หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ ASUS เอซุส รีวิว มือถือ » รีวิว Asus ZenFone 4 Selfie ชูกล้องหน้าเลนส์คู่ 20MP แรม 4GB พร้อมโหมด SelfieMaster และ Portrait ราคาต่ำหมื่น!

รีวิว Asus ZenFone 4 Selfie ชูกล้องหน้าเลนส์คู่ 20MP แรม 4GB พร้อมโหมด SelfieMaster และ Portrait ราคาต่ำหมื่น!

โพสโดย : nan | วันที่ : 13 September 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ ASUS เอซุส, รีวิว มือถือ

รีวิว Asus ZenFone 4 Selfie ชูกล้องหน้าเลนส์คู่ 20MP แรม 4GB พร้อมโหมด SelfieMaster และ Portrait ราคาต่ำหมื่น!

Asus ZenFone 4 Selfie

สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ หลังจากที่เราได้นำเครื่อง Asus ZenFone 4 Max Pro Edition สมาร์ทโฟนแบตเตอรี่อึดสะใจ 5000 mAh ติดตั้งกล้องหลังเลนส์คู่ และวางจำหน่ายในราคาไม่ถึงหมื่นไปแล้วก่อนหน้านี้ (ชมรีวิวคลิก) ล่าสุดมาเอาใจสายเซลฟี่กันบ้างกับ Asus ZenFone 4 Selfie สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกล้องหน้าเลนส์คู่ที่เกิดมาเพื่อสายเซลฟี่โดยเฉพาะ

156

สำหรับ Asus ZenFone 4 Selfie มีราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 8,990 บาท ดีไซน์ตัวเครื่องเคลือบผิวโลหะ ชูกล้องหน้าเลนส์คู่ความละเอียด 20MP + 8MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม Softlight LED flash รองรับโหมด Beauty ช่วยปรับแต่งภาพถ่ายสวยทันใจ, โหมด Portrait ใช้เอฟเฟกต์แบบ ชัดตื้นหน้าชัดหลังเบลอ, โหมด Selfie Panorama ถ่ายเซลฟี่แนวกว้าง 120 องศา และสเปคการใช้งานอื่นๆ ที่ครบเครื่องคุ้มค่าคุ้มราคา เราไปชมรีวิว Asus ZenFone 4 Selfie เครื่องนี้กันเลยค่ะ

ข้อมูลสเปค Asus ZenFone 4 Selfie

 Features Asus ZenFone 4 Selfie (ZD553KL)
วันเปิดตัว :  – สิงหาคม 2560
ราคา :  – 8,990.- (ณ วันที่ 13 ก.ย. 60)
ระบบปฏิบัติการ :  – Android 7.0 (Nougat) ครอบทับ ZenUI 4.0
หน้าจอ :  – หน้าจอ IPS
 – ขนาด 5.5 นิ้ว
 – ความละเอียด 1280×720 พิกเซล (HD)
 – ขอบโค้ง 2.5D
 – Multitouch
CPU :  – Snapdragon 430 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.4GHz
GPU :  – Adreno 505
RAM :  – 4GB
ความจำตัวเครื่อง :  – 64GB
 – microSD card สูงสุด 256GB
กล้องหลัง :  – 16 ล้านพิกเซล
 – ค่ารูรับแสง f/2.0
 – dual LED flash
 – PDAF
 – Geo-tagging
 – Auto Focus
 – Touch Focus
 – Face Detection
 – Face Beauty
 – Panorama
 – HDR
กล้องหน้า :  – 20MP + 8MP
 – Softlight LED flash
 – ค่ารูรับแสง f/2.0
 – Beauty
 – Portrait
 – Selfie Panorama
 – HDR Pro
Video :  – 1080p@30fps
Battery :  – 3000 mAh
ขนาด :  – 155.66×76.2×7.85 มม.
น้ำหนัก :  – 144 กรัม
รองรับซิม :  – Dual SIM
ระบบกันน้ำ :  –
ระบบเครือข่าย :  – 2G : GSM 850/900/1800/1900 MHz
 – 3G : HSDPA 850/900/1900/2100 MHz
 – 4G LTE
ระบบเชื่อมต่อ :  – WiFi 802.11b/g/n
 – Bluetooth 4.0
 – Micro USB 2.0
 – OTG
 – 3.5mm jack
 – FM radio
GPS :  – AGPS
 – GlONASS
 – BDSS
Sensor :  – Fingerprint
 – Accelerator
 – E-Compass
 – Gyroscope
 – Proximity
 – Ambient light
สี :  – ดำ (Deepsea Black)
 – เขียวมิ้นท์ (Mint Green)
 – ชมพู (Rose Pink)
 – ทอง (Sunlight Gold)

