ราคา Sony Xperia 1 IV จอลื่น 120Hz ขุมพลัง Snapdragon 8 Gen 1 กล้องหลัง 3 ตัว แบตอึด 5000mAh ชาร์จไว 30W บอดี้กันน้ำ

โพสโดย : NaN | วันที่ : 2 August 2023
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Sony โซนี่, ราคามือถือ Sony โซนี่

Sony Xperia 1 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 1 มาร์ค โฟร์ ราคา

Sony Xperia 1 IV ราคา 48,990 บาท (ข้อมูล ณ เดือน ส.ค. 66)

Sony Xperia 1 IV มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ 1.สี Black 2.สี Violet

สเปกเครื่อง Sony Xperia 1 IV

Features Sony Xperia 1 IV
วันเปิดตัว : – พฤษภาคม 2565
ราคา :
– 48,990.-
– (ข้อมูล ณ เดือน ส.ค. 66)
OS : – Android 12
หน้าจอ :
– หน้าจอ OLED
– ขนาด 6.5 นิ้ว
– ความละเอียด 3840×1644 พิกเซล (4K)
– HDR
– Refresh Rate 120Hz
– Corning Gorilla Glass Victus
CPU : – Snapdragon 8 Gen 1 แบบ Octa Core ความเร็ว 3.0GHz
GPU : – Adreno 730
RAM : – 12GB
ROM :
– 256GB
– microSD Card สูงสุด 1TB
กล้องหลัง :
– 12MP + 12MP + 12MP
– ค่ารูรับแสง f/1.7 + f/2.2 + f/2.3
– เลนส์ ZEISS
– LED Flash
– Auto Focus
– OIS
– HDR
– Panorama
กล้องหน้า :
– 12MP
– ค่ารูรับแสง f/2.0
– HDR
Video :
– 4K@24/25/30/60/120fps
– 1080p@30/60/120/240fps
Battery :
– 5000mAh
– Fast Charging 30W
ขนาด : – 165x71x8.2 มม.
น้ำหนัก : – 185 กรัม
รองรับซิม : – Dual SIM
ระบบกันน้ำ : – IPX5/IPX8
ระบบเครือข่าย :
– 4G LTE
– 5G
ระบบเชื่อมต่อ :
– Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac/6
– Bluetooth 5.2
– USB Type-C
– NFC
– OTG
– ลำโพงสเตอริโอ
– ระบบเสียง Dolby Atmos
GPS :
– GPS
– A-GPS
– Beidou
– Galileo
– QZSS
– GLONASS
Sensor :
– Fingerprint
– Accelerometer
– Ambient light
– Gyroscope
– Proximity
– Barometer
– Compass
สี :
– Black
– Violet

**ราคาจำหน่ายอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง

• Xperia 1 IV ความเร็วมาเหนือทุกสิ่ง ด้วยความเร็วสูงสุดฉบับ Xperia เครื่อง Xperia 1 IV พร้อมกล้อง 3 เลนส์นี้จึงสามารถบันทึกวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps ได้ในเลนส์ทุกตัว

พร้อมทั้งจับภาพที่อัตรา 20fps ด้วยกลไก AE/AF ในระดับ HDR และมาพร้อมกับเลนส์ซูมออปติคอลใหม่ 85-125 มม. และให้คุณได้แชร์ประสบการณ์ขณะเดินทางด้วยการสตรีมสดวิดีโอและเกม

• เป็นยิ่งกว่าความเร็ว Xperia 1 IV มอบความเป็นที่สุดของ Sony แก่ผู้ใช้และครีเอเตอร์ทุกคน โดยมีฟีเจอร์ที่โดดเด่นสำหรับช่างภาพและวิดีโอ และข้อได้เปรียบหลักสำหรับเกมเมอร์มือถือ

ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตหรือสตรีมเมอร์ก็ตาม แม้แต่ผู้ที่หลงใหลในเสียงก็จะได้รับประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเสียงและดนตรีนับทศวรรษของ Sony

พร้อมทั้ง Music Pro ใหม่สำหรับการบันทึกเพลงแบบสตูดิโอ และผู้ที่รับชมภาพยนตร์เป็นชีวิตจิตใจก็จะเพลิดเพลินไปกับจอภาพสมาร์ตโฟนแบบ 4K HDR 120 Hz ที่สว่างไสวที่สุด

• สร้างคอนเทนท์วิดีโอที่น่าทึ่ง Xperia 1 IV จะมอบศักยภาพวิดีโอที่ไม่มีใครเทียบสำหรับการสร้างและแชร์คอนเทนท์ สมาร์ตโฟนรุ่นแรกของเราสามารถบันทึกวิดีโอได้ระดับ 4K HDR ที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว

คุณจึงสร้างสรรค์ผลงานอย่างใจคิดได้ในคุณภาพอันยอดเยี่ยม กลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติและการติดตามวัตถุจะรับรองได้ว่าสิ่งที่คุณถ่ายอยู่จะไม่หลุดโฟกัส

อีกทั้งคุณสมบัติ Videography Pro ก็จะเอื้อให้คุณควบคุมแบบแมนนวลได้เพื่อเปิดโอกาสในการสร้างสรรค์ที่มากยิ่งขึ้น ในขณะเดียวกัน การสตรีมสด ก็จะเอื้อให้คุณได้แชร์คอนเทนท์กับผู้ชมของคุณได้ทุกที่

• บันทึกวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว ไม่ว่าคุณจะใช้เลนส์ใด Xperia 1 IV ก็จะช่วยให้คุณได้ถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงในระดับ 4K HDR ที่ 120fps

คุณจะสามารถเล่นคอนเทนท์ 120fps ได้บนหน้าจอคุณภาพ 4K HDR ที่อัตราการรีเฟรช 120Hz ด้วยรายละเอียดที่ลื่นไหลและสวยงาม และยังสามารถเลือกตั้งค่าอัตราเฟรมเพื่อถ่ายคลิปสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 5 เท่า

• กลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติช่วยทำให้วิดีโอน่าดึงดูด Sony เป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมเรื่องศักยภาพระบบโฟกัสอัตโนมัติที่โดดเด่น

โฟกัสดวงตาอัตโนมัติที่ตรวจจับดวงตาของมนุษย์หรือสัตว์และคงโฟกัสไว้ที่ดวงตาขณะที่วัตถุของคุณเคลื่อนไหวช่วยให้วิดีโอมีชีวิตชีวาได้มากกว่าที่เคย

• โฟกัสไม่หลุดด้วยการติดตามวัตถุสำหรับวิดีโอ การติดตามวัตถุสามารถติดตามวัตถุที่กำลังเคลื่อนที่ได้โดยอัตโนมัติ และจับวัตถุให้อยู่ในโฟกัสที่คมชัด แม้ว่าวัตถุนั้นจะไม่มีดวงตา หรือดวงตาถูกบดบังอยู่

• เลนส์ 3 ตัวเพื่อการสร้างคอนเทนท์วิดีโอ Xperia 1 IV เปิดโอกาสในการสร้างสรรค์ให้ช่างภาพได้ไม่รู้จบด้วยเลนส์ที่มีให้เลือกถึง 3 ตัว ประกอบด้วยเลนส์กว้างพิเศษ 16 มม., เลนส์มุมกว้าง 24 มม.

