ลูกค้าเดือด!! สั่งซื้อมือถือกับ AIS Online Store แต่กลับได้เครื่องในสภาพยับเยิน

โพสโดย : NaN | วันที่ : 8 September 2016
หมวดหมู่ : AIS, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

ลูกค้าเดือด!! สั่งซื้อมือถือกับ AIS Online Store แต่กลับได้เครื่องในสภาพยับเยิน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับท่านใดที่ชื่นชอบการซื้อของออนไลน์ไม่ควรพลาดบทความที่เราจะนำมาฝากกันในวันนี้อย่างเด็ดขาด โดยกระทู้บทความกำลังได้รับความสนใจจากเพื่อนๆ สมาชิกเป็นอย่างมาก บทความนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 962809 จาก Pantip.com ที่มีชื่อบทความว่า “AIS Online Store ขายของแบบนี้อย่าขายเลยค่ะ!”  ซึ่งทางเจ้าของกระทู้ได้มาแชร์อุทาหรณ์สำหรับคนชอบสั่งสินค้าออนไลน์ให้ได้รับชมกัน

หลังจากที่ได้ตั้งกระทู้สั่งซื้อ iPhone SE กับทาง AIS Online Store ที่ได้รับเมล์แจ้งเลขเช็คพัสดุแล้ว แต่กลับไม่พบสถานะการจัดส่งสินค้าในระบบ ผ่านไปราว 6 วัน สินค้าที่ตนสั่งไปก็ถูกส่งมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ทว่าเครื่องมือถือที่สั่งไปสภาพภายนอกมีตำหนิในที่ต่างๆ สภาพเข้าขั้นยับเยิน แพ็กเกจกล่องดูเหมือนของจีนแดงมากกว่าจะเป็นเครื่องศูนย์ และที่สำคัญเลข IMEI ไม่ตรงกับใบเสร็จสั่งซื้อเลย เราไปชมบทความนี้กันเลยค่ะ

กระทู้ยาว แต่อยากให้อ่านเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนสั่งสินค้าออนไลน์ค่ะ สืบเนื่องจากกระทู้ก่อน “สั่งซื้อมือถือ AIS Online Store ได้รับอีเมลแจ้ง tracking no. แล้ว แต่กลับไม่พบสถานะการจัดส่งสินค้าในระบบ!” http://pantip.com/topic/35553515 วันนี้ล่าสุดได้รับสินค้าเรียบร้อย หลังจากรอมาครบ 6 วัน (สั่งสินค้าวันที่ 30 สิงหาคม)

คิดว่าเรื่องจะจบหลังจากได้ของแล้ว แต่ไม่ค่ะ AIS Online Store ยังสร้างเซอร์ไพรส์อย่างต่อเนื่อง ของที่เราสั่งเป็น iPhone SE สีดำนะคะ ตอนที่ได้รับเรารีบแกะกล่อง ตรวจสอบสภาพพร้อมกับถ่ายภาพและอัดวีดีโอไปด้วยเป็นหลักฐานทุกขั้นตอน และสภาพก็อย่างที่เห็นเลยค่ะ เครื่องที่เทสกันหน้าร้านยังมีสภาพดีกว่านี้ สติ๊กเกอร์ใสติดกันรอยมีรอยขูดขีดเยอะมาก

ลักษณะเหมือนสติ๊กเกอร์เคยลอกออกมาแล้วติดกลับเข้าไปใหม่, สติ๊กเกอร์กันรอยตรงที่ติดปุ่มโฮมก็ยังมีรอยคล้ายกับถูกเล็บจิ๊กลงไป  และพีคที่สุดยอมไม่ได้ต้องมาตั้งกระทู้อีกครั้ง คือ ตรงปุ่ม + เร่งเสียง มีรอยหวิ่นชัดเจน ประมาณ 2 มิลลิเมตร บอกตรงๆ เข็ดขยาดและเสียความรู้สึกกับ AIS Online Store มากค่ะ กำลังคิดอยู่ว่าจะทนเคลมหรือเอาเงินคืนดี

ครั้งหน้าคงไม่มีอีกแล้วเราจะใช้บริการ Apple Store ยอมจ่ายแพงกว่า ไม่สนใจโปรโมชั่นลดแลกแจกแถมอะไรอีกแล้ว ถ้าคิดจะสอดใส้ขายของที่ไม่มีคุณภาพเครื่องเกรด B C D E F แบบนี้  ทำไมไม่ชี้แจงลูกค้าโดยระบุในเงื่อนไขตรงๆ ไปเลยว่าสินค้าได้รับส่วนลดแต่มีตำหนิ แล้วให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกเอง

