หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 12 March 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

Apple

นี่ถือเป็นช่วงคิวทองสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของทางผู้ผลิตฝั่ง Android เลยก็ว่าได้ เพราะกว่าที่จะถึงกำหนดการเดิมของการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ก็ตั้งเดือนกันยายน ฉะนั้นช่วงนี้จึงมีข่าวการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในระบบ Android รุ่นใหม่จากหลายๆ แบรนด์ออกมา แต่ทาง Apple ก็ไม่ได้หายเงียบเข้ากลีบเมฆแต่อย่างใด โดยล่าสุดได้ทำการเปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีอยู่ไหน iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone 7 ถึง iPhone รุ่นปัจจุบัน โดยคุณสมบัติเด่นของ iPhone มีดังต่อไปนี้

0003

การทนน้ำ : iPhone XS สามารถทนน้ำได้นานสูงสุด 30 นาที ที่ระดับความลึก 2 เมตร ขณะที่ iPhone XR ทนน้ำได้ที่ระดับความลึก 1 เมตร ซึ่ง iPhone ทั้ง 2 รุ่น ยังทนต่อน้ำหกใส่ไม่ว่าจะเป็นกาฟ น้ำผลไม้ หรือชา

– ความเป็นส่วนตัว : การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางทำให้คนที่สามารถอ่านข้อความได้มีแค่คุณกับคนที่คุณส่งข้อความ

– ใช้ AirDrop : แชร์รูปภาพได้แม้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

ตัวหนังสือขนาดใหญ่ขึ้น : ถ้าคุณอยากให้ทุคำบน iPhone ของคุณอ่านง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้แถบเลื่อนปรับขนาดข้อความในการตั้งค่าจอภาพและความสว่าง

– FaceTime แบบกลุ่ม : เรียกเพื่อนทั้งแก๊งมาพร้อมหน้าผ่านการโทร FaceTime แค่ครั้งเดียว 2 แถมยังใช้ Memoji และใส่ฟิลเตอร์ เอฟเฟ็กต์ข้อความแบบเคลื่อนไหว สติ๊กเกอร์สนุกๆ และอีกมากมายได้ด้วย

– ห้ามรบกวน : เปิดใช้คุณสมบัติ “ห้ามรบกวน” ได้ง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว แถมยังสามารถตั้งให้เปิดใช้งานตามตำแหน่งอย่างเช่นที่โรงภาพยนตร์ หรือจะเปิดใช้งานในเวลาที่กำหนดอย่างระหว่างที่ประชุมอยู่ก็ได้

– Memoji : เลือกสีตา โทนสีผิว ทรงผม หรือแม้แต่แว่นตาของคุณ แล้วอัดบันทึกตัวเองพูด ร้องเพลง หรือกลอกตาส่งไปให้เพื่อน

– เลือกช็อตที่ดีที่สุดจาก Live Photos

– เวลาเข้านอน : คุณสมบัติ “เวลาเข้านอน” จะเล่นโน้ตเพลงกล่อมเมื่อถึงเวลานอน เพื่อให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ครบ 8 ชั่วโมงตามที่คุณต้องการ

– ค้นหา iPhone ของฉัน : ดูตำแหน่ง iPhone ของคุณบนแผนที่ หรือให้ iPhone ส่งเสียงเพื่อช่วยให้คุณหาเครื่องเจอ และคุณยังล็อคการทำงานหรือลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่องได้ด้วย

– การป้อนตามคำบอก : แตะที่ไมค์ด้านล่างคีย์บอร์ด จากนั้นก็พูด แล้วคุณสมบัติ “การป้อนตามคำบอก” จะช่วยพิมพ์ข้อความของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังพูดเพื่อพิมพ์เครื่องหมายวรรคตอนอย่าง “เครื่องหมายคำถาม” หรือ “เครื่องหมายตกใจ” ได้ด้วย

