หน้าหลัก » มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 12 March 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

Apple เปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีใน iPhone 7 ถึงรุ่นปัจจุบัน

Apple

นี่ถือเป็นช่วงคิวทองสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ของทางผู้ผลิตฝั่ง Android เลยก็ว่าได้ เพราะกว่าที่จะถึงกำหนดการเดิมของการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ก็ตั้งเดือนกันยายน ฉะนั้นช่วงนี้จึงมีข่าวการเปิดตัวสมาร์ทโฟนในระบบ Android รุ่นใหม่จากหลายๆ แบรนด์ออกมา แต่ทาง Apple ก็ไม่ได้หายเงียบเข้ากลีบเมฆแต่อย่างใด โดยล่าสุดได้ทำการเปิดหน้าเว็บ “นี่แหละ iPhone” โชว์คุณสมบัติเด่นที่มีอยู่ไหน iPhone ตั้งแต่รุ่น iPhone 7 ถึง iPhone รุ่นปัจจุบัน โดยคุณสมบัติเด่นของ iPhone มีดังต่อไปนี้

0003

การทนน้ำ : iPhone XS สามารถทนน้ำได้นานสูงสุด 30 นาที ที่ระดับความลึก 2 เมตร ขณะที่ iPhone XR ทนน้ำได้ที่ระดับความลึก 1 เมตร ซึ่ง iPhone ทั้ง 2 รุ่น ยังทนต่อน้ำหกใส่ไม่ว่าจะเป็นกาฟ น้ำผลไม้ หรือชา

– ความเป็นส่วนตัว : การเข้ารหัสตั้งแต่ต้นทางจนถึงปลายทางทำให้คนที่สามารถอ่านข้อความได้มีแค่คุณกับคนที่คุณส่งข้อความ

– ใช้ AirDrop : แชร์รูปภาพได้แม้ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์

ตัวหนังสือขนาดใหญ่ขึ้น : ถ้าคุณอยากให้ทุคำบน iPhone ของคุณอ่านง่ายขึ้นเพียงแค่ใช้แถบเลื่อนปรับขนาดข้อความในการตั้งค่าจอภาพและความสว่าง

– FaceTime แบบกลุ่ม : เรียกเพื่อนทั้งแก๊งมาพร้อมหน้าผ่านการโทร FaceTime แค่ครั้งเดียว 2 แถมยังใช้ Memoji และใส่ฟิลเตอร์ เอฟเฟ็กต์ข้อความแบบเคลื่อนไหว สติ๊กเกอร์สนุกๆ และอีกมากมายได้ด้วย

– ห้ามรบกวน : เปิดใช้คุณสมบัติ “ห้ามรบกวน” ได้ง่ายๆ ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว แถมยังสามารถตั้งให้เปิดใช้งานตามตำแหน่งอย่างเช่นที่โรงภาพยนตร์ หรือจะเปิดใช้งานในเวลาที่กำหนดอย่างระหว่างที่ประชุมอยู่ก็ได้

– Memoji : เลือกสีตา โทนสีผิว ทรงผม หรือแม้แต่แว่นตาของคุณ แล้วอัดบันทึกตัวเองพูด ร้องเพลง หรือกลอกตาส่งไปให้เพื่อน

– เลือกช็อตที่ดีที่สุดจาก Live Photos

– เวลาเข้านอน : คุณสมบัติ “เวลาเข้านอน” จะเล่นโน้ตเพลงกล่อมเมื่อถึงเวลานอน เพื่อให้คุณนอนหลับพักผ่อนได้ครบ 8 ชั่วโมงตามที่คุณต้องการ

– ค้นหา iPhone ของฉัน : ดูตำแหน่ง iPhone ของคุณบนแผนที่ หรือให้ iPhone ส่งเสียงเพื่อช่วยให้คุณหาเครื่องเจอ และคุณยังล็อคการทำงานหรือลบข้อมูลทั้งหมดในเครื่องได้ด้วย

– การป้อนตามคำบอก : แตะที่ไมค์ด้านล่างคีย์บอร์ด จากนั้นก็พูด แล้วคุณสมบัติ “การป้อนตามคำบอก” จะช่วยพิมพ์ข้อความของคุณ ยิ่งไปกว่านั้นคุณยังพูดเพื่อพิมพ์เครื่องหมายวรรคตอนอย่าง “เครื่องหมายคำถาม” หรือ “เครื่องหมายตกใจ” ได้ด้วย

– การอัดหน้าจอ : สร้างและแชร์วิดีโอสำหรับแสดงขั้นตอนต่างๆ รวมถึงสิ่งที่คุณทำบนหน้าจอ iPhone