มันจะแฟร์กว่าให้ลูกค้ามานั่งเสี่ยงดวง เสียความรู้สึกและเสียเวลาส่งของคืน เคลมไปเคลมมาวุ่นกันทั้งสองฝ่าย หรือ AIS Online Store ชอบแบบนี้ ถ้าใครขี้เกียจเอาเรื่อง ยอมปล่อยผ่านก็ได้กำไรไปอย่างนั้นหรอคะ “ขายของแบบนี้อย่าขายค่ะ”  ใครจะสั่งเจ้านี้คิดดูดีดีนะคะ เราเตือนด้วยความหวังดีในฐานะผู้บริโภคด้วยกัน

อัพเดทครั้งที่ 1

อัพเดทอีกครั้งพบปัญหาที่ใหญ่และหนักกว่าเดิม!!! หลังจากได้เครื่องสภาพแย่มา เราหาข้อมูลเพิ่มและขอคำปรึกษาจากเพื่อนที่เคยใช้ iPhone ทุกคนส่งสัยว่าเป็นเครื่องที่เปิดการใช้งานมาก่อนหรือเปล่า ถูกสลับเครื่องหรือไม่ เราจึงลองเช็ค IMEI กับ เลขเครื่องในใบเสร็จดู พร้อมกับตรวจสอบกล่องอย่างละเอียดอีกครั้ง ปรากฎว่าพบปัญหาที่หนักกว่าเดิมค่ะ หมายเลขเครื่องในใบเสร็จไม่ตรงกับเลข IMEI !!!

และยิ่งแย่ไปกว่านั้นคือ ตัวกล่องไม่มีบาร์โค้ด, ไม่ระบุข้อมูลเครื่อง หรือมีสติ๊กเกอร์แสดงรายละเอียดด้านหลังกล่องใดๆ ติดอยู่เลย มีเพียงเลขบาร์โค้ดเล็กๆ ที่ซ่อนอยู่ข้างในกล่อง และมีตัวหนังสือเขียนข้างบนกล่องว่า “5SE=B”  ขณะนั้นเรายังไม่แน่ใจแต่ใจนี้คิดว่ามันไม่ปกติและมากกว่าแค่ปัญหาเรื่องสภาพเครื่องแล้ว

จึงลองหาข้อมูลลักษณะของกล่องไปเปรียบเทียบกับรีวิว iPhoneSE อีกครั้ง ก็พบความแตกต่างอย่างชัดเจน ข้างกล่องที่เราได้รับไม่มีคำว่า iPhone SE รูปหน้ากล่องก็ไม่ใช่รูป iPhone SE และที่ชาร์จยังมีสภาพคล้ายกับของปลอมรูปกล่อง iPhoneSE ที่ได้รับจาก AIS Online Store

รูปบาร์โค้ดในกล่อง

รูปที่ชาร์จ

สรุป :  อยากจะขอถาม AIS Online Store ว่ามันเกิดความผิดพลาดอะไรขึ้น ส่งเครื่องประเภทไหนที่เลข IMEI ไม่ตรงกับเลขเครื่องที่ออกใบเสร็จมาให้ลูกค้า ซึ่งสภาพเครื่อง + package ก็ต่างไปจากมาตรฐานของ Apple  เครื่องที่ระบุ IMEI ไว้ในใบเสร็จรับเงินหายไปไหน? หากไม่สามารถตอบคำถามและแก้ไขปัญหาได้

เราจะดำเนินการส่งเครื่องคืนกลับให้ AIS และรับเงินคืน พร้อมทั้งทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเกี่ยวกับมาตรฐานการให้บริการ ทั้งหน่วยงานต้นสังกัด และสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.) ร่วมด้วยการเผยแพร่เรื่องราวและข้อเท็จจริงให้แก่สังคมรับทราบผ่านช่องทางต่างๆ ที่พึงกระทำได้ตามสิทธิและกฎหมายที่คุ้มครอง

