หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ Apple (iPhone) » iPhone SE 2 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

iPhone SE 2 อัพเดทข้อมูลล่าสุด ราคา สเปค วันเปิดตัว และวันวางจำหน่าย ประจำสัปดาห์

โพสโดย : nan | วันที่ : 10 January 2018 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ Apple (iPhone)

iPhone SE 2 ไอโฟน เอสอี 2 ราคา 

iPhone SE 2

iPhone SE 2 ยังไม่ระบุราคาวางจำหน่าย คาดเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคม 2018

(10 ม.ค. 61) ลือฟุ้ง! iPhone SE 2 จะมาพร้อมฝาหลังกระจก รองรับชาร์จไร้สาย อัพไซส์จอเป็น 4.2 นิ้ว ในราคาหมื่นต้นๆ

iPhone SE 2

ล่าสุดมีรายงานเปิดเผยบนเว็บไซต์ Weibo สื่อโซเชียลชื่อดังของจีนระบุว่า iPhone SE 2 จะมาพร้อมบอดี้กรอบตัวเครื่องด้านหลังวัสดุกระจก และรองรับเทคโนโลยีชาร์จไร้สาย พร้อมกับมีภาพเรนเดอร์เผยออกมาให้ยลโฉมกันด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลจาก tekz24.com ระบุด้วยว่า iPhone SE 2 จะอัปเกรดหน้าจอขึ้นเป็น 4.2 นิ้ว จากเดิมคือ 4 นิ้ว ส่วนสเปคการใช้งานอื่นๆ ระบุว่า iPhone SE 2 ขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ต Apple A10 Fusion

screen-12.19.35[10.01.2018]

มีหน่วยความจำแรมขนาด 2GB จับคู่ความจุ 32GB และ 128GB กล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และแบตเตอรี่ความจุ 1700 mAh ส่วนราคาวางจำหน่ายคาดอยู่ที่ $349 หรือประมาณ 11,200 บาท (32GB) และราคา $449 หรือประมาณ 14,500 บาท (128GB) พร้อมอาจเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคมนี้

ส่วนจะเป็นจริงหรือไม่เราคงต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้ง โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ 9to5mac.com, www.phonearena.com

*********************************************************

(3 ม.ค. 61) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone SE 2 จอไร้ขอบ 4 นิ้ว บอดี้กระจกสุดพรีเมียม! ลุ้นเปิดตัวช่วงต้นปี 2018
iPhone SE 2
เมื่อไม่กี่วันก่อน AppleiDesigner ได้ทำการเผยภาพคอนเซ็ปต์แบบ 3 มิติของ iPhone SE 2 ออกมาให้เราได้รับชมกัน จากชุดภาพดังกล่าวมาพร้อมตัวเครื่องวัสดุกระจกดีไซน์คล้าย iPhone SE รุ่นแรก มีหน้าจอขนาดเล็กกะทัดรัดพอเหมาะ และจะมีการอัปเกรดสเปคการใช้งานบางส่วน และจากภาพที่ปรากฏนั้นเพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์เท่านั้น ส่วนดีไซน์ของจริงยังไม่เปิดเผยออกมาแต่อย่างใด
3
นอกจากนี้ยังมีข้อมูลเผยออกมาจาก TrendForce ที่ระบุว่า Apple จะเปิดตัว iPhone SE 2 ช่วงต้นปี 2018 นี้ และทาง Focus Taiwan ยังระบุด้วยว่า Apple ได้มีการสั่งออเดอร์กับ Wistron โรงงานผู้ผลิตในอินเดียเพื่อให้เริ่มกระบวนการผลิต iPhone SE 2 เป็นที่เรียบร้อย โดยคาดว่าจะมีการปรับดีไซน์ให้ดูพรีเมียมมากขึ้น รวมถึงอาจมาพร้อมหน้าจอขนาด 4 นิ้ว ที่มีดีไซน์ไร้ขอบด้วย ส่วนจะเป็นจริงมากน้อยเพียงใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

4

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ @AppleiDesigner, www.iclarified.com

*********************************************************

(28 พ.ย. 60) เผยคอนเซ็ปต์ iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone SE 2 งดงามสุดๆ!

iPhone Xs, iPhone Xs Plus และ iPhone SE 2

หลังจากที่วางจำหน่าย iPhone X อย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปได้ไม่นาน โดยเคาะราคาอยู่ที่ 40,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 64GB และราคา 46,500 บาท สำหรับรุ่นความจุ 256GB ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ CURVED Labs ได้สร้างคอนเซ็ปต์ภาพของ iPhone Xs, iPhone Xs Plus (หรือ iPhone X Plus) และ iPhone SE 2 ที่ใช้ดีไซน์หน้าจอเต็มพื้นที่ไร้ขอบไร้ปุ่มโฮม (แต่ยังมีรอยบาก) เผยออกมาให้เราได้รับชมกัน

screen-17.18.09[28.11.2017]