และเลนส์ระยะไกลพร้อมซูมออปติคอล 85-125 มม. เลนส์ทั้ง 3 มีความสามารถในการอัดวิดีโอระดับ 4K HDR ที่ 120fps, การโฟกัสดวงตา และการติดตามวัตถุ

• การย่อขยายที่ลื่นไหลให้คุณบันทึกภาพได้อิสระยิ่งขึ้น Xperia 1 IV มีเลนส์ที่หลากหลายพร้อมการย่อขยายที่ลื่นไหลตั้งแต่เลนส์มุมกว้างพิเศษ 16 มม. ไปจนถึง 375 มม. คุณจึงมีอิสรภาพในการสร้างสรรค์เต็มที่แม้ขณะบันทึกวิดีโอ

• ช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้น ด้วยการถ่ายภาพหลายเฟรมสำหรับวิดีโอ คุณสามารถบันทึกวิดีโอด้วยช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นโดยไม่เสียความละเอียดไป

• Optical SteadyShot และ FlawlessEye Xperia 1 IV มีเทคโนโลยี Optical SteadyShot™ และ FlawlessEye™ ล่าสุด

เพิ่มพลังคูณสองให้เซ็นเซอร์ภาพอ่านข้อมูลได้รวดเร็วขึ้นด้วยอัลกอริทึมที่ Sony เขียนขึ้นเพื่อป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล ผลลัพธ์คือการได้ฟุตเทจวิดีโอที่ลื่นไหลขั้นสุดและไม่สั่นไหวเลย

• บันทึกเสียงได้ชัดเจน ไร้เสียงลมรบกวน Xperia 1 IV มีเทคโนโลยีการแยกเสียงชั้นนำในวงการเพื่อการกรองเสียงลมที่มีประสิทธิภาพสูง

• Videography Pro ให้คุณควบคุมการสร้างสรรค์ ด้วยความเชี่ยวชาญของ Sony กับกล้องวิดีโอและกล้องภาพยนตร์ที่หลากหลาย

อินเตอร์เฟซ Videography Pro ช่วยให้คุณปรับแต่งการควบคุมด้วยตนเองให้เหมาะกับความต้องการของคุณ หรือจะเลือกใช้โหมดอัตโนมัติเพื่อความสะดวกสบายสูงสุดก็ได้เช่นกัน

• สตรีมสดวิดีโอไปยังบริการสตรีมวิดีโอได้โดยตรงด้วย Videography Pro ไม่ต้องรอนานเพื่อจะแชร์เนื้อหาที่พลาดไม่ได้อีกต่อไป

เพราะ Xperia 1 IV ให้คุณได้สตรีมสดวิดีโอโดยตรงกับบริการสตรีมวิดีโอได้เลยจากโทรศัพท์ของคุณโดยใช้ Videography Pro ด้วยด้ามจับเพื่อถ่ายภาพผ่านบลูทูธอย่าง GP-VPT2BT และโหมดทนทาน คุณจะสามารถสตรีมได้ยาวนานกว่า

• ใช้ Xperia เป็นหน้าจอ 4K และอุปกรณ์สตรีมสดสำหรับกล้อง Alpha ใช้ Xperia 1 IV ของคุณเป็นหน้าจอ 4K ภายนอกหรือเป็นช่องมองภาพที่มาพร้อมการตั้งค่าที่มีประโยชน์มากมาย

เช่น ความสว่าง การย่อขยาย และเส้นตาราง และเพลิดเพลินกับการสตรีมสดได้ผ่านบริการสตรีมวิดีโอในคุณภาพระดับ Alpha ด้วยคุณสมบัติหน้าจอภายนอก เพียงเชื่อมต่อกับกล้องที่รองรับ USB Video Class (UVC)

• กล้องหน้าใหม่ 12MP เพื่อการถ่ายวิดีโอเซลฟี่ที่ดีกว่าเดิม กล้องหน้าใหม่พร้อมเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ ให้คุณได้บันทึกวิดีโอเซลฟี่ 4K HDR และสตรีมสดเพื่อแชร์คอนเทนท์ได้อย่างทันท่วงที การควบคุมแบบแมนนวลให้คุณสร้างลุคที่ต้องการได้ทุกเมื่อ

• การทำ Vlog ให้เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าคุณจะเป็นนักถ่าย Vlog, นักสตรีมสด หรือเพียงอยากแชร์ให้เพื่อนรู้ Xperia 1 IV ก็จะช่วยให้คุณถ่ายตัวเองด้วยคุณภาพการถ่ายที่โดดเด่นได้

และคุณจะเพลิดเพลินไปกับการควบคุมที่สร้างสรรค์และมีอิสรภาพในการถ่ายได้ยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้ง Vlog Monitor และด้ามจับเพื่อถ่ายภาพผ่านบลูทูธ เช่น GP-VPT2BT

• เพลิดเพลินกับการบันทึกภาพยนตร์ 21:9 ด้วย Cinematography Pro “สนับสนุนโดย CineAlta” บันทึกภาพยนตร์ด้วยพารามิเตอร์และการตั้งค่าสีในระดับเดียวกับมืออาชีพ

ผ่านความเชี่ยวชาญของวิศวกรกล้องดิจิทัลสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ การตั้งค่าการจัดการรูปแบบสีล่วงหน้า, อัตราส่วน 21:9, 4K HDR, สโลว์โมชันที่ 120 fps

และ 24/25/30 และ 60 fps จะมอบทุกเครื่องมือที่จำเป็นให้แก่คุณ เพียงตั้งปุ่มลัดสำหรับ Cinematography Pro เพื่อเรียกใช้อย่างรวดเร็วแล้วเริ่มถ่ายได้เลย

• รังสรรค์ภาพของคุณด้วยการตั้งค่าสีสันแบบในภาพยนตร์ การตั้งค่าสีของลุคที่มีถึง 8 แบบทำให้คุณสามารถถ่ายทอดอารมณ์ภาพยนตร์สไตล์ต่างๆ ให้กับวิดีโอได้ ซึ่งรวมถึงโทนสี VENICE CS ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกล้อง CineAlta VENICE ระดับมืออาชีพ

โดยจะมีการไล่ระดับสีที่นุ่มนวล เส้นโค้งคอนทราสที่ต่ำและละมุนกว่า เพื่อให้ได้วิดีโอราวกับฉากในภาพยนตร์คลาสสิก เหมาะสำหรับการถ่ายทำละคร

