่นไหวเลย

• บันทึกเสียงได้ชัดเจน ไร้เสียงลมรบกวน Xperia 1 IV มีเทคโนโลยีการแยกเสียงชั้นนำในวงการเพื่อการกรองเสียงลมที่มีประสิทธิภาพสูง

• Videography Pro ให้คุณควบคุมการสร้างสรรค์ ด้วยความเชี่ยวชาญของ Sony กับกล้องวิดีโอและกล้องภาพยนตร์ที่หลากหลาย

อินเตอร์เฟซ Videography Pro ช่วยให้คุณปรับแต่งการควบคุมด้วยตนเองให้เหมาะกับความต้องการของคุณ หรือจะเลือกใช้โหมดอัตโนมัติเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดก็ได้เช่นกัน

• สตรีมสดวิดีโอไปยังบริการสตรีมวิดีโอได้โดยตรงด้วย Videography Pro ไม่ต้องรอนานเพื่อจะแชร์เนื้อหาที่พลาดไม่ได้อีกต่อไป

เพราะ Xperia 1 IV ให้คุณได้สตรีมสดวิดีโอโดยตรงกับบริการสตรีมวิดีโอได้เลยจากโทรศัพท์ของคุณโดยใช้ Videography Pro ด้วยด้ามจับเพื่อถ่ายภาพผ่านบลูทูธอย่าง GP-VPT2BT และโหมดทนทาน คุณจะสามารถสตรีมได้ยาวนานกว่า

• ใช้ Xperia เป็นหน้าจอ 4K และอุปกรณ์สตรีมสดสำหรับกล้อง Alpha ใช้ Xperia 1 IV ของคุณเป็นหน้าจอ 4K ภายนอกหรือเป็นช่องมองภาพที่มาพร้อมการตั้งค่าที่มีประโยชน์มากมาย

เช่น ความสว่าง การย่อขยาย และเส้นตาราง และเพลิดเพลินกับการสตรีมสดได้ผ่านบริการสตรีมวิดีโอในคุณภาพระดับ Alpha ด้วยคุณสมบัติหน้าจอภายนอก เพียงเชื่อมต่อกับกล้องที่รองรับ USB Video Class (UVC)

• กล้องหน้าใหม่ 12MP เพื่อการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ที่ดีกว่าเดิม กล้องหน้าใหม่พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ให้คุณได้บันทึกวิดีโอเซลฟี่ 4K HDR และสตรีมสดเพื่อแชร์คอนเทนท์ได้อย่างทันท่วงที การควบคุมแบบแมนนวลให้คุณสร้างลุคที่ต้องการได้ทุกเมื่อ

• การทำ Vlog ให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักถ่าย Vlog, นักสตรีมสด หรือเพียงอยากแชร์ให้เพื่อนรู้ Xperia 1 IV ก็จะช่วยให้คุณถ่ายตัวเองด้วยคุณภาพการถ่ายที่โดดเด่นได้

และคุณจะเพลิดเพลินไปกับการควบคุมที่สร้างสรรค์และมีอิสรภาพในการถ่ายได้ยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้ง Vlog Monitor และด้ามจับเพื่อถ่ายภาพผ่านบลูทูธ เช่น GP-VPT2BT

• เพลิดเพลินกับการบันทึกภาพยนตร์ 21:9 ด้วย Cinematography Pro “สนับสนุนโดย CineAlta” บันทึกภาพยนตร์ด้วยพารามิเตอร์และการตั้งค่าสีในระดับเดียวกับมืออาชีพ

ผ่านความเชี่ยวชาญของวิศวกรกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ การตั้งค่าการจัดการรูปแบบสีล่วงหน้า, อัตราส่วน 21:9, 4K HDR, สโลว์โมชันที่ 120 fps

และ 24/25/30 และ 60 fps จะมอบทุกเครื่องมือที่จำเป็นให้แก่คุณ เพียงตั้งปุ่มลัดสำหรับ Cinematography Pro เพื่อเรียกใช้อย่างรวดเร็วแล้วเริ่มถ่ายได้เลย

• รังสรรค์ภาพของคุณด้วยการตั้งค่าสีสันแบบในภาพยนตร์ การตั้งค่าสีของลุคที่มีถึง 8 แบบทำให้คุณสามารถถ่ายทอดอารมณ์ภาพยนตร์สไตล์ต่างๆ ให้กับวิดีโอได้ ซึ่งรวมถึงโทนสี VENICE CS ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้อง CineAlta VENICE ระดับมืออาชีพ

โดยจะมีการไล่ระดับสีที่นุ่มนวล เส้นโค้งคอนทราสที่ต่ำและละมุนกว่า เพื่อให้ได้วิดีโอราวกับฉากในภาพยนตร์คลาสสิก เหมาะสำหรับการถ่ายทำละคร

• ถ่ายวิดีโอในคุณภาพระดับ 4K HDR ที่ 120fps Xperia 1 IV ให้คุณถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 4K HDR ที่ 120fps ได้ในเลนส์ทุกตัว เพื่อการสร้างสรรค์ที่ยืดหยุ่นยิ่งกว่า และยังสามารถเลือกตั้งค่าอัตราเฟรมเพื่อถ่ายคลิปสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 5 เท่า

• กรองเสียงรบกวนจากลมออกเพื่อให้เสียงชัดขึ้น เมื่อคุณถ่ายวิดีโอกลางแจ้ง เทคโนโลยีการแยกเสียงชั้นนำในอุตสาหกรรมของเราก็จะได้แสดงศักยภาพโดยการกรองเสียงลมรบกวนออก เสียงและบทพูดที่ได้จึงออกมาชัดเจนขึ้น

• เทคโนโลยีระดับมืออาชีพจากกล้อง Alpha Xperia 1 IV ได้รับการพัฒนาร่วมกับวิศวกรผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตกล้องซีรีส์ Alpha 1 ซีรีส์ล่าสุด

ซึ่งขึ้นชื่อด้านเทคโนโลยีออโต้โฟกัสชั้นนำในวงการ โดยพัฒนาไปพร้อมกับความคิดเห็นจากช่างภาพมืออาชีพ ซึ่งช่วยปรับแต่งเทคโนโลยีและขัดเกลาให้ได้ประสบการณ์และผลลัพธ์ภาพถ่ายอันยอดเยี่ยม

