หน้าหลัก » ข่าวมือถือใหม่ มือถือ มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย » ลือหนัก!! Huawei อาจขายโมเด็ม 5G ให้กับ Apple เพื่อนำไปใช้กับ iPhone 5G รุ่นในอนาคต

ลือหนัก!! Huawei อาจขายโมเด็ม 5G ให้กับ Apple เพื่อนำไปใช้กับ iPhone 5G รุ่นในอนาคต

โพสโดย : nan | วันที่ : 11 April 2019 |
หมวดหมู่ : ข่าวมือถือใหม่, มือถือ, มือถือ HUAWEI หัวเหว่ย

ลือหนัก!! Huawei อาจขายโมเด็ม 5G ให้กับ Apple เพื่อนำไปใช้กับ iPhone 5G รุ่นในอนาคต

screen-17.03.21[11.04.2019]

หลังจากที่ Huawei ได้ทำการเปิดตัว Huawei Mate X สมาร์ทโฟน 5G รุ่นแรกของค่ายออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยใช้โมเด็มแพลตฟอร์ม Balong 5000 ซึ่งมีข่าวลือแว่วมาด้วยว่าโมเด็มดังกล่าวจะถูกขายให้กับค่ายคู่แข่งอย่าง Apple เพื่อนำไปใช้งานกับ iPhone 5G รุ่นปี 2020 ด้วย

โดยข่าวลือนี้เมื่อพิจารณาถึงอนาคต 5G ของ Apple ที่ล่าช้า หลังจากที่พันธมิตรอย่าง Intel จะไม่สามารถพัฒนาโมเด็ม 5G ให้เสร็จทันในปีหน้าได้ ขณะที่ Qualcomm ก็มีเรื่องฟ้องร้องกันอยู่ และทาง Samsung เองก็มีปัญหาผลิตโมเด็ม Exynos 5G ไม่พอใช้งานเอง รวมถึง MediaTek ก็ยังพัฒนาได้ไม่โดนใจที่ Apple ต้องการ

gsmarena_003

อย่างไรก็ดี Huawei มีหน่วยงานพัฒนาชิปเซ็ตของตนเองชื่อว่า HiSilicon และเคยกล่าวด้วยว่า Balong 5000 นั้นเป็นโมเด็มที่ Huawei พัฒนาเอง นำมาใช้กับอุปกรณ์ของตนเอง และไม่ขายให้แบรนด์ใด รวมถึงมีแผนที่จะแซงหน้า Samsung เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์อันดับ 1 ของโลกด้วยแล้ว ข่าวเสนอขายโมเด็มให้ Apple อาจจะดูไม่น่าเชื่อถือเท่าใด

แต่เมื่อพิจารณาดูก็อาจมีความเป็นไปได้ว่าอุปกรณ์ iOS นั้นไม่ใช่คู่แข่งทางตรง (คู่แข่งทางตรงคือฝั่ง Android) รวมถึงนี่อาจเป็นใบเบิกทางเพื่อให้ Huawei เข้าสู่สหรัฐฯ หลังจากที่สหรัฐพยายามแบนผลิตภัณฑ์จาก Huawei ทุกช่องทางในประเทศก็เป็นได้ ส่วนจะเป็นไปในทิศทางใด เราคงต้องมาจับตาดูกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ www.gsmarena.com

แสดงความคิดเห็น