หน้าหลัก » ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวมือถือใหม่ มือถือ » รวม 7 สมาร์ทโฟนแบรนด์ดังมาแรงแห่งปี ทั้งที่ยังไม่ได้เปิดตัว!

รวม 7 สมาร์ทโฟนแบรนด์ดังมาแรงแห่งปี ทั้งที่ยังไม่ได้เปิดตัว!

โพสโดย : nan | วันที่ : 14 March 2017 |
หมวดหมู่ : ข่าวประชาสัมพันธ์, ข่าวมือถือใหม่, มือถือ

7 สมาร์ทโฟนมาแรงแห่งปี ทั้งที่ยังไม่ได้เปิดตัว

0

แม้ว่าในปี 2017 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเพียงไม่กี่เดือนนี้จะยังไม่มีค่ายไหนที่เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงที่สร้างความฮือฮาได้มากนัก แต่วงการสมาร์ทโฟนยังคงคึกคักด้วยข่าวลือจากหลายค่ายยักษ์ใหญ่ที่ต่างอุบทีเด็ดไว้รอเปิดตัวกันในช่วงที่เหลือของปี เราจึงรวบรวม 7 ว่าที่สุดยอดสมาร์ทโฟนระดับไฮเอนด์ของแต่ละแบรนด์ที่คาดการณ์กันว่าจะมาเรียกเสียงเชียร์จากแฟนคลับให้ควักกระเป๋าหาซื้อมาไว้ในครอบครอง เริ่มกันที่แบรนด์ใหญ่ซึ่งเป็นที่จับตามองของใครหลายๆ คน เรียกได้ว่าขยับตัวเมื่อไรก็เรียกกระแสได้เมื่อนั้น

iPhone 8

1

ปีนี้ค่าย Apple ครบรอบ 10 ปีทั้งที งานนี้คงไม่ได้มาเล่นๆ แน่นอน เมื่อทางแอปเปิ้ลได้เผยโฉมคอนเซ็ปต์ของ iPhone 8 ที่มีดีไซน์สวยเฉียบ บอดี้เพรียวบางเป็นพิเศษ หน้าจอไร้ขอบเนียนกริบ ด้วยการเปลี่ยนปุ่มโฮมมาเป็นแบบสัมผัสหน้าจอแทนแบบ Physical ที่เคยทำมาในรุ่นก่อนๆ กล้องถ่ายรูปด้านหลังที่มาพร้อมแฟลช LED รอบเลนส์

ลำโพง 4 ตัวบริเวณด้านบนและด้านล่าง ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง Apple A11 และรองรับเทคโนโลยีการชาร์จแบบไร้สาย แม้ว่าทางค่ายจะยังไม่ได้เปิดเผยสเปคอย่างเป็นทางการ แค่เพียงเท่านี้ก็ทำให้เหล่าสาวกแอปเปิ้ลตั้งหน้าตั้งตารอคอย iPhone 8 กันแบบไม่กะพริบตา และเราเชื่อว่าแอปเปิ้ลยังเก็บหมัดเด็ดไว้รอเซอร์ไพรส์สาวกอย่างแน่นอน!

Samsung Galaxy S8

2

คาดการณ์กันว่า Samsung จะใช้ Galaxy S8 เป็นตัวกอบกู้ชื่อเสียงที่เสียไปเมื่อครั้ง Samsung Galaxy Note7 มีปัญหาจนต้องระงับการจำหน่าย ด้วยเหตุนี้ทางแบรนด์จึงเลื่อนการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไปในเดือนเมษายนแทนที่จะเป็นช่วงกุมภาพันธ์-มีนาคมเหมือนเช่นทุกๆ ปี โดยมีการทดสอบอย่างละเอียดเพื่อไม่ให้ประวัติศาสตร์ซ้ำรอยนั่นเอง

Galaxy S8 จะมาพร้อมดีไซน์หน้าจอไร้ขอบที่ช่วยเพิ่มพื้นที่แสดงผลหน้าจอได้มากถึง 90% และความละเอียดหน้าจอสูงระดับ 4K คมชัดเนียนกริบทุกมุมมอง ตัดปุ่มโฮมออกและย้ายเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือไปไว้ด้านหลังตัวเครื่อง นอกจากนี้ยังขับเคลื่อนด้วยชิปเซ็ตรุ่นใหม่ล่าสุด รวมถึงเซ็นเซอร์สแกนม่านตาสุดไฮเทคที่ต่อยอดมาจาก Galaxy Note7 ด้วย

Sony Xperia XZ Premium

3

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อโซนี่เอาจุดเด่นของตัวเองมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนแบบเต็มพิกัด ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือสมาร์ทโฟนที่เป็นที่สุดของความพรีเมียมนั่นเอง Xperia XZ Premium มีจุดเด่นรอบตัว ตอบสนองด้านมัลติมีเดียได้แบบครบครัน ทั้งกล้องถ่ายรูปเลนส์ G จับภาพได้ละเอียดและแม่นยำ, เซ็นเซอร์ Exmor RS สแกนภาพได้เร็วกว่าเดิมถึง 5 เท่า

และเทคโนโลบี Motion Eye เปิดประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายรูปด้วยกล้องสมาร์ทโฟนกับเทคโนโลยีที่บันทึกภาพได้ละเอียดถึง 960 เฟรมต่อวินาที และฟังก์ชันการถ่ายรูปที่จะเริ่มบันทึกภาพไว้ในบัฟเฟอร์หน่วยความจำก่อนที่คุณจะกดชัตเตอร์ด้วยซ้ำ! ให้คุณไม่พลาดทุกรายละเอียดของเหตุการณ์สำคัญ

