หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » ฉาวอีก! Huawei ประเทศไทย ชี้แจงปมดราม่าหลังโดนถล่มยับ!! กรณียัดไส้สเปค Mate 9 Series และ P10 Series

ฉาวอีก! Huawei ประเทศไทย ชี้แจงปมดราม่าหลังโดนถล่มยับ!! กรณียัดไส้สเปค Mate 9 Series และ P10 Series

โพสโดย : nan | วันที่ : 25 April 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

ฉาวอีก! Huawei ประเทศไทย ชี้แจงปมดราม่าหลังโดนถล่มยับ!! กรณียัดไส้สเปค Mate 9 Series และ P10 Series

Huawei P10_ ขอบคุณรูปภาพจาก Mashable

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากเป็นกระแสดราม่าอันดับต้นๆ ในเวลานี้ กรณีผู้ใช้งานสมาร์ทโฟน Huawei P10 Series และ Mate 9 Series หลังพบว่าสมาร์ทโฟนถูกยัดไส้สเปคไม่เป็นไปตามที่โฆษณา โดยมีผู้ใช้งาน Huawei P10 ได้นำเครื่องเข้าทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอปพลิเคชั่น Androbench 5.0 แล้วพบว่าแม้จะเป็น Huawei P10 รุ่นเดียวกันแต่ได้คะแนนผลการทดสอบความเร็วการอ่าน-เขียนของหน่วยความจำแตกต่างกันอย่างชัดเจน

ซึ่งทาง Richard Yu ซีอีโอของ Huawei ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าวพร้อมยอมรับว่ามีการเลือกใช้งานหน่วยความจำคนละชนิดกันจริงๆ เนื่องมาจากหน่วยจำแบบ UFS ของหมดสต็อกทำให้ต้องนำหน่วยความจำแบบ eMMC มาทดแทนเพื่อผลิตอุปกรณ์ให้ทันกับความต้องการในตลาด (ดูเพิ่มเติม) และทางผู้ใช้งาน Huawei Mate 9 ก็ได้ทำการทดสอบเช่นเดียวกัน

และก่อนหน้านี้ตามข้อมูลระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่นดังกล่าวใช้ ROM แบบ USF 2.1 แต่เมื่อนำไปทดสอบผลคะแนนความเร็วในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 558.03 MB/s แต่จริงๆ แล้วมันควรจะมีคะแนนอยู่ที่ 700 ขึ้นไป โดยผู้ใช้งานรู้สึกผิดหวังที่ตนเองโดนลักไก่ และจะรวมตัวกันฟ้อง สคบ. ในวันพุธที่ 26 เมษายนนี้ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุด Huawei ประเทศไทย ได้ออกมาชี้แจงปมดราม่าดังกล่าวแล้ว เราไปติดตามกันเลยค่ะ

เรียน ลูกค้าคนสำคัญของหัวเว่ยทุกท่าน

หัวเว่ยได้ทราบถึงการพูดถึงเรื่องหน่วยความจำของ Huawei Mate 9 Series และ P10 Series จึงขอเรียนชี้แจง ดังนี้

UFS 2.1 เป็นมาตรฐานอินเทอร์เฟสที่กำหนด โดยสมาพันธ์ร่วมด้านวิศวกรรมชิ้นส่วนอิเลคตรอน (JEDEC) โดยทั้งมาตรฐาน UFS 2.1 (JEDEC Standard No.220C) และ UFS 2.0 (JEDEC Standard No.220 B) มีอัตราความเร็วเท่าเทียมกัน ระหว่าง 249.6 – 583.04 MB/วินาที หรือ 2496 – 5830.4 Mb/วินาที และ Huawei Mate 9 Series เป็นไปตามมาตรฐานอินเทอร์เฟสของ UFS 2.1

สำหรับ Huawei P10 Series หัวเว่ยมีมาตรฐานในการจัดหาชิ้นส่วนและเลือกใช้โซลูชั่นจากผู้ผลิตหลากหลายที่น่าเชื่อถือทั่วโลก เพื่อให้มั่นใจว่าหัวเว่ยจะสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการมีปริมาณการผลิตที่พอเพียงต่อความต้องการของผู้บริโภค

ในส่วนของเรื่อง DDR4 RAM บริษัทขอยืนยันว่า Huawei Mate9 Series และ P10 Series ใช้ DDR4 RAM

สำหรับคุณลูกค้าที่ใช้ Huawei Mate 9 Series และ P10 Series อยู่และมีความกังวลเกี่ยวกับสินค้า สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าหัวเว่ย สาขา เอ็มบีเค เซ็นเตอร์ (เวลาให้บริการ 10.30 – 19.30 น.)

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย ขอยืนยันว่าเราดำเนินธุรกิจโดยคำนึงถึงมาตรฐานสินค้า และความพึงพอใจของลูกค้าคนไทยทุกท่านเป็นสำคัญ

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป ประเทศไทย

0

รวมความคิดเห็นของผู้ใช้งาน

13 14 15 16 17 18

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Huawei Mobile

แสดงความคิดเห็น