แกะกล่อง Asus ZenFone 4 Selfie

DSCF5580

Asus ZenFone 4 Selfie ถูกบรรจุมาในกล่องสีขาวขนาดกะทัดรัด หน้ากล่องมีลายเส้นสมาร์ทโฟนไขว้กันเป็นมินิฮาร์ท โดดเด่นด้วยกล้องเลนส์คู่ชัดเจนปรากฏอยู่

DSCF5584

ด้านหลังกล่องระบุรหัสโมเดลเครื่อง และสเปคการใช้งานคร่าวๆ เอาไว้ อาทิ เฉดสีตัวเครื่อง, หน่วยความจำ RAM 4GB, ROM 64GB, รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด, สนับสนุน 4G LTE, หน้าจอ HD ขนาด 5.5 นิ้ว กล้องหน้าเซลฟี่ 20MP + 8MP และกล้องหลัง 16MP เป็นต้น

DSCF5645

อุปกรณ์ต่างๆ ประกอบไปด้วย

– Asus ZenFone 4 Selfie ตัวเครื่องสีทอง
– หูฟัง ZenEar
– จุกหูฟังสำหรับเปลี่ยน
– Adapter ชาร์จแบตเตอรี่
– สายชาร์จ micro USB
– เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด
– เคสกันรอยแบบใส
– คู่มือการใช้งานเบื้องต้น และใบรับประกันสินค้า

ทำความรู้จัก Asus ZenFone 4 Selfie

DSCF5591

ด้านหน้า สำหรับ Asus ZenFone 4 Selfie มาพร้อมหน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด HD หรือ 1280×720 พิกเซล กระจกขอบโค้งมนแบบ 2.5D แสดงผลได้ดีขนาดพอเหมาะไม่ใหญ่ไม่เล็กเกินไป

DSCF5627

ด้านหน้าส่วนบน ประกอบไปด้วย เลนส์กล้องหลักความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0, เซ็นเซอร์ต่างๆ, Softlight LED flash, ลำโพงฟังเสียงสนทนา และเลนส์กล้องรองความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 120 องศา โดยกล้องหน้าของ ZenFone 4 Selfie รองรับโหมด Portrait, โหมด Beauty และเทคโนโลยี SelfieMaster เอฟเฟกต์ตกแต่งภาพเซลฟี่ อาทิ ลบริ้วรอย, ผิวใสเรียบเนียน, ปรับโทนสีผิว, ปรับรูปหน้า ระหว่างถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายวิดีโอ หรือไลฟ์สด

DSCF5625

ด้านหน้าส่วนล่าง ประกอบไปด้วย ปุ่มย้อนกลับ และปุ่ม Recent Apps ที่ใช้งานแบบ Capacitive Button สกรีนด้วยสีเงินไม่มีไฟ Backlight และปุ่มโฮมตรงกลางจะฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือเอาไว้ค่ะ