และ Xperia 1 IV จะมอบศักยภาพออโต้โฟกัสคุณภาพเดียวกันในทุกเลนส์ เช่นเดียวกับที่ช่างภาพที่ใช้ Alpha ล้วนคาดหวังประสิทธิภาพเดียวกันในเลนส์ทุกตัว

• การโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัวจะช่วยให้คุณถ่ายภาพบุคคลได้อย่างน่าทึ่ง

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพผู้คนหรือสัตว์ต่างๆ ก็ตาม แม้ในขณะที่ตัวแบบกำลังเคลื่อนที่หรือดวงตาข้างใดข้างหนึ่งถูกบดบังไว้ คุณก็ยังสามารถจับภาพอันน่าจดจำได้อย่างทรงพลังและเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

• ถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยระบบ AF/AE ระดับ HDR ได้สูงสุด 20fps ไม่ว่าจะเลือกใช้เลนส์แบบใด Xperia 1 IV จะมอบการทำงานที่รวดเร็วเหลือเชื่อในเลนส์ทุกตัว

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เลนส์ใด คุณก็จะถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 20fps พร้อมระบบออโต้โฟกัสและการเปิดรับแสงอัตโนมัติ และคุณสามารถถ่ายรูปที่น่าทึ่งได้ในทุกสภาพแสงด้วย HDR (High Dynamic Range) เพื่อสีและความเปรียบต่างที่เต็มอิ่ม

• อะไรทำให้ Xperia 1 IV รวดเร็วถึงขนาดนี้ 3 ฟีเจอร์หลักเบื้องหลังความเร็วอันน่าทึ่งของกล้อง Xperia 1 IV ได้แก่ เซ็นเซอร์แสดงผล 120 fps, การคำนวณ AF/AE ที่สูงถึง 60 fps และ AI ระบบจับภาพตัวแบบ

• เซ็นเซอร์การอ่านค่าที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว เซ็นเซอร์ภาพทั้งหมดบน Xperia 1 IV มาพร้อมความเร็วในการอ่านค่าที่น่าทึ่งสูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที ให้คุณได้ประสิทธิภาพความเร็วที่เท่าเทียมกันในทุกเลนส์

• การคำนวณ AF/AE ต่อเนื่องสูงสุด 60fps ในเลนส์ทุกตัว Xperia 1 IV จะคำนวณกลไกออโต้โฟกัสและการรับแสงอย่างต่อเนื่องสูงสุด 60 ครั้งต่อวินาที

และด้วยอัลกอริทึมใหม่เพื่อความแม่นยำและประสิทธิภาพกลไก AF นี้ คุณจะได้ภาพที่ชัดเจนไม่หลุดโฟกัสในทุกเลนส์แม้จะถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว

• โฟกัสไม่มีหลุด เพียงถือกล้องแล้วถ่ายไปที่วัตถุ อัลกอริทึม AI จาก Sony จะตรวจจับวัตถุที่ผู้ใช้ต้องการถ่ายโดยอัตโนมัติ วัตถุจะไม่มีหลุดโฟกัส

ด้วยระบบติดตามการโฟกัสอัตโนมัติและความแม่นยำในการโฟกัสอันเป็นเอกลักษณ์จาก Sony3 นอกจากนี้ เซ็นเซอร์หลัก (24 มม.) จะมีจุดโฟกัสที่จะช่วยวัดลำดับเฟสซึ่งมี 247 จุด ครอบคลุมพื้นที่เกือบ 70% ของเฟรม คุณจึงได้การโฟกัสที่แม่นยำและรวดเร็วเหลือเชื่อ

• ระบบติดตามแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว เมื่อคุณพยายามถ่ายวัตถุที่ไม่หยุดนิ่ง ถ้ามีตัวช่วยสักเล็กน้อยก็คงจะดี ด้วยเหตุนี้ Xperia 1 IV จึงมอบระบบติดตามแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว

• โฟกัสตัวแบบที่เคลื่อนที่เร็วอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้คุณสามารถจับภาพตัวแบบที่เคลื่อนที่ไม่หยุดให้อยู่ในโฟกัสได้อย่างแม่นยำเสมอ ระบบโฟกัสต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ใช้เทคโนโลยี AI

และเซ็นเซอร์ 3D iToF จึงสามารถจับภาพและโฟกัสตัวแบบได้แม่นยำ จากนั้นก็จะจับโฟกัสต่อเนื่องแม้ว่าตัวแบบจะหลุดออกจากเฟรมไปชั่วคราวก็ตาม หากต้องการระบุตัวแบบที่จะถ่ายภาพ เพียงแตะที่จอแสดงผลของ Xperia 1 IV ฟีเจอร์นี้ใช้งานไได้กับเลนส์ทุกชนิด

• ความเร็วมาบรรจบกับ Artificial Intelligence อัลกอริทึมการจดจำด้วย AI จะทำงานแบบเรียลไทม์โดยจะประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่จากเซ็นเซอร์ภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะดูค่าจากสี แพทเทิร์น ระยะ ใบหน้า และดวงตาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำสูงสุด

• เลนส์ซูมออปติคอลอย่างแท้จริงโดยไม่ลดคุณภาพของรูปภาพ ด้วยซูมออปติคอล 85-125 มม. Xperia 1 IV จะมอบรูปภาพที่ไม่มีการลดคุณภาพทางดิจิทัลแต่อย่างใดระหว่างรุ่น 85 มม. – 125 มม.

เมื่อรวมเข้ากับระบบป้องกันการสั่นไหวออปติคอลและกลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติและการติดตามวัตถุแบบเรียลไทม์เลนส์ตัวนี้จึงเหมาะแก่การถ่ายภาพบุคคลแบบเบลอฉากหลังเป็นอย่างยิ่ง

– 125 มม.

– 100 มม.

– 85 มม.