– ไม่ต้องห่วงเรื่องน้ำหก

– เอฟเฟ็กต์รูปภาพใน iMessage : ถ่ายรูปหรือวิดีโอในแอพข้อความ แล้วแตะที่ปุ่มดาวด้านล่างทางซ้ายมือของหน้าจอเพื่อใส่เอฟเฟ็กต์และความสนุกต่างๆ

แตะกลับ : เมื่อใช้แอพข้อความ แตะสองครั้งที่ตัวข้อความหรือรูปถ่ายที่คุณอยากตอบกลับ จากนั้นเลือกแตะที่การตอบกลับสนุกๆ ซักอัน แล้วปล่อย เท่านี้ก็ส่งออกไปได้แล้ว

การจัดการการแจ้งเตือน : คุณสามารถปิดการแจ้งเตือนเฉพาะบางแอพ หรือเลือกให้มีเสียงเตือนเฉพาะการแจ้งเตือนที่กำหนดได้ง่ายๆ เพียงแค่ปัดการแจ้งเตือนไปทางด้านซ้ายบนหน้าจอล็อคหรือศูนย์การแจ้งเตือน

– แว่นขยาย : เมื่อเปิดใช้งานแว่นขยายในการตั้งค่าคุณสมบัติ “การช่วยการเข้าถึง” คุณก็สามารถอ่านสิ่งที่คุณมองเห็นไม่ชัดได้ง่ายๆ ด้วยการแตะสามครั้งที่ปุ่มด้านข้าง

เอฟเฟ็กต์เต็มหน้าจอ : ไม่ว่าจะดอกไม้ไฟ ลูกเล่นโปรยกระดาษ หรือเลเซอร์ที่อยู่ใน iMessage แค่แตะที่ลูกศรค้างไว้เพื่อดูตัวเลือก แล้วปล่อยเพื่อส่ง

แตะสองครั้ง : ถ้าอยากพิมพ์เร็วขึ้น ก็แค่แตะที่สเปซบาร์สองครั้งเพื่อใส่จุด และเริ่มต้นประโยคใหม่ นี่แหละทางลัดที่เยี่ยมสุดๆ เลย

แอพเครื่องมือวัด : แอพเครื่องมือวัดใช้เทคโนโลยีความจริงเสริมเพื่อให้สามารถวัดขนาดของวัตถุในโลกจริง อย่างเฟอร์นิเจอร์ รูปภาพ ผนัง และอีกมากมายได้อย่างรวดเร็ว

ID ทางแพทย์และ SOS : เจ้าหน้าที่ฉุกเฉินสามารถเข้าถึงข้อมูลทางการแพทย์ที่สำคัญของคุณได้โดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน และหากคุณกำลังเดินทางอยู่ iPhone จะโทรหาหมายเลขฉุกเฉินในพื้นที่ที่คุณอยู่โดยอัตโนมัติ

– การดึงจอลงเพื่อแตะ : แค่เปิดคุณสมบัติ “การดึงจอลงเพื่อแตะ” ในการตั้งค่า แล้วปัดลงที่ขอบล่างสุดของหน้าจอ คุณก็สามารถแตะสิ่งที่อยู่ด้านบนได้ง่ายๆ

– การย้อนกลับการพิมพ์ : ลบสิ่งที่คุณเพิ่งพิมพ์ในแอพไหนก็ได้ แถมยังเลิกทำบางคำสั่ง อย่างเช่นเมื่อเผลอลบโน้ตโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย

3

โดยสาเหตุที่ทาง Apple ตัดสินใจเปิดหน้าเว็บโชว์คุณสมบัติทั้งเด่นของ iPhone ในครั้งนี้ คาดว่าต้องการกระตุ้นยอดขายผ่านการให้ข้อมูลเพื่อต้องการโน้มน้าวให้ลูกค้าตัดสิ้นใจซื้อ iPhone เนื่องจากช่วงนี้ยังไม่ถึงกำหนดการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ทั้งนี้ผู้อ่านสามารถเข้าไปกดดูข้อมูลเต็มๆ ก่อนเลือกซื้อ iPhone 7, iPhone 8, iPhone XR และ iPhone XS ได้นะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.apple.com

รีวิวมือถือใหม่

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ

โพสเมื่อ : 11 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One พร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ รุ่นไหนดี มาดูกัน!! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Nokia 3.2 และ Nokia 4.2 สมาร์ทโฟน Android One ที่มาพร้อมระบบ AI ผู้ช่วยส่วนตัวสุดอัจฉริยะ

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด

โพสเมื่อ : 7 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ แบตอึด กล้อง 3 ตัว เลือกรุ่นไหนดี มาดูกัน! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ Samsung Galaxy A80 และ Samsung Galaxy A70 มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น, ดีไซน์การออกแบบ, ราคาวางจำหน่าย,

