หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Meizu เหม่ยซู มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่ » 5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป! จอโค้งไร้ขอบ ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2017

5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป! จอโค้งไร้ขอบ ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2017

โพสโดย : nan | วันที่ : 18 April 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Meizu เหม่ยซู, มือถือ Xiaomi เซี่ยวมี่

5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อป! จอโค้งไร้ขอบ ที่มีคิวเปิดตัวในปี 2017

iPhone 8

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งไร้ขอบกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2017 สำหรับเทคโนโลยีนี้เริ่มมีให้เห็นแล้วที่โรงงานผลิตจอ OLED ของ Samsung หรือหน้าจอที่มีหน้าจอยืดหยุ่นได้ของ LG ซึ่งเราได้ยลโฉมกันไปแล้วจากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy S8, LG G6 หรือ Xiaomi Mi Mix และในปีนี้เราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟนจอโค้งไร้ขอบความละเอียดสูงไม่น้อยกว่า 3 รุ่น วันนี้เราจึงจะขอพาเพื่อนๆ ไปชม 5 อันดับสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปจอโค้งไร้ขอบที่มีคิวเปิดตัวในปี 2017 มาฝากกัน เราไปชมกันเลยค่ะ

**ภาพในบทความเป็นเพียงแค่ภาพคอนเซ็ปต์เท่านั้น

iPhone 8-1

iPhone รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี (iPhone 8 หรือ iPhone Edition)

แหล่งข่าวต่างๆ มีรายงานตรงกันว่า Apple ได้สั่งซื้อหน้าจอ OLED ขอบโค้งมีความยืดหยุ่นจาก Samsung จำนวนกว่า 95 ล้านชิ้นในปี 2017 เพื่อใช้กับ iPhone รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี ที่อาจเปิดตัวมาในชื่อ iPhone 8 หรือ iPhone Edition ซึ่งคาดว่า iPhone รุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบบางจุดคล้ายกับ Galaxy S8

Samsung Galaxy Note81

Samsung Galaxy Note8

หลังจากเกิดวิกฤติปัญหาครั้งใหญ่ขึ้นกับ Galaxy Note7 ทางด้าน Samsung จึงต้องการผลักดันให้ชื่อเสียงของบริษัทกลับมาอีกครั้งด้วยการเรียกความเชื่อมั่นจากผู้ใช้งาน โดยยักษ์ใหญ่รายนี้สัญญาว่าจะผลิต Galaxy Note8 รุ่นสานต่อด้วยการมุ่งเน้นว่าจะต้อง “ดีขึ้น ปลอดภัย และทันสมัยมากขึ้น” ซึ่งมีคิวเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี 2017

เบื้องต้นเปิดเผยว่า Galaxy Note8 จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียดสูงสุดถึง 4K ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Exynos 9 หรือ Snapdragon 835 จับคู่หน่วยความจำ RAM  6GB หรือมากถึง 8GB และมีปากกาคู่ใจอย่าง S Pen

Xiaomi Mi Mix 21

Xiaomi Mi Mix 2

หลังจากที่ได้มีเปิดตัว Xiaomi Mi Mix สมาร์ทโฟนหน้าจอไร้ขอบแบบ edgeless รุ่นแรกไปเมื่อปี 2016 เด่นชัดด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ 6.4 นิ้ว ถึงแม้ว่าตัวเครื่องที่เผยโฉมออกมานั้นจะแตกต่างไปจากภาพโปรโมท แต่ทาง Xiaomi ก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าอะไรบ้างที่ทำให้สมาร์ทโฟนนั้นดูล้ำสมัยมากขึ้นตามแบบฉบับของตนเอง

Xiaomi Mi Mix 2

สำหรับ Xiaomi Mi Mix 2 จะได้รับการออกแบบร่วมกับ Phillipe Starck ที่มีชื่อเสียงในแวดวง Mi Mix 2 จะถูกตัดปุ่มโฮมด้านหน้าออกเพื่อทำให้จอมีพื้นที่กว้างขึ้น อาจมาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon ของ Qualcomm รุ่นใหม่ล่าสุด หน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB หรือ 8GB พ่วงความจุสูงสุด 256GB ใช้กล้องเลนส์คู่ พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C และแบตเตอรี่ความจุมากขึ้น โดยมีคิวเปิดตัวช่วงครึ่งหลังของปี 2017

Google Pixel 2

Google Pixel 2

มีข่าวลือยืนยันออกมาหนักแน่นว่าทาง Google มีแผนจะเปิดตัวสมาร์ทโฟน Pixel รุ่นถัดไป ที่จะมาพร้อมหน้าจอโค้งหรือแผงหน้าจอ OLED แบบยืดหยุ่น โดยมีการลงเม็ดเงินไปแล้วกว่า 880 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เพื่อให้ LG ผลิตแผงจอดังกล่าวให้กับอุปกรณ์ของตัวเอง เบื้องต้นจากรายงานระบุว่า Google Pixel 2 จะได้รับการปรับปรุงกล้องถ่ายรูปในที่แสงน้อยได้ดีมากขึ้น บอดี้กันน้ำ และอาจมาพร้อมผู้ช่วยอัจฉริยะ AI อีกด้วย

Meizu Pro 7

Meizu Pro 7

สำหรับ Meizu ถือเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอีกแบรนด์ที่น่าจับตามอง หลังจากอลหม่านกับการพัฒนาเครื่องต้นแบบของ Meizu Pro 7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้วเงียบหายไปสักพัก Huang Zhang ซีอีโอได้ออกมาเปิดเผยอย่างชัดเจนแล้วว่าจะมีการเปิดตัว Meizu Pro 7 ช่วงเดือนเมษายน – มิถุนายนนี้ โดยจะมาพร้อมหน้าจอแบบโค้งไร้ขอบ กล้องหลัง 12MP (มีแววได้ใช้เลนส์คู่) และมีหน่วยความจำ RAM ขนาด 8GB

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. สมฤกษ์ สุขสมัย

    ชอบSamsung galaxy s8+มากๆPerfect.ทุกอย่างน่าเป็นเจ้าของมากๆครับ

    ตอบ