• ถ่ายวิดีโอในคุณภาพระดับ 4K HDR ที่ 120fps Xperia 1 IV ให้คุณถ่ายวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 4K HDR ที่ 120fps ได้ในเลนส์ทุกตัว เพื่อการสร้างสรรค์ที่ยืดหยุ่นยิ่งกว่า และยังสามารถเลือกตั้งค่าอัตราเฟรมเพื่อถ่ายคลิปสโลว์โมชั่นได้สูงสุด 5 เท่า

• กรองเสียงรบกวนจากลมออกเพื่อให้เสียงชัดขึ้น เมื่อคุณถ่ายวิดีโอกลางแจ้ง เทคโนโลยีการแยกเสียงชั้นนำในอุตสาหกรรมของเราก็จะได้แสดงศักยภาพโดยการกรองเสียงลมรบกวนออก เสียงและบทพูดที่ได้จึงออกมาชัดเจนขึ้น

• เทคโนโลยีระดับมืออาชีพจากกล้อง Alpha Xperia 1 IV ได้รับการพัฒนาร่วมกับวิศวกรผู้อยู่เบื้องหลังการผลิตกล้องซีรีส์ Alpha 1 ซีรีส์ล่าสุด

ซึ่งขึ้นชื่อด้านเทคโนโลยีออโต้โฟกัสชั้นนำในวงการ โดยพัฒนาไปพร้อมกับความคิดเห็นจากช่างภาพมืออาชีพ ซึ่งช่วยปรับแต่งเทคโนโลยีและขัดเกลาให้ได้ประสบการณ์และผลลัพธ์ภาพถ่ายอันยอดเยี่ยม

และ Xperia 1 IV จะมอบศักยภาพออโต้โฟกัสคุณภาพเดียวกันในทุกเลนส์ เช่นเดียวกับที่ช่างภาพที่ใช้ Alpha ล้วนคาดหวังประสิทธิภาพเดียวกันในเลนส์ทุกตัว

• การโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว ระบบโฟกัสดวงตาแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัวจะช่วยให้คุณถ่ายภาพบุคคลได้อย่างน่าทึ่ง

ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพผู้คนหรือสัตว์ต่างๆ ก็ตาม แม้ในขณะที่ตัวแบบกำลังเคลื่อนที่หรือดวงตาข้างใดข้างหนึ่งถูกบดบังไว้ คุณก็ยังสามารถจับภาพอันน่าจดจำได้อย่างทรงพลังและเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

• ถ่ายภาพต่อเนื่องด้วยระบบ AF/AE ระดับ HDR ได้สูงสุด 20fps ไม่ว่าจะเลือกใช้เลนส์แบบใด Xperia 1 IV จะมอบการทำงานที่รวดเร็วเหลือเชื่อในเลนส์ทุกตัว

ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้เลนส์ใด คุณก็จะถ่ายภาพต่อเนื่องได้สูงสุด 20fps พร้อมระบบออโต้โฟกัสและการเปิดรับแสงอัตโนมัติ และคุณสามารถถ่ายรูปที่น่าทึ่งได้ในทุกสภาพแสงด้วย HDR (High Dynamic Range) เพื่อสีและความเปรียบต่างที่เต็มอิ่ม

• อะไรทำให้ Xperia 1 IV รวดเร็วถึงขนาดนี้ 3 ฟีเจอร์หลักเบื้องหลังความเร็วอันน่าทึ่งของกล้อง Xperia 1 IV ได้แก่ เซ็นเซอร์แสดงผล 120 fps, การคำนวณ AF/AE ที่สูงถึง 60 fps และ AI ระบบจับภาพตัวแบบ

• เซ็นเซอร์การอ่านค่าที่ 120fps ในเลนส์ทุกตัว เซ็นเซอร์ภาพทั้งหมดบน Xperia 1 IV มาพร้อมความเร็วในการอ่านค่าที่น่าทึ่งสูงสุด 120 เฟรมต่อวินาที ให้คุณได้ประสิทธิภาพความเร็วที่เท่าเทียมกันในทุกเลนส์

• การคำนวณ AF/AE ต่อเนื่องสูงสุด 60fps ในเลนส์ทุกตัว Xperia 1 IV จะคำนวณกลไกออโต้โฟกัสและการรับแสงอย่างต่อเนื่องสูงสุด 60 ครั้งต่อวินาที

และด้วยอัลกอริทึมใหม่เพื่อความแม่นยำและประสิทธิภาพกลไก AF นี้ คุณจะได้ภาพที่ชัดเจนไม่หลุดโฟกัสในทุกเลนส์แม้จะถ่ายภาพที่เคลื่อนไหวรวดเร็ว

• โฟกัสไม่มีหลุด เพียงถือกล้องแล้วถ่ายไปที่วัตถุ อัลกอริทึม AI จาก Sony จะตรวจจับวัตถุที่ผู้ใช้ต้องการถ่ายโดยอัตโนมัติ วัตถุจะไม่มีหลุดโฟกัส

ด้วยระบบติดตามการโฟกัสอัตโนมัติและความแม่นยำในการโฟกัสอันเป็นเอกลักษณ์จาก Sony3 นอกจากนี้ เซ็นเซอร์หลัก (24 มม.) จะมีจุดโฟกัสที่จะช่วยวัดลำดับเฟสซึ่งมี 247 จุด ครอบคลุมพื้นที่เกือบ 70% ของเฟรม คุณจึงได้การโฟกัสที่แม่นยำและรวดเร็วเหลือเชื่อ

• ระบบติดตามแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว เมื่อคุณพยายามถ่ายวัตถุที่ไม่หยุดนิ่ง ถ้ามีตัวช่วยสักเล็กน้อยก็คงจะดี ด้วยเหตุนี้ Xperia 1 IV จึงมอบระบบติดตามแบบเรียลไทม์ในเลนส์ทุกตัว

• โฟกัสตัวแบบที่เคลื่อนที่เร็วอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้คุณสามารถจับภาพตัวแบบที่เคลื่อนที่ไม่หยุดให้อยู่ในโฟกัสได้อย่างแม่นยำเสมอ ระบบโฟกัสต่อเนื่องแบบเรียลไทม์ใช้เทคโนโลยี AI

และเซ็นเซอร์ 3D iToF จึงสามารถจับภาพและโฟกัสตัวแบบได้แม่นยำ จากนั้นก็จะจับโฟกัสต่อเนื่องแม้ว่าตัวแบบจะหลุดออกจากเฟรมไปชั่วคราวก็ตาม หากต้องการระบุตัวแบบที่จะถ่ายภาพ เพียงแตะที่จอแสดงผลของ Xperia 1 IV ฟีเจอร์นี้ใช้งานไได้กับเลนส์ทุกชนิด

• ความเร็วมาบรรจบกับ Artificial Intelligence อัลกอริทึมการจดจำด้วย AI จะทำงานแบบเรียลไทม์โดยจะประมวลผลข้อมูลขนาดใหญ่จากเซ็นเซอร์ภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งจะดูค่าจากสี แพทเทิร์น ระยะ ใบหน้า และดวงตาเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำสูงสุด

• เลนส์ซูมออปติคอลอย่างแท้จริงโดยไม่ลดคุณภาพของรูปภาพ ด้วยซูมออปติคอล 85-125 มม. Xperia 1 IV จะมอบรูปภาพที่ไม่มีการลดคุณภาพทางดิจิทัลแต่อย่างใดระหว่างรุ่น 85 มม. – 125 มม.