• เลนส์มากคุณสมบัติทั้ง 3 ตัว ที่ประกอบด้วยเลนส์ระยะไกลแบบใหม่พร้อมซูมออปติคอล Xperia 1 IV มีเลนส์ถึง 3 ตัวให้คุณได้เลือกใช้

ไม่ว่าจะเป็นเลนส์กว้างพิเศษ 16 มม., เลนส์มุมกว้าง 24 มม. และเลนส์ระยะไกล 85-125 มม. พร้อมซูมออปติคัล โดยจะมีความเร็ว และศักยภาพออโต้โฟกัสเท่ากันในทุกเลนส์ ความเร็ว AF จะยังคงอยู่เหมือนเดิมเมื่อคุณเปลี่ยนเลนส์เช่นเดียวกับกล้อง Alpha

• คุณภาพที่โดดเด่นของ ZEISS ใน Xperia ของคุณ เลนส์จาก ZEISS ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสมาร์ตโฟน Xperia ของคุณ การเคลือบ ZEISS T* มีส่วนช่วยในการแสดงผล และให้คอนทราสต์ที่สวยงามด้วยการลดแสงสะท้อน

• ผลลัพธ์ที่ดีในสภาพแสงที่ท้าทาย Xperia 1 III มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่า เพื่อเปิดรับแสงได้มากขึ้น และระบบประมวลผลภาพ BIONZ X™ สำหรับมือถือเพื่อให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นในทุกสภาพแสง

• ความชัดเจนเพิ่มขึ้นด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ เซ็นเซอร์ภาพ Exmor RS™ ขนาด 1/1.7 นิ้ว ให้พิกเซลขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งรับแสงได้มากกว่า จึงให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น

• ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X  สำหรับมือถือที่มีความไวแสงดีกว่า ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X™ สำหรับมือถือมีอัลกอริทึมที่เป็นเอกลักษณ์ที่พัฒนาโดย Sony เพื่อเพิ่มความไวแสงและทำให้ได้ภาพที่มีจุดสีรบกวนน้อยที่สุด

• การสร้างสีที่สมจริง Sony ต้องการให้คุณบันทึกสีสันที่แท้จริงของโลกได้อย่างที่ตาเห็น Xperia 1 IV จึงใช้กลไกอุณหภูมิสีผ่าน AI (ปัญญาประดิษฐ์)

ที่อ้างอิงข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพถ่ายขนาดใหญ่และเซ็นเซอร์ RGB IR (Infra Red) เพื่อจับภาพและแก้ไขสีภาพในทุกสภาวะแสง และส่งมอบผลลัพธ์ที่ตรงความเป็นจริง

• ดิจิทัลซูมที่ไม่ลดทอนคุณภาพของภาพถ่าย Xperia 1 IV มีคุณสมบัติการซูมที่มีความละเอียดขั้นสูงสุดโดยใช้เทคโนโลยี AI

ซึ่งจะใช้การประมวลผล AI ของ Sony เพื่อคืนค่ารายละเอียดและความคมชัดของภาพถ่าย ซึ่งไม่เหมือนกับดิจิทัลซูมแบบเดิมที่ลดทอนคุณภาพของภาพถ่าย

• ควบคุมการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมบูรณ์ หากคุณมีภาพถ่ายหรือเอฟเฟกต์ที่ต้องการอยู่ในความคิดแล้ว โหมดแมนนวลจะช่วยให้คุณปรับแต่งการตั้งค่า

ได้ตรงตามทุกความต้องการ คุณสามารถปรับค่า ISO, ความเร็วชัตเตอร์, สมดุลแสงขาว และอื่นๆ ได้เหมือนกับในกล้องระดับมืออาชีพ

• การตัดต่อแบบมืออาชีพ Xperia 1 IV ให้คุณถ่ายภาพในรูปแบบไฟล์ RAW ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้ข้อมูลรูปภาพต้นฉบับทั้งหมดให้ใช้ตามต้องการ

ซึ่งแตกต่างจากไฟล์รูปภาพบีบอัด เช่น JPEG ตรงที่ไฟล์ต้นฉบับจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมผลลัพธ์ขั้นสุดท้ายได้ทั้งหมดเมื่อต้องตัดต่อและประมวลผลภาพถ่าย

• ปุ่มชัตเตอร์เฉพาะ Xperia 1 IV มีปุ่มชัตเตอร์ที่เหมาะกับสรีระการใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมการปิดผิดแบบนูนเพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น จึงให้ความรู้สึกราวกับเป็นกล้องมืออาชีพ

• ใช้ Xperia ควบคุมกล้อง Alpha Xperia 1 IV เหมาะเป็นคู่หูที่มาคู่กับกล้อง Alpha ของ Sony จะใช้เป็นจอแสดงผลแยกต่างหากหรือใช้เป็นตัวควบคุมระยะไกลเพื่อปรับการตั้งค่าก็ได้ แล้วสั่งถ่ายภาพแบบไร้สายโดยใช้แอป Imaging Edge™ สำหรับมือถือ

• ภาพถ่ายในที่แสงน้อยที่โดดเด่น กล้องหน้าตัวใหม่นี้จะถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งกว่าด้วยเซ็นเซอร์กล้องหน้าตัวใหม่ที่ใหญ่กว่ากล้องรุ่นก่อน

• เซ็นเซอร์ภาพใหญ่ขึ้น จึงเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น กล้องหน้ามีเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่ขึ้น จึงจับแสงและภาพได้ในคุณภาพที่กว่า อีกทั้งอุปกรณ์ก็ยังมีขนาดเท่าเดิม

• ถ่ายต่อได้แม้ในสภาวะสมบุกสมบัน Xperia 1 IV มีมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP65/68 คุณจึงถ่ายภาพได้อย่างไร้กังวลในทุกสถานที่และสภาพอากาศ

• เล่นเพื่อคว้าชัยชนะด้วย Xperia 1 IV Xperia 1 IV ได้รับการออกแบบร่วมกับบรรดาเซียน eSports จึงสร้างมาเพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียว

นั่นคือชัยชนะ Xperia เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อย่างเป็นทางการในงานกิจกรรมด้านเกมอาชีพ ซึ่งจะมอบความเร็ว ประสิทธิภาพ และความไว้วางใจในระดับสูงสุดสำหรับการเล่นเกมบนมือถือ

• ตัวปรับประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมให้คุณเล่นเกมได้ถึงขีดสุด เกมเอนแฮนเซอร์ คือศูนย์ควบคุมการเล่นเกมที่จะช่วยคุณปรับแต่งคุณสมบัติและการตั้งค่าต่างๆ

ตามต้องการเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบและเพิ่มโอกาสในการชนะให้สูงสุด สำคัญกับผู้เล่น eSports

และสตรีมเมอร์เพราะเอื้อให้คุณได้เปลี่ยนการตั้งค่าต่างๆ เช่น เสียง การแสดงผล และการสัมผัส โดยไม่ทำให้เกมสะดุดหรือทำให้คุณเสียสมาธิ

• โดยโปรเกรม เพื่อโปรเกม ด้วยฟีเจอร์มากมายที่พัฒนาขึ้นด้วยผู้เล่น eSports อาชีพ Xperia 1 IV จึงออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมบนมือถือได้สูงสุด

ตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 6.5″ ที่อัตราการรีเฟรช 120Hz8 จะมอบความลื่นไหลในการเล่นเกมได้อย่างน่าทึ่ง อีกทั้งตัวเพิ่ม L-y (ตัวเพิ่มแกมมาระดับต่ำ) จะทำให้คุณเห็นคู่ต่อสู้ได้ในที่มืด

จุดเด่นอื่นๆ ยังรวมถึงอัตราการสแกนการสัมผัสที่ 240Hz เพื่อจับการเคลื่อนไหวที่แม่นยำและรวดเร็ว พร้อม Touch Block ที่ช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด

• สตรีมการเล่นเกมของคุณสดๆ บนบริการสตรีมวิดีโอได้โดยตรงด้วยเกมเอนแฮนเซอร์ เกมเอนแฮนเซอร์บน Xperia 1 IV ช่วยให้คุณได้สตรีมการเล่นสดๆ ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก สื่อสารกับผู้ชม แล้วดูความคิดเห็นบนแชทขณะเล่นเกมได้

• สตรีมได้ง่ายดายผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ สตรีมผ่านคอมพิวเตอร์ได้ง่ายกว่าที่เคย เพียงเชื่อมต่อ Xperia เข้ากับ PC ของคุณผ่าน Display Port (USB-C) และสาย HDMI แล้วคุณก็จะสามารถสตรีมได้ทั้งเสียงพูดและเสียงเกม รวมถึงสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้

• ปกป้องไม่ให้เครื่องร้อนเกินไป เมื่อใช้สายชาร์จเพื่อเล่นเกม การควบคุมกำลังไฟเพื่อลดความร้อนจะชาร์จไฟแก่ระบบโทรศัพท์โดยตรง

แทนการชาร์จไฟเข้าไปในแบตเตอรี่ ซึ่งจะเป็นการลดความร้อนในเครื่อง ช่วยคงประสิทธิภาพการเล่นเกม และช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้น

• ประสิทธิภาพที่ปรับให้เหมาะกับการเล่นเกม Xperia 1 IV ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยชิป Snapdragon Elite Gaming™ เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือชั้น

• การฟังเพลงอย่างดื่มด่ำจากการบันทึกเสียงคุณภาพระดับสตูดิโอ Xperia 1 IV ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ดื่มด่ำ

โดยปรับแต่งระบบเสียงร่วมกับ Sony Music Entertainment ไม่ว่าคุณจะใช้หูฟังหรือลำโพงสเตอริโอเต็มขั้นที่มีในตัว

คุณก็จะสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีเสียงจาก Sony ในทุกตัวโน้ต อีกทั้งยังสามารถใช้ Xperia 1 IV อัดเพลงและเสียงระดับมืออาชีพผ่าน Music Pro โฉมใหม่

• อัดเสียงดนตรีได้อย่างมืออาชีพ ด้วยฟีเจอร์ Music Pro คุณจะสามารถบันทึกและตัดต่อเสียงบน Xperia ได้โดยไม่ต้องใช้ไมโครโฟนแยก

นอกจากนี้ Music Pro ยังจะมอบฟังก์ชันการปรับจูนระดับสตูดิโอที่จะทำให้เพลงของคุณได้คุณภาพราวกับอัดด้วยคอนเดนเซอร์ไมโครโฟนในสตูดิโอ อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนและตัดเสียงสะท้อนได้อีกด้วย อัดเพลงบนสมาร์ตโฟนได้ง่ายและคุณภาพดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

• สัมผัสระบบเสียง 360 Reality Audio ราวกับคุณได้อยู่ใกล้ๆ ศิลปิน ดื่มด่ำไปกับเสียงรอบตัวคุณที่สมจริงราวกับคุณอยู่ที่คอนเสิร์ตแสดงสดหรืออยู่ในห้องสตูดิโออัดเพลงกับศิลปิน

เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีแสนดื่มด่ำสมจริงผ่านระบบเสียง 360 Reality Audio เพียงมี Xperia 1 IV คุณก็จะเพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงจากหูฟังมีสายหรือไร้สาย หรือลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นในตัว

• เพลิดเพลินไปกับ 360 Reality Audio บนลำโพงสเตอริโอเต็มขั้น Xperia 1 IV ไม่เพียงให้คุณได้สัมผัสการใช้งาน 360 Reality Audio ผ่านหูฟังแบบมีสายหรือไร้สายเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์นี้ได้ผ่านลำโพงสเตอริโอบนสมาร์ตโฟนแล้ว

• ยกระดับไฟล์เพลงแบบสเตอริโอให้เป็นประสบการณ์ทางเสียงที่เต็มอรรถรส หากแหล่งที่มาของเสียงเพลงที่คุณรับฟังอยู่เป็นสเตอริโอ 2 ช่องทาง

ตอนนี้ก็ได้เวลาของระบบเสียง 360 Reality Audio Upmix แล้ว ระบบเสียงนี้ทำให้ Xperia 1 IV ยกระดับเสียงสเตอริโอเพลงโปรดของคุณให้เป็นประสบการณ์ฟังเพลงที่แสนดื่มด่ำได้แบบเรียลไทม์

