หน้าหลัก » iPhone 7 ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone 7 อัปเดตข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone 7 อัปเดตข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 31 January 2020 |
หมวดหมู่ : iPhone 7, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone 7 ไอโฟน 7 ราคา

1001

iPhone 7 ราคา 12,500 บาท (32GB), 14,300 บาท (128GB) (ณ วันที่ 31 ม.ค. 63)

iPhone 7 มีให้เลือก5 สี ได้แก่ 1.สีเงิน 2.สีทอง 3.สีโรสโกลด์ 4.สีดำ 5.สีดำเจ็ทแบล็ค

– iPhone 7 ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน iPhone ในส่วนที่สำคัญที่สุดให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นระบบกล้องสุดล้ำแบบใหม่ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุดและแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่เคยมีมาใน iPhone ลำโพงสเตอริโอที่ให้เสียงเต็มอิ่มสมจริง จอภาพ iPhone ที่สว่างและมีสีสันสดใสที่สุด อีกทั้งยังทนน้ำและน้ำที่กระเด็นใส่1 และมีรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูทรงพลังไม่แพ้ภายในนี่แหละคือ iPhone 7 ที่ใช่

การออกแบบ

– ทั้งโดนใจ ทั้งโดนน้ำได้ iPhone 7 ได้ก้าวสู่อีกระดับของคำว่านวัตกรรมและความแม่นยำ เริ่มตั้งแต่ สีดำเจ็ทแบล็คที่แตกต่างโดยสิ้นเชิงจากทุกสิ่งที่เราเคยสร้างมา ตัวเครื่องที่สามารถทนน้ำและน้ำที่กระเด็นใส่1 ไปจนถึงปุ่มโฮมที่ถูกสร้างขึ้นใหม่หมด ในทุกรายละเอียดและดีไซน์ Unibody แบบใหม่ที่เรียบเนียนไร้รอยต่อ ไม่น่าแปลกใจเลยที่ iPhone 7 จะรู้สึกยอดเยี่ยมเมื่อถืออยู่ในมือ ไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอกที่เห็น


สีโรสโกลด์


สีเงิน


สีทอง


สีดำ


สีดำเจ็ทแบล็ค

– 2 ขนาด 5 สีสัน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาพร้อมสีดำที่สวยโดดเด่น ทั้งในแบบผิวด้านและผิวมันเงาสูงอย่างสีดำเจ็ทแบล็ค นอกจากนี้ท้ังรุ่น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ยังทำมาจากอะลูมิเนียมซีรีส์ 7000 ที่แข็งแรงทนทาน และมีให้เลือกในหลายสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของเรา ทั้งสีเงิน สีทอง และสีโรสโกลด์

– มาตรฐานใหม่ของสีดำ จากการสรรค์สร้างอย่างพิถีพิถันด้วยอะลูมิเนียมแบบผิวกระแทก ทำให้ได้สีดำรุ่นใหม่ที่มีพื้นผิวด้านและดำสนิท ส่วนผิวมันเงาสูงของสีดำเจ็ทแบล็คนั้น กว่าจะได้มาต้องผ่านขั้นตอนการชุบผิวและขัดเงาที่มีความแม่นยำเหลือเชื่อถึง 9 ขั้นตอนเรียกว่าเป็นก้าวใหม่ที่สำคัญในด้านวิศวกรรมการออกแบบเลยทีเดียว2 และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสีดำที่มีความบริสุทธิ์และต่อเนื่องเป็นเนื้อเดียวจนคุณแยกไม่ออกเลยว่าตรงไหนคือจุดที่อะลูมิเนียมและกระจกบรรจบกัน อย่าแปลกใจถ้าคุณจะลืมสีดำแบบอื่นๆ ไปเลย

– สร้างสรรค์มาให้ทนน้ำได้ iPhone 7 มาพร้อมตัวเครื่องที่ออกแบบขึ้นใหม่หมดเพื่อให้เป็น iPhone รุ่นแรกที่สามารถทนน้ำได้1 คราวนี้ไม่ว่าจะโดนน้ำกระเด็นหรือหกใส่ หรือแม้แต่ฝุ่นเล็กๆ คุณก็จะได้รับการปกป้องในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน

– ปุ่มโฮมแบบใหม่หมด ปุ่มโฮมของ iPhone 7 เป็นปุ่มโซลิดสเตทอันล้ำสมัยที่ออกแบบมาให้มีความทนทานตอบสนองฉับไว และมีความไวต่อแรงกด ทั้งยังทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวกับTaptic Engine ใหม่ เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างแม่นยำเมื่อคุณกดยิ่งไปกว่านั้นยังปรับแต่งการทำงานได้ตามใจชอบ รับรองว่าคุณจะต้องติดใจโฉมใหม่ของปุ่มโฮมที่คุณคุ้นเคยนี้แน่ๆ

– Touch ID ปลดล็อค iPhone ของคุณได้อย่างง่ายดายและปลอดภัยด้วย Touch ID ที่ใช้เซ็นเซอร์ลายนิ้วมือสุดล้ำที่รวดเร็วไม่ต่างจากเดิม

กล้อง iPhone 7

– สิ่งที่ต้องโฟกัส คือกล้องใหม่ทั้งหมด กล้อง 12MP ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล กล้อง FaceTime HD 7MP แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง iPhone คือกล้องที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก และในวันนี้เราได้รังสรรค์กล้องที่ทุกคนชื่นชอบขึ้นใหม่ด้วยการเพิ่มระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 และชุดเลนส์ 6 ชิ้น เพื่อให้คุณถ่ายรูปและวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้สวยงามยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสุดล้ำใหม่อย่างเช่น การบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้างที่จะทำให้รูปถ่ายและ Live Photosของคุณดูสวยงามสดใสยิ่งขึ้น

– ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล iPhone 7 มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลที่ช่วยลดการเบลอของภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหวและมือสั่น โดยเซ็นเซอร์จะช่วยเลนส์ชดเชยการขยับที่เกิดขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยทำให้สามารถเปิดรับแสงได้นานขึ้นถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับ iPhone 6s

– รูรับแสงขนาด ƒ/1.8 ด้วยรูรับแสงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเซ็นเซอร์ของกล้องจึงสามารถรับแสงได้มากขึ้นอีกถึง 50%เมื่อเทียบกับ iPhone 6s คุณจึงถ่ายรูปในสภาวะแสงน้อยได้สวยงามยิ่งกว่าเดิม และเมื่อรวมกับชุดเลนส์ 6 ชิ้นใหม่ก็มั่นใจได้เลยว่ากล้องนี้จะถ่ายทอดภาพได้ทั้งสว่างสดใสและมีรายละเอียดที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น

– แฟลช True Tone แบบ LED สี่ดวง LED สี่ดวงสุดอัจฉริยะสามารถยิงแฟลชได้สว่างกว่า iPhone 6sถึง 50% นอกจากนี้แสงแฟลชจะปรับเปลี่ยนไปตามอุณหภูมิสีโดยรอบในขณะนั้น ทำให้ได้ภาพที่มีความคมชัดและสว่างพอดียิ่งขึ้น

– ตอนถ่ายน่ะเล่นๆ แต่ตอนฉายยังกับหนังจริงๆ วิดีโอที่ถ่ายในที่ที่ไม่ค่อยมีแสงด้วย iPhone 7 จะดูน่าทึ่งยิ่งกว่าเดิม เพราะมีระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล พร้อมรูรับแสงขนาด ƒ/1.8 แบบใหม่หมดและกล้องความละเอียด 12MP ที่ถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึงระดับ 4K เพื่อให้คุณสามารถบันทึกช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่เก็บไว้เป็นภาพยนตร์สุดอลังการได้แม้จะเกิดขึ้นในเวลาที่มีแสงน้อยก็ตาม

13

15
17
19
21
23
25
27
29

– ระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอล เมื่อต้องเปิดรับแสงนานขึ้นระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบออปติคอลจะช่วยลดการเบลอของภาพที่เกิดจากการเคลื่อนไหวให้กับวิดีโอที่คุณถ่าย และรูรับแสงขนาดƒ/1.8 ยังช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอในสภาวะแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้นด้วย

– วิดีโอระดับ 4K iPhone 7 ให้คุณถ่ายวิดีโอด้วยความละเอียด 4K ซึ่งมากกว่า 8 ล้านพิกเซล และคุณยังสามารถตัดต่อวิดีโอใน iMovie แล้วแชร์ได้เลยทันทีอีกด้วย

– วิดีโอสโลว์โมชั่น แล้วช่วงเวลาโปรดของคุณก็จะยาวนานยิ่งกว่าเดิมด้วย iPhone 7 ที่รองรับวิดีโอสโลว์โมชั่นแบบ HDได้ทั้งความละเอียด 1080p และ 720p

– วิดีโอไทม์แลปส์ ถ่ายฟุตเทจตามช่วงห่างของเวลาที่เลือกไว้อย่างเหมาะสมเพื่อสร้างเป็นวิดีโอไทม์แลปส์ที่นำไปแชร์ต่อได้ง่ายและรวดเร็ว

– กล้องหน้า 7MP ใหม่ จะตกหลุมรักเซลฟี่ก็คราวนี้ กล้อง FaceTime HD ไม่ได้มีแค่ความละเอียดที่สูงขึ้น แต่ยังสามารถบันทึกภาพด้วยขอบเขตสีกว้างได้อีกด้วย คราวนี้คุณก็ถ่ายเซลฟี่ได้คมชัดและสวยงามสดใสยิ่งกว่าเดิม แต่ถ้าห่วงว่าแสงจะไม่สวยRetina Flash จะช่วยจัดแสงให้พอดีกับสภาพแสงโดยรอบ เพื่อสีผิวที่ดูสวยเป็นธรรมชาติ “ลองดูสิ คนสวย”

– มันสมองที่มากขึ้นด้านหลังกล้อง โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพที่ฉลาดขึ้น รู้มั้ยทำไมกล้อง iPhone 7 ถึงล้ำหน้าได้ขนาดนี้ นั่นเป็นเพราะโปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพปรับปรุงใหม่ที่ออกแบบโดย Apple ซึ่งติดตั้งอยู่ในชิพ A10 Fusion และเมื่อคุณถ่ายภาพหรือวิดีโอ ISP ก็จะประมวลผลการทำงานกว่า 1 แสนล้านขั้นตอน และใช้การเรียนรู้ของระบบเพื่อทำให้ภาพที่คุณถ่ายสวยงามน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังมีการปรับปรุงอย่างอื่น ไม่ว่าจะเป็นโฟกัสที่เร็วขึ้น รวมถึงการแมปโทนและไวท์บาลานซ์ที่ดีขึ้นอีกด้วย

– แอพรูปภาพสำหรับ iOS ให้ความทรงจำเก่าๆ กลับมารู้สึกเหมือนใหม่อีกครั้ง นี่อาจเป็นประสบการณ์ภาพถ่ายที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน เพราะแอพรูปภาพมีเครื่องมือที่ช่วยคุณค้นหาแชร์ และปรับแต่งภาพถ่ายของคุณในแบบใหม่ทั้งหมด นอกจากนี้คุณสมบัติ”ความทรงจำ” จะใช้เทคโนโลยีการค้นหาสุดล้ำในการจัดกลุ่มรูปภาพแยกเป็นอัลบั้มและภาพยนตร์ เพื่อให้คุณเพลิดเพลินกับช่วงเวลาประทับใจได้แบบไม่ยุ่งยาก

กล้อง iPhone 7 Plus

– สองกล้องที่ทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียว กล้องมุมกว้าง และเทเลโฟโต้ 12MP ซูมออปติคอล 2 เท่า ซูมดิจิตอลสูงสุด 10 เท่า iPhone 7 Plus ไม่ได้มีแค่หนึ่งระบบกล้องที่ออกแบบขึ้นใหม่หมด แต่มีถึงสองนั่นคือกล้องมุมกว้างความละเอียด 12MP ตัวเดียวกันกับใน iPhone 7 ซึ่งทำงานควบคู่กับกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12MP ที่ทำให้คุณเข้าใกล้ได้มากยิ่งขึ้นแปลว่าคุณจะสามารถซูมภาพด้วยคุณภาพที่สูงขึ้นแม้จะอยู่ไกล และด้วยเอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึกแบบใหม่หมด (เร็วๆ นี้) จะช่วยให้คุณถ่ายภาพบุคคลได้ดูดียิ่งกว่าที่เคยเอาล่ะ โอกาสแจ้งเกิดในวงการภาพถ่ายมาถึงแล้ว

– ซูมสู่เบื้องหน้า ต้องขอบคุณระบบกล้องคู่และเทคโนโลยี ISP สุดล้ำที่อยู่ใน iPhone 7 Plus คุณจึงสามารถถ่ายภาพและวิดีโอระยะใกล้ได้อย่างคมชัดสุดๆ ด้วยการซูมแบบออปติคอลที่ถ่ายได้ใกล้ 2 เท่า นอกจากนี้คุณยังสามารถซูมเข้าไปได้ใกล้ยิ่งขึ้นอีก ด้วยการซูมแบบดิจิตอลที่ดีกว่าเดิมที่ให้คุณถ่ายภาพได้ใกล้ถึง 10 เท่า และถ่ายวิดีโอได้ใกล้ถึง 6 เท่าเลยทีเดียว

– เอฟเฟ็กต์ระยะชัดลึก ระยะชัดลึกช่วยให้คุณสามารถถ่ายภาพใบหน้าที่คมชัดในขณะที่ฉากหลังเบลอได้เพราะเมื่อคุณถ่ายภาพด้วย iPhone 7 Plus ระบบกล้องคู่จะใช้กล้องทั้งสองตัวร่วมกับการเรียนรู้ของระบบอันล้ำสมัย เพื่อทำให้สิ่งที่คุณต้องการถ่ายมีความคมชัด ในขณะเดียวกันก็ทำให้ฉากหลังเบลอแบบหลุดโฟกัส หรือที่เรียกว่าเอฟเฟ็กต์แบบโบเก้ ซึ่งแต่เดิมต้องถ่ายด้วยกล้อง DSLR เท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าจะมีอะไรอยู่ในฉากหลัง การถ่ายภาพบุคคลแบบสวยงามก็ทำได้ง่ายๆ

จอภาพ Retina HD

– จอภาพ iPhone ที่สว่าง และสดใสที่สุดเท่าที่เคยมีมา ขอบเขตสีกว้างสว่างขึ้น 25% 3D Touch แทบทุกประสบการณ์การใช้งานบน iPhone ของคุณ ล้วนเกิดขึ้นบนจอภาพอันมีชีวิตชีวา ไม่ว่าจะเป็นการดูรูปภาพ อ่านข้อความ ข่าว และอีกมากมายนับไม่ถ้วนที่คุณทำเป็นประจำทุกวัน และยิ่งเป็นจอภาพของ iPhone 7 ที่ใช้มาตรฐานสีระดับเดียวกันกับที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ดิจิตอลด้วยแล้วทุกอย่างที่คุณเห็นก็จะดูสวยสดงดงามยิ่งขึ้นจนคุณสังเกตได้ เพราะไม่ว่าใครก็อยากให้ทุกวันเป็นวันที่สดใสขึ้นอีกนิด จริงมั้ย

– สีสันมากขึ้น สมจริงมากขึ้น จอภาพ Retina HD ใหม่มาพร้อมขอบเขตสีที่กว้าง จึงสามารถถ่ายทอดสีสันในมาตรฐานเดียวกันกับที่ใช้ในภาพยนตร์ได้ อีกทั้งยังสามารถจัดการสีได้ดีที่สุดในบรรดาสมาร์ทโฟนด้วยกัน และยิ่งมีเฉดสีให้ใช้ในการแสดงภาพมากขึ้นเท่าไหร่ ทุกสิ่งที่คุณเห็นบนหน้าจอก็จะยิ่งถูกต้องตามความเป็นจริงไม่ต่างจากที่ตาเห็น คราวนี้ไม่ว่าคุณจะเปิดดูเดรสตัวสวย หรือ Live Photos ที่คุณถ่ายตอนไปเที่ยวทะเล สีสันในภาพก็จะถูกต้องแม่นยำราวกับว่าคุณอยู่ที่นั่นจริงๆ

