รวมสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 มีรุ่นไหนบ้างไปเช็คกันเลย!

โพสโดย : nan | วันที่ : 3 January 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone), มือถือ HTC เอชทีซี, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย, มือถือ LG แอลจี, มือถือ Motorola โมโตโรล่า, มือถือ Nokia โนเกีย, มือถือ OnePlus วันพลัส, มือถือ Samsung ซัมซุง, มือถือ Sony โซนี่

รวมสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 มีรุ่นไหนบ้างไปเช็คกันเลย!

header

เมื่อปี 2016 ที่ผ่านมาเรียกได้ว่าเทรนด์สมาร์ทโฟนกล้องหลังเลนส์คู่แบบ Dual-camera และสมาร์ทโฟนดีไซน์หน้าจอไร้ขอบกำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ด้วยพัฒนาการที่มีมาอย่างไม่ขาดสาย เมื่อก้าวเข้าสู่พุทธศักราชใหม่สมาร์ทโฟนที่กำลังจะเปิดตัวในปี 2017 น่าจะมีการแข่งขันที่เข้มข้นยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงจะขอรวบรวมสมาร์ทโฟนรุ่นเด่นที่มีแพลนเปิดตัวในปีนี้มาฝากกัน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้างเราไปชมกันเลยค่ะ

HTC Ocean

1

แม้ว่าเมื่อปีก่อน HTC จะประสบปัญหาด้านยอดจำหน่ายสมาร์ทโฟน และข่าวลือเกี่ยวกับสถานการณ์ของบริษัทที่ไม่สู้ดีนัก แต่ทาง HTC ก็มีทีท่าว่าจะไม่ยอมแพ้ง่ายๆ เมื่อมีกระแสข่าวออกมาแล้วว่าจะมีการเปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ที่มีชื่อโค้ดเนมว่า Ocean พร้อมกับมีภาพคอนเซ็ปต์หลุดออกมาให้ได้ยลโฉมกันแล้ว โดยมีตัวเครื่องขอบสุดบาง ควบคุมตัวเครื่องโดยไร้ปุ่มกดเน้นใช้คำสั่งเสียงเป็นหลัก มีปุ่มปรับระดับเสียงเป็นแบบสัมผัส และอาจมาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ ซึ่งคาดกันว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

Sony Xperia 2017 Edition

2

สำหรับ Sony มักจะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ออกมาทุกๆ 6 เดือน ซึ่งคาดกันว่าช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคมนี้ จะมีการเปิดตัว Sony Xperia 2017 Edition ที่จะมีการปรับปรุงคุณสมบัติต่างๆ ให้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปเซ็ตตัวล่าสุด และเน้นไปที่ดีไซน์การสัมผัสมากขึ้น

Moto

3

หลังจากที่มีการเปิดตัว Moto Z ที่มาพร้อม Moto Mods โมดูลเสริมยกระดับการใช้งานสมาร์ทโฟนที่หลากหลาย เบื้องต้นข้อมูลระบุว่าในปีนี้ Moto น่าจะเพิ่มจำนวนโมดูลเสริมมากยิ่งขึ้นเพื่อเพิ่มประสบการณ์ของผู้ใช้งาน รวมถึงมีการพัฒนาชิปเซ็ต และเทคโนโลยีที่แตกต่างมากยิ่งขึ้น ซึ่งคาดกันว่าเราอาจได้เห็นกันในช่วงเดือนมิถุนายน – สิงหาคม

Huawei P10

4

ในปัจจุบันสมาร์ทโฟนของ Huawei ได้มีการปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้งานมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงดีไซน์, อินเทอร์เฟส และกล้องถ่ายภาพที่มีคุณภาพ สำหรับเรือธงรุ่นสานต่ออย่าง Huawei P10 ตามรายงานเปิดเผยว่าจะได้รับการปรับปรุงในส่วนของกล้องหลังเลนส์คู่ที่ร่วมพัฒนากับ Leica มีบอดี้โลหะเช่นเดิม และอาจมาพร้อมหน้าจอขอบโค้งทั้ง 2 ด้าน ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Kirin 960 ควงคู่มากับ RAM สูงสุดถึง 6GB คาดว่าจะเผยโฉมช่วงเดือนเมษายนนี้

OnePlus 5

5

สำหรับแบรนด์สมาร์ทโฟน OnePlus ได้รับฉายาว่าเป็นนักฆ่าเรือธงที่ได้รับความสำเร็จไม่น้อยเลยเมื่อปี 2016 โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ OnePlus 3 และ OnePlus 3T ที่มียอดจำหน่ายน่าประทับใจ มีดีไซน์สุดเฉียบ คุณภาพระดับพรีเมี่ยม สเปคที่ทรงพลังมากมายทั้งด้านประสิทธิภาพการใช้งาน และฮาร์ดแวร์ รวมไปถึง Dash Charge เทคโนโลยีชาร์จเร็วด้วย