ไม่ว่าความผิดพลาดจะเกิดขึ้นด้วยสาเหตุใด ในฐานะที่เราเป็นลูกค้าที่ใช้บริการสั่งซื้อสินค้าจาก AIS Online Store เมื่อเกิดปัญหาลูกค้าได้รับสินค้าที่ไม่มีคุณภาพ และยังพบว่ามีข้อมูลที่ผิดพลาด หมายเลขเครื่องในใบเสร็จไม่ตรงกับสินค้าที่ได้รับ AIS Online Store จึงไม่สามารถปฏิเสธความรับผิดชอบในทุกกรณีได้

และจำเป็นต้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นความผิดพลาดในขั้นตอนไหน หรืออย่างไร คุณมีหน้าที่ไปตรวจสอบและแก้ไขโดยด่วน มาถึงจุดนี้เราพร้อมเสียเวลาและจะติดตามเรื่องถึงที่สุด เพื่อปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของตัวเราเองในฐานะผู้บริโภค ทุกช่องทางที่กระทำได้ผ่านการร้องเรียน และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

หลักฐานทั้งหมดที่เราถืออยู่ พร้อมแสดงและชี้แจงให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องรับทราบมีดังต่อไปนี้

1. ภาพนิ่ง:
1.1 ภาพตัวเครื่อง
1.2 ภาพกล่องภายใน ภายนอก
1.3 ภาพอุปกรณ์ทั้งหมด
1.4 ภาพถ่ายเลข IMEI
1.5 ภาพใบเสร็จรับเงินที่ระบุหมายเลขเครื่อง
2. ภาพเคลื่อนไหว: ตั้งแต่ตอนแกะกล่องพัสดุ จนกระทั่งเช็คสภาพเครื่อง
3. ใบเสร็จรับเงินฉบับจริง

เรายินดีให้ AIS Online Store ติดต่อเพื่อชี้แจง ตรวจสอบ และแสดงความรับผิดชอบทุกช่องทาง หลังไมค์มาขอข้อมูลเบอร์ติดต่อได้ค่ะ

อัพเดทครั้งที่ 2

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 กันยายน 2559 ช่วงเช้า AIS ติดต่อเข้ามาชี้แจงถึงสองครั้งทางโทรศัพท์ ก็ต้องขอบคุณตรงนี้อีกครั้งที่ติดตามเรื่องให้ โดย AIS แจ้งว่าได้มีการนำเรื่องไปดำเนินการตรวจสอบ เบื้องต้น AIS ให้ความเห็นว่าไม่น่าจะเป็นเครื่องที่ส่งออกจากคลังสินค้าของทาง AIS เอง เนื่องจากจะเช็ค IMEI เครื่องให้ตรงกับใบเสร็จทุกครั้งก่อนส่งออกให้ลูกค้า

สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นในกรณีของเรา AIS แสดงความรับผิดชอบโดยการจะดำเนินการจัดส่งเครื่องใหม่ให้ หลังจากการส่งคืนเครื่องที่มีปัญหากลับคืนไปตรวจสอบ ซึ่งทาง AIS จะทำการประสานงานกับพนักงาน AIS Shop ในพื้นที่โดยติดต่อและดำเนินการให้ทั้งหมดเอง ซึ่งเราได้กำชับสอบถามไปแล้วว่าจะมั่นใจได้อย่างไรว่าจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้นอีก AIS ก็ได้แจ้งว่าจะดูแลกระบวนการจัดส่งให้เคสนี้เป็นพิเศษและจะรีบดำเนินการให้ จึงขอให้ลูกค้ามั่นใจได้

จากที่กล่าวมาทั้งหมด ในเบื้องต้นเรามีความพึงพอใจ และยอมรับวิธีแก้ไขปัญหาของ AIS โดยจะรอรับเครื่องใหม่ หลังจากส่งคืนเครื่องที่มีปัญหา

กลับไป ผ่านการติดต่อประสานงานจาก AIS และ AIS shop ในพื้นที่ แต่หากพบข้อผิดพลาดอีกครั้งเกี่ยวกับสภาพสินค้าและความถูกต้อง เราจะขอยืนยันที่จะดำเนินการยื่นเรื่องคืนสินค้าและคืนเงิน พร้อมกับการร้องเรียน เผยแพร่เป็นอุทาหรณ์สู่สังคมผ่านทุกช่องทางที่สามารถกระทำได้ในฐานะผู้บริโภค