– 3D Touch ที่มีประโยชน์และใกล้มือกว่าที่เคย เมื่อคุณใช้ 3D Touch คุณจะได้รับการตอบสนองจาก iPhone ด้วยการสั่นเบาๆ คราวนี้จึงไม่ใช่แค่เห็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากการกด หากแต่คุณจะรู้สึกไปด้วยในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้จอภาพ Retina HD ใหม่บน iPhone 7 ยังผสาน 3D Touch เข้าไปในทุกส่วนของ iOS เพื่อให้คุณสามารถโต้ตอบกับแอพข้อความปฏิทิน เมล และอีกมากมายในแบบที่ทรงพลังและรวดเร็วทันใจยิ่งกว่าที่เคย

ชิพ A10 Fusion

– ชิพที่ทรงพลังที่สุดที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน เร็วกว่า iPhone 6 2 เท่าแบตเตอรี่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่เคยมีใน iPhone เบื้องหลังการทำงานที่เร็วสุดแรงของ iPhone 7 คือชิพที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมาในสมาร์ทโฟน และก็ไม่ใช่แค่เร็วกว่า iPhone ทุกรุ่นก่อนหน้านี้ แต่ยังประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย

นั่นเป็นเพราะชิพ A10 Fusion ใช้สถาปัตยกรรมแบบใหม่หมดที่ช่วยให้การประมวลผลรวดเร็วยิ่งขึ้นในเวลาที่คุณต้องการ และใชพลังงานน้อยลงกว่าเดิมในยามที่คุณไม่ได้ใช้ ยิ่งกว่านั้นยังมีแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานที่สุดเท่าที่ iPhone เคยมีมาอีกด้วยคุณจึงสามารถทำอะไรๆ ได้เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่า และในขณะเดียวกันก็ยังใช้งานได้นานขึ้นต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

– เร็วยิ่งกว่า ประหยัดพลังงานยิ่งขึ้น CPU ของชิพ A10 Fusion มาพร้อมดีไซน์ 4 คอร์แบบใหม่หมดที่ประกอบด้วยคอร์ประสิทธิภาพสูง 2 คอร์ และคอร์ประหยัดพลังงานสูงอีก 2 คอร์ โดยคอร์ประสิทธิภาพสูงสามารถทำงานได้เร็วกว่า iPhone 6 ถึง 2 เท่าในขณะที่คอร์ประหยัดพลังงานสูงจะใช้พลังงานเพียง 1 ใน 5 ของคอร์ประสิทธิภาพสูงเท่านั้นเรียกว่าเป็นที่สุดทั้งในด้านประสิทธิภาพและการประหยัดพลังงาน ไม่ว่าในเวลานั้นคุณจะต้องการแบบไหน

– ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานที่สุดเท่าที่เคยมีใน iPhone ชิพ A10 Fusion ให้คุณใช้งานได้นานยิ่งกว่าที่เคยต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง โดยคุณสามารถใช้ iPhone 7 ได้นานขึ้นอีกถึง 2 ชั่วโมง และใช้ iPhone 7 Plus ได้นานขึ้นอีกถึง 1 ชั่วโมงเมื่อเทียบกับรุ่นก่อน3

– เบิ้ลความจุสูงสุดเป็น 256GB iPhone 7 มีความจุให้เลือกระหว่าง 32GB, 128GB และ 256GB หรือมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่าในทุกๆ รุ่น คราวนี้ไม่ว่าจะมีแอพเยอะแค่ไหน หรือถ่ายวิดีโอมากเท่าไหร่ iPhone 7 ก็รับไหว จริงๆ เชื่อเรา

ระบบเสียง

– iPhone วันนี้กับเสียงสเตอริโอ ระบบลำโพงสเตอริโอแบบใหม่ดังกว่า iPhone 6s สองเท่า นี่คือครั้งแรกที่ iPhone มาพร้อมลำโพงสเตอริโอที่ให้กำลังเสียงมากกว่า iPhone 6s ถึง 2 เท่า และช่วงไดนามิกที่ขยายกว้างขึ้น ดังนั้นไม่ว่าคุณจะฟังเพลง ดูวิดีโอ หรือคุยโทรศัพท์ผ่านสปีกเกอร์โฟนด้วย iPhone 7 ก็ลองเปิดเสียงให้ดัง แล้วก็ดังขึ้นไปอีก

– EarPods พร้อมหัวต่อ Lightning iPhone 7 มาพร้อม EarPods ที่ใช้หัวต่อ Lightning แต่ถ้าคุณยังอยากใช้ หูฟังคู่เดิมก็ไม่มีปัญหา เพราะสามารถเสียบผ่านอะแดปเตอร์ที่ให้มาเพื่อแปลงเป็นแจ็คหูฟัง 3.5 มม. ได้

– ขอแนะนำ AirPods AirPods ใหม่จะพลิกโฉมประสบการณ์การฟังของคุณไปโดยสิ้นเชิง เพราะถึงจะเป็นหูฟังไร้สายเล็กๆ แต่ก็อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีแห่งอนาคตมากมายภายใน เพื่อผสมผสานเสียงใสชัดเจนเข้ากับความรู้สึกอิสระในแบบที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

– ไม่มีสาย ไม่มีความยุ่งยาก มีแต่ความมหัศจรรย์ล้วนๆ เพียงหยิบออกมาก็พร้อมใช้งานกับอุปกรณ์ทุกเครื่องของคุณแค่ใส่เข้าไปในหู ก็จะเชื่อมต่อได้เลยทันที และเมื่อพูด เสียงก็ทั้งคมทั้งชัดขอแนะนำ AirPods หูฟังที่ผสานความเรียบง่ายเข้ากับเทคโนโลยีในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือความมหัศจรรย์ล้วนๆ

– หูฟังไร้สาย ในที่สุดก็คลายทุกปมความยุ่งเหยิง หลังจากตั้งค่าง่ายๆ ด้วยการแตะแค่ครั้งเดียว AirPods ก็จะเปิดโดยอัตโนมัติและเชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา1 ซึ่งการใช้งานนั้นก็ง่ายไม่แพ้กันเพราะหูฟังจะรู้ได้เองว่าเมื่อไหร่ที่อยู่ในหูคุณ และจะหยุดเล่นเมื่อคุณถอดออก ที่สำคัญคือ ประสบการณ์การฟังจาก AirPods จะน่าทึ่งไม่ต่างกันเลย ไม่ว่าคุณจะฟังจาก iPhone, Apple Watch,iPad หรือ Mac ก็ตาม

– แตะเพื่อคุยกับ Siri พูดคุยกับผู้ช่วยส่วนตัวคนโปรดได้ง่ายๆ แค่แตะสองครั้งที่ AirPods ข้างใดข้างหนึ่งก็เปิดใช้งาน Siri ได้เลยโดยไม่ต้องหยิบ iPhone ออกจากกระเป๋า

– เหตุผลที่มีชิพเล็กๆ ในหูฟังบอกเลยว่าเพียบ สิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสามารถสุดล้ำทั้งหมดของ AirPods ก็คือชิพ W1 ที่ออกแบบมาเฉพาะโดย Apple เพราะสามารถรับส่งสัญญาณไร้สายด้วยประสิทธิภาพสูงสุด จึงเชื่อมต่อได้ดีกว่าและถ่ายทอดเสียงได้ยอดเยี่ยมยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้น ชิพ W1 ยังจัดการกับการใช้แบตเตอรี่ได้ดีจนคุณสามารถฟังได้นานถึง 5 ชั่วโมงด้วยการชาร์จหนึ่งครั้ง3ประสิทธิภาพระดับนี้ในอุปกรณ์ขนาดเล็กแบบนี้ รับรองว่าต้องไม่เคยมีใครได้ยินมาก่อนแน่ๆ

– รู้ทุกครั้งเมื่อคุณกำลังคุย อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจากเสียงสามารถบอกได้ว่าเมื่อไหร่ที่คุณพูด และจะทำงานร่วมกับไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่งเพื่อกรองเสียงรบกวนรอบข้าง และให้ความสำคัญกับเสียงของคุณเป็นหลัก

– รู้ทันทีเมื่อคุณฟัง เซ็นเซอร์แบบออปติคอลและอุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวจากการขยับจะทำงานร่วมกับชิพ W1 เพื่อควบคุมเสียงและการทำงานร่วมกับไมโครโฟนโดยอัตโนมัติ คราวนี้ไม่ว่าจะใส่AirPods ข้างเดียวหรือสองข้างก็แน่นอนว่าดังฟังชัด อีกทั้งยังทำให้ AirPods สามารถเล่นเสียงได้ทันทีที่อยู่ในหูคุณอีกด้วย

– ระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ 24 ชั่วโมง เล็กแต่ทรงพลัง AirPods นั้นเป็นหูฟังระดับแนวหน้าของวงการ ที่มาพร้อมการฟังที่นานถึง 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง อีกทั้งยังออกแบบมาให้พร้อมไปกับคุณได้ทุกที่ เพราะมีกล่องชาร์จที่สามารถชาร์จได้อีกหลายครั้ง รวมใช้งานได้นานกว่า 24 ชั่วโมง

หรือถ้าต้องรีบใช้ก็ไม่มีปัญหา เพราะใส่ในกล่องแค่ 15 นาที ก็สามารถฟังได้นานถึง 3 ชั่วโมงเลยทีเดียว และถ้าอยากรู้ว่แบตเตอรี่เหลือเท่าไหร่ ก็เพียงหยิบ AirPods มาไว้ข้างๆ iPhone หรือถาม Siri ว่า “AirPods เหลือแบตเตอรี่เท่าไหร่” ง่ายๆ แค่นี้เอง แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 24 ชั่วโมง เมื่อมีกล่องชาร์จ แบตเตอรี่ใช้งานได้นานสูงสุด 5 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้งแบตเตอรี่ใช้งานได้นาน3 ชั่วโมง เมื่อชาร์จ 15 นาที

– คุณภาพเสียง ที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน ไม่ว่าเสียงอะไรก็ดีไปหมด ทั้งฟังเพลง ดูหนัง และอื่นๆ อีกมากมาย เพราะAirPods ให้เสียงที่เต็มอิ่มในรูปแบบ AAC คุณภาพสูง และเมื่อไหร่ที่คุณอยากพูด ไมโครโฟนคู่แบบบีมฟอร์มมิ่งก็จะกรองเสียงรบกวนรอบข้างในขณะที่คุณโทรศัพท์หรือคุยกับ Siri

– ตั้งค่าโดยอัตโนมัติสลับใช้งานได้อย่างไร้รอยต่อ AirPods จะเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดของคุณโดยอัตโนมัติ อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับ iPhoneและ Apple Watch ได้พร้อมกันอีกด้วย คุณจึงสามารถสลับสัญญาณเสียงระหว่างอุปกรณ์ได้ทันทีแล้วถ้าอยากฟังจาก Mac หรือ iPad ล่ะ ก็แค่เลือก AirPods จากอุปกรณ์นั้นๆ ก็เรียบร้อย

Wi-Fi และระบบเซลลูลาร์

– ระบบไร้สายเร็วสุดแรง พร้อมการโรมมิ่งที่ดีที่สุดทั่วโลก iPhone 7 มาพร้อม 4G LTE ที่รองรับได้สูงสุดถึง 25 ย่านความถี่ LTE นับเป็นสมาร์ทโฟนที่พร้อมให้คุณใช้บริการโรมมิ่งทั่วโลกได้ดีที่สุดนั่นจึงหมายความว่าคุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายความเร็วสูงได้มากกว่าที่เคย ซึ่งก็รวมไปถึง 4G LTE Advanced ในเวลาที่คุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ

– การโทรผ่าน VoLTE และ Wi-Fi ทั้งเสียงใสและฟังชัด iPhone 7 รองรับการโทรคุณภาพสูงในย่านความถี่กว้างหรือ Voice over LTE ที่ให้คุณสนทนาด้วยเสียงที่คมชัดเหมือนนั่งคุยกันอยู่ตรงหน้า นอกจากนี้ในกรณีที่คุณไม่สามารถใช้บริการเซลลูลาร์ได้การโทรผ่าน Wi-Fi ก็ยังช่วยให้คุณโทรออกและรับสายผ่านการเชื่อมต่อ Wi-Fi แทนได้ง่ายๆ อีกด้วย และในวันนี้การโทรทั้งสองระบบก็ได้รับการรองรับจากผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์ทั่วโลกมากขึ้นเรื่อยๆ

– รับสายจากแอพอย่าง FaceBook Messenger และอื่นๆ ไม่ว่าการโทรเข้านั้นจะมาจากไหน iPhone 7 ก็รับสายได้เหมือนกับการโทรแบบปกติ และคุณยังสามารถเรียกดูรายชื่อหรือใช้บริการสายเรียกซ้อนได้ด้วย

ซอฟต์แวร์

– iOS 10 กับเหตุผลที่ ทำให้ไม่มีอะไรเหมือน iPhone

สเปคเครื่อง iPhone 7

Features iPhone 7
วันเปิดตัว : – 7 กันยายน 2559
ราคา : – 12,500.- (32GB)
– 14,300.- (128GB) (ณ วันที่ 31 ม.ค. 63)
ระบบปฏิบัติการ : – iOS 10
หน้าจอ : – หน้าจอ IPS LCD
– ขนาด 4.7 นิ้ว
– 3D Touch
– ความละเอียด 1334×750 พิกเซล
– Multitouch
– home button
– Display Zoom
– Ion-strengthened glass
CPU : – Apple A10 Fusion Quad-core
GPU : – six-core graphics
RAM : – 2GB
ความจำตัวเครื่อง : – 32GB
– 128GB
– 256GB
– ไม่รองรับ microSD card
กล้องหลัง : – 12 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/1.8
– phase detection autofocus
– OIS
– quad-LED (dual tone) flash
– Geo-tagging
– touch focus
– face/smile detection
– HDR
– panorama
กล้องหน้า : – 7 ล้านพิกเซล
– ค่ารูรับแสง f/2.2
– Retina Flash
– HDR
– panorama
Video : – video 4K
Battery : – Li-Ion
ขนาด : – 138.3 x 67.1 x 7.1 มม.
น้ำหนัก : – 138 กรัม
รองรับซิม : – Nano-SIM
ระบบกันน้ำ : – IP67
ระบบเครือข่าย : – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz, CDMA 800/1900/2100 MHz
– 3G : HSDPA 850/900/1700/1900/2100 MHz
– 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ : – Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac
– Bluetooth 4.2
– NFC
– VoLTE
– FaceTime
– Lightning
– Apple Pay
– USB 2.0
GPS : – GPRS
– A-GPS
– GLONASS
Sensor : – Fingerprint
– accelerometer
– gyro
– proximity
– compass
– barometer
สี : – โรสโกลด์
– ทอง
– เงิน
– ดำ
– ดำเจ็ทแบล็ค

*********************************************************

(28 มี.ค. 60) สวยดุ! แชร์ภาพ iPhone 7 เฉดสีแดง (Product)RED ที่ด้านหน้าเป็นสีดำสุดหรู

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นสีแดง (Product)RED Special Edition ที่ทุกๆ การจำหน่ายจะนำไปสมทบทุนให้กองทุนโลกเพื่อสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS และช่วยสร้างยุคใหม่ที่ปราศจากโรคเอดส์ แต่โดยรวมแล้วหลังจากเปิดตัวแฟนๆ บ่นว่าขัดใจตรงด้านหน้าที่เป็นสีขาว แทนที่จะดูสวยหรูแบบสีดำ

iPhone 7-2

ล่าสุด phonearena เว็บไซต์สื่อข่าวชื่อดังได้เผยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 7 เวอร์ชั่นสีแดงที่ด้านหน้ามาพร้อมสีดำสุดลงตัวดูสวยดุออกมาเอาใจแฟนๆ อย่างไรก็ดีเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพดังกล่าวเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้นส่วนของจริงด้านหน้าจะเป็นสีขาว เนื่องจากโครงการ RED มีสัญลักษณ์ที่ใช้สีขาวและสีแดงนั่นเอง

iPhone 7 -1

ส่วนใครที่ขัดใจในส่วนนี้ทาง The Verge แนะนำให้ติดฟิล์มกระจกทับไปเลยแต่ข้อเสียอาจเห็นขอบตัวเครื่องอยู่เล็กน้อย, ใส่เคสหรือสกินสีแดง และเปลี่ยนอะไหล่กรอบหน้าจอเป็นสีดำ เป็นต้น อย่างไรก็ดีการเปลี่ยนอะไหล่หน้าจอก็อาจจะเป็นการเพิ่มค่าใช้จ่ายให้มากขึ้นไปอีก และการแกะแผงด้านหน้านั้นอาจจะกระทบกระเทือนไปถึงปุ่มโฮมที่ฝัง Touch ID เอาไว้ได้ ทางที่ดีใช้งานแบบเดิมๆ ก็สวยหรูอยู่แล้ว

screen-15.45.41[28.03.2017]