เมื่อรวมเข้ากับระบบป้องกันการสั่นไหวออปติคอลและกลไกโฟกัสดวงตาอัตโนมัติและการติดตามวัตถุแบบเรียลไทม์เลนส์ตัวนี้จึงเหมาะแก่การถ่ายภาพบุคคลแบบเบลอฉากหลังเป็นอย่างยิ่ง

– 125 มม.

– 100 มม.

– 85 มม.

• เลนส์มากคุณสมบัติทั้ง 3 ตัว ที่ประกอบด้วยเลนส์ระยะไกลแบบใหม่พร้อมซูมออปติคอล Xperia 1 IV มีเลนส์ถึง 3 ตัวให้คุณได้เลือกใช้

ไม่ว่าจะเป็นเลนส์กว้างพิเศษ 16 มม., เลนส์มุมกว้าง 24 มม. และเลนส์ระยะไกล 85-125 มม. พร้อมซูมออปติคัล โดยจะมีความเร็ว และศักยภาพออโต้โฟกัสเท่ากันในทุกเลนส์ ความเร็ว AF จะยังคงอยู่เหมือนเดิมเมื่อคุณเปลี่ยนเลนส์เช่นเดียวกับกล้อง Alpha

• คุณภาพที่โดดเด่นของ ZEISS ใน Xperia ของคุณ เลนส์จาก ZEISS ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับสมาร์ตโฟน Xperia ของคุณ การเคลือบ ZEISS T* มีส่วนช่วยในการแสดงผล และให้คอนทราสต์ที่สวยงามด้วยการลดแสงสะท้อน

• ผลลัพธ์ที่ดีในสภาพแสงที่ท้าทาย Xperia 1 III มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่กว่า เพื่อเปิดรับแสงได้มากขึ้น และระบบประมวลผลภาพ BIONZ X™ สำหรับมือถือเพื่อให้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นในทุกสภาพแสง

• ความชัดเจนเพิ่มขึ้นด้วยเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ เซ็นเซอร์ภาพ Exmor RS™ ขนาด 1/1.7 นิ้ว ให้พิกเซลขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งรับแสงได้มากกว่า จึงให้ภาพถ่ายที่มีคุณภาพดีขึ้น

• ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X  สำหรับมือถือที่มีความไวแสงดีกว่า ระบบประมวลผลภาพ BIONZ X™ สำหรับมือถือมีอัลกอริทึมที่เป็นเอกลักษณ์ที่พัฒนาโดย Sony เพื่อเพิ่มความไวแสงและทำให้ได้ภาพที่มีจุดสีรบกวนน้อยที่สุด

• การสร้างสีที่สมจริง Sony ต้องการให้คุณบันทึกสีสันที่แท้จริงของโลกได้อย่างที่ตาเห็น Xperia 1 IV จึงใช้กลไกอุณหภูมิสีผ่าน AI (ปัญญาประดิษฐ์)

ที่อ้างอิงข้อมูลจากฐานข้อมูลภาพถ่ายขนาดใหญ่และเซ็นเซอร์ RGB IR (Infra Red) เพื่อจับภาพและแก้ไขสีภาพในทุกสภาวะแสง และส่งมอบผลลัพธ์ที่ตรงความเป็นจริง

• ดิจิทัลซูมที่ไม่ลดทอนคุณภาพของภาพถ่าย Xperia 1 IV มีคุณสมบัติการซูมที่มีความละเอียดขั้นสูงสุดโดยใช้เทคโนโลยี AI

ซึ่งจะใช้การประมวลผล AI ของ Sony เพื่อคืนค่ารายละเอียดและความคมชัดของภาพถ่าย ซึ่งไม่เหมือนกับดิจิทัลซูมแบบเดิมที่ลดทอนคุณภาพของภาพถ่าย

• ควบคุมการสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างสมบูรณ์ หากคุณมีภาพถ่ายหรือเอฟเฟกต์ที่ต้องการอยู่ในความคิดแล้ว โหมดแมนนวลจะช่วยให้คุณปรับแต่งการตั้งค่า

ได้ตรงตามทุกความต้องการ คุณสามารถปรับค่า ISO, ความเร็วชัตเตอร์, สมดุลแสงขาว และอื่นๆ ได้เหมือนกับในกล้องระดับมืออาชีพ

• การตัดต่อแบบมืออาชีพ Xperia 1 IV ให้คุณถ่ายภาพในรูปแบบไฟล์ RAW ซึ่งหมายความว่าคุณจะได้ข้อมูลรูปภาพต้นฉบับทั้งหมดให้ใช้ตามต้องการ

ซึ่งแตกต่างจากไฟล์รูปภาพบีบอัด เช่น JPEG ตรงที่ไฟล์ต้นฉบับจะช่วยให้คุณสามารถควบคุมผลลัพธ์ขั้นสุดท้ายได้ทั้งหมดเมื่อต้องตัดต่อและประมวลผลภาพถ่าย

• ปุ่มชัตเตอร์เฉพาะ Xperia 1 IV มีปุ่มชัตเตอร์ที่เหมาะกับสรีระการใช้งานโดยเฉพาะ ซึ่งมาพร้อมการปิดผิดแบบนูนเพื่อการใช้งานที่สะดวกยิ่งขึ้น จึงให้ความรู้สึกราวกับเป็นกล้องมืออาชีพ

• ใช้ Xperia ควบคุมกล้อง Alpha Xperia 1 IV เหมาะเป็นคู่หูที่มาคู่กับกล้อง Alpha ของ Sony จะใช้เป็นจอแสดงผลแยกต่างหากหรือใช้เป็นตัวควบคุมระยะไกลเพื่อปรับการตั้งค่าก็ได้ แล้วสั่งถ่ายภาพแบบไร้สายโดยใช้แอป Imaging Edge™ สำหรับมือถือ

• ภาพถ่ายในที่แสงน้อยที่โดดเด่น กล้องหน้าตัวใหม่นี้จะถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งกว่าด้วยเซ็นเซอร์กล้องหน้าตัวใหม่ที่ใหญ่กว่ากล้องรุ่นก่อน

