หน้าหลัก » Samsung Galaxy S8 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Samsung ซัมซุง » รวมฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงสเปคทรงพลัง!

รวมฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงสเปคทรงพลัง!

โพสโดย : nan | วันที่ : 31 March 2017 |
หมวดหมู่ : Samsung Galaxy S8, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Samsung ซัมซุง

รวมฟีเจอร์เด่นของ Samsung Galaxy S8 และ Galaxy S8+ เรือธงสเปคทรงพลัง!

Samsung-Galaxy-S8

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8+ สมาร์ทโฟนระดับเรือธงสเปคอัดแน่น มาพร้อมดีไซน์แปลกตาที่ตัวเครื่องด้านหน้าไร้ปุ่มโฮมซึ่งถูกย้ายไปฝังไว้ใต้จอแสดงผล และอีกหลายๆ อย่างที่ปรับเปลี่ยนไปจากรุ่นก่อนหน้า ซึ่งในวันนี้เราจะขอพาไปชมฟีเจอร์เด่นของเรือธงทั้ง 2 รุ่น ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้นเราไปติดตามกันเลยค่ะ

Samsung-Galaxy-S82

– หน้าจอ Infinity Display อัตราส่วน 18.5:9  หน้าจอถือเป็นอีกส่วนหนึ่งที่แปลกตาออกไป เพิ่มขนาดหน้าจอจากเดิมอัตราส่วน 16:9 ขยายกว้างขึ้นเพื่อให้เกิดความสวยงาม โดยใช้พื้นที่ขอบบน-ล่างที่เคยเป็นที่ของปุ่มโฮมแบบเก่าทำให้เหลือขอบจออันน้อยนิด และเรือธงทั้ง 2 รุ่น ยังคงมีขนาดที่ใกล้เคียงกับหน้าจอของรุ่นก่อนหน้า

Samsung-Galaxy-S8-12

– หน้าจอความละเอียดสูง  Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาพร้อมหน้าจอ AMOLED แบบ Infinite Displays ขนาด 5.8 นิ้ว และ 6.2 นิ้ว บนความละเอียด WQHD+ หรือ 2960×1440 พิกเซล มีสัดส่วนพื้นที่หน้าจอเพิ่มขึ้นถึง 83% และจำนวนพิกเซลมากกว่า Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge มากถึง 5 แสนพิกเซล

Samsung-Bixby

– Bixby ผู้ช่วยอัจฉริยะ  Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาพร้อมอินเทอร์เฟซใหม่ระบบ AI ผู้ช่วยอัจฉริยะเป็นรุ่นแรกของค่าย เปิดประสบการณ์ใหม่ที่ให้เข้าถึงบริการหรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และอาจรองรับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ของ Samsung ในอนาคตด้วย

Samsung-Galaxy-S8-41

– ปุ่มหลักระบบนำทางแบบ Haptic Feedback  บนหน้าจอ Infinite Displays ของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ปุ่มโฮมที่ฝังสแกนลายนิ้วมือจะถูกย้ายไปอยู่ในหน้าจอ แต่ทาง Samsung ได้ใช้ระบบ Haptic Feedback คล้ายกับ iPhone 7 ที่ผู้ใช้งานรู้สึกว่ามันตอบสนองได้จริงๆ เมื่อกดลงบนหน้าจอแสดงผล

Samsung-Galaxy-S8-8

– ระบบ UI สีสันสดใส  อินเทอร์เฟซของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ได้รับการปรับปรุงให้มีสีสันที่สวยสดมากยิ่งขึ้น แต่ยังคงรูปแบบเรียบง่ายและมีสไตล์ ไอคอนการใช้งานถูกดีไซน์ใหม่ และปุ่ม App Drawer ถูกตัดทิ้งใช้วิธี Swipe จากขอบด้านล่างหน้าจอเพื่อเรียกใช้งานแทน

screen-14.36.21[31.03.2017]

– ระบบสแกนม่านตา และจดจำใบหน้า  หลังจากที่ Galaxy Note7 เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมระบบสแกนม่านตา แต่ก็ต้องเกิดวิกฤติปัญหาจนต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด ระบบสแกนม่านตาถูกนำมาใช้อีกครั้งกับ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ ทั้งยังรองรับระบบจดจำใบหน้าใช้สำหรับรักษาความปลอดภัยของข้อมูลอีกด้วย ขณะที่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือถูกย้ายไปไว้ด้านหลังของตัวเครื่อง

screen-14.36.31[31.03.2017]

– อัพเกรดกล้องหน้า  กล้องหน้าของ Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มาพร้อม Face-detection Autofocus โฟกัสใบหน้าอัตโนมัติที่มีความรวดเร็ว และเพิ่มความคมชัดมากยิ่งขึ้นด้วยความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Samsung-Galaxy-S8-10

– หูฟัง AKG ในกล่อง  Galaxy S8 และ Galaxy S8+ จะมีหูฟังแบรนด์ AKG เสียงดังคมชัดมีคุณภาพแถมมาให้ในกล่อง

Samsung-Galaxy-S8-20

– ตัวเครื่องเฉดสีใหม่  Galaxy S8 และ Galaxy S8+ มีตัวเครื่องให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีดำ (Black), สีเทา (Orchid Gray), สีเงิน (Silver), สีฟ้า (Blue) และสีทอง (Maple Gold)

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น