ทั้งนี้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นสีแดง (Product)RED Special Edition เปิดให้สั่งซื้อแล้วในประเทศไทย โดย iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB ราคา 30,500 บาท รุ่นความจุ 256GB ราคา 34,500 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 128GB ราคา 35,500 บาท รุ่นความจุ 256GB ราคา 39,500 บาท

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com, www.theverge.com

*********************************************************

(23 มี.ค. 60) แกะกล่องรีวิว iPhone 7 Plus เฉดสีแดงรุ่นพิเศษ ก่อนวางขายในไทย 24 มีนาคมนี้!

iPhone 7 Plus

หลังจากที่เปิดตัวกันไปหมาดๆ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เฉดสีแดงรุ่นพิเศษ (PRODUCT)RED ซึ่งรายได้จะถูกนำไปสมทบทุนให้กองทุนโลกเพื่อสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS และช่วยสร้างยุคใหม่ที่ปราศจากโรคเอดส์ ล่าสุดพบว่ามีคลิปวิดีโอแกะกล่องรีวิว iPhone 7 Plus เฉดสีแดง Special Edition จาก CNET และ Marques Brownlee ช่องชาแนลบนเว็บไซต์ YouTuber เผยออกมาให้เราได้ชมกันแบบชัดๆ เป็นที่เรียบร้อย ส่วนจะสวยงามแค่ไหนเราไปชมกันเลยค่ะ

iPhone 7 Plus-1 iPhone 7 Plus-14 iPhone 7 Plus-13 iPhone 7 Plus-12 iPhone 7 Plus-11 iPhone 7 Plus-10 iPhone 7 Plus-9 iPhone 7 Plus-8 iPhone 7 Plus-7 iPhone 7 Plus-6 iPhone 7 Plus-5 iPhone 7 Plus-4 iPhone 7 Plus-3 iPhone 7 Plus-2 iPhone 7 Plus-15

ทั้งนี้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เฉดสีแดง (Product) RED จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยตั้งแต่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 22.01 น. เป็นต้นไป iPhone 7 เริ่มต้นที่ 30,500 บาท และ iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ 35,500 บาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ที่ : http://www.apple.com/th/shop/buy-iphone/special-edition-iphone-7

ชมคลิป

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ CNET, Marques Brownlee

*********************************************************

(22 มี.ค. 60) เปิดตัว iPhone 7 | iPhone 7 Plus เฉดสีแดงรุ่นพิเศษ และ iPhone SE อัพเกรดความจุใหม่ พร้อมขายในไทย 24 มีนาคมนี้!!

screen-09.50.38[22.03.2017]

หลังจากที่มีข่าวลือก่อนหน้านี้ไม่นานว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เฉดสีแดงรุ่นพิเศษ พร้อมกับ iPhone SE อัพเกรดความจุใหม่ (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดเป็นไปตามข่าวลือที่ว่าจริงๆ Apple ได้ทำการเปิดตัว iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รุ่น Special Editon สีแดงสดใส รวมถึงเปิดตัว iPhone SE รุ่นอัพเกรดใหม่ทั้งหมด 2 เวอร์ชั่น ได้แก่ ความจุ 32GB และ 128GB เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

3

iPhone 7 เวอร์ชั่นสีแดง

รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

2

iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นสีแดง

รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

screen-09.58.58[22.03.2017]

iPhone SE เวอร์ชั่นอัพเกรดความจุ

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 16,800 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 20,800 บาท

1
4

ทั้งนี้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นสีแดงจะเป็น (Product) RED ที่ทุกๆ การจำหน่ายจะนำไปสมทบทุนให้กองทุนโลกเพื่อสนับสนุนโครงการเกี่ยวกับ HIV/AIDS และช่วยสร้างยุคใหม่ที่ปราศจากโรคเอดส์ โดยอุปกรณ์เวอร์ชั่นใหม่ทั้งหมดนี้มีสเปคตามเดิม และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการพร้อมกับเปิดให้สั่งซื้อใน Apple Online Store Thailand ได้ตั้งแต่ 24 มีนาคม 2560 เวลา 22.01 น. เป็นต้นไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(16 พ.ย. 59) นักวิเคราะห์ชี้! iPhone 7 จะมียอดขายลดลงต่อเนื่อง ในช่วง 2 เดือนหลังนับแต่นี้

 iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานออกมาว่า Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ของ KGI Securities ได้เปิดเผยว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ขณะนี้มียอดวางจำหน่ายในตลาดในจุดสูงสุดแล้ว ซึ่งคาดว่าต่อจากนี้ไปยอดจำหน่าย และความต้องการของสมาร์ทโฟนทั้งสองในตลาดสมาร์ทโฟนจะไม่สูงไปกว่านี้อีกแล้ว และในช่วง 2 เดือนหลังนับแต่นี้ก็จะเริ่มมียอดจำหน่ายที่ลดลงเรื่อยๆ

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo เปิดเผยว่าช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมนี้ Apple จะวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้จำนวนที่น้อยลงประมาณ 5-15% เนื่องจากสเปครวมถึงดีไซน์ยังไม่ได้รับการปรับปรุง และไม่มีอะไรใหม่ๆ ความต้องการในตลาดสมาร์ทโฟนจึงต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้ เพราะไม่ค่อยน่าสนใจเท่าไหร่ และยังเปิดเผยอีกด้วยว่าสินค้าจะขาดตลาดที่อาจเกิดขึ้นได้แม้ความต้องการจะมีไม่มาก เนื่องจากมียอดการผลิตที่จำกัด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(11 พ.ย. 59) 8 สิ่งที่ iPhone 7 ยังไม่มี แต่สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นมี!

สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple ที่ถูกเปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ พบว่ามีดีไซน์ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้าเพียงเล็กน้อย แต่ก็มาพร้อมฟีเจอร์ความสามารถใหม่ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่เร็วแรงยิ่งขึ้น หรือการเพิ่มหน่วยความจุมากถึง 256GB แต่ก็ดูเหมือนว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ iPhone 7 ไม่สามารถทำได้ ขณะที่สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ทำได้ เราไปดูกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง

1. เทคโนโลยี Wireless Charger ชาร์จแบบไร้สาย

ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ของ Samsung, Google, LG, Motorola, Microsoft หรือแม้กระทั่ง Blackberry ก็สนับสนุนการชาร์จแบบไร้สายทั้งสิ้น นอกจากนี้สื่อต่างประเทศยังได้เผยข่าวลือใหม่ออกมาว่า Apple ให้พันธมิตรอย่าง Foxconn ทดสอบโมดูลชาร์จไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2017 นั่นก็อาจหมายถึง iPhone 8

2. เทคโนโลยี Quick Charge ระบบชาร์จแบตเตอรี่ไว

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวแบรนด์ผู้ผลิตรายอื่นๆ เริ่มนำมาใช้สำหรับอุปกรณ์ของตนเองบ้างแล้วไม่ว่าจะเป็น Google Pixel หรือ OPPO F1 Plus ที่ใช้เวลาชาร์จเพียง 15 นาที ก็สามารถใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องหลายชั่วโมงกันเลยทีเดียว หรือจะเป็นทางด้าน Samsung ก็เริ่มมีเทคโนโลยีดังกล่าวแล้วเช่นเดียวกัน

3. Always On Display

สมาร์ทโฟนของ Samsung และ LG ก็ได้นำมาใช้กับอุปกรณ์ของตนเองบ้างแล้ว Always On Display เป็นฟีเจอร์ที่ทำให้หน้าจอแสดงผลสามารถแจ้งเตือนได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องเปิดหน้าจอแถมยังประหยัดพลังงานอีกด้วย

4. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

สมาร์ทโฟนของ Apple ไม่รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ขณะที่สมาร์ทโฟนค่ายอื่นๆ รองรับได้หมดแล้ว

5. ปรับแต่งอินเทอร์เฟซได้อย่างหลากหลาย

สำหรับสมาร์ทโฟนของ Apple ได้มีการล็อครูปแบบหน้าจอของ iOS ทำให้ผู้ใช้งานไม่สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซ หรือเลือก Widget หรือจะเปลี่ยนค่าแอพฯ เริ่มต้นได้ตามต้องการเหมือนกับสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นๆ

6. รองรับหน่วยความจำเสริม

ถึงแม้ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีความจุให้เลือกมากถึง 256GB แต่การใช้งาน microSD card เพื่อเพิ่มเนื้อที่การจัดเก็บข้อมูลดูจะประหยัดมากกว่าที่จะซื้อสมาร์ทโฟนความจุสูงๆ

7. การใช้งานเบราว์เซอร์

ถึงแม้ว่า Chrome สำหรับ iOS จะเปิดให้ใช้งานได้ แต่ก็ยังคงต้องใช้แอพฯ Safari อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี ไม่ว่าจะเป็นการคลิกที่ Link ในเว็บไซต์ต่างๆ หรือโน๊ตอื่นๆ

8. 3D Mapping

เมื่อไม่นานมานี้ Lenovo ได้เปิดตัว PHAB 2 Pro หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว ที่นับได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่รองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี 3D Mapping หรือที่รู้จักกันในชื่อของ Project Tango ที่ Google พัฒนา ทำให้สมาร์ทโฟนแสดงผลภาพเอฟเฟ็คต์แบบ 3 มิติ บนภาพสภาวะแวดล้อมจริงได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งคาดว่าในอนาคตสมาร์ทโฟน Android รุ่นอื่นๆ จะรองรับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.businessinsider.com

*********************************************************

(9 พ.ย. 59) แบบนี้ก็ได้หรอ? ศูนย์บริการนำเครื่อง iPhone 7 ของลูกค้าไปใช้ระหว่างส่งเคลม

iPhone 7

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม 9thaiphone ทุกท่านค่ะ ดูเหมือนว่าปัญหาสีลอกของเครื่อง iPhone จะยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่อง ผู้ใช้งานจึงต้องทำการส่งเครื่องเคลมไปยังศูนย์บริการกันเสียยกใหญ่ ซึ่งเป็นกรณีที่ออกมาแชร์ให้เราได้ทราบกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ใครจะไปเชื่อว่าเมื่อเครื่องอยู่ที่ศูนย์ะหว่างส่งเคลม หรือนอนรอการซ่อมอยู่นิ่งๆ กลับถูกนำไปใช้งานโดยคนในศูนย์ซะอย่างนั้น

ดังเช่นกรณีบทความของคุณร๊อบบี้ ฟาวล์เรื่อย จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “ศูนย์บริการ iService Siam Square One เอาเครื่องผมไปใช้ระหว่างส่งเคลม” ที่เราจะขอนำมาฝากให้เพื่อนๆ ได้ชมกันในวันนี้ เรื่องดราม่าเกิดเมื่อช่วงท้ายเดือนตุลาคมที่ผ่านมาเจ้าของกระทู้ท่านนี้ได้พบว่า iPhone 7 ที่ตนเองเพิ่งซื้อมาใช้งานได้เพียง 2 วัน ตัวเครื่องเกิดสีหลุดลอก

จึงได้ส่งเครื่องไปยังศูนย์บริการ iService สาขาหนึ่งเพื่อขอทำเรื่องส่งเคลม ซึ่่งทางศูนย์ก็ยังไม่แน่ใจว่าสามารถส่งเคลมได้หรือไม่ แจ้งแต่เพียงว่าจะทำเรื่องส่งเคลมให้เท่านั้น เวลาผ่านไปราว 3 วันทางศูนย์ก็ได้โทรมาแจ้งว่าไม่สามารถส่งเครื่องเคลมได้ให้เจ้าของกระทู้ติดต่อไปยัง AppleCare ที่สิงคโปร์ด้วยตัวเองเพื่อขอเคลมเครื่อง

โดยทางเจ้าของกระทู้ได้ทิ้งเครื่องไว้ที่ศูนย์บริการ iService สาขาดังกล่าวเพื่อรอการประสานงานจากทาง AppleCare อีกครั้งหนึ่ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 7 ตุลาคมทีผ่านมาทาง AppleCare ได้แจ้งกลับมาว่าเจ้าของกระทู้ได้รับการอนุมัติเปลี่ยนเครื่องแล้ว แต่เจ้าของกระทู้จะต้องส่งเครื่องพร้อมกล่องรวมถึงอุปกรณ์ชาร์จต่างๆ ให้กับทาง AppleCare เสียก่อน ถึงจะดำเนินการเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้

จากนั้นราว 10 วันทำการ เจ้าของกระทู้ได้ไปรับเครื่องของตนเองกลับมาจากศูนย์บริการ iService พร้อมทำการตรวจสอบเครื่องดูอีกครั้งก่อนส่งเคลม ปรากฏว่ามี SMS แจ้งเตือนการโทรค้างในเครื่องเยอะมาก นั่นหมายความเครื่องของเจ้าของกระทู้มีการใช้งานโดยบุคคลอื่นระหว่างรอเคลมอยู่ที่ศูนย์บริการสาขาดังกล่าว เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

iPhone 7

เนื่องจากผมได้ซื้อ iPhone 7 มาใช้ได้ 2 วันแล้วเกิดสีลอกบริเวณขอบใต้หน้าจอประมาณ 3 มิลลิเมตร ผมจึงส่งไปที่ศูนย์บริการ iService สาขาสยามสแควร์วัน เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม 2559 ที่ผ่านมาเพื่อขอทำเรื่องส่งเคลม ซึ่งทางศูนย์ก็แจ้งแล้วว่าไม่แน่ใจว่าเคลมได้ไหม แต่จะทำเรื่องส่งเคลมให้ ผ่านไป 3 วัน ศูนย์โทรมาบอกว่าเคลมไม่ได้ แต่ให้ผมโทรไปคุยกับ AppleCare ที่สิงคโปร์โดยตรง เผื่อเค้าจะพิจารณาอีกครั้ง

โดยผมจะทิ้งเครื่องไว้หรือเอาเครื่องกลับก็ได้ ผมจึงบอกว่าทิ้งไว้ก่อนก็ได้แล้วผมก็ประสานงานกับ AppleCare จนกระทั่งเมื่อบ่ายวันนี้ (7 พ.ย. 59) หลังจากติดต่อกันสองสามรอบทาง AppleCare ก็แจ้งกลับมาว่าได้รับการอนุมัติเปลี่ยนเครื่องแล้ว แต่ให้ผมไปรับเครื่องกลับจาก iService โดย AppleCare จะส่ง courier มารับเครื่องผมทั้งกล่องพร้อมอุปกรณ์เสริม แล้วจะส่งเครื่องใหม่มาให้ยกกล่องหลังจากได้รับเครื่องผม

