หน้าหลัก » iPad ไอแพด มือถือ Apple (iPhone) แท็บเล็ต Tablet » นักวิเคราะห์คาด Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นรองรับ 5G พร้อมระบบการเชื่อมต่อไร้สายประสิทธิภาพสูงช่วงปี 2021

นักวิเคราะห์คาด Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นรองรับ 5G พร้อมระบบการเชื่อมต่อไร้สายประสิทธิภาพสูงช่วงปี 2021

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 1 May 2019 |
หมวดหมู่ : iPad ไอแพด, มือถือ Apple (iPhone), แท็บเล็ต Tablet

นักวิเคราะห์คาด Apple อาจเปิดตัว iPad Pro รุ่นรองรับ 5G พร้อมระบบการเชื่อมต่อไร้สายประสิทธิภาพสูงช่วงปี 2021 

iPad Pro 5G

สื่อต่างประเทศเปิดเผยรายงานความคืบหน้าเกี่ยวกับ iPad Pro รุ่นถัดไป โดยอ้างอิงมาจากการวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์จาก TF International Securities ที่ได้เผยว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ที่เน้นไปในส่วนของการเพิ่มประสิทธิภาพสเปคเครื่องภายในแต่ยังคงใช้หน้าจอขนาด 11 นิ้ว กับ 12.9 นิ้วและดีไซน์เดิม

1

โดยทาง Ming-Chi Kuo คาดว่า Apple จะเริ่มนำ iPad Pro รุ่นใหม่ เข้าสู่กระบวนการผลิตในช่วงปลายปี 2019 จนถึงช่วงไตรมาสแรกของปี 2020 ซึ่งในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เชื่อว่าจะมีการใช้ Liquid Crystal Polymer ที่จะช่วยให้น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนั้นจะมีการใช้ LCP Soft Board ที่จะเข้ามาช่วยให้ระบบการเชื่อมต่อแบบไร้สายมีประสิทธิภาพมากขึ้น และอาจเป็นการปูทางไปสู่การรองรับเทคโนโลยี 5G นั่นเอง

2

ทั้งนี้ทาง Ming-Chi Kuo ยังเปิดเผยอีกว่า Apple จะนำเทคโนโลยี 5G มาใช้กับผลิตภัณฑ์ของบริษัทในปี 2020 ก่อนที่จะขยายและนำไปสู่การเปิดตัว iPad Pro รุ่น 5G ในปี 2021 นั่นเอง ซึ่งทางทีมงานก็เชื่อว่าหลังจากนี้จะเริ่มมีข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยี 5G กับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ และ Apple เปิดเผยออกมามากขึ้น แน่นอนว่าถ้าหากมีข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบกันอีกนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น