โดยเทคโนโลยีนี้จะทำงานร่วมกับไฟล์เสียงในเครื่องและบริการสตรีมเพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังเพลงให้เหนือชั้นขึ้น

• แจ็คหูฟัง 3.5 มม. เพื่อคุณภาพเสียงเหนือชั้น แจ็คเสียง 3.5 มม. ของ Xperia 1 IV ไม่เพียงใช้งานสะดวก แต่ยังให้คุณภาพเสียงความเที่ยงตรงสูงพร้อมวัสดุคุณภาพและองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่เหนือชั้น

• ลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นเพื่อเสียงที่เหนือชั้น Xperia 1 IV มาพร้อมลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นด้านหน้าของตัวโทรศัพท์เพื่อถ่ายทอดซาวด์ฟิลด์อย่างมีประสิทธิภาพ

และด้วยไดร์เวอร์ลำโพงที่อัปเดตใหม่และโครงสร้างการห่อหุ้มของตัวเครื่อง เสียงที่ได้จะทรงพลังและความแตกพร่าของเสียงจะลดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปิดเสียงระดับกลางจนถึงระดับสูงสุด

ผลลัพธ์ที่ได้จะตรงกับเสียงจริงกว่าพร้อมการรวมเสียงที่ชัด เสียงที่ลื่นไหลและทรงพลัง และเบสไลน์ที่ทุ้มลึก ไม่ว่าคุณจะรับชมวิดีโอหรือเล่นเพลง คุณก็จะได้ดื่มด่ำไปกับเสียงคุณภาพสูง

• ไดร์เวอร์ลำโพงใหม่มาพร้อมพลังงานที่มากกว่า Xperia 1 IV มาพร้อมไดร์เวอร์ลำโพงตัวใหม่ในโครงสร้างการปิดครอบรูปแบบใหม่ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มความคมชัดของเสียงและความดัง อีกทั้งยังพัฒนาศักยภาพการทำงานความถี่ต่ำเพื่อเสียงเบสที่ทุ้มลึก

• อัดเพลงทั้งหมดของคุณได้ในคุณภาพใกล้เคียงเสียงความละเอียดสูงด้วยระบบ AI ระบบ DSEE Ultimate เพิ่มประสิทธิภาพการฟังเพลงดิจิทัลทั้งหมดโดยใช้ AI ปรับปรุงความถี่เสียงและช่วงเสียงโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์

ย่านสูงและย่านต่ำจะได้รับการปรับปรุงเพื่อทำให้เพลงแต่ละแทร็คมีความใกล้เคียงกับคุณภาพเสียงในระดับความละเอียดสูง ทั้งยังใช้งานได้กับหูฟังแบบมีสายและไร้สาย26 ไฟล์ในอุปกรณ์ รวมทั้งบริการสตรีมมิ่งด้วย

• High-Resolution Audio + แจ็คเสียง 3.5 มม. คุณจะสามารถฟังเพลงที่ถ่ายทอดเสียงได้เต็มช่วง รวมถึงถ่ายทอดไดนามิกและรายละเอียดได้ตามที่ศิลปินตั้งใจ

• High-Resolution Audio Wireless + LDAC Xperia 1 IV รองรับ High-Resolution Audio Wireless เพราะมีเทคโนโลยีเข้ารหัสเสียงระดับอุตสาหกรรมอย่าง LDAC LDAC

รับส่งข้อมูลมากกว่าระบบเสียง Bluetooth® ดั้งเดิมประมาณสามเท่า (ที่อัตราการถ่ายโอนสูงสุด 990 kbps) ซึ่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเนื้อหา High-Resolution Audio ในคุณภาพระดับสุดยอดใกล้เคียงกับการเชื่อมต่อแบบมีสายได้มากที่สุด

• พร้อมใช้งานกับ Bluetooth LE Audio เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อทั่วไปแล้ว Bluetooth® LE Audio ล่าสุดของเราจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงในระดับความหน่วงต่ำได้ผ่านหูฟังไร้สาย

• การรับชมบนสมาร์ตโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ความเชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ของ Sony แสดงออกอย่างเด่นชัดใน Xperia 1 IV ที่พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่น่าตื่นตาตื่นใจและสมจริง

โดยไม่เพียงใช้จอ Master ระบบสีมืออาชีพที่พัฒนาใหม่ของ Sony เท่านั้น แต่ยังมีระบบเสียงจาก Dolby Atmos® ที่ปรับเข้ากับ Sony Pictures Entertainment อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

• ดื่มด่ำไปกับจอแสดงผล 4K HDR OLED ที่มีอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz เมื่อ Xperia 1 IV มาพร้อมจอแสดงผลความละเอียด 4K HDR OLED อันน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz

จึงสามารถมอบประสบการณ์การรับชมภาพและวิดีโออันน่าดื่มด่ำไม่ซ้ำใคร จอแสดงผลกว้างอัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว ไม่มีรอยบากรบกวนทัศนวิสัยในการรับชม พร้อมให้คุณดื่มด่ำกับภาพยนตร์หรือรายการทีวีสุดโปรดของคุณได้เต็มจอ

• หน้าจอ 4K ที่สว่างกว่าที่เคย Xperia 1 IV มาพร้อมหน้าจอ 4K ที่สว่างกว่ารุ่นไหนๆ โดยสว่างกว่าหน้าจอรุ่นก่อนได้สูงสุดถึง 50%6 ให้คุณทั้งดูและสร้างคอนเทนท์ในแวดล้อมที่มีแสงสว่างได้ง่ายยิ่งขึ้น

• ไดรฟ์ HDR แบบเรียลไทม์ จะถ่ายทอดการไล่ระดับแสงของพื้นที่ที่มีแสงน้อยและแสงมาก จากนั้นจึงแสดงผลออกมาอย่างกลมกลืน อีกทั้งยังปรับปรุงความสามารถในการมองเห็นโดยเพิ่มความเปรียบต่างตามสภาพแวดล้อมที่คุณถ่ายด้วย

• การสร้างสีระดับมืออาชีพ สัมผัสประสบการณ์ของการแสดงสีสันที่แม่นยำในโหมดครีเอเตอร์ “สนับสนุนโดย CineAlta” ซึ่งออกแบบโดยอิงจากการผลิตสีของหน้าจอสี Sony Professional