ประมาณ 10 วันทำการผมจึงไปรับเครื่องผมกลับมา พอรับกลับมาก็เห็นเครื่องเปิดอยู่ เลยกดๆ ดูปรากฏว่ามี SMS ค้างในเครื่องเยอะมากเป็น SMS miss called ย้อนกลับไปหลายวันทีเดียว คือศูนย์บริการเอาเครื่องผมไปใช้ระหว่างที่อยู่ที่ศูนย์จนเหมือนเป็นเครื่องตัวเองเลย

iPhone 7
iPhone 7

หลักฐานก็ตามรูปเลยครับ เครื่องผมอยู่ที่ศูนย์บริการตั้งแต่ 26 ตุลาคม 2559 แต่มี SMS เพียบเลยครับ ประทับใจในความเป็นมืออาชีพของศูนย์บริการ iService สาขาสยามสแควร์วันมากครับ ใครจะส่งเครื่องไปเคลมก็คิดดูเอาเองนะครับ ดูตรง SMS นะครับมันจะมีแบบมีจุดน้ำเงินคือที่ยังไม่ได้อ่าน และไม่มีจุดคือที่อ่านไปแล้วแปลว่าช่างใช้งานมาตลอด

iPhone 7

พอดีอยู่ข้างนอกใบรับเครื่องอยู่ที่บ้านเอาเมล์ที่ผมคุยกับ AppleCare ไปอ่านนะครับ คุณจ๋า AppleCare แกโทรกลับมาแล้วครับ แกรับเรื่องให้ผู้จัดการที่ดูแลศูนย์บริการแล้ว เดี๋ยวคงมี feedback อะไรกลับมา ว่าแต่ iServe กับ iService นี่เรียกผิดชีวิตเปลี่ยนความน่าเชื่อถือหายกันเลยทีเดียว

iPhone 7

เห็นอยากดูใบรับเครื่องมาครับ ส่วนตอนเช๊คเครื่องผมเช็คตอนถึงบ้านแล้วเลยไม่ได้แจ้งศูนย์ครับ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณร๊อบบี้ ฟาวล์เรื่อย จาก www.pantip.com

*********************************************************

(1 พ.ย. 59) ยอดนักลงทุน!! สาวจีนอ้อนแฟน 20 คน ซื้อ iPhone 7 ก่อนนำไปขายดาวน์บ้านได้ 1 หลัง

ล่าสุดสำนักข่าว BBC รายงานข่าวชวนอึ้งที่ถูกเปิดเผยบนเว็บบอร์ด Tian Ya Yi Du โดยสมาชิกชื่อว่า Proud Qiaoba ที่ระบุว่ามีหญิงสาวชาวจีนจากเมืองเซินเจิ้นรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนที่ทำงานของเธอชื่อเสี่ยวหลี่ (นามสมมติ) ใช้มารยาหญิงอ้อนแฟนหนุ่มจำนวน 20 คน ซื้อ iPhone 7 ให้คนละเครื่อง

ก่อนที่เธอจะนำ iPhone 7 ทั้งหมดไปขายต่อในเว็บไซต์ Hui Shou Bao ได้เงินมาทั้งสิ้น 120,000 หยวน หรือประมาณ 6 แสนกว่าบาท ก่อนจะนำเงินก้อนนั้นไปดาวน์บ้านหลังใหม่ในต่างจังหวัด ทั้งยังระบุอีกด้วยว่าครอบครัวของเสี่ยวหลี่ฐานะไม่ค่อยดีพ่อแม่ของเธอแก่ชรามากแล้ว แม่ของเธอทำงานเป็นแม่บ้าน ส่วนพ่อของเธอเป็นแรงงานต่างด้าว

และด้วยความที่เธอเป็นลูกสาวคนโตของบ้านจึงเกิดความกดดันขึ้นจากคนในครอบครัวสำหรับการจัดหาบ้านหลังใหม่เพื่ออยู่อาศัย และแน่นอนเหมือนโชคจะเข้าข้างเธอและเสน่ห์ที่เธอมี แฟนหนุ่มที่เธอคบหาจำนวน 20 คน ทำตามใจเธอด้วยการซื้อ iPhone 7 ให้เธอคนละ 1 เครื่อง ซึ่งเรื่องราวนี้กลายเป็นข่าวโด่งดังไปชั่วพริบตา

มีผู้ติดแฮชแท็ก ’20 mobiles for a house’ มากหลายสิบล้านครั้ง และเรื่องราวของเธอติดท็อปเทรนด์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนี้แหล่งข่าว BBC สื่อข่าวชื่อดังระดับโลกถึงกับต้องเข้าไปสอบถามเว็บไซต์ Hui Shou Bao ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เสี่ยวหลี่นำ iPhone 7 ไปขาย ซึ่งก็ได้รับการยืนยันกลับมาว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งนำเครื่องมาขายจริงๆ เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

ซึ่งทางเว็บไซต์รับซื้อมาในราคาเครื่องละ 6,000 หยวน หรือประมาณ 31,000 บาท ทั้งนี้ BBC ยังได้ติดต่อไปยังบริษัทที่เสี่ยวหลี่ทำงานอยู่เพื่อขอสัมภาษณ์ แต่เธอก็ตอบปฏิเสธกลับมาโดยให้เหตุผลว่าจากข่าวที่เป็นประเด็นดังก็ทำให้ชีวิตประจำวันของเธอได้รับผลกระทบมากพอแล้ว เธอต้องการให้สื่อพูดถึงเรื่องนี้อีก และจนบัดนี้ก็ยังไม่มีใครทราบว่าแฟนหนุ่มจำนวน 20 รายของเธอทราบเรื่องแล้วหรือยัง…

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.bbc.com

*********************************************************

(1 พ.ย. 59) กำไรงาม!! เผยต้นทุนการผลิตเครื่อง และชิ้นส่วนโมดูลกล้องของ iPhone 7

เพื่อนๆ เคยสงสัยกันหรือไม่ว่าโมดูลกล้องของ iPhone 7 นั้นมีมูลค่าต้นทุนอยู่ที่เท่าไหร่ ล่าสุดนักวิเคราะห์จากบริษัท Chipworks บริษัทผู้นำด้านข้อมูลเชิงลึกทางเทคนิค และบริการให้คำปรึกษาการจดสิทธิบัตรด้านเทคโนโลยี ได้ออกมาประเมินต้นทุนของชิ้นส่วนโมดูลกล้อง โดยระบุว่ามีราคาอยู่ราว $26 หรือประมาณ 900 บาทเท่านั้น หรือคิดเป็นสัดส่วน 9.5% ของต้นทุนการผลิตทั้งหมดของ iPhone 7 เพียงหนึ่งเครื่อง

ซึ่งเป็นราคาที่รวมทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังเรียบร้อยแล้ว โดยจำนวนดังกล่าวใช้เซ็นเซอร์ของ Sony (คำนวณเฉพาะ iPhone 7 เท่านั้น) ทั้งยังประเมินต้นทุนของแบตเตอรี่อีกด้วยว่ามีต้นทุนอยู่ราว $4 หรือประมาณ 140 บาท, จอแสดงผล $37 หรือประมาณ 1,300 บาท, ความจุตัวเครื่อง $38 หรือประมาณ 1,330 บาท และต้นทุนการผลิตทั้งหมดอยู่ที่ $275 หรือประมาณ 9,625 บาท

ทั้งนี้ Chipworks กล่าวว่าความสามารถของกล้องถ่ายภาพถูกจัดให้เป็นปัจจัยสำคัญที่สุดอันดับ 3 ที่ผู้ใช้งานพิจารณาเลือกซื้อสมาร์ทโฟนสักเครื่อง ซึ่งระบุว่าผู้ใช้งานกว่า 90% ใช้กล้องของสมาร์ทโฟนแทนกล้องดิจิตอลทั่วไป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ petapixel.com, www.dpreview.com

*********************************************************

(31 ต.ค. 59) iPhone 7 เครื่องใหม่เพิ่งถอยมาจากศูนย์ ใช้ไม่ทันไรจอเป็นเส้นซะแล้ว!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ นับได้ว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับผู้ที่จะซื้อสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่จะมาตั้งกระทู้ขอความคิดเห็นจากผู้ใช้งานท่านอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ในการใช้งาน หรือผู้ที่หาข้อมูลอยูู่เช่นเดียวกัน สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังได้รับความสนใจในขณะนี้คงจะหนีไม่พ้น iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายในบ้านเราเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอย่างแน่นอน

หลังจากที่ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ได้รับเครื่องไปใช้งานกันก็พบว่ามีบางส่วนที่ประสบปัญหาในการใช้งานด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่ตัวสมาร์ทโฟน หรือบริการหลังการขาย และก็มีผู้ใช้งานบางส่วนที่ถูกใจเป็นอย่างมากกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้ ล่าสุดเราได้ไปพบกระทู้บทความหนึ่งของคุณ สมาชิกหมายเลข 3007503 จาก Pantip.com

ที่มีชื่อบทความว่า “จะ Vote ให้แข่งกับซัมซวยก็ได้นะครับ… iPhone 7 เครื่องเพิ่งออกจากศูนย์ จอเป็นเส้นแล้วครับ!!!!!” ที่เราจะขอนำมาเสนอให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน โดยเจ้าของกระทู้ท่านนี้ได้นำรูปภาพหน้าจอ iPhone 7 ที่อ้างว่าตนเองได้ไปพบจากกระทู้บทความที่มาสอบถามเพื่อนๆ สมาชิกคนอื่นๆ

ถึงปัญหา iPhone 7 เนื่องจากผู้ตั้งกระทู้บทความดังกล่าวนั้นกำลังตัดสินใจซื้อแต่กลัวจะมีปัญหาในสินค้าล็อตแรกๆ เลยอยากทราบจากเพื่อนๆ สมาชิกถึงข่าวด้านลบของสมาร์ทโฟนเครื่องดังกล่าว จากแหล่งที่มาของภาพนี้เมื่อแอดมินเข้าไปดูพบว่าเจ้าของภาพไม่ได้กล่าวอะไรมากมาย แจ้งแต่เพียงว่า iPhone 7 ของตนหน้าจอเป็นเส้น

และเพิ่งขอ Refund การคืนเงินหรือการชดใช้เงินคืนจากผู้ให้บริการ ทั้งยังทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่าตนเองนั้นหมดความเชื่อใจจากสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้เป็นที่เรียบร้อย และทางผู้ให้บริการจะมารับเครื่องกลับไปในวันอังคารนี้ เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

จากกระทู้นี้ของน้องเขาครับ สงสารน้องเขามากครับซื้อมาแล้วเจอปัญหาเสียเวลาเสียความรู้สึกแทนเลยครับ http://pantip.com/topic/35742910/comment9 ไปๆ มาๆ มือถือจีนพวก Xiaomi, Huawei ดีสุดครับผมว่า อันนี้กระทู้เพิ่มเติมของน้องเขาครับน่าเห็นใจมาก http://pantip.com/topic/35742357/comment7 เท่าที่อ่านผ่านมาเป็นกันหลายคนเลยครับเรื่องจอเป็นเส้นขนาดสั่งจากต่างประเทศด้วยครับ

คอมเม้นท์จาก คุณ สมาชิกหมายเลข 1127920 : คือโอกาสที่จะมีปัญหามันก็มีหมดทุกยี่ห้อแหละ อยู่ที่ค่ายไหนมีวิธีแก้ปัญหายังไง รูปที่คุณเอามาน้องเค้าก็ขอรีฟันเงินคืนแล้วนิ ป่านนี้คืนไปแล้วมั้ง เพราะบอกว่ารอแอปเปิ้ลมารับเครื่องวันอังคาร อุตส่าห์เข้ามาดูนึกว่าจะมีเหตุการณ์แอปเปิ้ลใช้การ์ดกดทับ การ์ดความชื้น etc.สรุป ในกระทู้มีรูปของคนอื่นมาลง แล้วเจ้าของรูป เค้าก็เอาเครื่องที่มีปัญหารีฟันรับเงินคืนไปแล้วถามว่าแบรนด์อื่น จะขอเงินคืนง่ายแบบนี้มั้ย

คอมเม้นท์จาก คุณ system idle : ประเด็นสำคัญคือ เมื่อเครื่องมีปัญหาคุณได้รับการแก้ไขหรือไม่ หรือบริษัทบ่ายเบี่ยงที่จะแก้ไข อย่าเอาไปเปรียบเทียบกับเครื่องบางยี่ห้อที่มีปัญหา แล้วบ่ายเบี่ยงให้เป็นภาระของผู้บริโภค

คอมเม้นท์จาก คุณ aom_charming :

ของเราก็เป็นค่ะ แม่ ง โค ตร เซ็ง เพิ่งซื้อวันนี้เมื่อตอนสายค่ะ ทั้งวันมันก็ไม่เป็นอะไร ตอนค่ำอัพ iOS 10.1 อัพเสร็จเปิดมาเจอเลย ใจเสียมากไม่รู้จะทำไง จะเคลมก็เบื่อรอเครื่องแถมยังไม่ทันไรต้องแกะซ่อมแล้ว ถ้ามันไม่ลามไปมากกว่านี้ก็ใช้มันยังงี้แหละค่ะ… แล้วมันจะลามมั้ยคะ ของเราเป็นๆ หายๆ เดี๋ยวกระพริบ เดี๋ยวเป็นเส้นค้างไว้เลย ปวดใจมากเครื่องละ 3 หมื่นกว่า 55555 เฮงซวย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 3007503 จาก www.pantip.com

*********************************************************

(27 ต.ค. 59) dtac จัดโปรพิเศษ!! ชื้อ iPhone 7 รับส่วนลดสูงสุด 6,000 บาท ใช้ครบปี UP เป็น iPhone รุ่นใหม่ฟรีทันที

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับใครที่กำลังมองหาโปรโมชั่นสุดคุ้มพร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่าสุดทางด้าน dtac ผู้ให้บริการเครือข่ายชื่อดัง UP ข้อเสนอ iPhone 7 ที่ใครก็ให้ไม่ได้กับส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 6,000 บาท เมื่อใช้ครบ 1 ปีสามารถอัพเกรดเป็น iPhone รุ่นใหม่ได้ฟรี

เพียงนำเครื่องเดิมมาแลกรับส่วนลดเครื่องใหม่มูลค่า 26,500 บาท หรือรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 13,250 บาท ในการซื้อเครื่องใหม่สำหรับกรณีไม่นำเครื่องเดิมมาแลกรับสิทธิ์ ง่ายๆ เพียงซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ที่ dtac พร้อมสมัคร หรือมีแพ็กเกจรายเดือนเริ่มต้นตามที่กำหนด เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

ลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมรับส่วนลดเพิ่ม 1,500 บาท

สำหรับลูกค้าปัจจุบัน เปิดเบอร์ใหม่ หรือเปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือน
* หมายเหตุ : พิเศษรับสิทธิ์ BLUE MEMBER หลังจากซื้อเครื่องพร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจ 1,299 ภายใน 14 วัน

พิเศษยิ่งขึ้น ลูกค้า BLUE MEMBER ที่มีสถานะ BLUE MEMBER ก่อนวันที่ 21 ต.ค. 59 รับส่วนลดสูงสุด 50% มูลค่า 13,250 บาทเพียงเปิดเบอร์ Platinum Number

ราคา iPhone 7

เงื่อนไขการซื้อเครื่อง iPhone

1. รายการส่งเสริมการขายนี้สำหรับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบจดทะเบียนรายใหม่ ลูกค้าปัจจุบันประเภทบุคคลธรรมดา ผู้ใช้บริการเปลี่ยนจากแบบเติมเงินเป็นแบบรายเดือน และผู้ใช้บริการเปลี่ยนเครือข่ายใช้เบอร์เดิม

2. จำกัดสิทธิ์ผู้ใช้บริการ 1 เลขหมายบัตรประชาชนสามารถรับสิทธิ์ในการซื้อเครื่องราคาพิเศษได้ไม่เกิน 5 เครื่อง ( 1 หมายเลขรับสิทธิ์ได้ต่อ 1 เครื่อง)

3. ราคาเครื่องข้างต้นรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว

4. สินค้ามีจำนวนจำกัดและราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบ ณ ร้านค้าที่จัดจำหน่ายอีกครั้ง

5. บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก แก้ไข เปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

เงื่อนไขการซื้อเครื่องราคาพิเศษแบบไม่ต้องชำระค่าบริการล่วงหน้า

1. รับส่วนลดค่าเครื่องโดยต้องสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้น 599 บาท (หลังหักส่วนลดค่าบริการรายเดือน)

2. ระยะสัญญา 6 เดือน

3. กรณีผู้ใช้บริการโอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือ ยกเลิกบริการก่อนครบกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์

4. หมายเลขที่รับสิทธิ์ซื้อเครื่องราคาพิเศษต้องไม่มีสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น

เงื่อนไขการซื้อเครื่องราคาพิเศษพร้อมชำระค่าบริการล่วงหน้า

1. รับส่วนลดค่าเครื่อง เมื่อชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า โดยต้องสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นตามที่กำหนด

2. ค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าที่ชำระยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม

3. ค่าบริการรายเดือนล่วงหน้าที่ชำระจะถูกแบ่งหักเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน 10 เดือน ระยะสัญญา 12 เดือน