– การอัดหน้าจอ : สร้างและแชร์วิดีโอสำหรับแสดงขั้นตอนต่างๆ รวมถึงสิ่งที่คุณทำบนหน้าจอ iPhone

– ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหก

– เอฟเฟ็กต์รูปภาพใน iMessage : ถ่ายรูปหรือวิดีโอในแอพข้อความ แล้วแตะที่ปุ่มดาวด้านล่างทางซ้ายมือของหน้าจอเพื่อใส่เอฟเฟ็กต์และความสนุกต่างๆ

แตะกลับ : เมื่อใช้แอพข้อความ แตะสองครั้งที่ตัวข้อความหรือรูปถ่ายที่คุณอยากตอบกลับ จากนั้นเลือกแตะที่การตอบกลับสนุกๆ ซักอัน แล้วปล่อย เท่านี้ก็ส่งออกไปได้แล้ว

การจัดการการแจ้งเตือน : คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนเฉพาะบางแอพ หรือเลือกให้มีเสียงเตือนเฉพาะการแจ้งเตือนที่กำหนดได้ง่ายๆ เพียงแค่ปัดการแจ้งเตือนไปทางด้านซ้ายบนหน้าจอล็อคหรือศูนย์การแจ้งเตือน

– แว่นขยาย : เมื่อเปิดใช้งานแว่นขยายในการตั้งค่าคุณสมบัติ “การช่วยการเข้าถึง” คุณก็สามารถอ่านสิ่งที่คุณมองเห็นไม่ชัดได้ง่ายๆ ด้วยการแตะสามครั้งที่ปุ่มด้านข้าง

เอฟเฟ็กต์เต็มหน้าจอ : ไม่ว่าจะดอกไม้ไฟ ลูกเล่นโปรยกระดาษ หรือเลเซอร์ที่อยู่ใน iMessage แค่แตะที่ลูกศรค้างไว้เพื่อดูตัวเลือก แล้วปล่อยเพื่อส่ง

แตะสองครั้ง : ถ้าอยากพิมพ์เร็วขึ้น ก็แค่แตะที่สเปซบาร์สองครั้งเพื่อใส่จุด และเริ่มต้นประโยคใหม่ นี่แหละทางลัดที่เยี่ยมสุดๆ เลย

แอพเครื่องมือวัด : แอพเครื่องมือวัดใช้เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อให้สามารถวัดขนาดของวัตถุในโลกจริง อย่างเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ ผนัง และอีกมากมายได้อย่างรวดเร็ว

ID ทางแพทย์และ SOS : เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินสามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญของคุณได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และหากคุณกำลังเดินทางอยู่ iPhone จะโทรหาหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่ที่คุณอยู่โดยอัตโนมัติ

– การดึงจอลงเพื่อแตะ : แค่เปิดคุณสมบัติ “การดึงจอลงเพื่อแตะ” ในการตั้งค่า แล้วปัดลงที่ขอบล่างสุดของหน้าจอ คุณก็สามารถแตะสิ่งที่อยู่ด้านบนได้ง่ายๆ

– การย้อนกลับการพิมพ์ : ลบสิ่งที่คุณเพิ่งพิมพ์ในแอพไหนก็ได้ แถมยังเลิกทำบางคำสั่ง อย่างเช่นเมื่อเผลอลบโน้ตโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย

3

โดยสาเหตุที่ทาง Apple ตัดสินใจเปิดหน้าเว็บโชว์คุณสมบัติทั้งเด่นของ iPhone ในครั้งนี้ คาดว่าต้องการกระตุ้นยอดขายผ่านการให้ข้อมูลเพื่อต้องการโน้มน้าวให้ลูกค้าตัดสิ้นใจซื้อ iPhone เนื่องจากช่วงนี้ยังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ทั้งนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปกดดูข้อมูลเต็มๆ ก่อนเลือกซื้อ iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR และ iPhone XS ได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.apple.com

แสดงความคิดเห็น