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4

โพสเมื่อ : 6 November 2019 | No Comments

เปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro รุ่นกลางต่างไซส์! กล้อง 4 ตัว จอใหญ่ แบตอึด สเปคดี ราคาเบาๆ เลือกรุ่นไหนดี มาดูกันเลย สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิวเปรียบเทียบ realme 5 และ realme 5 Pro มาฝากให้ได้ชมกันหลังจากที่เราได้ทำบทความรีวิวฉบับเต็มกันไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยบทความรีวิวเปรียบเทียบทั้งในส่วนของข้อมูลสเปคการใช้งานเด่น,

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB

โพสเมื่อ : 5 November 2019 | No Comments

รีวิว Huawei nova 5T สเปคแรงระดับรุ่นท็อป!! ใช้ขุมพลัง Kirin 980 แรม 8GB พร้อม 5 กล้อง AI ความละเอียดสูงสุด 48MP ในราคาหมื่นต้นๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ วันนี้เรามีบทความรีวิว Huawei nova 5T มาฝากให้เพื่อนๆ ได้รับชมกัน โดยเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก nova Series

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ

โพสเมื่อ : 1 November 2019 | No Comments

รีวิว Samsung Galaxy Note 10+ เรือธงรุ่นใหญ่สเปคหนัก!! กล้องเยอะ จอใหญ่ แบตอึด สแกนนิ้วใต้จอ Ultrasonic พร้อม S Pen สุดอัจฉริยะสั่งงานกลางอากาศ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวพร้อมกับวางจำหน่ายไปแล้วสักพักในประเทศไทย สำหรับ Samsung Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10+ โดยถือเป็นครั้งแรกของตระกูล

เปรียบเทียบ realme XT, Huawei nova 5T และ Vivo V17 Pro

โพสเมื่อ : 17 October 2019 | 1 Comment

เปรียบเทียบ realme XT, Huawei nova 5T และ Vivo V17 Pro สมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัว จอใหญ่ แบตอึด สเปคแจ่ม ราคาเข้าถึงง่าย รุ่นไหนดี มาหาคำตอบกันเลย! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ทุกท่านค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนกล้อง 4 ตัวทันสมัย หน้าจอใหญ่ แบตอึด ดีไซน์สวย สเปคครบครัน และราคาเข้าถึงได้ง่าย วันนี้เรามีบทความเปรียบเทียบสเปคการใช้งานระหว่าง

รีวิว Vivo Nex 3 รุ่นท็อป Snapdragon 855+ จอใหญ่ไร้ปุ่ม Waterfall FullView

โพสเมื่อ : 11 October 2019 | No Comments

รีวิว Vivo Nex 3 รุ่นท็อป Snapdragon 855+ จอใหญ่ไร้ปุ่ม Waterfall FullView ขนาด 6.89 นิ้ว กล้องหน้า Pop-Up กล้องหลัง 64MP แบตจุ 4500 mAh รองรับ FlashCharge สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วในประเทศไทย สำหรับ Vivo Nex

รีวิว Vivo V17 Pro กล้องหน้าคู่ Pop-Up รุ่นแรกของโลก!! กล้องหลังสุดล้ำ 4 ตัว

โพสเมื่อ : 7 October 2019 | No Comments

รีวิว Vivo V17 Pro กล้องหน้าคู่ Pop-Up รุ่นแรกของโลก!! กล้องหลังสุดล้ำ 4 ตัว จอใหญ่ แบตอึด สเปคไม่ธรรมดา ในราคาหมื่นต้นๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยพร้อมกับวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Vivo V17 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล้ำสมัย ชูสโลแกน “ฉีกทุกกฎ ในทุกช็อต” กับกล้อง 6 เลนส์

รีวิว realme XT สเปคสุดล้ำ!! กล้อง 4 ตัว คมชัดสูง 64MP สแกนนิ้วใต้จอ

โพสเมื่อ : 2 October 2019 | No Comments

รีวิว realme XT สเปคสุดล้ำ!! กล้อง 4 ตัว คมชัดสูง 64MP สแกนนิ้วใต้จอ Super AMOLED แบตอึด 4000 mAh รองรับ VOOC Flash Charge 3.0 ในราคาหมื่นนิดๆ สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาแล้วอย่างเป็นทางการสำหรับ realme XT สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่บอดี้งาม จอใหญ่

รีวิว realme 5 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE

โพสเมื่อ : 18 September 2019 | No Comments

รีวิว realme 5 จอใหญ่ 6.5 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 665 AIE กล้องหลัง 4 ตัว แบตเกินพิกัด 5000 mAh ราคาเป็นมิตร! สวัสดีเพื่อนๆ ผู้ติดตาม ninethaiphone ที่รักทุกท่านค่ะ ก็เปิดตัวออกมาอย่างเป็นทางการแล้วในประเทศไทย สำหรับ realme 5 และ realme 5 Pro สมาร์ทโฟนกล้อง