4. กรณีผู้ใช้บริการ โอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือ ยกเลิกบริการก่อนครบกำหนด บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับสิทธิ์

5. กรณีติดสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น, ส่วนลดแพ็กเกจพิเศษในรายการส่งเสริมการขายย้ายค่ายเบอร์เดิม เปลี่ยนจากเติมเงินเป็นรายเดือนและแพ็กเกจลด 50% , Share Package , Platinum Package ไม่สามารถเข้าร่วมรายการส่งเสริมการขายนี้ได้

เงื่อนไขการรับสิทธิ์แคมเปญ UP

1. สิทธิพิเศษนี้เมื่อซื้อเครื่อง iPhone 7 / iPhone 7 Plus ราคาพิเศษแบบไม่ชำระค่าบริการล่วงหน้า พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นมูลค่า 999 บาท หรือ ราคาพิเศษแบบชำระค่าบริการล่วงหน้า 3,000 บาท (ไม่รวม VAT) พร้อมสมัครหรือมีแพ็กเกจแบบรายเดือนเริ่มต้นมูลค่า 1,299 บาท ณ วันที่ซื้อเครื่อง

2. ลูกค้าต้องใช้บริการแพ็กเกจแบบรายเดือนมูลค่าเริ่มต้นตามเงื่อนไขที่กำหนด ให้ครบ 12 เดือน และเมื่อใช้บริการแพ็กเกจครบตามระยะเวลาที่กำหนด สามารถนำเครื่องเก่ามาแลกซื้อเพื่อรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 26,500 บาท ในการซื้อ iPhone เครื่องใหม่ราคาปกติ ภายใน 1 เดือนนับจากวันที่ครบกำหนด โดยลูกค้าต้องคงสถานะเป็นลูกค้าดีแทค แบบจดทะเบียนและต้องไม่มียอดค้างชำระ ณ วันที่มารับสิทธิ์

3. ลูกค้าที่เข้าเงื่อนไขได้รับสิทธิ์ตามข้อ 2 กรณีไม่นำเครื่องเก่ามาแลกซื้อ สามารถเลือกรับส่วนลดค่าเครื่องมูลค่า 13,250 บาทได้

4. ณ วันที่มารับสิทธิ์ ลูกค้าต้องชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 6,000 บาท (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ระยะสัญญา 12 เดือน ค่าบริการที่ชำระจะได้รับคืนเป็นส่วนลดค่าบริการรายเดือน เดือนละ 500 บาท นาน 12 เดือน โดยผู้รับสิทธิ์ต้องคงมูลค่าแพ็กเกจเดิมต่อเนื่องอีก 12 เดือน

5. กรณีลูกค้าโอนสิทธิ์ ยกเลิกการใช้บริการ เปลี่ยนแปลงแพ็กเกจ ใช้บริการไม่ครบตามเวลาที่กำหนด หรือไม่มาใช้สิทธิ์ภายในระยะเวลาที่กำหนด สิทธิ์ในการแลกซื้อและรับส่วนลดค่าเครื่องถือเป็นอันสิ้นสุดลง

6. เครื่อง iPhone 7 / iPhone 7 Plus ที่ลูกค้านำมาแลกซื้อเพื่อรับสิทธิ์ต้องมีสภาพที่สามารถเปิดได้และอยู่ภายใต้เงื่อนไขการรับซื้อเครื่องคืนและเป็นเครื่องที่ซื้อจากดีแทคเท่านั้น

7. หมายเลขที่รับสิทธิ์แคมเปญ UP ต้องไม่มีสัญญาซื้อเครื่องราคาพิเศษจากรายการส่งเสริมการขายอื่น

8. สิทธิ์แลกซื้อพร้อมส่วนลดค่าเครื่องไม่สามารถเปลี่ยนหรือทอนเป็นเงินสดได้

142

เงื่อนไขการส่วนลดค่าเครื่องสำหรับลูกค้า BLUE MEMBER

1. ลูกค้า BLUE MEMBER รับส่วนลดค่าเครื่อง เมื่อเปิดเบอร์ใหม่ Platinum Number เบอร์โฟร์ลงท้าย 8888 , 9999 พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 1,999 บาท และชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 12 เดือน หรือ เมื่อเปิด Platinum Number เบอร์โฟร์ลงท้าย 1111-7777 พร้อมสมัครแพ็กเกจรายเดือน 1,499 บาท และชำระค่าบริการรายเดือนล่วงหน้า 6 เดือน ระยะสัญญา 36 เดือน โดยลูกค้าต้องเซ็นสัญญาการรับสิทธิ์ซื้อเครื่อง

2. 1 หมายเลข BLUE MEMBER สามารถเปิดเบอร์ Platinum Number ใหม่เพื่อ รับสิทธิ์เครื่องราคาพิเศษได้เพียง 1 เลขหมาย

3. เลขหมาย Platinum Number ใหม่ ต้องจดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาภายใต้ชื่อลูกค้า BLUE MEMBER เท่านั้น

4. หมายเลข BLUE MEMBER ที่รับสิทธิ์ มีระยะสัญญา 12 เดือน นับจากวันที่รับสิทธิ์

5. กรณีที่ผู้ใช้บริการโอนสิทธิ์ เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกบริการก่อนครบกำหนดสัญญา บริษัทฯ ขอสงวนสิทธิ์เรียกเก็บค่าบริการเป็นจำนวนเงินเท่ากับมูลค่าส่วนลดค่าเครื่องที่ลูกค้าได้รับ

*********************************************************

(25 ต.ค. 59) รู้หรือไม่? iPhone 7 ที่ใช้โมเด็ม Intel คุณภาพด้อยกว่าโมเด็ม Qualcomm พร้อมบอกวิธีเช็คง่ายๆ

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ต้องบอกเลยว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยทราบมาก่อนว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นผลิตออกมาโดยใช้ชิปโมเด็มรับสัญญาณ LTE ที่แตกต่างกัน โดย Apple เลือกใช้ชิปของค่าย Intel และ Qualcomm ที่มีความแตกต่างกันตามการผลิตในแต่ละล็อต (มีความคล้ายกับการที่ Samsung เลือกใช้ชิป Snapdragon และ Exynos เพื่อวางจำหน่ายในภูมิภาคที่ต่างกัน)

iPhone 7

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลผลการทดสอบประสิทธิภาพของชิป Intel และ Qualcomm ที่ถูกใช้อยู่บน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว โดยพบว่าชิปโมเด็มของทั้ง 2 ค่ายนี้มีความแตกต่างกันไม่น้อยเลยทีเดียว จากรายงานระบุว่า iPhone 7 เครื่องเปล่านั้นใช้ชิปโมเด็ม Qualcomm MDM9645M แต่บางล็อตโดยเฉพาะรุ่นที่มีการล็อคเครือข่ายมือถือจะใช้โมเด็ม Intel XMM7360

iPhone 7

ทางเว็บไซต์ Cellular Insights ได้ลองนำโมเด็มทั้งสองค่ายนี้มาเปรียบเทียบประสิทธิภาพการรับส่งสัญญาณ LTE band 4, 7 และ 12 (ความถี่ 1700MHz, 2600MHz และ 700MHz) ผลปรากฏว่าโมเด็ม Intel และ Qualcomm ที่ใช้อยู่ใน iPhone 7 Plus สามารถรับส่งสัญญาณได้ดีพอกันในที่สัญญาณแรงๆ แต่ทว่าในที่ที่สัญญาณอ่อนกลับพบว่าโมเด็ม Qualcomm สามารถทำความเร็วได้มากกว่าของ Intel

iPhone 7

และเมื่อเปลี่ยนมาทดสอบบน band 4 โมเด็ม Qualcomm ก็ยังมีประสิทธิภาพการทำความเร็วได้ดีกว่าโมเด็ม Intel เช่นเดียวกัน และเมื่อเฉลี่ยออกมาแล้วพบว่า Qualcomm มีประสิทธิภาพที่ดีกว่า Intel ประมาณ 30% (จากกราฟ) สำหรับการเช็คว่า iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ที่ใช้อยู่นั้นใช้ชิปของค่ายไหน สามารถเข้าไปหาคำตอบได้ที่ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > About (เกี่ยวกับ) > Legel (ทางกฏหมาย) > Regulatory (กฎเกณฑ์) แล้วเลือกดูที่เลขโมเดลด้านบนสุดค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.tmonews.com, www.macrumors.com, cellularinsights.com

*********************************************************

(24 ต.ค 59) ดราม่าเกิด! ลูกค้าเสียความรู้สึกหลังนัดรับ iPhone 7 กับทาง AIS

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่วางจำหน่ายพร้อมกับส่งมอบเครื่อง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ให้แก่ลูกค้าอย่างเป็นทางการในไทยเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่าภายในห้องมาบุญครองของเว็บไซต์พันทิป มีประเด็นดราม่าเมื่อมีลูกค้ารายหนึ่งที่ทำการสั่งจองสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่กับช็อป AIS ได้เปิดเผยเหตุการณ์ที่ทำให้ตนเองนั้นเสียความรู้สึกให้กับเพื่อนๆ สมาชิกได้ทราบกัน

iPhone 7

กระทู้บทความนี้เป็นของคุณมิ้นท์โย่ง จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “เสียความรู้สึกกับการไปรับ iPhone 7 กับ AIS วันนี้มากค่ะ” ซึ่งเราจะขอนำมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันในวันนี้ เริ่มเรื่องจากการที่เจ้าของกระทู้ได้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ และได้ทำการสั่งจอง iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB ตัวเครื่องสีดำกับทาง AIS โดยได้รับ SMS และ Email ยืนยันการสั่งจองเป็นที่เรียบร้อย

ทาง AIS ได้กำหนดวันและเวลาในการรับเครื่องให้โดยไม่สอบถามกับทางเจ้าของกระทู้เลยว่าจะสะดวกไปรับในวันและเวลาดังกล่าวหรือไม่ แต่ทางด้านเจ้าของกระทู้ก็มีความพยายามที่จะเคลียร์ทุกอย่างในชีวิต โดยการลางานเพื่อเดินทางข้ามอำเภอไปรับเครื่องด้วยตนเองที่ช็อป AIS ตามวันเวลาที่กำหนด จนกระทั่งก่อน 1 วันในการนัดรับเครื่อง AIS ได้ส่ง SMS มาย้ำอีกรอบให้เจ้าของกระทู้ไปรับเครื่องให้ตรงเวลา

ไม่เช่นนั้นเครื่องอาจตกเป็นของลูกค้าท่านอื่นที่ walk in เข้าไปซื้อที่ช็อปก็เป็นได้ สุดท้ายแล้วเจ้าของกระทู้เดินทางไปยังช็อป AIS ที่ได้สั่งจองไว้ตามกำหนดการนัดหมาย ปรากฏว่าเครื่องที่สั่งจองไว้ยังมาไม่ถึงช็อป จึงทำให้เจ้าของกระทู้เสียความรู้สึกเป็นอย่างมากกับการเดินทางมาไกลแต่ไม่ได้รับเครื่องตามที่กำหนด และการประสานงานที่ไม่ได้มาตรฐานทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก เราไปชมเนื้อหาภายในบทความนี้กันเลยค่ะ

iPhone 7 iPhone 7

สวัสดีค่ะนี่เป็นกระทู้แรกของดิฉันค่ะ มีข้อผิดพลาดประการใดขออภัยนะคะ ดิฉันได้ทำการจองเครื่อง iPhone 7 สีดำ 128GB กับทาง AIS ทั้งรอบวันที่ 7 ตุลาคม 2559 ลงทะเบียนแสดงความสนใจ และวันที่ 14 ตุลาคม 2559 ดิฉันทำการลงทะเบียนจองเรียบร้อยได้รับ SMS และ Email ยืนยันเรียบร้อยค่ะ

โดยที่ดิฉันไม่ได้เลือกวันที่และเวลาในการรับเครื่องเองนะคะนี่เป็นเวลาที่ทาง AIS กำหนดให้ดิฉันไปรับเครื่อง ดิฉันไม่ได้สะดวกเข้าไปรับเครื่องเวลานี้นะคะ แต่ดิฉันก็พยายามเคลียร์ทุกอย่างในชีวิต ขอร้องคนนู้นคนนี้ทำงานแทนแปปนึงเพื่อจะได้ขับรถข้ามอำเภอไปรับเครื่องตามเวลาที่กำหนดไงคืออยากได้ จนวันที่ 20 ตุลาคม 2559 ดิฉันก็ได้รับ SMS ย้ำอีกรอบ! ไปรับเครื่องให้ตรงเวลานะฮะ ไม่งั้นเครื่องปลิวนะฮะ ดิฉันใจเต้นแรงมากค่ะ จะได้เครื่อง iPhone 7 แล้ว

เช้าวันนี้ (21 ตุลาคม 2559) ดิฉันตื่นมาทำงานอย่างสดใสในใจกะว่าบ่ายนี้ได้ใช้ iPhone 7 แล้ว ดิฉันโทรไป 1148 ขอเบอร์ช็อป AIS ที่ดิฉันจองไว้ด้วย คือดิฉันอยู่ไกลน่ะค่ะการเดินทางมันลำบาก ถ้ายังไม่มา หรืออะไร จะได้นัดแนะกันได้ แต่ว่าเอ่อทาง1148 บอกดิฉันว่าไม่มีเบอร์ติดต่อเลยค่ะแต่ถ้าลูกค้าได้ SMS ยืนยัน Email เรียบร้อยแล้วไปรับเครื่องได้เลยค่ะไม่พลาดแน่

ดิฉันเคลียร์งานอย่างเร็ว สตาร์ทรถ ขับรถไปอำเภอเมือง AIS shop แห่งเดียวของจังหวัด แล้วดิฉันก็ได้พบความจริงคือไม่มีเครื่องให้ดิฉันค่ะ ดิฉันเหยียบ Shop เวลาประมาณ 11.40 น. คือไม่เลทแน่นอนแต่เครื่องไม่มีค่ะ ไม่มีเครื่องงงงงงงง (เอคโค่ลาเลียมาก) ดิฉันโกรธมากค่ะดิฉันยอมรับทางร้านบอกว่าเพิ่งทราบด้วยซ้ำค่ะว่าดิฉันจองไว้ และเครื่องจะมาลงที่ร้าน

ทางพี่พนักงานก็พยายามจะประสานให้ปรากฎว่าเครื่องอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของภาคคือเอ่อยังเดินทางมาไม่ถึง ขอโทษนะคะแล้ว SMS ที่ดิฉันได้รับนี่คืออะไร มันช่างเร่งเร้าและกำชับดิฉันเหลือเกินค่ะ ให้ไปให้ทันให้ตรงเวลาเพื่อรับเครื่อง เครื่องลดน้อยดิฉันไม่เคยว่านะคะ โปรเฉยๆ ดิฉันก็ไม่เคยบ่นนะคะ ยังจองกับ AIS แบบเหนียวแน่นเพราะใช้ AIS มา 10 กว่าปีแล้วค่ะ

ดิฉันขอขอบคุณพี่พนักงานที่ร้านมากค่ะที่ตามหาเครื่องให้ แต่ดิฉันเสียความรู้สึกมากกับ AIS ดิฉันมีงานต้องทำและไม่ได้มาที่ช็อปได้เช้าสายบ่ายเย็นมีการประสานงานกันที่ดีกว่านี้ไหมคะ ถ้าไม่พร้อมจะขายหรือให้จองที่บางสาขาก็ไม่ต้องให้เลือกรับก็ได้ค่ะ สรุปวันนี้ดิฉันเดินทางไปรับเครื่องตามเวลา และสาขาที่กำหนดแต่ดิฉันไม่ได้เครื่อง เสียความรู้สึกเสียเวลามากขอบคุณค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ มิ้นท์โย่ง จาก www.pantip.com