ที่ใช้ในสตูดิโอโปรดักชันชั้นนำระดับฮอลลีวูด คุณจึงเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงสุดโปรดได้สมจริงอย่างที่ครีเอเตอร์ตั้งใจนำเสนอ Xperia 1 IV ทุกเครื่อง

จะผ่านกระบวนการปรับเทียบอุณหภูมิสีขั้นตอนพิเศษ ณ โรงงานผลิตเพื่อไม่ให้เกิดแต้มสีบนจอแสดงผลเพื่อคุณภาพในระดับที่มืออาชีพต้องการ

• ให้สีที่นุ่มนวลขึ้นบนหน้าจอ Xperia 1 IV มีจอแสดงผลที่เทียบเท่ากับระดับ 10 บิต (8 บิตพร้อมการปรับความนุ่มนวล 2 บิต) ที่แสดงผลสีจำนวนมากได้โดยไม่มีเส้นรบกวน

• จอแสดงผลเกรดมืออาชีพ ด้วยอัตราส่วนคอนทราสสูงถึง 1,000,000:1 จึงทำให้ Xperia 1 IV สามารถแสดงสีดำได้ในระดับที่ลึกยิ่งขึ้น และแสดงสีสันต่างๆ อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

จุดสีขาว D65 ได้รับการปรับเทียบเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ความแม่นยำยิ่งขึ้น และจอแสดงผลยังรองรับมาตรฐานการผลิตภาพระดับมืออาชีพ โดยมีช่องว่างของสีกว้าง ITU-R BT.2020 รวมถึง DCI-P3 ที่มี Illuminant D65

• เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์อย่างที่ครีเอเตอร์ตั้งใจนำเสนอ ตั้งค่าโหมดครีเอเตอร์ที่ “สนับสนุนโดย CineAlta” ไว้ล่วงหน้าเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับแอปดูคอนเทนท์โปรดของคุณ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรายการทีวีและภาพยนตร์สุดโปรดด้วยการแสดงสีตามที่ครีเอเตอร์ตั้งใจไว้

• ปรับปรุงคุณภาพของทุกสิ่งที่คุณรับชมให้ดีที่สุด ระบบ X1™ สำหรับโทรศัพท์มือถือทำให้คุณได้สัมผัสกับเทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster ในทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณรับชม แม้กระทั่งตอนสตรีมวิดีโอ คุณก็จะเห็นความเปรียบต่าง สีสันและภาพที่คมชัดมากขึ้น

• ระบบเสียง Dolby Atmos ได้รับการปรับค่าร่วมกับ Sony Pictures Entertainment สัมผัสการรับชมภาพยนตร์สุดดื่มด่ำด้วย Dolby Atmos® ที่มาพร้อมกับระบบเสียงหลายทิศทางที่ดังกึกก้องเหนือคุณ

และรอบข้างคุณ ตอนนี้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เสียงของ Dolby Atmos® ที่ได้รับการปรับแต่งโดยร่วมมือกับ Sony Pictures Entertainment ด้วยหูฟังหรือผ่านลำโพงสเตอริโอได้แล้ว

• การเลื่อนผ่านที่ลื่นไหลขั้นสุด อัตราการรีเฟรชที่ 120Hz ทำให้คุณเลื่อนผ่านบนจอแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด และการเคลื่อนไหวภาพก็ไม่มีสะดุดเมื่อคุณท่องเว็บหรือไปยังเมนู

• สัมผัส Snapdragon® 8 Gen 1 สำหรับมือถือ Snapdragon® 8 Gen 1 สำหรับมือถือจะมอบประสิทธิภาพและนวัตกรรมเหนือชั้นในด้าน AI, การเล่นเกม และการเชื่อมต่อ

เพื่อประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่อุปกรณ์ของคุณคู่ควร Qualcomm® Adreno™ GPU มอบกราฟิกที่เร็วขึ้น 50%

ในขณะที่ Qualcomm® Kryo™ CPU จะมอบความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุด 3.0GHz ซึ่งนับว่าพัฒนาประสิทธิภาพขึ้นจากอุปกรณ์มือถือรุ่นก่อนถึง 20%

• การเชื่อมต่อ 5G รุ่นใหม่ Xperia 1 IV เชื่อมต่อด้วยความเร็ว 5G ได้สุดแรงเพื่อให้คุณดาวน์โหลดไฟล์คุณภาพสูงสุดและสตรีมไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้ดังใจ

• Wi-Fi 6E ช่วยให้คุณมีการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นด้วยความเร็วที่สูงกว่าเดิม ความหน่วงลดลง และการจัดการด้านการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับการใช้อุปกรณ์หลายเครื่องในเครือข่ายเดียวกัน และเชื่อมต่อกับย่านความถี่ 6GHz ได้

• การเชื่อมต่ออัจฉริยะ ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะจะวิเคราะห์และประเมินคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi อย่างต่อเนื่อง หากคาดการณ์ได้ว่าอาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อ Wi-Fi ระบบจะใช้ข้อมูลอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณแทน เพื่อให้คุณได้ใช้การเชื่อมต่อที่ดีที่สุดเสมอ

• แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่ทรงพลังและการชาร์จอย่างรวดเร็ว แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ทำให้เครื่อง Xperia 1 IV มีกำลังไฟเหลือเฟือเพื่อให้คุณใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เมื่อต้องการชาร์จแบตเตอรี่ คุณก็สามารถชาร์จได้ไวถึง 50% ภายใน 30 นาทีด้วยที่ชาร์จ XQZ-UC1

• แบตเตอรี่คุณภาพดี ใช้งานทนทานได้ 3 ปี เทคโนโลยีการชาร์จช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น แบตเตอรี่แคร์ช่วยให้โทรศัพท์ของคุณไม่ชาร์จไฟมากเกินไป

ในขณะที่ Xperia Adaptive Charging จะตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป

• การชาร์จไร้สายและฟังก์ชันแบตเตอรี่แชร์ที่สะดวกสบาย ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกสบาย เพียงวาง Xperia 1 IV ลงบนแท่นชาร์จไร้สาย ฟังก์ชันแบตเตอรี่แชร์ช่วยให้ Xperia 1 IV สามารถแปลงร่างเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์เครื่องอื่นได้