ข่าวมือถือใหม่

Vivo Y19 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบตเตอรี่อึด 5000 mAh บุกตลาดอินเดียแล้ว

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

Vivo Y19 สมาร์ทโฟนจอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบตเตอรี่อึด 5000 mAh บุกตลาดอินเดียแล้ว ประกาศเปิดตัวในประเทศอินเดียไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ Vivo Y19 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 6.53 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 90.3% ขับเคลื่อนด้วย Helio P65 จับคู่กับ RAM 4GB กล้องหลัง 3 เลนส์ กล้องหน้าเซลฟี่สวย มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

เปิดตัว Redmi Note 8 Nebula Purple สีม่วงใหม่สุดสวยงาม

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

เปิดตัว Redmi Note 8 Nebula Purple สีม่วงใหม่สุดสวยงาม หากยังจำกันได้ Redmi ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในเครือของ Xiaomi เคยประกาศเปิดตัว Redmi Note 8 ในประเทศจีนเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา หลังจากนั้นเดินทางมาทำตลาดในประเทศอินเดียเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุดมีประกาศเปิดตัวสีม่วงใหม่ Redmi Note 8 Nebula Purple เข้ามาเพิ่มหนึ่งเฉดสี โดย Redmi Note 8 Nebula Purple

OPPO มอบประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วยบริการหลังการขายใน OPPO Service Day ด้วยส่วนลดค่าซ่อมสูงสุดถึง 80% เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

OPPO มอบประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นด้วยบริการหลังการขายใน OPPO Service Day ด้วยส่วนลดค่าซ่อมสูงสุดถึง 80% เฉพาะรุ่นที่ร่วมรายการ OPPO แบรนด์ผู้นำสมาร์ทโฟนในไทย มอบประสบการณ์ที่ดีมากยิ่งขึ้นให้แก่ผู้ใช้ OPPO ด้วยบริการหลังการขายจาก OPPO Service Center มอบความสะดวกสบายเพื่อให้ผู้ใช้มีชีวิตที่ง่ายขึ้น พร้อมเอาใจผู้ใช้ด้วยส่วนลดค่าซ่อมสูงสุดถึง 80% โดย OPPO ไม่เพียงให้ความสำคัญในการพัฒนาสมาร์ทโฟน แต่ยังให้ความสำคัญกับบริการหลังการขายกับ OPPO Service Center ที่มีจุดรับบริการครอบคลุมทั่วประเทศ ช่วยให้ผู้ใช้มีชีวิตที่ง่ายขึ้น ด้วยการบริการอย่างเป็นมิตร, การันตีความรวดเร็วในราคาที่เข้าถึงได้

OPPO Reno2 F สีใหม่ Nebula Green Limited Edition วางจำหน่ายแล้ววันนี้!

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

OPPO Reno2 F สีใหม่ Nebula Green Limited Edition วางจำหน่ายแล้ววันนี้! ตั้งแต่ OPPO เปิดตัว OPPO Reno2 F สมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพสวยทุกมุมมอง ก็ได้รับกระแสตอบรับดีอย่างต่อเนื่อง จนล่าสุดทางแบรนด์ได้เปิดตัว OPPO Reno2 F สีใหม่ Nebula Green Limited Edition เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น โดยวันนี้ OPPO Reno2

Vivo Y17 ปรับลดราคาใหม่ สุดคุ้มยิ่งกว่าเดิม!!!

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

Vivo Y17 ปรับลดราคาใหม่ สุดคุ้มยิ่งกว่าเดิม!!! สำหรับ Vivo Y17 นั้น มาพร้อมหน้าจอ Halo FullView™ Display ขนาด 6.35 นิ้ว อัตราส่วนจอแสดงผล 19.3:9 ด้วยเทคนิคสุดล้ำกับการออกแบบหน้าจอให้สวยงาม ให้คุณเพลิดเพลินกับการเล่นเกม และดูวิดีโอได้แบบเต็มจอ และยังมี AI Triple Camera กล้องหลังสามตัวสุดคมชัด 13MP Main Camera, 8MP Super

realme 3 Pro หน้าจอ Full HD+ ขนาด 6.3 นิ้ว ชิปเซ็ต

โพสเมื่อ : 18 November 2019 | No Comments

realme 3 Pro เรียลมี 3 โปร ราคา คลิกชม >> รีวิว realme 3 Pro จอใหญ่คมชัด 6.3 นิ้ว ขุมพลัง Snapdragon 710 AIE แรมสูงสุด 6GB แบตอึด 4045 mAh รองรับชาร์จเร็ว VOOC 3.0 เริ่มต้นเพียง 6,999

แสดงความคิดเห็น