*********************************************************

(21 ต.ค. 59) โหดไปไหน!! TrueMove H ปล่อยโปรโมชั่น iPhone 7 ให้เล่นเน็ต 4G แบบไม่จำกัด เต็มสปีดไม่มีลด

 iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ก็วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ (21 ต.ค. 59) สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นฮิตที่เหล่าสาวกต่างรอคอย พร้อมได้มีการเปิดเผยราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Apple Online Store Thailand, AIS, dtac หรือ TrueMove H ต่างก็มีราคาวางจำหน่ายที่เท่ากัน ดังนี้

iPhone 7

iPhone 7

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งถ้าเพื่อนๆ ซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus ผ่านหน้าเว็บไซต์ Apple Online Store Thailand จะมีให้ผ่อนชำระ 0% นานถึง 10 เดือน (สำหรับการซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท) เพียงแค่เลือกการผ่อนชำระเมื่อทำการชำระเงิน และเลือกระยะเวลาการชำระเงิน โดยเลือกได้ 2 ธนาคารคือบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคาร Citibank

iPhone 7 Plus

ขณะที่ธนาคารอื่นๆ ก็สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ตั้งแต่ 0.69% – 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน (สำหรับลูกค้าที่ได้รับอนุมัติแล้วเท่านั้น) แต่หากต้องการซื้อเครื่องพร้อมแพ็กเกจรายเดือนกับทางโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่าย ล่าสุดเราพบว่าทาง TrueMove H ได้ปล่อยหมัดเด็ดจัดโปรโมชั่นแพ็กเกจสุดโหดมาเอาใจลูกค้า ด้วยการให้ใช้แพ็กเกจ 4G+ Unlimited ได้แบบเต็มสปีด ไม่จำกัด ไม่ลดจำนวน เฉพาะเพื่อนๆ ที่ซื้อ iPhone 7 เท่านั้น เราไปชมรายละเอียดทั้งหมดกันเลยค่ะ

 4G+ Unlimited

จากข้อมูลเราจะเห็นได้ว่าเพื่อนๆ สามารถเป็นเจ้าของ iPhone 7 จาก TrueMove H เริ่มต้นที่ราคา 18,500 บาท และ iPhone 7 Plus เริ่มต้นที่ราคา 23,500 บาท เมื่อสมัครแพ็กเกจพร้อมชำระค่าบริการตามที่กำหนด โดยมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 699 – 1,899 บาท พร้อมสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกไม่อั้น! พิเศษสำหรับลูกค้าย้ายค่ายเบอร์เดิมลดเพิ่มอีก 1,000 บาท

iPhone 7

นอกจากนี้ลูกค้าที่ถือบัตรทรู แบล็คการ์ด รับสิทธิ์ส่วนลดค่าเครื่องสูงสุด 50% แค่เปิดเบอร์ใหม่ หรือย้ายค่ายเบอร์เดิม พร้อมสมัครแพ็คเกจที่กำหนด iPhone 7 มีราคาเริ่มต้นแค่ 13,050 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นแค่ 18,050 บาท พร้อมผ่อนค่าเครื่องสบายๆ กับธนาคารที่ร่วมรายการอีกด้วย หากเพื่อนๆ สนใจสามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ : https://truemoveh.truecorp.co.th

*********************************************************

(21 ต.ค. 59) สิ้นสุดการรอคอย! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับวันนี้ (21 ต.ค. 59) ฤกษ์งามยามดีที่บรรดาเหล่าสาวก Apple รอคอยได้มาถึงแล้ว เมื่อมีการวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus รวมถึง Apple Watch Series 2 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากที่โอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H

iPhone 7 Plus

ได้เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไปเมื่อ 7 ตุลาคม และเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าไปเมื่อ 14 ตุลาคมที่ผ่านมาพร้อมกับเคาะราคาวางจำหน่ายทั้งราคาเครื่องเปล่า และราคาเครื่องพร้อมแพ็กเกจออกมาให้เราได้ทราบกันไปแล้ว ล่าสุดทางด้าน Apple Online Store Thailand ก็ได้ประกาศราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ออกมาอย่างเป็นทางการเช่นเดียวกัน

พร้อมให้ผ่อนชำระ 0% นานถึง 10 เดือน (สำหรับการซื้อขั้นต่ำ 5,000 บาท) เพียงแค่เลือกการผ่อนชำระเมื่อทำการชำระเงิน และเลือกระยะเวลาการชำระเงิน โดยเลือกได้ 2 ธนาคารคือบัตรเครดิตของธนาคารไทยพาณิชย์ และธนาคาร Citibank ขณะที่ธนาคารอื่นๆ ก็สามารถผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตได้ตั้งแต่ 0.69% – 0.89% นานสูงสุด 10 เดือน

ธนาคารที่ให้บริการ ผ่อนชำระ 3 เดือน ผ่อนชำระ 6 เดือน ผ่อนชำระ 10 เดือน การซื้อขั้นต่ำ
Siam Commercial Bank 0% 0% 0% ฿5,000.00
Krungthai Card 0.69% 0.69% 0.69% ฿5,000.00
Bangkok Bank 0.80% 0.80% 0.80% ฿5,000.00
Kasikornbank 0.80% 0.80% 0.80% ฿5,000.00
Citibank 0% 0% 0% ฿5,000.00
Krungsri 0.89% 0.89% 0.89% ฿5,000.00
Thanachart Bank 0.80% 0.80% ฿5,000.00
United Overseas Bank 0.80% 0.80% ฿5,000.00

หากมีข้อสงสัยโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 001-800-65-6957
*สำหรับลูกค้าที่ได้รับอนุมัติแล้วเท่านั้น ขึ้นอยู่กับการอนุมัติ ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://store.apple.com/th/help/payments

ราคาวางจำหน่ายจาก Apple Online Store Thailand

iPhone 7

iPhone 7

iPhone 7

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus iPhone 7 Plus

iPhone 7 Plus

รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

iPhone 7

ทั้งนี้ ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จาก Apple Online Store Thailand มีราคาเครื่องเปล่าเท่ากับทั้ง 3 ค่ายมือถือ ซึ่งเราได้นำเสนอไปตั้งแต่วันแรกที่เปิดให้สั่งจองแล้ว (ดูเพิ่มเติม) เพื่อนๆ สามารถสั่งซื้อได้แล้วผ่านหน้าเว็บไซต์ใช้เวลาจัดส่งสินค้า 1-3 วันทำการ สำหรับใครที่ต้องการเป็นเจ้าของเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คที่มีวางจำหน่ายเฉพาะรุ่นความจุ 128GB และ 256GB ก็คงต้องรีบกันหน่อยเนื่องจากสินค้าอาจหมดสต็อกได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.apple.com

*********************************************************

(20 ต.ค. 59) iPhone 7 สีดำเจ็ทแบล็คพบปัญหาใหม่! สกรีนด้านหลังลอกติดมากับฟิล์มกันรอย

iPhone 7

สำหรับเพื่อนๆ ท่านใดที่ทำการสั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเจ็ทแบล็คคงต้องมีอาการสะอึกไปตามๆ กัน เมื่อล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่าผู้ใช้งานที่ได้รับเครื่องไปแล้ว ได้พบกับปัญหาหลังลอกฟิล์มกันรอยที่บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องออก ปรากฏว่าตัวหนังสือที่สกรีนด้านหลังของตัวเครื่องดันติดลอกออกมาด้วย เป็นเหตุให้ตัวหนังสือ iPhone และ Designed by Apple in California จางลงและอาจหายไปในที่สุด เหลือเพียงโลโก้ Apple เท่านั้น

iPhone 7 iPhone 7 iPhone 7

ก่อนหน้านี้ Apple ก็เคยออกมาเตือนแล้วว่าตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คอาจเกิดรอยขีดข่วนได้ง่ายผู้ใช้งานต้องสวมเคสป้องกันไว้ แต่ถ้าสวมเคสไว้มันก็จะปิดบังดีไซน์สวยๆ ของตัวเครื่อง ผู้ใช้งานจึงเลือกที่จะติดฟิล์มกันรอยแทน แต่ดันมาเกิดปัญหานี้เสียก่อนจึงทำให้ผู้ใช้งานคิดหนักกันเลยทีเดียวงานนี้ แต่ในอีกมุมหนึ่งกลับคิดว่ามันเป็นเรื่องดีที่จะไม่มีตัวหนังสือบริเวณด้านหลัง แต่จะเป็นตัวเครื่องสีดำเจ็ทแบล็คเนียนๆ ไปเลย

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(19 ต.ค. 59) TrueMove H ปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เท่ากับค่ายอื่นแล้ว!

iPhone 7

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากที่ เหล่าโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ได้เปิดให้สั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ (ดูเพิ่มเติม) ซึ่งในวันนั้นพบว่า TrueMove H เปิดราคาวางจำหน่ายเครื่องเปล่าแพงกว่า AIS และ dtac ดังนี้

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,900 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,900 บาท

โดยที่ AIS และ dtac เคาะราคา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ถูกกว่า 400 บาท ดังนี้

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท


จนล่าสุดทางหน้าเว็บไซต์ของ TrueMove H ได้มีการปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เครื่องเปล่าให้มีราคาเท่ากับค่ายอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วดังภาพ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ truecorp

*********************************************************

(18 ต.ค. 59) ผู้ใช้งาน iPhone 7 พบปัญหาปุ่มโฮมไม่ตอบสนองการใช้งาน!

 iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยออกมาว่าผู้ใช้งาน iPhone 7 ส่วนใหญ่จะประสบปัญหากับปุ่มโฮมไม่ตอบสนองต่อการกด ขึ้นข้อความเตือนให้ผู้ใช้งานนำเครื่องไปเข้าศูนย์บริการ หรือใช้ปุ่ม Assistive Touch บนหน้าจอไปก่อน สำหรับปุ่มโฮมของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีความแตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า เป็นการใช้งาน Taptic Engine ระบบสัมผัสที่สามารถรับรู้แรงกด และสั่นตอบสนองกับผู้ใช้งานได้

 iPhone 7

สำหรับกรณีปัญหาที่เกิดขึ้นมีผู้ใช้งานสมาชิกบนเว็บไซต์ MacRumors โพสต์ภาพหน้าจอ iPhone 7 ที่มีลักษณะข้อความแจ้งเตือนข้างต้น หลังจากที่ทำการรีสตาร์ทเครื่องก็ทำให้เขาพบกับปัญหาปุ่มโฮมไม่สามารถใช้งานได้ไม่ตอบสนองต่อการใช้งาน พร้อมขึ้นแจ้งเตือนหากปุ่มโฮมมีปัญหา Apple จะเปิดปุ่ม Assistive Touch ขึ้นมาให้อัตโนมัติ

 iPhone 7

อย่างไรก็ดี กรณีนี้ชี้ชัดให้เห็นว่า iPhone รุ่นใหม่ๆ ในอนาคตอาจไม่จำเป็นต้องมีปุ่มโฮม แต่จะสามารถใช้งานปุ่มโฮมบนหน้าจอ 3D Touch ได้เช่นเดียวกัน และได้แนะนำวิธี Hard Reset แบบใหม่ โดยให้กดไปที่ปุ่มพาวเวอร์พร้อมปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงค้างไว้จนกว่าหน้าจอจะดับลง แล้วแสดงโลโก้ของ Apple อีกครั้ง แทนการกดปุ่มโฮมและปุ่มพาวเวอร์แบบเดิมๆ

ทั้งยังมีข่าวลือหนาหูอีกว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะมาพร้อมปุ่มโฮมที่ฝังอยู่บนหน้าจอแสดงผลอีกด้วย ก็คงต้องมาติดตามกันต่อไปว่า Apple จะแก้ไขปัญหานี้ไปในทิศทางใด

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ macrumors.com

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) iPhone 7 (128GB) บันทึกข้อมูลได้เร็วกว่า iPhone 7 Plus (32GB) หลายเท่าตัว!!

เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา เว็บไซต์ gsmarena สื่อต่างประเทศชื่อดังได้ทำการทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 32GB โดยเปรียบเทียบกับ iPhone 7 รุ่นความจุ 128GB และ iPhone 6 Plus รุ่นความจุ 64GB จากผลการทดสอบพบว่า iPhone 7 Plus (32GB) มีความเร็วในการอ่าน และบันทึกข้อมูลต่ำกว่า iPhone 7 (128GB) และ iPhone 6s Plus (64GB) อยู่หลายเท่าตัว

โดยทดสอบวัดประสิทธิภาพผ่าน Benchmark OS II อยู่หลายครั้ง กลับพบว่า iPhone 7 Plus (32GB) ได้ไม่เกิน 800 คะแนนสำหรับการทดสอบในแต่ละครั้ง ขณะเดียวกัน iPhone 7 (128GB) และ iPhone 6s Plus (64GB) สามารถทำคะแนนได้ประมาณ 1,422 และ 1,721 ตามลำดับ นอกจากนี้ยังได้วัดประสิทธิภาพในส่วนของการบันทึกไฟล์วิดีโอ 4K ความยาว 10 นาทีอีกด้วย

โดยผลปรากฏว่า iPhone 7 Plus (32GB) ใช้เวลามากกว่า iPhone 7 (128GB) ถึง 3 เท่าในการบันทึกไฟล์วิดีโอ ทั้งยังมีความเร็วในการบันทึกข้อมูลต่ำกว่าถึง 8 เท่ากันเลยทีเดียว อย่างไรก็ดีทาง gsmarena แสดงความคิดเห็นว่าหน่วยความจำอาจถูกผลิตคนละบริษัทกัน จึงอาจทำให้ประสิทธิภาพในการบันทึกข้อมูลแตกต่างกันได้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) มาแล้ว!! ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

iPhone 7 และ 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สิ้นสุดการรอคอยกันเสียทีเมื่อวันนี้เหล่าโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั้ง 3 ค่ายในประเทศไทยอย่าง AIS, dtac และ TrueMove H ได้เปิดให้สั่งจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ล่วงหน้าก่อนวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้แล้ว โดยเคาะราคาวางจำหน่ายในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย แต่ด้วยเวลาที่น้อยและสินค้าที่มีจำกัดทำให้บางค่าย สินค้าถูกจองหมดในเวลาอันรวดเร็ว เราไปชมรายละเอียดของทั้ง 3 ค่ายกันเลยค่ะ

AIS

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งในขณะนี้มีผู้ให้ความสนใจสั่งจอง iPhone7 และ iPhone 7 Plus ใช้สิทธิ์ครบแล้ว สำหรับลูกค้าที่พลาดการจองเครื่อง สามารถสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ที่ AIS Online Store ตั้งแต่ 11.00 น. (สั่งซื้อโดยชำระเงินทันที ส่งฟรีถึงบ้าน)

dtac

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,500 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,500 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,500 บาท

ซึ่งในขณะนี้มีผู้สั่งจองล่วงหน้าครบตามจำนวนที่กำหนดแล้ว

TrueMove H (มีการปรับราคาวางจำหน่ายเพิ่มเติม)

ราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ครั้งแรกเมื่อวันที่ 14 ตุลาคม

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 26,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 30,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 34,900 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคาวางจำหน่าย 31,900 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคาวางจำหน่าย 35,900 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคาวางจำหน่าย 39,900 บาท

สำหรับ TrueMove H ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าล่วงหน้า iPhone 7 และ/หรือ iPhone 7 Plus ได้เป็นจำนวนสูงสุด 3 สิทธิ (เครื่อง) ต่อท่าน (รวมการสั่งซื้อล่วงหน้าจากทุกช่องทาง และเว็บไซต์ truemoveh/ เว็บไซต์ TrueYou) โดยยังเปิดให้สั่งจองอยู่ในขณะนี้

*** ล่าสุดทาง TrueMove H ได้มีการปรับราคาวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เครื่องเปล่าให้มีราคาเท่ากับค่ายอื่นๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วดังภาพ

โดยรวมแล้ว iPhone 7 มีราคาเริ่มต้นที่ 26,500 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus มีราคาเริ่มต้นที่ 31,500 บาท ซึ่งราคาจำหน่ายของ TrueMove H จะสูงกว่าค่ายอื่นๆ อยู่เพียงเล็กน้อย และหากใครสั่งจองผ่านหน้าเว็บไซต์ของผู้ให้บริการเครือข่ายทั้ง 3 ไม่ทัน ก็สามารถสั่งซื้อเครื่องได้โดยตรงผ่าน Apple Store Online ในวันที่ 21 ตุลาคมนี้ ซึ่งเป็นวันวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย และหากมีข้อมูลอัพเดทประการใดจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ TrueMove H, AIS, dtac