จากภาพที่เผยออกมานั้นสร้างสรรค์ขึ้นจากแนวคิดของผู้จัดทำ ที่อ้างอิงจากข้อมูลข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้า ซึ่งจากข้อมูลระบุว่า iPhone รุ่นใหม่ในปี 2018 ที่คาดว่าจะเป็น iPhone Xs, iPhone Xs Plus (หรือ iPhone X Plus) และ iPhone SE 2 จะมาพร้อมหน้าจอเต็มขอบไร้ปุ่มโฮม มีกล้องหน้า TrueDepth และรอยบากเหมือนกับ iPhone X ทุกรุ่น

screen-17.17.55[28.11.2017]

ทว่า iPhone SE 2 จะใช้ดีไซน์งานออกแบบเหมือนกับ iPhone SE แต่พิเศษหน่อยด้วยการเพิ่มกล้องหลังเลนส์คู่จัดวางในแนวนอนเหมือนกับ iPhone 8 Plus และอาจใช้หน้าจอ LCD ขนาด 6.1 นิ้ว ขณะที่ iPhone Xs Plus หรือ iPhone X Plus ทางนักวิเคราะห์จาก KGI Securities เชื่อว่าจะมาพร้อมหน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ส่วน iPhone Xs คาดกันว่าจะมีขนาดตัวเครื่องที่เล็กกว่า iPhone X ใช้หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว

screen-17.18.28[28.11.2017]

ทั้งนี้ เพื่อนๆ จะต้องไม่ลืมว่าภาพและข้อมูลที่ปรากฏข้างต้น เป็นเพียงคอนเซ็ปต์ภาพเรนเดอร์ที่เผยออกมาให้ชมกันเท่านั้น และยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวจริงหรือไม่ หากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบทันที โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามข่าวสารอย่างรวดเร็วทันใจได้ที่ www.ninethaiphone.com

ชมคลิป

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ CURVED Labs

*********************************************************

(24 พ.ย. 60) สื่อนอกเผย Apple อาจส่ง iPhone SE 2 ลุยตลาดช่วงต้นปี 2018

0

ยังคงมีข่าวออกมาให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องสำหรับ Apple ค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนยักษ์ของโลก ที่เมื่อไม่นานมานี้ทาง Economic Daily News สำนักข่าวของไต้หวันได้มีรายงานเข้ามาว่า ทาง Apple กำลังวางแผนที่จะเปิดตัว iPhone SE 2 ในช่วงต้นปี 2018 โดยได้มอบหมายให้ โรงงาน Wistron ที่อินเดียเป็นผู้ดำเนินสายพานการผลิต

1

สเปคเบื้องต้นของ iPhone SE 2

– หน้าจอแสดงผลขนาด 4 หรือ 4.2 นิ้ว
– กล้องด้านหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
– กล้องด้านหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
– ชิปเซ็ต Apple A10
– RAM 2GB
– ROM 32GB กับ 128GB
– แบตเตอรี่ความจุ 1700 mAh

นอกจากนี้ยังได้มีรายงานเข้ามาอีกว่าสาเหตุที่ทาง Apple เลือกโรงงาน Wistron ที่อินเดียเป็นฐานการผลิตเพราะว่า ประเทศอินเดียมีตลาดจำหน่ายสมาร์ทโฟนเป็นอันดับที่ 2 ของโลก แต่เนื่องจากประชากรในประเทศมีรายได้ต่อหัวไม่สูงนักจึงนิยมใช้สมาร์ทโฟนที่ตกรุ่นไปแล้วเพราะมีราคาถูกกว่า ทาง Apple ได้มองเห็นในจุดนี้เลยเตรียมที่จะส่ง iPhone SE 2 ลุยตลาดอินเดีย

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gsmarena.com

*********************************************************

(23 พ.ย. 60) Apple อาจเปิดตัว iPhone SE 2 ช่วงต้นปี 2018 คาดมาพร้อมชิปเซ็ต A10 Fusion แรม 2GB

iPhone SE 2

เมื่อไม่นานมานี้ Economic Daily News สื่อข่าวต่างประเทศมีรายงานเปิดเผยว่า Apple อาจเปิดตัวพร้อมวางจำหน่าย iPhone SE 2 สมาร์ทโฟนรุ่นอัปเดตสเปคช่วงต้นปี 2018 ซึ่งเป็นรุ่นที่ประกอบโดย Wistron ในเมืองบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย มีการอัปเดตสเปคการใช้งานจากรุ่นแรก และก่อนหน้านี้ยังมีรายงานเปิดเผยด้วยว่า iPhone SE รุ่นใหม่นี้จะเริ่มจัดส่งภายในไตรมาสแรกของปี 2018

2

คาดมาพร้อมชิปประมวลผล A10 Fusion มีหน่วยความจำแรม 2GB ความจุ 32GB และ 128GB กล้องหลังความละเอียด 12MP กล้องหน้า FaceTime ความละเอียด 5MP และแบตเตอรี่ความจุ 1700 mAh ส่วนขนาดหน้าจอยังไม่ระบุ ขณะที่ iPhone SE รุ่นปัจจุบันมาพร้อมชิปประมวลผล A9 หน่วยความจำแรม 2GB ความจุ 32GB และ 128GB กล้องหลังความละเอียด 12MP กล้องหน้า FaceTime ความละเอียด 1.2MP

