หน้าหลัก » มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » ซีอีโอ Huawei เผย!! สมาร์ทโฟนจอพับได้จะราคาถูกลงกว่าครึ่งในอีก 2 ปี พร้อมตั้งเป้าแซงหน้า Samsung เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกในปี 2020

ซีอีโอ Huawei เผย!! สมาร์ทโฟนจอพับได้จะราคาถูกลงกว่าครึ่งในอีก 2 ปี พร้อมตั้งเป้าแซงหน้า Samsung เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกในปี 2020

โพสโดย : kraisorn | วันที่ : 13 March 2019 |
หมวดหมู่ : มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

ซีอีโอ Huawei เผย!! สมาร์ทโฟนจอพับได้จะราคาถูกลงกว่าครึ่งในอีก 2 ปี พร้อมตั้งเป้าแซงหน้า Samsung เป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกในปี 2020

Huawei

Huawei ทำการเปิดตัว Mate X สมาร์ทโฟนจอพับได้เครื่องแรกขอบแบรนด์ ที่มีรุ่นรองรับ 5G ที่มาพร้อมกับราคา 2,299 ยูโร หรือประมาณ 83,000 บาท ในงาน MWC 2019 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นก็จะนำ Huawei Mate X ออกวางจำหน่ายในช่วงเดือนมิถุนายนนี้

ซึ่งทาง Yu Chengdong ซีอีโอ Huawei ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเป้าหมายและแนวทางของบริษัท โดยเขาเชื่อว่าอีกประมาณ 1-2 ปี ราคาของสมาร์ทโฟนจอพับได้จะลดลงมาอยู่ที่ราวๆ 1,000 ยูโร หรือประมาณ 36,000 บาท และหลังจากนั้นราคาจะลงมาอยู่ที่ 500 ยูโร หรือประมาณ 18,000 บาท เนื่อจากแบรนด์ต่างๆ หันมาผลิตสมาร์ทโฟนจอพับได้กันมากขึ้น

2

โดยทาง Yu Chengdong ยังเปิดเผยอีกว่าหากทาง Huawei ถูกบังคับให้ยกเลิกระบบ Android และ Windows ก็ได้เตรียมการสำหรับการแก้ปัญหาภายในไว้แล้ว แต่เนื่องจากตอนนี้ทางบริษัทยังคงได้รับความร่วมมือจากทาง Google และ Microsoft อยู่ ซึ่งก็ยังคงพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ที่รองรับระบบ Android และ Windows อยู่เหมือนเดิม

1

นอกจากนั้นทาง Huawei ยังได้ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะขึ้นไปเป็นผู้นำตลาดสมาร์ทโฟนโลกแซงหน้า Samsung ยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ให้ได้ภายในปี 2020 เหมือนกับที่เคยแซง Apple ขึ้นมาเป็นอันดับที่สองของตลาดสมาร์ทโฟนโลกในปี 2018

ซึ่งในขณะนี้ยอดขายสมาร์ทโฟนของ Huawei ขยับเข้าใกล้ Samsung มากแล้ว งานนี้ก็ต้องมารอดูกันว่าภายในปี 2020 ทาง Huawei จะสามารถก้าวขึ้นไปเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกได้หรือไม่ ซึ่งถ้าหากทราบข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมารายงานให้ทราบอีกครั้งนะครับ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพประกอบ www.gizchina.com

แสดงความคิดเห็น