• เซ็นเซอร์ภาพใหญ่ขึ้น จึงเก็บรายละเอียดได้มากขึ้น กล้องหน้ามีเซ็นเซอร์ภาพที่ใหญ่ขึ้น จึงจับแสงและภาพได้ในคุณภาพที่กว่า อีกทั้งอุปกรณ์ก็ยังมีขนาดเท่าเดิม

• ถ่ายต่อได้แม้ในสภาวะสมบุกสมบัน Xperia 1 IV มีมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP65/68 คุณจึงถ่ายภาพได้อย่างไร้กังวลในทุกสถานที่และสภาพอากาศ

• เล่นเพื่อคว้าชัยชนะด้วย Xperia 1 IV Xperia 1 IV ได้รับการออกแบบร่วมกับบรรดาเซียน eSports จึงสร้างมาเพื่อเป้าหมายหนึ่งเดียว

นั่นคือชัยชนะ Xperia เป็นอุปกรณ์ที่ใช้อย่างเป็นทางการในงานกิจกรรมด้านเกมอาชีพ ซึ่งจะมอบความเร็ว ประสิทธิภาพ และความไว้วางใจในระดับสูงสุดสำหรับการเล่นเกมบนมือถือ

• ตัวปรับประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกมให้คุณเล่นเกมได้ถึงขีดสุด เกมเอนแฮนเซอร์ คือศูนย์ควบคุมการเล่นเกมที่จะช่วยคุณปรับแต่งคุณสมบัติและการตั้งค่าต่างๆ

ตามต้องการเพื่อสร้างประสบการณ์ผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบและเพิ่มโอกาสในการชนะให้สูงสุด สำคัญกับผู้เล่น eSports

และสตรีมเมอร์เพราะเอื้อให้คุณได้เปลี่ยนการตั้งค่าต่างๆ เช่น เสียง การแสดงผล และการสัมผัส โดยไม่ทำให้เกมสะดุดหรือทำให้คุณเสียสมาธิ

• โดยโปรเกรม เพื่อโปรเกม ด้วยฟีเจอร์มากมายที่พัฒนาขึ้นด้วยผู้เล่น eSports อาชีพ Xperia 1 IV จึงออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การเล่นเกมบนมือถือได้สูงสุด

ตัวอย่างเช่น หน้าจอขนาด 6.5″ ที่อัตราการรีเฟรช 120Hz8 จะมอบความลื่นไหลในการเล่นเกมได้อย่างน่าทึ่ง อีกทั้งตัวเพิ่ม L-y (ตัวเพิ่มแกมมาระดับต่ำ) จะทำให้คุณเห็นคู่ต่อสู้ได้ในที่มืด

จุดเด่นอื่นๆ ยังรวมถึงอัตราการสแกนการสัมผัสที่ 240Hz เพื่อจับการเคลื่อนไหวที่แม่นยำและรวดเร็ว พร้อม Touch Block ที่ช่วยหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด

• สตรีมการเล่นเกมของคุณสดๆ บนบริการสตรีมวิดีโอได้โดยตรงด้วยเกมเอนแฮนเซอร์ เกมเอนแฮนเซอร์บน Xperia 1 IV ช่วยให้คุณได้สตรีมการเล่นสดๆ ไปยังโซเชียลเน็ตเวิร์ก สื่อสารกับผู้ชม แล้วดูความคิดเห็นบนแชทขณะเล่นเกมได้

• สตรีมได้ง่ายดายผ่านคอมพิวเตอร์ของคุณ สตรีมผ่านคอมพิวเตอร์ได้ง่ายกว่าที่เคย เพียงเชื่อมต่อ Xperia เข้ากับ PC ของคุณผ่าน Display Port (USB-C) และสาย HDMI แล้วคุณก็จะสามารถสตรีมได้ทั้งเสียงพูดและเสียงเกม รวมถึงสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีมได้

• ปกป้องไม่ให้เครื่องร้อนเกินไป เมื่อใช้สายชาร์จเพื่อเล่นเกม การควบคุมกำลังไฟเพื่อลดความร้อนจะชาร์จไฟแก่ระบบโทรศัพท์โดยตรง

แทนการชาร์จไฟเข้าไปในแบตเตอรี่ ซึ่งจะเป็นการลดความร้อนในเครื่อง ช่วยคงประสิทธิภาพการเล่นเกม และช่วยถนอมแบตเตอรี่ให้ใช้งานได้นานขึ้น

• ประสิทธิภาพที่ปรับให้เหมาะกับการเล่นเกม Xperia 1 IV ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นด้วยชิป Snapdragon Elite Gaming™ เพื่อประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือชั้น

• การฟังเพลงอย่างดื่มด่ำจากการบันทึกเสียงคุณภาพระดับสตูดิโอ Xperia 1 IV ได้รับการออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่ดื่มด่ำ

โดยปรับแต่งระบบเสียงร่วมกับ Sony Music Entertainment ไม่ว่าคุณจะใช้หูฟังหรือลำโพงสเตอริโอเต็มขั้นที่มีในตัว

คุณก็จะสัมผัสได้ถึงเอกลักษณ์ของเทคโนโลยีเสียงจาก Sony ในทุกตัวโน้ต อีกทั้งยังสามารถใช้ Xperia 1 IV อัดเพลงและเสียงระดับมืออาชีพผ่าน Music Pro โฉมใหม่

• อัดเสียงดนตรีได้อย่างมืออาชีพ ด้วยฟีเจอร์ Music Pro คุณจะสามารถบันทึกและตัดต่อเสียงบน Xperia ได้โดยไม่ต้องใช้ไมโครโฟนแยก

นอกจากนี้ Music Pro ยังจะมอบฟังก์ชันการปรับจูนระดับสตูดิโอที่จะทำให้เพลงของคุณได้คุณภาพราวกับอัดด้วยคอนเดนเซอร์ไมโครโฟนในสตูดิโอ อีกทั้งยังลดเสียงรบกวนและตัดเสียงสะท้อนได้อีกด้วย อัดเพลงบนสมาร์ตโฟนได้ง่ายและคุณภาพดีอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

• สัมผัสระบบเสียง 360 Reality Audio ราวกับคุณได้อยู่ใกล้ๆ ศิลปิน ดื่มด่ำไปกับเสียงรอบตัวคุณที่สมจริงราวกับคุณอยู่ที่คอนเสิร์ตแสดงสดหรืออยู่ในห้องสตูดิโออัดเพลงกับศิลปิน

เพลิดเพลินไปกับเสียงดนตรีแสนดื่มด่ำสมจริงผ่านระบบเสียง 360 Reality Audio เพียงมี Xperia 1 IV คุณก็จะเพลิดเพลินกับประสบการณ์เสียงจากหูฟังมีสายหรือไร้สาย หรือลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นในตัว