DSCF5589

ด้านหลัง ZenFone 4 Selfie ได้รับการออกแบบดูโฉบเฉี่ยวตัวเครื่องเคลือบผิวโลหะ ขนาดตัวเครื่อง 155.66×76.2×7.85 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาพกพาสะดวก 144 กรัม ตัวเครื่องมีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีทอง (Sunlight Gold), สีชมพู (Rose Pink), สีดำ (Deepsea Black) และสีเขียว (Mint Green) โดยสีเขียวยังไม่มีกำหนดวางจำหน่ายค่ะ

DSCF5639

ด้านหลังส่วนบน ประกอบด้วย กล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล พร้อม LED flash และขอบด้านบนจะมีเส้นเสารับสัญญาณสีเงิน โดยกล้องหลังจะรองรับ Auto Focus, โหมดมืออาชีพควบคุมฟังก์ชันต่างๆ ได้เอง, โหมดพาโนรามา, โหมดเซลฟี่พาโนรามา, โหมดภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF Animation และโหมดความละเอียดสูงที่จะรวมภาพถ่ายหลายภาพไว้ด้วยกันในเฟรมเดียว เพื่อให้ได้ภาพขนาด 64 ล้านพิกเซล ขอบด้านบนจะมีเส้นเสารับสัญญาณสีเงิน

DSCF5638

ด้านหลังส่วนล่าง จะมีเส้นเสารับสัญญาณสีเงิน และข้อความสกรีน

DSCF5608

ด้านบนตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร และรูไมค์โครโฟน

DSCF5606

ด้านล่างตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย พอร์ตเชื่อมต่อ micro USB และลำโพงเสียงสำหรับความบันเทิง (ขวา)

DSCF5611

ด้านซ้ายตัวเครื่อง พบช่องใส่ซิมการ์ด Nano SIM แบบ Triple-Slot Tray

DSCF5616

ช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Triple-Slot Tray จะรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และ MicroSD Card ได้ในถาดเดียว ทำให้ผู้ใช้งานสะดวกมากยิ่งขึ้น

DSCF5617

ด้านขวาตัวเครื่อง ประกอบไปด้วย ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง หรือล็อกหน้าจอ และปุ่มปรับระดับเสียง

DSCF5622

การแคปภาพหน้าจอ กดค้างไปที่ปุ่มลดระดับเสียง + พาวเวอร์ทางด้านขวาตัวเครื่อง

ทดสอบประสิทธิภาพ

1 2

Asus ZenFone 4 Selfie ที่มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 430 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.4GHz หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 505 มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB ความจุ 64GB เข้าทดสอบประสิทธิภาพการใช้งานผ่านแอปพลิเคชั่น AnTuTu เวอร์ชั่นล่าสุด พบว่าสามารถทำคะแนนรวมอยู่ที่ 42171 คะแนน

โดยได้คะแนนการทดสอบที่มากกว่า Asus ZenFone 4 Max Pro Edition ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 430 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.4GHz หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 505 หน่วยความจำ RAM ขนาด 3GB ความจุ 32GB ที่คะแนนรวมอยู่ที่ 42065 คะแนน อยู่เพียงเล็กน้อยแทบจะไม่แตกต่างเลยก็ว่าได้ (ชมรีวิว)

และทำคะแนนได้ค่อยข้างน้อยเมื่อเทียบกับ Nokia 5 ที่มาพร้อมชิปประมวลผล Snapdragon 430 แบบ Octa Core ความเร็ว 1.4GHz หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 505 หน่วยความจำ RAM ขนาด 2GB ความจุ 16GB ที่ทำรวมอยู่ที่ 45364 คะแนน (ชมรีวิว)

3 5 4

สเปคการใช้งานของ Asus ZenFone 4 Selfie ตามฐานข้อมูลของแอปฯ AnTuTu เวอร์ชั่นล่าสุด ระบุว่ามีรหัสรุ่นโมเดล Asus_X00LD รันระบบ Android 7.1.1 ชิปเซ็ตแบบ Octa-Core จำนวน 8 แกนสมอง จีพียู Adreno 505 หน้าจอความละเอียด HD กล้องหลังความละเอียด 15.9MP กล้องหน้าความละเอียด 20.2MP เป็นต้น