1

อย่างไรก็ดี iPhone SE 2 อาจเปิดตัวช่วงเดือนมีนาคม 2018 ส่วนจะเป็นจริงตามนี้หรือไม่ เราคงต้องมาติดตามกันต่อไป ซึ่งหากมีข้อมูลอัปเดตเพิ่มเติมจะนำมาแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.macrumors.com

*********************************************************

(21 พ.ย. 60) เผยวิดีโอคอนเซ็ปต์ iPhone SE 2018 ดีไซน์คล้าย iPhone X แต่ใช้กล้องหลังตัวเดียว

iPhone SE 2018

หากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้คงต้องยกให้กับ iPhone X สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปี ของทาง Apple ที่ตั้งแต่มีการเปิดจำหน่ายวันแรกก็มีผู้คนมาเข้าแถวรอซื้อเป็นจำนวนมาก และด้วยกระแสความแรงของ iPhone X จึงได้มีผู้ที่ใช้ชาแนลยูทูป Concept Creator ได้ทำการออกแบบคอนเซ็ปต์ iPhone SE 2018 ที่มีดีไซน์คล้ายกับ iPhone X ออกมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์

3

โดยที่ตัวเครื่อง iPhone SE 2018 ที่ทาง Concept Creator ได้ออกแบบนั้นมีหน้าจอแสดงผล และรอยบากที่ด้านบนเหมือนกับ iPhone X แต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า ส่วนที่ด้านหลังจะมีกล้องตัวเดียว ซึ่งแตกต่างจาก iPhone X ที่เป็นกล้องแบบคู่แนวตั้ง

2

อย่างไรก็ตาม iPhone SE 2018 นั้นเป็นเพียงแค่คอนเซ็ปต์ที่ทาง Concept Creator ได้สร้างขึ้นเท่านั้น ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple ว่าจะมีผลิตขึ้นจริงหรือไม่ ซึ่งทางทีมงาน ninethaiphone จะคอยติดตามเรื่องนี้ และถ้าหากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ Concept Creator

*********************************************************

(8 ส.ค. 60) ลือสนั่น! Apple อาจเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ช่วงต้นปี 2018 คาดสเปคเทียบเท่า iPhone 7

iPhone-SE-1

นับว่าห่างหายไปนานพอสมควรสำหรับ iPhone SE ของทาง Apple ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2016 แต่ก็มีข่าวหลุดออกมาให้ได้หายคิดถึงกันบ้าง ซึ่งเป็นข่าวจาก Focus Taiwan โดยระบุว่า Apple อาจเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ เนื่องจาก Wistron Corp. คู่ค้าของ Apple ได้มีการขยายโรงงานการผลิต iPhone ในประเทศอินเดีย ซึ่งอาจจะเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับรองรับการผลิต iPhone SE รุ่นใหม่ ที่มีสเปคเทียบเท่า iPhone 7s ก็เป็นได้

iPhone SE

แต่ล่าสุดได้มีข้อมูลอัพเดทจากเว็บไซต์ MacRumors ผ่านการรายงานจาก Tekz24 เข้ามาว่า Apple อาจเตรียมการเปิดตัว iPhone SE รุ่นใหม่ที่เป็นรุ่นพัฒนาในช่วงปี 2018 นอกจากนั้นพบข้อมูลที่ใกล้เคียงกันในส่วนของสเปคของ iPhone SE รุ่นใหม่ จากที่คาดว่าจะมาพร้อมกับสเปคที่เทียบเท่า iPhone 7s แต่เป็นว่าจะมีสเปคเทียบเท่า iPhone 7 แทนซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

สเปคเบื้องต้น iPhone SE รุ่นใหม่
– หน้าจอแสดงผลขนาด 4 นิ้ว
– กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
– กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล
– CPU Apple A10
– RAM 2GB
– ROM 32GB สูงสุดที่ 128GB
– แบตเตอรี่ความจุ 1700 mAh

อย่างไรก็ตามข้อมูลทั้งหมดยังไม่มีการยืนยันจากทาง Apple ว่าเป็นความจริงมากน้อยเพียงใด แต่โดยส่วนตัวแล้วคิดว่าสำหรับ iPhone SE รุ่นใหม่นี้ น่าจะมีการผลิตและจำหน่ายขึ้นจริง เพราะด้วยขนาดที่พกพาสะดวกและมีราคาที่ไม่สูงมากนักทำให้เจาะกลุ่มเป้าหมายตลาดสมาร์ทโฟนขนาดกลาง และผู้ใช้งานที่ไม่ชอบสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่ แต่ท้ายที่สุดก็ต้องมาดูกันว่าทาง Apple จะผลิต iPhone SE รุ่นใหม่ออกมาจำหน่ายจริงหรือไม่ และแน่นอนว่าหากทางพวกเรา ninethaiphone ทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะรีบนำมารายงานให้ทราบนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ bgr.com และ www.macrumors.com

*********************************************************

แสดงความคิดเห็น