• เพลิดเพลินไปกับ 360 Reality Audio บนลำโพงสเตอริโอเต็มขั้น Xperia 1 IV ไม่เพียงให้คุณได้สัมผัสการใช้งาน 360 Reality Audio ผ่านหูฟังแบบมีสายหรือไร้สายเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยการถอดรหัสฮาร์ดแวร์ ตอนนี้คุณสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์นี้ได้ผ่านลำโพงสเตอริโอบนสมาร์ตโฟนแล้ว

• ยกระดับไฟล์เพลงแบบสเตอริโอให้เป็นประสบการณ์ทางเสียงที่เต็มอรรถรส หากแหล่งที่มาของเสียงเพลงที่คุณรับฟังอยู่เป็นสเตอริโอ 2 ช่องทาง

ตอนนี้ก็ได้เวลาของระบบเสียง 360 Reality Audio Upmix แล้ว ระบบเสียงนี้ทำให้ Xperia 1 IV ยกระดับเสียงสเตอริโอเพลงโปรดของคุณให้เป็นประสบการณ์ฟังเพลงที่แสนดื่มด่ำได้แบบเรียลไทม์

โดยเทคโนโลยีนี้จะทำงานร่วมกับไฟล์เสียงในเครื่องและบริการสตรีมเพื่อยกระดับประสบการณ์การฟังเพลงให้เหนือชั้นขึ้น

• แจ็คหูฟัง 3.5 มม. เพื่อคุณภาพเสียงเหนือชั้น แจ็คเสียง 3.5 มม. ของ Xperia 1 IV ไม่เพียงใช้งานสะดวก แต่ยังให้คุณภาพเสียงความเที่ยงตรงสูงพร้อมวัสดุคุณภาพและองค์ประกอบอิเล็กทรอนิกส์ที่เหนือชั้น

• ลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นเพื่อเสียงที่เหนือชั้น Xperia 1 IV มาพร้อมลำโพงสเตอริโอแบบเต็มขั้นด้านหน้าของตัวโทรศัพท์เพื่อถ่ายทอดซาวด์ฟิลด์อย่างมีประสิทธิภาพ

และด้วยไดร์เวอร์ลำโพงที่อัปเดตใหม่และโครงสร้างการห่อหุ้มของตัวเครื่อง เสียงที่ได้จะทรงพลังและความแตกพร่าของเสียงจะลดลงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเปิดเสียงระดับกลางจนถึงระดับสูงสุด

ผลลัพธ์ที่ได้จะตรงกับเสียงจริงกว่าพร้อมการรวมเสียงที่ชัด เสียงที่ลื่นไหลและทรงพลัง และเบสไลน์ที่ทุ้มลึก ไม่ว่าคุณจะรับชมวิดีโอหรือเล่นเพลง คุณก็จะได้ดื่มด่ำไปกับเสียงคุณภาพสูง

• ไดร์เวอร์ลำโพงใหม่มาพร้อมพลังงานที่มากกว่า Xperia 1 IV มาพร้อมไดร์เวอร์ลำโพงตัวใหม่ในโครงสร้างการปิดครอบรูปแบบใหม่ซึ่งออกแบบมาเพื่อเพิ่มความคมชัดของเสียงและความดัง อีกทั้งยังพัฒนาศักยภาพการทำงานความถี่ต่ำเพื่อเสียงเบสที่ทุ้มลึก

• อัดเพลงทั้งหมดของคุณได้ในคุณภาพใกล้เคียงเสียงความละเอียดสูงด้วยระบบ AI ระบบ DSEE Ultimate เพิ่มประสิทธิภาพการฟังเพลงดิจิทัลทั้งหมดโดยใช้ AI ปรับปรุงความถี่เสียงและช่วงเสียงโดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์

ย่านสูงและย่านต่ำจะได้รับการปรับปรุงเพื่อทำให้เพลงแต่ละแทร็คมีความใกล้เคียงกับคุณภาพเสียงในระดับความละเอียดสูง ทั้งยังใช้งานได้กับหูฟังแบบมีสายและไร้สาย26 ไฟล์ในอุปกรณ์ รวมทั้งบริการสตรีมมิ่งด้วย

• High-Resolution Audio + แจ็คเสียง 3.5 มม. คุณจะสามารถฟังเพลงที่ถ่ายทอดเสียงได้เต็มช่วง รวมถึงถ่ายทอดไดนามิกและรายละเอียดได้ตามที่ศิลปินตั้งใจ

• High-Resolution Audio Wireless + LDAC Xperia 1 IV รองรับ High-Resolution Audio Wireless เพราะมีเทคโนโลยีเข้ารหัสเสียงระดับอุตสาหกรรมอย่าง LDAC LDAC

รับส่งข้อมูลมากกว่าระบบเสียง Bluetooth® ดั้งเดิมประมาณสามเท่า (ที่อัตราการถ่ายโอนสูงสุด 990 kbps) ซึ่งช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเนื้อหา High-Resolution Audio ในคุณภาพระดับสุดยอดใกล้เคียงกับการเชื่อมต่อแบบมีสายได้มากที่สุด

• พร้อมใช้งานกับ Bluetooth LE Audio เมื่อเทียบกับการเชื่อมต่อทั่วไปแล้ว Bluetooth® LE Audio ล่าสุดของเราจะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเสียงเพลงในระดับความหน่วงต่ำได้ผ่านหูฟังไร้สาย

• การรับชมบนสมาร์ตโฟนที่ยอดเยี่ยมที่สุด ความเชี่ยวชาญด้านภาพยนตร์ของ Sony แสดงออกอย่างเด่นชัดใน Xperia 1 IV ที่พร้อมมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่น่าตื่นตาตื่นใจและสมจริง

โดยไม่เพียงใช้จอ Master ระบบสีมืออาชีพที่พัฒนาใหม่ของ Sony เท่านั้น แต่ยังมีระบบเสียงจาก Dolby Atmos® ที่ปรับเข้ากับ Sony Pictures Entertainment อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

• ดื่มด่ำไปกับจอแสดงผล 4K HDR OLED ที่มีอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz เมื่อ Xperia 1 IV มาพร้อมจอแสดงผลความละเอียด 4K HDR OLED อันน่าตื่นตาตื่นใจพร้อมอัตราการรีเฟรชที่ 120Hz

จึงสามารถมอบประสบการณ์การรับชมภาพและวิดีโออันน่าดื่มด่ำไม่ซ้ำใคร จอแสดงผลกว้างอัตราส่วน 21:9 ขนาด 6.5 นิ้ว ไม่มีรอยบากรบกวนทัศนวิสัยในการรับชม พร้อมให้คุณดื่มด่ำกับภาพยนตร์หรือรายการทีวีสุดโปรดของคุณได้เต็มจอ

• หน้าจอ 4K ที่สว่างกว่าที่เคย Xperia 1 IV มาพร้อมหน้าจอ 4K ที่สว่างกว่ารุ่นไหนๆ โดยสว่างกว่าหน้าจอรุ่นก่อนได้สูงสุดถึง 50%6 ให้คุณทั้งดูและสร้างคอนเทนท์ในแวดล้อมที่มีแสงสว่างได้ง่ายยิ่งขึ้น