Interface

หน้าจอ Lock screen สามารถปลดล็อกตัวเครื่องด้วยการสไลด์หน้าจอขึ้นด้านบน และเข้าถึงกล้องถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วด้วยการเลื่อนมุมขวาขึ้น

2

หน้า Home screen มีมาให้จำนวน 2 หน้า แอปฯ ที่ติดตั้งมากับตัวเครื่องสามารถรองรับการใช้งานได้อย่างครบครัน จัดวางเป็นระเบียบไม่รกตา และสามารถเพิ่มหน้าได้ภายหลัง

เมื่อกดเข้าไปที่หน้า Home screen ด้านในจะพบกับหน้ารวมของเมนูการใช้งาน สามารถตั้งโหมดการดู และจัดวางแอปฯ ในหน้าดังกล่าวได้ตามสะดวก

หน้าปรับแต่งวิดเจ็ตต่างๆ

สามารถปรับแต่งหน้า Home screen ไม่ว่าจะเป็นขนาดไอคอน การจัดเรียงไอคอน ขนาดตัวอักษร และตั้งค่าวอลเปเปอร์ได้เอง

การกำหนดลักษณะการใช้งานต่างๆ ภายในตัวเครื่อง และดูข้อเสนอแนะวิธีใช้อื่นๆ

โหมดเครื่องมือการใช้งาน เริ่มต้นที่เครื่องคิดเลข

สภาพอากาศ และตัวจัดการไฟล์

เครื่องคิดเลข และสภาพอากาศโดยรวมตลอดทั้งสัปดาห์

การโทรสนทนา และการส่งข้อความ

สามารถดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่มเติมได้ที่ Play Store และดาวน์โหลดธีม หรือวอลเปเปอร์น่ารักๆ โดยมีทั้งเสียค่าบริการ และดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี

เมนูการตั้งค่าภายในตัวเครื่อง

แอปพลิเคชันจาก Google มีให้ใช้งานอย่างครบครัน สามารถใช้งาน Google ได้อย่างรวดเร็วทันใจด้วยการปัดไปทางด้านซ้ายในหน้า Home screen

หน้า Home screen จะมีแอปฯ SelfieMaster เอฟเฟกต์สำหรับตกแต่งภาพเซลฟี่ ได้แก่ ลบริ้วรอย, ผิวใสเรียบเนียน, ปรับโทนสีผิว, ปรับรูปหน้า ระหว่างถ่ายภาพนิ่ง ถ่ายวิดีโอ หรือไลฟ์สด ซึ่งสามารถปรับได้สูงสุดถึง 10 ระดับ และยังนำรูปภาพมาตัดปะ และทำเป็นวิดีโอสไลด์โชว์ได้

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกการสตรีมสดผ่าน YouTube และ Instagram แบบเรียลไทม์ โดยใช้แอปฯ SelfieMaster ได้อีกด้วย

สามารถตั้งค่าบล็อคสายที่ไม่ต้องการได้ที่หน้า “ตั้งค่าการโทร” และเลือกปรับโหมดถนอมสายตาที่จะปรับหน้าจอให้เป็นสีเหลืองนวลได้ 5 ระดับ

ตั้งค่าการแจ้งเตือนแอปฯ ต่างๆ และดูการใช้งานหน่วยความจำทั้งหมดในตัวเครื่อง

โหมดการใช้งานอย่างง่าย เหมาะสำหรับเด็ก ผู้สูงอายุ หรือผู้ใช้งานระดับต้น

Asus ZenFone 4 Selfie ฝังเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไว้ใต้ปุ่มโฮมด้านหน้าตัวเครื่อง สามารถรองรับลายนิ้วมือได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ

การสำรองข้อมูล และรีเซ็ตตั้งค่าใหม่ทั้งหมดภายในตัวเครื่อง

หน้าอัปเดตเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นล่าสุด

เมื่อกดไปที่ปุ่ม Recent Apps จะปรากฏหน้าแอปฯ ที่ใช้งานไปแล้วทั้งหมด ในการเคลียร์แอปฯ จะสไลด์แอปฯ ไปทางขวามือเพื่อลบทีละแอปฯ ก็ได้ หรือจะกดไปที่รูปจรวดมุมขวาล่างเพื่อเคลียร์แอปฯ ทั้งหมดอย่างรวดเร็วก็ได้ และหากต้องการปิดเครื่อง, รีสตาร์ทเครื่อง, เปิดใช้งานโหมดเครื่องบิน หรือเหตุฉุกเฉิน ให้กดค้างไปที่ปุ่มพาวเวอร์ข้างตัวเครื่อง

เมื่อสไลด์หน้าจอลงจะพบกับหน้า Quick Settings มีการแจ้งเตือน การตั้งค่า หรือเปิดการใช้งานต่างๆ ที่เข้าถึงได้อย่างสะดวกรวดเร็ว

สำหรับแอปฯ ตัวจัดการมือถือ จะประกอบไปด้วย หน้าการใช้ข้อมูลทั้งหมดภายในเครื่อง, PowerMaster ช่วยจัดการการใช้งานแบตเตอรี่, ตัวเร่งความเร็ว, การแจ้งเตือนต่างๆ, ล้างข้อมูลในตัวเครื่อง และการอนุญาติเข้าถึงสิทธิต่างๆ ภายในเครื่อง

หน้าเร่งความเร็ว และการแจ้งเตือนต่างๆ

การล้างข้อมูลการใช้งาน และสแกนความปลอดภัยของแอปฯ ในตัวเครื่อง

30

สำหรับ PowerMaster จะเป็นแอปฯ ที่ช่วยจัดการการใช้งานแบตเตอรี่ ยืดอายุการใช้งานสมาร์ทโฟนให้นานมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องเสียเวลาชาร์จบ่อยๆ ด้วยระบบการจัดการที่หลากหลาย

แบตเตอรี่ของ Asus ZenFone 4 Selfie จะได้รับการประเมินว่าสามารถเหลือใช้งานได้อีกกี่ชั่วโมง หรือกี่วัน

รองรับ OTG สามารถโอนย้ายไฟล์ข้อมูลต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วทันใจ

โหมดการใช้งานของกล้องถ่ายภาพ

หน้า_1

มาเริ่มกันที่กล้องหน้าของ Asus ZenFone 4 Selfie กันเลยค่ะ มีโหมดถ่ายภาพปกติมีให้เปิดใช้งานแฟลช, ตั้งเวลาในการถ่ายภาพ 2 วินาที 5 วินาที และ 10 วินาที, อัตราส่วนภาพถ่าย 4:3 และ 16:9, เปิดใช้งาน HDR และเปิดใช้งานโหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอ

หน้า_2

โหมดถ่ายภาพฟิลเตอร์สีต่างๆ

หน้า_3

โหมดการใช้งานพิเศษของกล้องหน้า ประกอบไปด้วย โหมดแต่งสวย, GIF, ถ่ายปกติ และถ่ายเซลฟี่แบบพาโนรามา

หน้า_4

สำหรับโหมดแต่งสวย มีให้ปรับระดับผิวเนียนใส ผิวขาว ดวงตากลมโต และหน้าเรียว ปรับได้สูงสุด 10 ระดับ

หน้า_5

การถ่ายวิดีโอโดยใช้กล้องหน้ายังรองรับโหมดแต่งสวยสำหรับปรับตั้งค่าความงามต่างๆ ได้อีกด้วย