หรือจะเรียกว่า Xperia XZ Premium คือกล้องคอมแพ็กต์ในรูปแบบสมาร์ทโฟนก็คงไม่ผิดนัก นอกจากนั้น Xperia XZ Premium ยังเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่ใช้หน้าจอแสดงผลระดับ 4K HDR เทคโนโลยีเดียวกันกับหน้าจอโทรทัศน์ Bravia ของโซนี่ สีสันที่ถ่ายทอดออกมาจึงมีทั้งความสดใส ชัดเจน และสมจริง

Huawei P10 และ P10 Plus

4

Huawei เปิดตัว Huawei P10 และ P10 Plus อย่างเป็นทางการไปเรียบร้อย ซึ่งความโดดเด่นของสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงนี้อยู่ที่บอดี้โลหะไร้รอยต่อสุดพรีเมียมที่ใช้เทคโนโลยีการขัดผิวแบบ Hyper Diamond-Cut ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทานสวยงาม และบางเฉียบ มาพร้อมกล้องถ่ายรูปด้านหลังเลนส์คู่ ความละเอียด 20 ล้านพิกเซลและกล้องหน้าเซลฟี่แบบมุมกว้าง โดยยังคงใช้บริการเลนส์จาก Leica แบรนด์กล้องถ่ายรูปชั้นนำระดับโลกเพื่อให้ได้รูปถ่ายที่มีคุณภาพดีที่สุด รวมถึงสเปคการใช้งานอันทรงพลังด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ใหม่ล่าสุด

Google Pixel 2

5

Google ยังคงยืนยันว่าตนเองจะผลิตสมาร์ทโฟนระดับพรีเมียมต่อยอดจากรุ่น Pixel ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว Pixel 2 จึงถูกคาดหวังว่าจะมีดีไซน์ที่เฉียบคมกว่า สเปคแรงกว่า และกล้องถ่ายรูปที่เพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้น Pixel 2 ยังคงชูจุดขายเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ Pure Android ที่ทาง Google ออกแบบเองพัฒนาซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เองทั้งหมด

จุดเด่นอยู่ที่สเปคแรงการใช้งานที่ไหลลื่น มีฟีเจอร์เด่นๆ อย่าง Google Assistant ที่เปรียบเสมือนคุณมีผู้ช่วยข้างกายที่สามารถพูดคุยโต้ตอบได้เช่นเดียวกับ Siri ใน iOS โดยคุณสามารถสั่งให้ Google Assistant อ่านข่าวหรือบทความที่น่าสนใจให้ฟังได้ด้วยประโยคคำสั่งง่ายๆ รวมถึงไฮไลต์เด็ดอีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือกล้องถ่ายรูปที่ทาง Google เคลมว่าดีที่สุดในท้องตลาดขณะนี้ ซึ่งจะจริงหรือไม่นั้นคงต้องรอพิสูจน์กันช่วงปลายปีนี้

Xiaomi Mi 6

6

มีข่าวลือมาว่าค่ายยักษ์ใหญ่จากจีนจะเผยโฉม Xiaomi Mi 6 ในช่วงเดือนเมษายน 2017 โดยมีฟีเจอร์ระดับไฮเอนด์ครบเครื่องทั้งชิปเซ็ต Snapdragon 835 อันทรงพลังรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Qualcomm, หน้าจอ IPS LCD Full HD ครอบทับด้วยกระจกขอบนูน 2.5D, กล้องถ่ายรูปคู่ด้านหลัง 22.5 ล้านพิกเซล

มาพร้อมเซ็นเซอร์ Exmor RS รองรับฟีเจอร์ Super Slow Motion, เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียง Ultrasonic และฟีเจอร์ 3D Touch กับตัวเครื่องบอดี้เซรามิกสุดหรู นี่เป็นเพียงตัวอย่างสเปคคร่าว ๆ ของเจ้า Xiaomi Mi 6 เท่านั้น รอชมตัวจริงเร็วๆ นี้ว่า Xiaomi จะขนอะไรมาให้เราฮือฮากันอีก เชื่อว่าต้องมีอะไรมากกว่าข่าวลือที่ปล่อยออกมาแน่นอน

BlackBerry DTEK60

7

BlackBerry สมาร์ทโฟนที่เคยฮิตจนเป็นกระแสในบ้านเราเมื่อ 6-7 ปีที่แล้ว กลับมาทวงบัลลังก์อีกครั้งด้วยรูปโฉมใหม่ที่ตัดเอาคีย์บอร์ด Qwerty เอกลักษณ์ของแบรนด์ออกไป BlackBerry DTEK60 ชูจุดเด่นด้านระบบรักษาความปลอดภัยสูงสุดสำหรับลูกค้าองค์กรและส่วนธุรกิจ มีการเข้ารหัสในส่วนสำคัญเพื่อป้องกันข้อมูลส่วนตัวและสามารถตรวจสอบสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

บวกกับสเปคจัดหนักจัดเต็มและบอดี้โลหะผสานกระจกสุดหรูหรา กล้องถ่ายรูปด้านหลังที่มีความละเอียดสูงถึง 21 ล้านพิกเซล พร้อม Dual-tone LED Flash และเอาใจคนติดโซเชียลสุดๆ ด้วยแบตเตอรี่สุดอึดที่ชาร์จเพียงครั้งเดียวก็สามารถใช้งานได้นานถึง 2 วัน ซึ่งทางค่ายมั่นใจใน BlackBerry DTEK60 อย่างมาก โดยกล่าวว่ามันมีดีมากพอที่จะมาท้าชนสมาร์ทโฟนคู่แข่งอย่าง iPhone 7 Plus และ Google Pixel XL เลยทีเดียว

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ ผู้เขียน ภคินี บริษัท iPrice

แสดงความคิดเห็น