• ไดรฟ์ HDR แบบเรียลไทม์ จะถ่ายทอดการไล่ระดับแสงของพื้นที่ที่มีแสงน้อยและแสงมาก จากนั้นจึงแสดงผลออกมาอย่างกลมกลืน อีกทั้งยังปรับปรุงความสามารถในการมองเห็นโดยเพิ่มความเปรียบต่างตามสภาพแวดล้อมที่คุณถ่ายด้วย

• การสร้างสีระดับมืออาชีพ สัมผัสประสบการณ์ของการแสดงสีสันที่แม่นยำในโหมดครีเอเตอร์ “สนับสนุนโดย CineAlta” ซึ่งออกแบบโดยอิงจากการผลิตสีของหน้าจอสี Sony Professional

ที่ใช้ในสตูดิโอโปรดักชันชั้นนำระดับฮอลลีวูด คุณจึงเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงสุดโปรดได้สมจริงอย่างที่ครีเอเตอร์ตั้งใจนำเสนอ Xperia 1 IV ทุกเครื่อง

จะผ่านกระบวนการปรับเทียบอุณหภูมิสีขั้นตอนพิเศษ ณ โรงงานผลิตเพื่อไม่ให้เกิดแต้มสีบนจอแสดงผลเพื่อคุณภาพในระดับที่มืออาชีพต้องการ

• ให้สีที่นุ่มนวลขึ้นบนหน้าจอ Xperia 1 IV มีจอแสดงผลที่เทียบเท่ากับระดับ 10 บิต (8 บิตพร้อมการปรับความนุ่มนวล 2 บิต) ที่แสดงผลสีจำนวนมากได้โดยไม่มีเส้นรบกวน

• จอแสดงผลเกรดมืออาชีพ ด้วยอัตราส่วนคอนทราสสูงถึง 1,000,000:1 จึงทำให้ Xperia 1 IV สามารถแสดงสีดำได้ในระดับที่ลึกยิ่งขึ้น และแสดงสีสันต่างๆ อย่างเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น

จุดสีขาว D65 ได้รับการปรับเทียบเป็นพิเศษเพื่อให้ได้ความแม่นยำยิ่งขึ้น และจอแสดงผลยังรองรับมาตรฐานการผลิตภาพระดับมืออาชีพ โดยมีช่องว่างของสีกว้าง ITU-R BT.2020 รวมถึง DCI-P3 ที่มี Illuminant D65

• เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์อย่างที่ครีเอเตอร์ตั้งใจนำเสนอ ตั้งค่าโหมดครีเอเตอร์ที่ “สนับสนุนโดย CineAlta” ไว้ล่วงหน้าเป็นค่าเริ่มต้นสำหรับแอปดูคอนเทนท์โปรดของคุณ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรายการทีวีและภาพยนตร์สุดโปรดด้วยการแสดงสีตามที่ครีเอเตอร์ตั้งใจไว้

• ปรับปรุงคุณภาพของทุกสิ่งที่คุณรับชมให้ดีที่สุด ระบบ X1™ สำหรับโทรศัพท์มือถือทำให้คุณได้สัมผัสกับเทคโนโลยี BRAVIA HDR Remaster ในทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณรับชม แม้กระทั่งตอนสตรีมวิดีโอ คุณก็จะเห็นความเปรียบต่าง สีสันและภาพที่คมชัดมากขึ้น

• ระบบเสียง Dolby Atmos ได้รับการปรับค่าร่วมกับ Sony Pictures Entertainment สัมผัสการรับชมภาพยนตร์สุดดื่มด่ำด้วย Dolby Atmos® ที่มาพร้อมกับระบบเสียงหลายทิศทางที่ดังกึกก้องเหนือคุณ

และรอบข้างคุณ ตอนนี้คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์เสียงของ Dolby Atmos® ที่ได้รับการปรับแต่งโดยร่วมมือกับ Sony Pictures Entertainment ด้วยหูฟังหรือผ่านลำโพงสเตอริโอได้แล้ว

• การเลื่อนผ่านที่ลื่นไหลขั้นสุด อัตราการรีเฟรชที่ 120Hz ทำให้คุณเลื่อนผ่านบนจอแสดงผลได้อย่างลื่นไหลไม่ติดขัด และการเคลื่อนไหวภาพก็ไม่มีสะดุดเมื่อคุณท่องเว็บหรือไปยังเมนู

• สัมผัส Snapdragon® 8 Gen 1 สำหรับมือถือ Snapdragon® 8 Gen 1 สำหรับมือถือจะมอบประสิทธิภาพและนวัตกรรมเหนือชั้นในด้าน AI, การเล่นเกม และการเชื่อมต่อ

เพื่อประสบการณ์ระดับพรีเมียมที่อุปกรณ์ของคุณคู่ควร Qualcomm® Adreno™ GPU มอบกราฟิกที่เร็วขึ้น 50%

ในขณะที่ Qualcomm® Kryo™ CPU จะมอบความเร็วสัญญาณนาฬิกาสูงสุด 3.0GHz ซึ่งนับว่าพัฒนาประสิทธิภาพขึ้นจากอุปกรณ์มือถือรุ่นก่อนถึง 20%

• การเชื่อมต่อ 5G รุ่นใหม่ Xperia 1 IV เชื่อมต่อด้วยความเร็ว 5G ได้สุดแรงเพื่อให้คุณดาวน์โหลดไฟล์คุณภาพสูงสุดและสตรีมไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้ดังใจ

• Wi-Fi 6E ช่วยให้คุณมีการเชื่อมต่อที่ดีขึ้นด้วยความเร็วที่สูงกว่าเดิม ความหน่วงลดลง และการจัดการด้านการเชื่อมต่อที่ได้รับการปรับปรุงสำหรับการใช้อุปกรณ์หลายเครื่องในเครือข่ายเดียวกัน และเชื่อมต่อกับย่านความถี่ 6GHz ได้

• การเชื่อมต่ออัจฉริยะ ระบบเชื่อมต่ออัจฉริยะจะวิเคราะห์และประเมินคุณภาพสัญญาณ Wi-Fi อย่างต่อเนื่อง หากคาดการณ์ได้ว่าอาจมีปัญหาในการเชื่อมต่อ Wi-Fi ระบบจะใช้ข้อมูลอุปกรณ์เคลื่อนที่ของคุณแทน เพื่อให้คุณได้ใช้การเชื่อมต่อที่ดีที่สุดเสมอ