ท้ายที่สุดนี้ เราหวังว่าปัญหาทุกอย่างจะได้รับการแก้ไขและมีข้อยุติลงด้วยดีพร้อมกันทุกฝ่าย โดยขอให้กรณีนี้เป็นกรณีศึกษาของผู้บริโภคที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์ และเป็นกรณีศึกษาในการบริหารจัดการจัดส่งสินค้าออนไลน์ให้แก่ AIS เอง เพื่อปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการ จึงจะก่อให้เกิดผลดีต่อผู้ซื้อและผู้ขายต่อไป

อัพเดทครั้งที่ 3

7 กันยายน 2559 ทาง AIS มีการดำเนินการแก้ไขปัญหาที่รวดเร็วขึ้น หลังจากเราติดต่อไปทางหลังไมค์ โดยแจ้งว่า พรุ่งนี้ (8 กันยายน) จะให้พนักงานจาก AIS Online Store เข้ามารับเครื่องที่เกิดปัญหาไปตรวจสอบ พร้อมกับนำเครื่องใหม่มาเปลี่ยนให้ เราตกลงพร้อมกับเลื่อนการเดินทางไปต่างจังหวัดเพราะอยากรับของตรวจสอบสภาพด้วยตัวเอง และจะได้ให้ข้อมูลแก่ AIS ด้วยตัวเองเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้น

เราทราบดีว่าทุกคนเหนื่อย เราเองก็ยิ่งเหนื่อย ซึ่งอยากให้เรื่องนี้มันจบลง และเป็นบทเรียนสำคัญให้แก่ทุกฝ่าย รวมถึงผู้บริโภคอย่างเราทุกคน พรุ่งนี้หลังจากได้เครื่องใหม่จะอัพเดทให้ทราบว่าจะยุติลงอย่างไรอีกครั้งนะคะ

อัพเดทครั้งที่ 4

8 กันยายน 2559 การยุติปัญหาในส่วนที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า เราขออัพเดทให้ทุกคนทราบว่าเรื่องทั้งหมดในส่วนที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าได้ยุติลงแล้วด้วยดีหลังจาก AIS Online Store ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น โดยแสดงความรับผิดชอบจัดส่งเครื่องใหม่มาถึงมือเราแล้วเช้านี้ สินค้าที่ได้รับอยู่ในสภาพดีตามมาตรฐานที่ควรจะเป็น ประไปกอบด้วย กล่องพัสดุ, กล่องบรรจุภัณฑ์, ตัวเครื่อง และอุปกรณ์เสริม ทั้งหมดมีสภาพเป็นปกติทุกประการ


ทั้งนี้เรายังได้ทำการตรวจสอบหมายเลขเครื่องในใบเสร็จแล้วพบว่าตรงกันกับเครื่องที่ได้รับมาล่าสุดไม่พบความผิดพลาดใดใด เรามีความพึงพอใจในการแก้ไขปัญหาของ AIS ซึ่งก็ต้องยกเครดิตและให้ความชื่นชมแก่พนักงาน AIS และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง CC AIS ใน Pantip ที่คอยติดตามช่วยเหลือทุกขั้นตอนจนกระทั่งได้รับเครื่องใหม่ในวันนี้

1

ซึ่งเราในฐานะ จขกท. ต้องขอขอบคุณพื้นที่ในพันธิปที่เป็นที่พึ่งให้เราได้นำเสนอเรื่องราวและร้องเรียนปัญหาที่เกิดขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นต้องขอขอบคุณทุกคนในพันธิปที่เข้ามาร่วมตอบกระทู้ให้กำลังใจ ช่วยเหลือและแนะนำทั้งหน้าไมค์และหลังไมค์ จนปัญหาทุกอย่างได้รับการแก้ไขและยุติลงแล้วในส่วนที่เกี่ยวข้องกับลูกค้า

นอกจากจะฝากเรื่องนี้ให้เป็นอุทาหรณ์แก่ผู้บริโภคทุกคนที่เข้ามาอ่านแล้ว ยังขอเป็นกำลังใจให้แก่ AIS และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงจนพบที่มาของปัญหาและได้รับการแก้ไขในที่สุด พร้อมกันนี้ในฐานะผู้บริโภคผู้มีส่วนได้ส่วนเสียกับกรณีที่เกิดขึ้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าทาง AIS จะมีการทบทวน และปรับปรุงระบบตรวจสอบการสั่งซื้อ-จัดส่งสินค้าออนไลน์ให้รัดกุมมากยิ่งขึ้นในทุกขั้นตอน