เบื้องต้นมีข้อมูลเปิดเผยว่าในปี 2017 จะมีการเปิดตัว OnePlus 5 (ข้ามจากเลข 4 ไปใช้เป็นเลข 5 ด้วยเหตุผลด้านความเชื่อ) ที่จะเป็นสมาร์ทโฟนที่ยกระดับการใช้งานให้แข็งแกร่งขึ้นด้วยบอดี้แบบเซรามิค หน้าจอแบบ AMOLED ขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด 2K ที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Snapdragon 835 จับคู่มากับ RAM 6GB รันบน Android 7.0 Nougat และอาจเปิดตัวในช่วงมิถุนายน – สิงหาคมนี้

LG G6

6

หลังจากที่มีการเปิดตัว LG G5 ที่สามารถถอดเปลี่ยนชิ้นส่วนโมดูลเสริมได้ และแม้ยอดขายจะไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวังเอาไว้ ทำให้ LG ต้องมีแผนใหม่ในการพัฒนา LG G6 ว่าที่เรือธงรุ่นต่อไป ที่มีข่าวลือออกมาแล้วว่าจะไม่มีการใช้งานโมดูลเสริมอีกต่อไป จะมีดีไซน์การออกแบบที่ฉีกแนวไปจากเดิม และอาจเปิดตัวในช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

Nokia รันระบบปฏิบัติการ Android

7

หลังจากที่มีข่าวประกาศออกมาแล้วว่า Nokia จะกลับมาทำตลาดอีกครั้งด้วยระบบปฏิบัติการ Android ภายในปี 2017 โดยคาดกันว่าจะมีการเปิดตัว Nokia D1C สมาร์ทโฟนระดับต้น และรุ่นเรือธงจัดเต็มด้วยกล้องเลนส์ Carl Zeiss ซึ่งคาดกันว่าจะถูกเปิดตัวในเดือนมีนาคม – พฤษภาคม

Google Pixel รุ่นถัดไป

8

หลังจากที่ Google ได้ทำการเปิดตัว Google Pixel และ Pixel XL ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เนื่องจากเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่ผลิตโดย Google มาพร้อมประสิทธิภาพอันโดดเด่น และระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ที่ใช้งานได้อย่างลื่นไหล โดยมีข้อมูลเปิดเผยออกมาว่า Google ใช้เวลาในการออกแบบเพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้น

ทั้งยังมีการเปิดเผยอีกด้วยว่า Google Pixel และ Pixel XL ไม่สามารถกันน้ำกันฝุ่นได้ แต่ภายในปี 2017 เราอาจได้เห็นสมาร์ทโฟน Google Pixel รุ่นถัดไปที่มาพร้อมฟีเจอร์การใช้งานดังกล่าว และอาจมาพร้อม Google Assistant หรือระบบผู้ช่วยอัจฉริยะส่วนตัวที่ได้รับการพัฒนามากว่า 1 ปี ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

Samsung Galaxy S8 และ Samsung Galaxy S8 edge

9

หลังจากที่ Samsung ได้ประสบกับวิกฤติปัญหา Galaxy Note7 จนต้องยุติการวางจำหน่ายไปในที่สุด ทำให้ความหวังตกไปอยู่ที่เรือธงรุ่นต่อไปที่มีกำหนดการเปิดตัวช่วงต้นปี 2017 อย่าง Samsung Galaxy S8 เบื้องต้นระบุว่าเรือธงรุ่นดังกล่าวจะมาพร้อมบอดี้โลหะผสานกระจกสุดพรีเมี่ยม หน้าจอ Super AMOLED ขอบโค้ง

ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 835 หรือ Exynos รุ่นใหม่ล่าสุด จับคู่มากับ RAM ขนาด 6GB ความจุ 256GB กล้องหลังเลนส์คู่เทคโนโลยี Dual Pixel กล้องหน้ามีระบบออโต้โฟกัส และอาจมีระบบ AI ผู้ช่วยอัจฉริยะที่ได้รับความร่วมมือกับ Viv Labs ผู้พัฒนา Siri ของ Apple โดยคาดกันว่าจะถูกเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคม – เมษายน

iPhone 8

10

ในปี 2017 ถือเป็นวาระครบรอบ 10 ปีนับตั้งแต่ที่ iPhone รุ่นแรกได้เปิดตัวขึ้น โดยคาดกันว่า iPhone 8 หรือ iPhone รุ่นปี 2017 จะได้รับการปรับปรุงดีไซน์ครั้งใหญ่ และอาจมีรุ่นพิเศษที่มาพร้อมหน้าจอ OLED มาพร้อมเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย สเปคการใช้งานที่ทรงพลังมากยิ่งขึ้น พร้อมบอดี้เซรามิคสุดหรู คาดกันว่าจะถูกเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงปลายเดือนกันยายน ส่วนข้อมูลทั้งหมดจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมาลุ้นกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.phonearena.com

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  1. ไพรัช

    อยากใช้p10ของHuawei น่าจะสุดยอดนะ

    ตอบ