หน้า_6

โหมด GIF ช่วยสร้างภาพเคลื่อนไหวทั้งแบบด้านหน้า และแบบย้อนกลับ

หน้า_7

โหมดถ่ายภาพเซลฟี่พาโนรามา ถ่ายเซลฟี่กล้องหน้าในแนวกว้าง

หน้า_8

กล้องหน้าของ Asus ZenFone 4 Selfie สามารถบันทึกวิดีโอได้ที่ความละเอียดสูงสุด Full HD

ffScreenshot_20170910-211711

เมนูการตั้งค่าของกล้องหน้า

ffScreenshot_20170910-211722

เมนูตั้งค่ากล้องถ่ายภาพ และความละเอียดการบันทึกวิดีโอของกล้องหน้า

หลัง_1

กล้องหลังของ Asus ZenFone 4 Selfie มาพร้อมความละเอียด 20MP + 8MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม Softlight LED flash มีโหมดถ่ายภาพปกติมีให้เปิดใช้งานแฟลช, ตั้งเวลาในการถ่ายภาพ 2 วินาที 5 วินาที และ 10 วินาที, อัตราส่วนภาพถ่าย 4:3 และ 16:9, เปิดใช้งาน HDR และเปิดใช้งานโหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอเหมือนกับกล้องหน้า

หลัง_2

โหมดการใช้งานพิเศษ ประกอบไปด้วย โหมดแต่งสวย, GIF, ถ่ายปกติ, ถ่ายภาพความละเอียดสูง, ถ่ายไทม์แลปส์, ถ่ายมือโปร และถ่ายแอนิเมชันรูปแบบ GIF

หลัง_3

โหมดแต่งสวย มีให้ปรับระดับผิวเนียนใส ผิวขาว ดวงตากลมโต และหน้าเรียว ปรับได้สูงสุด 10 ระดับ และรองรับโหมด Portrait เหมือนกับกล้องหน้า

หลัง_4

โหมดถ่ายภาพความละเอียดสูงสุด สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 64 ล้านพิกเซล

หลัง_5

โหมดถ่ายภาพพาโนรามา เก็บภาพได้รอบทิศทาง

หลัง_6

โหมดมือโปรสามารถปรับตั้งค่าการใช้งานต่างๆ ได้เอง หรือจะเปิดโหมดออโต้ก็ได้ค่ะ

หลัง_7

โหมด GIF ช่วยสร้างภาพเคลื่อนไหวทั้งแบบด้านหน้า และแบบย้อนกลับ

หลัง_8

โหมดถ่ายวิดีโอแบบไทม์แลปส์ ถ่ายวัตถุเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียงไม่กี่วินาที มีให้เลือกตั้งแต่ 1 – 2.5 วินาที ดังภาพ

หลัง_9

เมนูการตั้งค่าของกล้องหลัง

หลัง_10

กล้องหลังของ Asus ZenFone 4 Selfie ตั้งค่าความละเอียดกล้องได้สูงสุด 64MP และบันทึกวิดีโอที่ความละเอียดสูงสุด Full HD

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหลังจาก Asus ZenFone 4 Selfie

P_20170904_132916 P_20170904_140336 P_20170904_133319  P_20170904_133436 P_20170904_133655 P_20170904_133847 P_20170904_134411 P_20170904_134214 P_20170904_133719 P_20170904_134315 P_20170904_133937  P_20170904_134838 P_20170904_135642 P_20170904_135928 P_20170904_135859  P_20170904_140016 P_20170904_140435 P_20170904_134123

ตัวอย่างภาพถ่ายกล้องหน้าจาก Asus ZenFone 4 Selfie

06

สำหรับกล้องหน้าของ Asus ZenFone 4 Selfie (ZD553KL) ถือเป็นอีกหนึ่งจุดขายที่ดี มาพร้อมเลนส์คู่ความละเอียดสูง 20MP + 8MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม Softlight LED flash ทั้งยังมีโหมดการใช้งานเอาใจขาเซลฟี่