• แบตเตอรี่ 5,000mAh ที่ทรงพลังและการชาร์จอย่างรวดเร็ว แบตเตอรี่ขนาด 5,000 mAh ทำให้เครื่อง Xperia 1 IV มีกำลังไฟเหลือเฟือเพื่อให้คุณใช้งานได้ตลอดทั้งวัน เมื่อต้องการชาร์จแบตเตอรี่ คุณก็สามารถชาร์จได้ไวถึง 50% ภายใน 30 นาทีด้วยที่ชาร์จ XQZ-UC1

• แบตเตอรี่คุณภาพดี ใช้งานทนทานได้ 3 ปี เทคโนโลยีการชาร์จช่วยให้แบตเตอรี่ใช้งานได้ยาวนานขึ้น แบตเตอรี่แคร์ช่วยให้โทรศัพท์ของคุณไม่ชาร์จไฟมากเกินไป

ในขณะที่ Xperia Adaptive Charging จะตรวจสอบโทรศัพท์ของคุณขณะชาร์จ เพื่อให้แน่ใจว่าแบตเตอรี่จะไม่ทำงานหนักเกินไป

• การชาร์จไร้สายและฟังก์ชันแบตเตอรี่แชร์ที่สะดวกสบาย ชาร์จแบตเตอรี่ได้อย่างสะดวกสบาย เพียงวาง Xperia 1 IV ลงบนแท่นชาร์จไร้สาย ฟังก์ชันแบตเตอรี่แชร์ช่วยให้ Xperia 1 IV สามารถแปลงร่างเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้กับอุปกรณ์เครื่องอื่นได้

• ตัวจัดการหน้าต่าง ตัวจัดการหน้าต่างจะมอบวิธีใหม่ที่ง่ายต่อการเข้าถึงแอปโปรดและจัดการหน้าต่างและแอปต่างๆ ไปพร้อมกัน

• หน้าต่างป๊อปอัป อยากจะเล่นเกมหรือท่องเว็บ แต่ก็อยากจะตอบกลับข้อความรวดเร็วด้วยใช่ไหม ฟีเจอร์หน้าต่างป๊อปอัพช่วยให้คุณจัดการงานใหม่ได้ง่ายๆ แล้วกลับไปยังสิ่งที่คุณทำค้างอยู่ได้ทันที

• รับชมและทำสิ่งต่าง ๆ ได้มากขึ้นบนหลายหน้าต่าง คุณสามารถแบ่งหน้าจอกว้าง 21:9 เป็นสองส่วนได้อย่างง่ายดาย จึงเหมาะสำหรับการท่องเว็บและรับชมวิดีโอไปพร้อมๆ กัน

• เข้าถึง SIM หรือการ์ด SD ได้ง่ายถาด SIM ต้องการเปลี่ยน SIM หรือติดตั้งการ์ด SD ตัวใหม่ใช่ไหม ไม่มีปัญหา Xperia 1 IV ให้คุณเปิดถาดซิมได้โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือช่วย และยังคงมาตรฐานการป้องกันน้ำของเครื่องได้ในระดับ IP65/68

• ถ่ายโอนคอนเทนต์จากอุปกรณ์ iPhone หรือ Android เครื่องเก่าได้ การถ่ายโอนเนื้อหาอย่างง่ายดาย คุณสามารถถ่ายโอนคอนเทนท์ที่สำคัญจากสมาร์ตโฟน Android หรือ iOS เครื่องเก่าของคุณ

ไปยัง Xperia เครื่องใหม่ของคุณได้อย่างรวดเร็ว ปลอดภัย และง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพ วิดีโอ และเพลง หรือจะเป็นรายชื่อติดต่อ ปฏิทิน ประวัติการโทร และข้อความ (SMS/MMS) ก็ได้ทั้งสิ้น

• พื้นผิวด้านและเรียบกริบ Xperia 1 IV ผสานงานฝีมือเอกลักษณ์ Sony เข้ากับดีไซน์ที่สง่างามล้ำลึก การลดขอบมุมจะช่วยให้ยึดจับได้กระชับยิ่งขึ้นซึ่งให้ความรู้สึกที่ดีเมื่ออยู่ในมือ อีกทั้งกระจกฝ้าที่ด้านหลังและกรอบโลหะยังจะให้ผิวสัมผัสแบบด้านสนิทที่ไม่ซ้ำใครเพื่อรูปลักษณ์ที่งดงามและเฉียบคม

• สีให้เลือกหลากสีสัน Xperia 1 IV มีให้เลือกหลายสีเพื่อให้เข้ากับสไตล์ของคุณ

– สีดำ

– สีม่วง

• กันน้ำและกันฝุ่น Xperia 1 IV มีมาตรฐานกันน้ำและกันฝุ่น IP65/68 เพื่อให้คุณสบายใจหายห่วง

• ออกแบบเพื่อความทนทาน หน้าจอ Xperia 1 IV ใช้ Corning® Gorilla® Glass Victus® ทั้งหน้าและหลัง Gorilla® Glass ที่ทนทานทั้งหน้าและหลังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความทนทานต่อการตกและรอยขีดข่วน


รุ่น ราคา
Sony Xperia PRO-I โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย โปร ไอ ราคา NEW! 56,990
Sony Xperia 1 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 1 มาร์ค โฟร์ ราคา NEW! 48,990
Sony Xperia 5 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 5 มาร์ค โฟร์ ราคา NEW! 39,990
Sony Xperia 10 IV โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 10 มาร์ค โฟร์ ราคา NEW! 16,990
Sony Xperia 5 III โซนี่ เอ็กซ์พีเรีย 5 มาร์ค ทรี ราคา NEW! 34,990
** ข้อมูลข้างต้นเป็นราคากลางอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในภายหลัง ก่อนซื้อควรตรวจสอบราคาหน้าร้านอีกครั้งหนึ่งค่ะ

ดูราคามือถือแบรนด์อื่นที่น่าสนใจ!!

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS iQOO Z7 5G ปี 2023

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G ปี 2023 ชิปไว แบตเยอะ ราคาตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Sony Xperia 10 V ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกัน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่ บอดี้สวย รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO X5 Pro 5G ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาตอบโจทย์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro 5G ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ รุ่นไหนคุ้มสุด มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro+ 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro+ 5G ปี 2023 จอใหญ่ แบตเยอะ ชิปไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาหมื่นต้น ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 Pro ปี 2023

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro ปี 2023 สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS OnePlus Nord 3 5G ปี

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3 5G ปี 2023 จอใหญ่ ชิปไว แบตเยอะ รุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้ OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลกประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับมาตรฐานใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้น พร้อมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ OPPO Find N3 Flip และไฮไลท์เด่นที่จะเปิดเผยในงานเปิดตัวระดับโลกของ OPPO ที่กำลังจะมาถึง Pete Lau, SVP and Chief Product Officer at OPPO กล่าวว่า“สำหรับ Find N2 Flip เราสร้างโทรศัพท์ฝาพับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้

แสดงความคิดเห็น