จนกว่าสินค้าจะส่งถึงมือลูกค้าในสภาพที่สมบูรณ์ตรงตามคำสั่งซื้อโดยไร้ข้อผิดพลาด ซึ่งท้ายที่สุดหาก AIS สามารถจัดการกับระบบดังกล่าวได้ทั้งภายในองค์กร และบริษัท outsource ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดนั้นจะเป็นผลดีต่อทั้งผู้ซื้อและผู้ขายในฐานะผู้บริโภคและผู้ประกอบการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเชิงธุรกิจที่มีผลกับความเชื่อมั่นของผู้บริโภคต่อสินค้าและบริการของ AIS เอง ปัจจุบันเป็นที่ทราบดีว่าตลาดของการขายสินค้าออนไลน์ในธุรกิจประเภทเดียวกันและใกล้เคียงมีการแข่งขันสูง

ดังนั้นมาตรฐานคุณภาพของสินค้าและการบริการจึงเป็นปัจจัยสำคัญอันดับต้นต้นที่จะมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าของผู้บริโภคทั้งในปัจจุบันและอนาคต  ตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้เราซึ่งเป็นผู้บริโภคที่ประสบกับปัญหาดังกล่าว จึงเป็นส่วนหนึ่งของเสียงสะท้อนปัญหาที่เกิดขึ้นให้แก่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้นำไปใช้พัฒนาปรับปรุงคุณภาพมาตรฐานของระบบการสั่งซื้อ-จัดส่งสินค้าออนไลน์ต่อไป ซึ่งสำหรับเราก็ขอฝากไว้แต่เพียงเท่านี้

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ คุณ สมาชิกหมายเลข 962809 จาก www.pantip.com

ข่าวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS iQOO Z7 5G ปี 2023

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G ปี 2023 ชิปไว แบตเยอะ ราคาตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ iQOO Z7 5G มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Sony Xperia 10 V ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกัน สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Sony Xperia 10 V มาฝากให้ได้ชมกัน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a ปี 2023 จอใหญ่ บอดี้สวย รุ่นไหนปังสุด มาเช็กกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ HONOR X9a มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO X5 Pro 5G ปี

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาตอบโจทย์ รุ่นไหนดี รุ่นไหนเด่น มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO X5 Pro 5G

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro 5G ปี 2023 รุ่นต่างค่าย สเปกตอบโจทย์ รุ่นไหนคุ้มสุด มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS Redmi Note 12 Pro+ 5G

โพสเมื่อ : 31 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12 Pro+ 5G ปี 2023 จอใหญ่ แบตเยอะ ชิปไว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ Redmi Note 12

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 ปี 2023 สเปกครบครัน ราคาหมื่นต้น ๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน อาทิ ราคาวางจำหน่าย, หน้าจอ,

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS POCO F5 Pro ปี 2023

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro ปี 2023 สเปกตอบโจทย์ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ POCO F5 Pro มาฝากให้ได้ชมกัน โดยเป็นการเปรียบเทียบสเปกการใช้งานหลัก ๆ หลายด้าน

เปรียบเทียบ vivo V29 5G VS OnePlus Nord 3 5G ปี

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

เปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3 5G ปี 2023 จอใหญ่ ชิปไว แบตเยอะ รุ่นไหนดี รุ่นไหนคุ้ม มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อน ๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ 🙂 วันนี้แอดมินมีบทความรีวิวเปรียบเทียบ vivo V29 5G และ OnePlus Nord 3

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้

โพสเมื่อ : 30 August 2023 | No Comments

สมาร์ตโฟนจอพับรุ่นล่าสุดของ OPPO เตรียมเปิดตัวในตลาดโลกเร็ว ๆ นี้ OPPO แบรนด์อุปกรณ์อัจฉริยะระดับโลกประกาศเปิดตัวสมาร์ตโฟนจอพับมาตรฐานใหม่ที่ก้าวไปอีกขั้น พร้อมรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับการวางจำหน่ายของ OPPO Find N3 Flip และไฮไลท์เด่นที่จะเปิดเผยในงานเปิดตัวระดับโลกของ OPPO ที่กำลังจะมาถึง Pete Lau, SVP and Chief Product Officer at OPPO กล่าวว่า“สำหรับ Find N2 Flip เราสร้างโทรศัพท์ฝาพับที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และตอนนี้

แสดงความคิดเห็น