ไม่ว่าจะเป็นโหมด Beauty ปรับแต่งหน้าสวยผิวขาวเนียนใส ปรับดวงตากลมโต และหน้าเรียว โหมด Portrait ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอได้ทั้งกล้องหน้า-หลัง และมีโหมด Selfie Panorama เซลฟี่กลุ่มเก็บภาพมุมกว้าง 120 องศา ถ่ายรวมกลุ่มก๊วนได้แบบสบายๆ

โดยจากตัวอย่างภาพถ่ายเปิดใช้งานโหมด Beauty ปรับผิวเนียน ผิวขาว อยู่ที่ระดับ 4 ไม่ปรับหน้าเรียว และตากลมโต ซึ่งทุกการตั้งค่าในโหมด Beauty สามารถปรับได้สูงสุดที่ 10 ระดับ แต่โดยส่วนตัวคิดว่าปรับแค่ระดับนี้ก็โอเคแล้ว ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความชื่นชอบของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

จุดเด่น

– สมาร์ทโฟนเซลฟี่กล้องสวยราคาต่ำกว่าหมื่น
– กล้องหน้าเซลฟี่เลนส์ความละเอียด 20MP + 8MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม Softlight LED flash ทำออกมาได้ดีทีเดียว
– โหมด Beauty แต่งสวยเหมาะกับสาวๆ ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ มีให้ปรับระดับผิวเนียนใส ผิวขาว ดวงตากลมโต และหน้าเรียว
– โหมด Selfie Panorama เซลฟี่กลุ่มเก็บภาพมุมกว้าง 120 องศาได้แบบสบายๆ เซลฟี่กับกลุ่มเพื่อนได้แบบไม่ตกเฟรม
– รองรับโหมด Portrait หน้าชัดหลังเบลอ
– กล้องหลังความละเอียด 16MP ค่ารูรับแสง f/2.0 พร้อม LED flash บันทึกวิดีโอ 1080p@30fps
– ใช้ชิปเซ็ตระดับกลาง Snapdragon 430 แบบ Octa-Core ความเร็ว 1.4GHz จีพียู Adreno 505 ทำงานได้ลื่นไหลดี
– รันระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat) ครอบทับ ZenUI 4.0
– มีหน่วยความจำ RAM ขนาด 4GB จับคู่ความจุ 64GB รองรับ microSD card สูงสุด 256GB
– หน้าจอ IPS ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 1280×720 พิกเซล (HD)
– แบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh ใช้งานได้ยาวนาน
– รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แบบ Triple-Slot Tray คือ SIM+SIM+ MicroSD Card ในถาดเดียว
– สนับสนุนเครือข่าย 4G LTE
– เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฉับไว จดจำได้สูงสุด 5 ลายนิ้วมือ
– ตัวเครื่องขนาดพอเหมาะบางเพียง 7.85 มิลลิเมตร น้ำหนักเบาพกพาสะดวก

ข้อสังเกต

– หน้าจอความละเอียดเพียงแค่ระดับ HD สีสันไม่สดเท่าใด
– ปุ่มนำทางด้านหน้าตัวเครื่องไม่มีไฟ Backlight
– กล้องหลังจับโฟกัสไม่นิ่ง บางครั้งมืดไป บางครั้งสว่างไป
– กล้องหน้าเซลฟี่โหมด Portrait ปรับระดับเองไม่ได้
– โหมดเซลฟี่กลุ่มผิวหน้าดูเรียลมาก แต่สามารถปรับแต่งได้ในภายหลัง
– ไม่รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว

ตัวเลือกอื่นในระดับราคาใกล้เคียงกัน

– Asus ZenFone 4 Max Pro (ZC554KL)
– Huawei GR5 2017 
– Gionee A1 lite 
– Lenovo VIBE K5 Note
– Moto G4 Plus
– Nokia 6
– Nubia Z11 Max
– OPPO F1s
– Samsung Galaxy J7 Prime
– Sony Xperia XA1
– vivo V5s
– Wiko U feel Prime

ขอขอบคุณ บริษัท เอซุสเทค (ประเทศไทย) จำกัด

แสดงความคิดเห็น