*********************************************************

(12 ต.ค. 59) เหิมเกริม!! iPhone 7 ระเบิดใส่หน้าหนุ่มจีนระหว่างใช้งาน จนเกิดบาดแผลที่ใบหน้า

iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้เกิดเหตุการณ์ระทึกขึ้นในประเทศจีน มีผู้ชายคนหนึ่งได้โพสต์ภาพโดยอ้างว่า iPhone 7 เกิดระเบิดใส่หน้าของเขาขณะที่กำลังใช้งานมันเพื่อถ่ายวิดีโอ ภาพดังกล่าวเป็นภาพตัวเครื่องสีโรสโกลด์ที่บริเวณฝาหลังแตกออกจากตัวเครื่อง พร้อมกับภาพใบหน้าชายหนุ่มผู้ประสบเหตุที่เกิดแผลบริเวณแก้ม จากชิ้นส่วนกระจกมาบาดหน้าของเขาระหว่างที่มันกำลังระเบิด นอกจากนี้ที่นิ้วมือของเขายังมีอาการบวมฉึ่งอีกด้วย

iPhone 7 iPhone 7

ล่าสุด ชายหนุ่มผู้ประสบเหตุคนดังกล่าวได้ติดต่อไปยังบริการหลังการขายของ Apple ทันที แต่กลับได้รับคำตอบว่าปัญหาที่เขาเจอทางฝ่ายไม่สามารถรับเรื่องไว้ได้ จึงต้องติดต่อไปที่สำนักงานใหญ่เท่านั้น ทั้งนี้ชายคนนี้ไม่ได้ระบุข้อมูลไว้ว่า iPhone 7 ที่เขาใช้งานอยู่นั้นซื้อมาจากที่ไหน และปัญหาดังกล่าวล่าสุดได้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวนเพื่อหาสาเหตุแล้ว หากมีการอัพเดทข้อมูลประการใดจะมาแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gizmochina.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) ผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 6s บางส่วนพบปัญหาการใช้งาน Activation Lock

iPhone 7

ล่าสุด สื่อต่างประเทศมีรายงานออกมาถึงจำนวนผู้ใช้ iPhone ที่กำลังประสบปัญหาการใช้งาน Activation Lock (การ Restore เครื่อง, ปิดระบบ Find My iPhone, การลงทะเบียนอุปกรณ์ใหม่ที่ต้องใส่ Apple ID พร้อมกับรหัสผ่านของผู้ใช้งานทุกครั้ง ซึ่งเมื่อทำการ Restore เครื่องด้วยวิธีไหนก็ตาม เมื่อเปิดเครื่องขึ้นมาใหม่จะขึ้นแท็บให้ใส่ Apple ID หากใส่รหัสผิดพลาดจะไม่สามารถใช้งานเครื่องได้) ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น

ซึ่งมันไม่สามารถปลดล็อคได้ด้วย Apple ID ของผู้ใช้งาน โดยสมาชิกรายหนึ่งของเว็บไซต์ Mac Rumors เปิดเผยว่าเขาได้ซื้อ iPhone 7 Plus ตัวเครื่องสีเจ็ทแบล็ค รุ่นความจุ 256GB มาใช้งานได้ไม่นาน แต่กลับพบปัญหาไม่สามารถปลดล็อคเครื่องเพื่อใช้งานได้

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังรายงานอีกด้วยว่าปัญหา Activation Lock นั้นถูกพบใน iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่เพิ่งเปิดใช้งานในครั้งแรก แต่ทางด้านรุ่นน้องอย่าง iPhone 6s และ iPhone 6s Plus ก็พบปัญหานี้เช่นเดียวกันหลังจากทำการรีเซ็ตเครื่องใหม่ หรือจะเป็น TheKricket ผู้ใช้งานอีกหนึ่งรายที่เปิดเผยว่าเขาได้พบปัญหาที่คล้ายๆ กัน แต่มีความซับซ้อนมากขึ้น

โดยเขาเล่าว่าเมื่อช่วงเดือนกันยายนของปี 2015 เขาได้ซื้อ iPhone 6s มาจาก Apple Store มันสามารถใช้งานได้ตามปกติถึงแม้จะมีการย้ายค่ายจาก T-Mobile มาใช้งาน Verizon กระทั่งล่าสุดเขาได้ซื้อ iPhone 7 Plus และเมื่อเปิดใช้งานบนเครือข่าย Verizon กลับพบว่า iPhone 6s เกิดปัญหา Activation Lock ไม่สามารถปลดล็อคได้ด้วยบัญชี iCloud ที่ใช้งานมานานได้

iPhone 7

อย่างไรก็ดี พบว่ามีเจ้าของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus อีกหลายรายที่พบปัญหา Activation Lock โดยพวกเขาได้แชร์เรื่องราวพร้อมกับระบายผ่านบัญชีทวิตเตอร์ของตนเอง บ้างก็วิเคราะห์กันไปว่าสาเหตุของปัญหาดังกล่าวอาจเกิดมาจากความปลอดภัยของระบบ iOS 10 ก็เป็นได้ ทั้งนี้เราคงต้องรออัพเดทข้อมูลจากทาง Apple อีกครั้งถึงสาเหตุดังกล่าวค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(10 ต.ค. 59) เผยผลทดสอบ! Google Pixel XL ได้คะแนนความแรงต่ำกว่า iPhone 7

เมื่อไม่นานมานี้ Google ได้เปิดตัว Google Pixel และ Google Pixel XL สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งทาง Google เป็นผู้ผลิตเอง แตกต่างจากสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ที่บริษัทพาร์ทเนอร์จะเป็นผู้ผลิตให้ ทั้ง 2 สมาร์ทโฟนมีสเปคการใช้งาน และดีไซน์ที่คล้ายกันแต่จะแตกต่างกันที่ขนาดหน้าจอ

2

ล่าสุดพบว่ามีผลการทดสอบประสิทธิภาพ Google Pixel XL จากแอพพลิเคชั่น Geekbench 4 ออกมาให้เราได้ทราบกันแล้ว และเมื่อเปรียบเทียบ Google Pixel XL กับ iPhone SE, iPhone 6s และ iPhone 7 พบว่า Google Pixel XL นั้นไม่สามารถทำคะแนนความแรงแซงสมาร์ทโฟนของ Apple ได้ เราไปชมผลการทดสอบกันเลยค่ะ

google-pixel-xl-Geekbench

Google Pixel และ Google Pixel XL

– 1531-1665 คะแนน (Single-Core)
– 4023-4176 คะแนน (Multi-Core)

iphone-6s-plus-Geekbench

iPhone 6s และ iPhone 6s Plus

– 2478-2506 คะแนน (Single-Core)
– 4100-4155 คะแนน (Multi-Core)

iphone-se-Geekbench

iPhone SE

– 2433-2525 คะแนน (Single-Core)
– 4067-4251 คะแนน (Multi-Core)

iphone-7-Geekbench

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus

– 3386-3461 คะแนน (Single-Core)
– 5398-5644 คะแนน (Multi-Core)

ทั้งนี้ Google Pixel และ Google Pixel XL ใช้ชิป Snapdragon 821 Quad Core (2.15GHz Dual Core + 1.6GHz Dual Core) หน่วยความจำ RAM 4GB ขณะที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ใช้ชิป Apple A10 Fusion

แบ่งการทำงานออกเป็น Dual Core ความเร็วสูงสุด 2.34GHz ที่ทำงานด้วยประสิทธิภาพสูง และประสิทธิภาพต่ำช่วยประหยัดพลังงาน นอกจากนี้คะแนนผลการทดสอบข้างต้นอาจมีความแตกต่างที่ขึ้นอยู่กับความสมบูรณ์ของอุปกรณ์ระหว่างทำการทดสอบด้วย

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ appleinsider.com

*********************************************************

(7 ต.ค. 59) หลายบริษัทในจีนออกกฏห้ามพนักงานซื้อ iPhone 7 หากฝ่าฝืนไล่ออกทันที!!

iPhone 7

หลังจากที่เราได้เคยนำเสนอข้อมูลในกรณีบริษัทจีนแห่งหนึ่งในมณฑลเหอหนาน พิจารณากำหนดมาตรการใหม่ว่าด้วยการเลิกจ้างพนักงานในบริษัทหากซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใช้งาน ซึ่งหากพนักงานคนใดฝ่าฝืนจะถูกไล่ออกจากบริษัททันที (ดูเพิ่มเติม) ล่าสุดพบว่ามีอีกหลายบริษัทในประเทศจีนที่ออกมามาตรการห้ามพนักงานของตัวเองซื้อสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของ Apple ด้วยเช่นกัน

iPhone 7

โดยสื่อข่าวในประเทศจีนได้เปิดเผยว่าโรงพยาบาล Chongqing Fuling Xinjiuzhou Women’s ในนครฉงชิ่ง ได้ประกาศแจ้งพนักงานทุกคนห้ามซื้อ iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มาใช้งาน หากฝ่าฝืนจะถูกตัดสิทธิ์ประเมินการรับรางวัลในช่วงท้ายปี และอาจจะถูกไล่ออกเลยทันที หรือจะเป็นบริษัท Nanyang Yongkang Medicine ในมณฑลเหอหนาน ที่ผู้บริหารออกโรงประกาศจะไล่พนักงานออกทันทีหากซื้อสมาร์ทโฟนทั้งสองมาใช้งาน

289

สำหรับมาตรการดังกล่าวหลายๆ บริษัทมองว่ามันคือความสิ้นเปลืองของพนักงาน เนื่องมาจาก iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus มีราคาวางจำหน่ายที่สูง และหลายๆ บริษัทหวังว่าพนักงานของตนจะใช้ชีวิตอย่างประหยัด ทำงานด้วยความขยันขันแข็งกันต่อไป โดยประกาศดังกล่าวต้องการที่จะสนับสนุนให้ใช้สินค้า และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ภายในประเทศมากกว่า

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.digitaltrends.com, kapook.com

*********************************************************

(7 ต.ค. 59) AIS, dtac และ TrueMove H เปิดลงทะเบียน iPhone 7 พร้อมขายจริงในไทย 21 ตุลาคมนี้!

iPhone 7

ล่าสุดวันนี้ 7 ตุลาคม 2559 ค่ายมือถือยักษ์ใหญ่ในประเทศไทยทั้ง 3 ค่าย ได้แก่ AIS, dtac และ TrueMove H ก็เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus แล้วค่ะ สำหรับการลงทะเบียนในครั้งนี้เพื่อรับสิทธิ์สั่งซื้อสมาร์ทโฟนทั้งสอง โดยทั้ง 3 ค่ายมือถือจะเปิดให้สั่งจองล่วงหน้าในวันที่ 14 ตุลาคม เวลาเที่ยงคืนเป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

iPhone 7

AIS

ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ AIS คลิกที่นี่

– เปิดรับลงทะเบียนแสดงความสนใจระหว่างวันที่ 7-11 ตุลาคม 2559
– การลงทะเบียนนี้เพื่อแสดงความสนใจเท่านั้นไม่ใช่การจองเครื่อง
– รายการนี้เป็นการให้สิทธิ์เฉพาะลูกค้า เอไอเอสรายเดือน ประเภทบุคคลธรรมดาเท่านั้น
– สงวนสิทธิ์ 1 บัตรประชาชน / 1 หมายเลขโทรศัพท์ / 1 เครื่อง เท่านั้น

iPhone 7

dtac

ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ dtac คลิกที่นี่

– จำกัดสิทธิ์ในการลงทะเบียนแสดงความสนใจ 1 ท่าน (เลขที่บัตรประชาชน) ต่อ 1 เครื่องเท่านั้น
– ผู้ที่ลงทะเบียนแสดงความสนใจเรียบร้อยจะรับได้รับ SMS และ email แจ้งรหัสผ่าน เพื่อใช้ในการสั่งซื้อเครื่อง ผ่าน dtac online store วันที่ 14 ต.ค. 59 เวลา 0.01-10.00 น.
– ในวันที่สั่งซื้อเครื่องผ่าน dtac online store ผู้ลงทะเบียนต้องใช้หมายเลขโทรศัพท์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ พร้อม รหัสผ่านที่ได้รับทาง SMS และ email เพื่อเข้าสู่ระบบการสั่งซื้อเครื่อง

iPhone 7

TrueMove H

บนหน้าเว็บไซต์ของ TrueMove H ยังไม่มีการระบุรายละเอียดให้ได้ทราบกันแต่อย่างใด เพียงแค่เปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus โดยการกรอกข้อมูลต่างๆ เท่านั้น ลงทะเบียนแสดงความสนใจ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่ TrueMove H คลิกที่นี่

ทั้งนี้หากเพื่อนๆ มีความต้องการที่จะซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จากค่ายมือถือข้างต้นอยู่แล้ว ก็อย่าลืมเข้าไปแสดงความสนใจและลงทะเบียนตามลิ้งค์ข้างต้นดูนะคะ แต่หากเพื่อนๆ ท่านใดสนใจจะสั่งซื้อกับทาง Apple Store Online ก็ไม่ต้องลงทะเบียน รอสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บไซต์ได้เลยค่ะ

*********************************************************

(14 ต.ค. 59) กำเงินรอ!! TrueMove H เปิดจอง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ศุกร์ที่ 14 ตุลาคมนี้

 iPhone 7 Plus

TrueMove H จะเริ่มวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Apple ได้แก่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งเป็น iPhone ที่ดีที่สุดและล้ำหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา และ Apple Watch Series 2 เจเนอเรชั่นใหม่ของสมาร์ทวอทช์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 21 ตุลาคม 2559

 iPhone 7 Plus

ผู้ที่สนใจสามารถสั่งซื้อ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ได้ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม 2559 ผ่าน www.truemoveh.com/iPhone7/Pre-order ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ iPhone และ Apple Watch ได้ที่ www.apple.com/th

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) เปรียบเทียบคุณภาพกล้อง Galaxy S7 edge, iPhone 7, iPhone 6s และ LG G5

Samsung Galaxy S7 edge

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ PhoneArena สื่อข่าวต่างประเทศได้ทำการเปรียบเทียบคุณภาพกล้องถ่ายภาพของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่กำลังได้รับความสนใจอยู่ในตอนนี้อย่าง iPhone 7, iPhone 6s, Samsung Galaxy S7 edge และ LG G5 โดยเป็นการโหวตแบบปิดที่ให้ผู้ร่วมโหวตเห็นแค่เพียงรูปภาพที่ถ่ายด้วยกล้องของสมาร์ทโฟนข้างต้นเท่านั้น

เป็นภาพถ่ายที่ถ่าย กลางแจ้ง, ถ่ายภาพตึก, ถ่ายภาพทะเล, ภาพกลางแจ้ง และภาพสถานที่ในเวลากลางคืน ที่ไม่ได้บอกว่าเป็นภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นใด พร้อมให้ผู้ร่วมโหวตเลือกภาพที่ตนเองชื่นชอบและถูกใจมากที่สุด เราไปชมภาพถ่ายดังกล่าวกันเลยค่ะ

1 2 3 4 5 6

จากผลการโหวตพบว่า Samsung Galaxy S7 edge กวาดคะแนนไปแบบถล่มทลายด้วย 26,475 โหวต ด้าน iPhone 7 ได้คะแนน 5,249 โหวต ตามมาติดๆ ด้วย iPhone 6s ได้คะแนน 4,749 โหวต และ LG G5 ได้คะแนน 4,006 โหวต แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะถูกใจภาพถ่ายจากสมาร์ทโฟนรุ่นใดมากที่สุด สามารถร่วมแสดงความคิดเห็นกันได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

*********************************************************

(5 ต.ค. 59) iPhone 7 Plus แบตเตอรี่บวมไม่ทราบสาเหตุ ดันแผงหน้าจอทะลัก!

iPhone 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ จะเรียกว่าเป็นอาถรรพ์เลข 7 ได้หรือไม่? เนื่องจากสมาร์ทโฟนจากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Samsung Galaxy Note7 พร้อมกับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ต่างประสบปัญหาในการใช้งานสมาร์ทโฟนไม่ว่าจะเป็นปัญหาด้านจอแสดงผล ชิปเซ็ตประมวลผล เสียงสนทนา แบตเตอรี่ระเบิด จนตัวเครื่องลุกไหม้แบบไม่ทราบสาเหตุ จนกลายเป็นข่าวดังกระฉ่อนไปทั่วโลก ซึ่งก็สร้างความหวาดระแวงให้กับผู้ใช้งานอยู่ไม่น้อย