• ตัวจัดการหน้าต่าง ตัวจัดการหน้าต่างจะมอบวิธีใหม่ที่ง่ายต่อการเข้าถึงแอปโปรดและจัดการหน้าต่างและแอปต่างๆ ไปพร้อมกัน

• หน้าต่างป๊อปอัป อยากจะเล่นเกมหรือท่องเว็บ แต่ก็อยากจะตอบกลับข้อความรวดเร็วด้วยใช่ไหม ฟีเจอร์หน้าต่างป๊อปอัพช่วยให้คุณจัดการงานใหม่ได้ง่ายๆ แล้วกลับไปยังสิ่งที่คุณทำค้างอยู่ได้ทันที

• รับชมและทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นบนหลายหน้าต่าง คุณสามารถแบ่งหน้าจอกว้าง 21:9 เป็นสองส่วนได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะสำหรับการท่องเว็บและรับชมวิดีโอไปพร้อมๆ กัน

• เข้าถึง SIM หรือการ์ด SD ได้ง่ายถาด SIM ต้องการเปลี่ยน SIM หรือติดตั้งการ์ด SD ตัวใหม่ใช่ไหม ไม่มีปัญหา Xperia 1 IV ให้คุณเปิดถาดซิมได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย และยังคงมาตรฐานการป้องกันน้ำของเครื่องได้ในระดับ IP65/68

• ถ่ายโอนคอนเทนต์จากอุปกรณ์ iPhone หรือ Android เครื่องเก่าได้ การถ่ายโอนเนื้อหาอย่างง่ายดาย คุณสามารถถ่ายโอนคอนเทนท์ที่สำคัญจากสมาร์ตโฟน Android หรือ iOS เครื่องเก่าของคุณ

ไปยัง Xperia เครื่องใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ และเพลง หรือจะเป็นรายชื่อติดต่อ ปฏิทิน ประวัติการโทร และข้อความ (SMS/MMS) ก็ได้ทั้งสิ้น

• พื้นผิวด้านและเรียบกริบ Xperia 1 IV ผสานงานฝีมือเอกลักษณ์ Sony เข้ากับดีไซน์ที่สง่างามล้ำลึก การลดขอบมุมจะช่วยให้ยึดจับได้กระชับยิ่งขึ้นซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีเมื่ออยู่ในมือ อีกทั้งกระจกฝ้าที่ด้านหลังและกรอบโลหะยังจะให้ผิวสัมผัสแบบด้านสนิทที่ไม่ซ้ำใครเพื่อรูปลักษณ์ที่งดงามและเฉียบคม

• สีให้เลือกหลากสีสัน Xperia 1 IV มีให้เลือกหลายสีเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของคุณ

– สีดำ

– สีม่วง

• กันน้ำและกันฝุ่น Xperia 1 IV มีมาตรฐานกันน้ำและกันฝุ่น IP65/68 เพื่อให้คุณสบายใจหายห่วง

• ออกแบบเพื่อความทนทาน หน้าจอ Xperia 1 IV ใช้ Corning® Gorilla® Glass Victus® ทั้งหน้าและหลัง Gorilla® Glass ที่ทนทานทั้งหน้าและหลังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความทนทานต่อการตกและรอยขีดข่วน


ราคามือถือ Sony โซนี่ 2022-2023 / 2565-2566 สามารถสั่งซื้อได้ที่ Sony Mobile Official Store Official Store Thailand : https://bit.ly/2M25VXw Shopee : https://bit.ly/2ZqUN9v Lazada : https://bit.ly/3asbmIv
รุ่น ราคา
Sony Xperia PRO-I โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย โปร ไอ ราคา NEW! 56,990
Sony Xperia 1 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 1 มาร์ค โฟร์ ราคา NEW! 48,990
Sony Xperia 5 III โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 5 มาร์ค ทรี ราคา NEW! 34,990
Sony Xperia 10 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 10 มาร์ค โฟร์ ราคา NEW! 16,990
** ข้อมูลข้างต้นเป็นราคากลางอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง ก่อนซื้อควรตรวจสอบราคาหน้าร้านอีกครั้งหนึ่งค่ะ
ดูราคามือถือแบรนด์อื่นที่น่าสนใจ!!

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว vivo Y12A จอใหญ่ 6.51 นิ้ว กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 22 June 2021 | No Comments

รีวิว vivo Y12A จอใหญ่ 6.51 นิ้ว กล้องหลัง AI เลนส์คู่ แบตอึด 5000mAh สแกนนิ้วข้างเครื่อง ราคาเข้าถึงได้! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีรีวิว vivo Y12A สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตเยอะ ในราคาเข้าถึงได้มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งล่าสุดก็ได้เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย vivo Y12A สมาร์ตโฟนสำหรับคนที่ชื่นชอบความบันเทิง มาพร้อมจอใหญ่ขนาด

รีวิว vivo X60 Pro 5G เรือธงกล้อง ZEISS ผสานกันสั่น Gimbal ขั้นเทพ!

โพสเมื่อ : 10 June 2021 | No Comments

รีวิว vivo X60 Pro 5G เรือธงกล้อง ZEISS ผสานกันสั่น Gimbal ขั้นเทพ! พร้อมสเปกจัดเต็มทุกด้าน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสุดยอดสมาร์ตโฟน 5G กล้องสวยขั้นเทพ ใช้ชิปทรงพลัง แบตอึด ชาร์จไว และจัดเต็มสเปกการใช้งานด้านต่าง ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิว vivo X60 Pro 5G สมาร์ตโฟนระดับเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล X

พรีวิว Vivo X60 Pro 5G กล้องเลนส์ ZEISS รุ่นแรกของค่าย! ขุมพลัง Snapdragon

โพสเมื่อ : 3 June 2021 | No Comments

พรีวิว Vivo X60 Pro 5G กล้องเลนส์ ZEISS รุ่นแรกของค่าย! ขุมพลัง Snapdragon 870 ก่อนเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ หากใครกำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ดีไซน์สวยสง่า มาพร้อมสุดยอดกล้องถ่ายภาพ และสเปกครบเครื่อง วันนี้เรามีพรีวิว Vivo X60 Pro 5G สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล

รีวิว Vivo V21 5G จอลื่น 90Hz เซลฟี่สุดปัง 44MP พร้อมกันสั่น OIS

โพสเมื่อ : 10 May 2021 | No Comments

รีวิว Vivo V21 5G จอลื่น 90Hz เซลฟี่สุดปัง 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่ ดีไซน์โฉบเฉี่ยว รองรับ 5G สองซิม จัดเต็มสเปกทุกด้าน! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G กล้องสวยสุดล้ำ ดีไซน์ทันสมัย ตัวเครื่องบางเบา และสเปกครบครัน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo

พรีวิว Vivo V21 5G กล้องเซลฟี่ 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่

โพสเมื่อ : 7 May 2021 | No Comments

พรีวิว Vivo V21 5G กล้องเซลฟี่ 44MP พร้อมกันสั่น OIS + แฟลชคู่ สเปกจัดเต็ม! ก่อนเปิดตัวในไทย 10 พ.ค.นี้ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ดีไซน์โฉบเฉี่ยวบางเบา จัดเต็มด้านกล้องถ่ายภาพ และสเปกการใช้งานต่าง ๆ ที่ครบครัน วันนี้เรามีพรีวิว Vivo V21 5G

5 เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก vivo Y72 5G

โพสเมื่อ : 8 April 2021 | No Comments

5 เหตุผลที่ทำไมต้องเลือก vivo Y72 5G เมื่อการใช้อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน กำลังถูกปรับเปลี่ยนให้ก้าวสู่โลกของยุค 5G โทรศัพท์มือถือหลายๆ ค่าย ก็เริ่มทำให้มือถือรองรับ 5G มากขึ้น แต่ถ้าจะไปรุ่นตัวท๊อปสุด ก็ราคาสูงหลายหมื่นบาทเลยทีเดียว ทางค่าย Vivo เค้าเลยเอาใจคนอยากได้สมาร์ทโฟน 5G ในราคาประหยัดคุ้มค่า ไม่เกินหมื่นมาให้ กับรุ่นนี้ Vivo Y72 5G ตัวใหม่ล่าสุดที่น่าเป็นเจ้าของมากๆ ทั้งดีไซน์ ตัวกล้อง สเปคแรงเกินราคา ใช้งานได้ไหลลื่น

รีวิว vivo Y72 5G สมาร์ตโฟนยุคใหม่ ขุมพลังแรง Dimensity 700 เข้าถึง 5G

โพสเมื่อ : 22 March 2021 | No Comments

รีวิว vivo Y72 5G สมาร์ตโฟนยุคใหม่ ขุมพลังแรง Dimensity 700 เข้าถึง 5G ทุกที่ทุกเวลา ถ่ายภาพกลางคืนสวยระดับมือโปร แบตอึด 5000mAh ราคาเพียง 9,999. สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านครับ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G ชิปเซ็ตแรง ใช้งานไหลลื่น แบตอึด ๆ กล้องหลังคมชัด ดีไซน์โดดเด่น วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y72

พรีวิว vivo Y72 5G จอ 6.58″ ขุมพลัง Dimensity 700 เข้าถึง

โพสเมื่อ : 19 March 2021 | No Comments

พรีวิว vivo Y72 5G จอ 6.58″ ขุมพลัง Dimensity 700 เข้าถึง 5G ทุกที่ทุกเวลา กล้องหลัง 64MP ฟังก์ชันจัดเต็ม ถ่ายภาพสวยทุกสภาพแสง ในราคาสุดคุ้ม สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านครับ ใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟน 5G สเปกแรง กล้องถ่ายภาพสวย ดีไซน์หรู แบตอึด ๆ วันนี้เรามีพรีวิว

รีวิว realme Watch S Pro ใหม่! จอสีสัมผัสขนาดใหญ่ ดีไซน์พรีเมียม กันน้ำ 50

โพสเมื่อ : 10 February 2021 | No Comments

รีวิว realme Watch S Pro ใหม่! จอสีสัมผัสขนาดใหญ่ ดีไซน์พรีเมียม กันน้ำ 50 เมตร แบตอึด พร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ เพียบ ใช้งานได้ทั้ง Android และ iOS สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะรุ่นใหม่ล่าสุด

พรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะ! จอสัมผัสใหญ่ 1.39 นิ้ว แบตอึดใช้ได้นาน

โพสเมื่อ : 3 February 2021 | No Comments

พรีวิว realme Watch S Pro สมาร์ทวอทช์สุดอัจฉริยะ! จอสัมผัสใหญ่ 1.39 นิ้ว แบตอึดใช้ได้นาน 14 วัน ตัวเรือนพรีเมียม กันน้ำ 50 เมตร พร้อมฟีเจอร์เด็ด ๆ เพียบ สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ มีใครกำลังมองหาสุดยอดสมาร์ทวอทช์ที่มาพร้อมฟีเจอร์หรือฟังก์ชันการใช้งานเด็ด ๆ กันอยู่มั้ยเอ่ย? วันนี้เรามีพรีวิว realme Watch

ข่าวมือถือใหม่

iQOO เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง iQOO 9T อัปสเปกเหนือกว่าพร้อมดีไซน์ใหม่

โพสเมื่อ : 5 August 2022 | No Comments

iQOO เปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธง iQOO 9T อัปสเปกเหนือกว่าพร้อมดีไซน์ใหม่ iQOO แบรนด์ย่อยของ วีโว่ (vivo) ประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ทั่วโลก iQOO 9T ซึ่งพัฒนาต่อยอดจากรุ่น iQOO 9 ประสิทธิภาพสูง โดยมาพร้อมชิปเซ็ตทรงพลังระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมอย่าง Snapdragon® 8+ Gen 1 Mobile Platform และเพิ่มความแรงด้วยชิป V1+ ทำให้ iQOO 9T เป็นสมาร์ตโฟนที่มีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน เพื่อมอบประสิทธิภาพที่เหนือชั้น

แสดงความคิดเห็น