ล่าสุด พบอีกหนึ่งกรณีเมื่อสื่อข่าวต่างประเทศรายงานออกมาว่า iPhone 7 Plus สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ใหญ่ของ Apple เกิดอาการแบตเตอรี่บวมจนตัวเครื่องปริ และดันแผงหน้าจอทะลักออกมาแบบไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เกิดปัญหาตัวเครื่องระเบิดระหว่างขนส่งมาแล้วด้วย โดยภาพดังกล่าวกลายเป็นประเด็นดังที่ถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ My Drivers ของประเทศจีน

iPhone 7 Plus

เป็นภาพ iPhone 7 Plus ในสภาพแบตเตอรี่บวมจนดันแผงหน้าจอทะลักมาจากตัวเครื่องอย่างไม่ทราบสาเหตุ แต่ยังโชคดีที่ตัวเครื่องไม่ระเบิดจนลุกไหม้ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าตัวเครื่องอาจตกกระแทกพื้นจนทำให้แบตเตอรี่เสียหาย แต่ก็เป็นไปได้ยากที่การตกกระแทกจะทำให้แผงหน้าจอแยกออกมา เนื่องจากเคยมีการทดสอบ Drop Test ที่ความสูง 3 เมตร หรือแม้แต่ทิ้งลงมาจากเฮลิคอปเตอร์ก็ยังไม่ถึงกับหน้าจอทะลักออกมาเช่นนี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ bgr.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) เช็คให้ชัวร์!! iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบปัญหาจอเหลืองในสินค้าล็อตแรก

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ OS X Daily ศูนย์รวมข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับอุปกรณ์ของ Apple ได้เปิดเผยออกมาว่ามีผู้ใช้งานบางส่วนพบปัญหา iPhone 7 และ iPhone 7 Plus หน้าจอออกโทนเหลืองอย่างเห็นได้ชัด โดยเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ iPhone 6s Plus พบว่ามีหน้าจอที่สว่างสดใสมากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เสียอีก

และเมื่อเข้าไปในเว็บบอร์ดของ Apple ก็พบว่ามีผู้ใช้งานที่พบกับปัญหาดังกล่าวเช่นเดียวกัน โดยที่ผู้ใช้งานไม่ได้เปิดโหมด Night shift ถนอมสายตาขณะใช้งานช่วงกลางคืน อย่างไรนั้นยังไม่มีข้อมูลระบุแน่ชัดว่าอาการดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใดกันแน่ แต่ทาง Apple ก็ได้แนะนำวิธีการแก้ไขเบื้องต้นให้หน้าจอกลับมาเป็นปกติสีสันสดใสดังต่อไปนี้

เข้าไปที่ Settings (ตั้งค่า) > General (ทั่วไป) > Accessibility (การช่วยการเข้าถึง) > Display Accommodations (การช่วยเหลือจอแสดงผล) กดเปิดให้เป็น On และเปิด Color Filters (ฟิลเตอร์สี) ให้เป็น On จากนั้นเลือก Color Tint (สีย้อม) และเลื่อนช่องปรับค่า HUE (สีสัน) ไปเรื่อยๆ เพื่อลดสีเหลืองบนหน้าจอลง และปรับความเข้มที่ช่อง Intensity จนหน้าจอแสดงสีที่ถูกต้อง

ทั้งนี้ วิธีการแก้ไขปัญหาข้างต้นพบว่าสามารถช่วยลดอาการจอเหลืองได้จริง ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่แน่ชัดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร และไม่ยืนยันว่าปัญหาจอเหลืองจะเป็นทุกเครื่องหรือไม่ หรืออาจเกิดจากกระบวนการผลิตในบางเครื่องเท่านั้น หากเพื่อนๆ ท่านใดซื้อใช้งานก็ขอให้ตรวจสอบกันให้ชัวร์ๆ กันก่อน เพราะหากทำเรื่องเคลมในภายหลังคาดว่าจะยุ่งยากและเสียเวลาไม่ใช่น้อยเลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ osxdaily.com, apple.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) ย้ำอีกรอบ!! iPhone 7 เปิดจองในไทย 14 ตุลาคมนี้ พร้อมวางขายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคม

iPhone 7 Plus

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ หลังจากเมื่อไม่นานมานี้เราได้นำเสนอข้อมูลที่ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมีเข้ามาวางจำหน่ายในไทย 21 ตุลาคมนี้แต่ก็ยังเป็นเพียงแค่ข่าวลือ (ที่มีน้ำหนัก) ล่าสุดมาย้ำชัดกันอีกสักรอบเมื่อเว็บไซต์ idownloadblog.com เปิดเผยว่าทาง Apple ได้ขยายการจัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกไปในหลายๆ ประเทศ และหนึ่งในนั้นจะมีประเทศไทยด้วย

iPhone 7

ซึ่งในวันที่ 7 ตุลาคม จะเริ่มวางจำหน่ายที่อินเดียและยูเครน ถัดมาในวันที่ 14 ตุลาคม จะวางจำหน่ายในมาเก๊า มาเลเซีย มาเซโดเนีย มอนเตเนโกร แอฟริกาใต้ และตุรกี จากนั้นในวันที่ 21 ตุลาคม ก็จะเริ่มวางจำหน่ายในประเทศไทยและเกาหลีใต้ สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus นั้นขางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อ 16 กันยายน ในสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร แคนาดา ออสเตรเลีย และเยอรมันนี โดยมีราคาเปิดตัวดังนี้

iPhone 7

iPhone 7

– รุ่นความจุ 32GB ราคา $649 หรือประมาณ 22,500 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคา $749 หรือประมาณ 26,000 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคา $849 หรือประมาณ 29,400 บาท

iPhone 7 Plus

– รุ่นความจุ 32GB ราคา $769 หรือประมาณ 26,700 บาท
– รุ่นความจุ 128GB ราคา $869 หรือประมาณ 30,100 บาท
– รุ่นความจุ 256GB ราคา $969 หรือประมาณ 33,600 บาท

ทั้งนี้ ราคาที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมาในขณะนี้ หากมีข้อมูลอัพเดทเพิ่มเติมจะมาแจ้งให้ทราบทันทีค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.idownloadblog.com

*********************************************************

(4 ต.ค. 59) หรูได้อีก! อั้ม พัชราภา คว้า iPhone 7 ทองคำ 24K จาก Gold Elite Paris มาครองเป็นคนแรกในไทย

เมื่อไม่นานมานี้มีรายงานเปิดเผยออกมาว่า นางเอกดัง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ได้คว้าสมาร์ทโฟน iPhone 7 ตัวเครื่องเป็นทองคำ 24K จาก Gold Elite Paris ที่ผลิตออกมาในจำนวนที่จำกัด สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus และเตรียมจะเปิดพรีออเดอร์ในประเทศไทย 5 ตุลาคมนี้ มาครองเป็นคนแรกในประเทศไทย


โดยก่อนหน้านี้นางเอกสาวคนดังก็เคยเป็นเจ้าของ iPhone รุ่นพิเศษจาก Gold Elite Paris มาแล้ว โดยมีมูลค่ามากเหยียบหลักแสนกันเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี สำหรับ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus เวอร์ชั่นของ Apple เตรียมเปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศไทยสั่งจอง 14 ตุลาคม ก่อนจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 21 ตุลาคมนี้ ใครที่สนใจอยากจับจองเป็นเจ้าของก็เตรียมทุบกระปุกได้เลยค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ Gold Elite Paris

*********************************************************

รีวิวมือถือใหม่

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35

โพสเมื่อ : 30 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y30 จอใหญ่ Ultra O Screen ชิป Helio P35 คู่ความจุ 128GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตยักษ์ 5000 mAh ในราคาโดนใจ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่าน วันนี้เรามีบทความรีวิว Vivo Y30 สมาร์ตโฟนน้องใหม่อีกหนึ่งรุ่นจากตระกูล Y Series

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon

โพสเมื่อ : 26 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo Y50 สเปกไม่ธรรมดา! จอใหญ่ Ultra O Screen ใช้ชิป Snapdragon 665 จับคู่ RAM 8GB กล้องหลัง 4 ตัว แบตอึด 5000 mAh สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ตโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้องสวยครบเลนส์ และราคาไม่แพง วันนี้เรามีบทความรีวิว

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W

โพสเมื่อ : 22 May 2020 | No Comments

รวมไฮไลท์ประสิทธิภาพ Vivo V19 เล่นเกมลื่นไหลด้วย Snapdragon 712 พร้อมแบตสุดอึด 4500mAh รองรับชาร์จไว 33W ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล V Series ที่มาพร้อมสโลแกน “Ignite Your Night จุดประกายค่ำคืนของคุณ” อัดแน่นสเปคคุณภาพหน้าจอ

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่

โพสเมื่อ : 11 May 2020 | No Comments

รีวิว Vivo V19 สเปคครบเครื่อง!! ขุมพลัง Snapdragon 712 แรม 8GB กล้องหน้าคู่ 32MP พร้อม Super Night Selfie แบตอึด 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี อัดแน่นคุณภาพ จอใหญ่ กล้องสวยครบเลนส์ เซลฟี่สุดงาม

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh

โพสเมื่อ : 4 May 2020 | No Comments

พรีวิว Vivo V19 จอใหญ่ Ultra O Screen แบตจุใจ 4500 mAh รองรับชาร์จเร็ว 33W พร้อมกล้องหน้าคู่สุดคมชัด 32MP เซลฟี่สวยในที่แสงน้อย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ นับเวลาถอยหลังเพียงไม่กี่อึดใจก็จะเข้าสู่วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Vivo V19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจากตระกูล V Series กันแล้ว โดยจะมีการ Live งานเปิดตัว

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย

โพสเมื่อ : 24 April 2020 | No Comments

เปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ราคาเข้าถึงได้ง่าย เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ จอใหญ่ แบตอึด สเปคตอบโจทย์ ในงบเข้าถึงได้ง่าย ๆ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme C3 และ Vivo Y11 มาฝากให้ได้ชมกัน สำหรับ realme

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด

โพสเมื่อ : 15 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A51 ความจุใหม่ RAM 8GB จอใหญ่ กล้องสวยคมชัด แบตอึด รองรับชาร์จเร็ว ในราคาหมื่นนิด ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้องสวย จอใหญ่ แบตอึด ในราคาเข้าถึงได้ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A51 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล A Series ที่มาพร้อมสโลแกน

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ!

โพสเมื่อ : 13 April 2020 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy A71 จอใหญ่ แบตยักษ์ อัดสเปคเทพเอาใจเหล่าเกมเมอร์ ในราคาหมื่นต้น ๆ! สวัสดีเพื่อน ๆ ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Samsung Galaxy A71 สมาร์ทโฟนพี่ใหญ่รุ่นใหม่จากตระกูล A Series สโลแกน “สเปคเทพของเกมเมอร์” มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเอาใจเหล่าเกมเมอร์ด้วย หน้าจอแบบใหม่ขนาดใหญ่ แบตเตอรี่สุดอึด สเปคเทพ เล่นเกมลื่นไหล ในงบราคาหมื่นต้น ๆ

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่

โพสเมื่อ : 23 March 2020 | 1 Comment

รีวิว realme 6 กล้องระดับโปร 64MP จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Helio G90T แบตอึด 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W ในราคาสุดเร้าใจ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน จอใหญ่ทัชลื่น ๆ กล้องสวย

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6

โพสเมื่อ : 18 March 2020 | No Comments

รีวิว realme 6 Pro จอลื่น Refresh Rate 90Hz ใหญ่ 6.6 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 720G แรม 8GB แบตจุใจ 4300 mAh รองรับชาร์จเร็ว 30W พร้อมกล้องโปร 64MP และกล้องหน้าคู่ฝังในจอ!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนสเปคดี

ข่าวมือถือใหม่

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

สมาร์ตโฟน OPPO พร้อมให้อัปเดต ColorOS 7 บน Android 10 อย่างเป็นทางการแล้ววันนี้!! • สมาร์ตโฟนรุ่นท็อปทั้ง OPPO Find X และ OPPO Reno 10x Zoom พร้อมเปิดการอัปเดต ColorOS 7 แล้วอย่างเป็นทางการ • สำหรับสมาร์ตโฟน OPPO รุ่นอื่น ๆ เช่น OPPO

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสอง!! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้เรามีบทความ How To วิธีล้างข้อมูลสมาร์ตโฟน Android แบบง่าย ๆ ไม่สามารถกู้คืนได้ ก่อนนำไปขายต่อเป็นมือสองมาฝากให้ได้ชมกัน หากใครที่มีแพลนจะเปลี่ยนสมาร์ตโฟนเครื่องใหม่แล้วอยากขายเครื่องที่ใช้งานอยู่เป็นมือสอง แต่ยังไม่ทราบว่าจะล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องอย่างไร ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ, คลิปวิดีโอ, รายชื่อผู้ติดต่อ และไฟล์เอกสารต่าง ๆ เป็นต้น

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger ส่งผิดคนก็ยกเลิกข้อความได้ง่าย ๆ ทำตามได้เพียงไม่กี่คลิก! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีลบข้อความใน Facebook Messenger มาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งหากเพื่อน ๆ เป็นอีกหนึ่งคนที่ใช้งานแอปฯ Facebook Messenger อยู่เป็นประจำ แล้วดันเกิดส่งข้อความแชทไปผิดคน ผิดกลุ่ม หรือส่งข้อความผิดแบบไม่ได้ตั้งใจ เพื่อน ๆ สามารถลบหรือยกเลิกข้อความดังกล่าวได้ในทันที

เปิดตัว Huawei P40 Pro+ และ Huawei Mate Xs สเปคทรงพลัง! พร้อมโปรโมชั่นพิเศษช่วง

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

หัวเว่ยตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีสมาร์ตโฟนที่เหนือใคร เปิดตัว 2 ผลิตภัณฑ์ใหม่ Huawei P40 Pro+ สมาร์ตโฟนรุ่นสูงสุดในตระกูล P40 Series และ Huawei Mate Xs สมาร์ตโฟนจอพับสุดล้ำที่ทุกคนรอคอย พร้อมพบโปรโมชั่นพิเศษช่วงพรีออเดอร์ พร้อมให้ทุกท่านเป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้! หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาสมาร์ตโฟนด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ ส่งท้ายครึ่งปีแรก ด้วยการเปิดตัว 2 สุดยอดสมาร์ตโฟนเรือธงระดับพรีเมียม Huawei P40 Pro+

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

6 มิถุนายนนี้!! เตรียมเป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า และ realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ พร้อมโปรโมชั่น และของแถมจัดเต็ม • realme X3 SuperZoom สมาร์ตโฟนพลังซูม 60 เท่า ทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh rate 120 Hz 

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น!

โพสเมื่อ : 5 June 2020 | No Comments

วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟน ทำตามได้ง่าย ๆ ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานยิ่งขึ้น! สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความ How To วิธีช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนมาฝากให้ได้ชมกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าปัจจุบันการใช้งานมือถือสมาร์ตโฟนในชีวิตประจำวัน อายุการใช้งานแบตเตอรี่ถือเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากผู้ผลิตหลายเจ้าได้ตอบโจทย์ผู้ใช้งานด้วยการเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานในแต่ละวัน รวมถึงมีฟีเจอร์ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่เพิ่มเติมด้วย แต่สมาร์ตโฟนบางรุ่นก็ไม่มีฟีเจอร์ประหยัดพลังงาน วันนี้เราจึงรวบรวมและเลือกนำเอาวิธีประหยัดพลังงานแบตเตอรี่บนสมาร์ตโฟนที่ทำตามได้ง่าย ๆ มาฝากกัน พูดแล้วอย่ารอช้า เราไปชมรายละเอียดกันเลยค่ะ • ปรับลดความสว่างหน้าจอลง : หากปรับความสว่างของหน้าจอมากเกินไปจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว หรือเปิดใช้งานปรับแสงหน้าจออัตโนมัติไว้ก็ได้ • ปิดแจ้งเตือนที่ไม่จำเป็น :

แสดงความคิดเห็น